Cách Thêm Liên Kết Đọc Tiếp Vào Văn Bản Trên WordPress

Bạn có thể chú ý thấy một số trang web nổi tiếng ( ví dụ như wparrow,v.v..) sẽ thêm liên kết đọc tiếp vào bất kì đoạn văn bản nào được sao chép từ trang của họ. Đây là một cách khá hay để thu hút bạn đọc mới. Thông thường, mọi người sẽ sao chép và dán luôn cả đoạn văn bản từ trang web vào email. Một số lưu trữ thông tin cho sau này, còn số khác có thể là chia sẻ nó với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách để bạn có thể dễ dàng thêm liên kết đọc tiếp vào bất kì đoạn văn bản nào được sao chép từ blog WordPress của bạn, để có thể thu hút được nhiều lượt truy cập hơn.

thêm liên kết đọc tiếp

Chú ý: Để xem thực tế thao tác này, bạn có thể sao chép bất kì đoạn nào trong bài viết và dán nó vào email hay notepad của mình

Điều đầu tiên bạn cần làm là sao chép mã dưới đây vào tập tin giao diện functions.php hoặc dùng site-specific plugin:

function add_copyright_text() {
	if (is_single()) { ?>

<script type='text/javascript'>
function addLink() {
	if (
window.getSelection().containsNode(
document.getElementsByClassName('entry-content')[0], true)) {
  var body_element = document.getElementsByTagName('body')[0];
  var selection;
  selection = window.getSelection();
	var oldselection = selection
  var pagelink = "<br /><br /> Read more at dieuhau: <?php the_title(); ?> <a href='<?php echo wp_get_shortlink(get_the_ID()); ?>'><?php echo wp_get_shortlink(get_the_ID()); ?></a>"; //Change this if you like
  var copy_text = selection + pagelink;
  var new_div = document.createElement('div');
	new_div.style.left='-99999px';
	new_div.style.position='absolute';

  body_element.appendChild(new_div );
  new_div.innerHTML = copy_text ;
  selection.selectAllChildren(new_div );
  window.setTimeout(function() {
    body_element.removeChild(new_div );
  },0);
}
}


document.oncopy = addLink;
</script>

<?php
}
}

add_action( 'wp_head', 'add_copyright_text');

Bây giờ, bất kể khi nào có người truy cập trang web và cố gắng sao chép nội dung của bạn, thêm liên kết đọc tiếp sẽ được đính kèm theo nó. Đừng quên thương hiệu và thêm tiêu đề trang của bạn ở đó. Ngoài ra bạn cũng có thể thêm link của bạn vào trong tiêu đề bài viết của bạn. Nếu bạn chưa biết cách thêm link vào tiêu đề của bài viết hãy xem hướng dẫn trong liên kết được bôi đâm.

Chỉnh sửa: Ban đầu chúng tôi sử dụng URL window, nhưng một trong những người dùng của chúng tôi nói rằng nó làm cho URL trở nên khá thô. Chúng tôi đã cập nhật mã này để nó chỉ hiển thị trên trang bài viết đơn lẻ và sử dụng wp_short link. Vì thế, nó sẽ sử dụng một số chữ có dạng như thế này: dieuhau.com/?p=23. Nếu bạn sử dụng một shortlink tùy chỉnh như chúng tôi : dieuhau, thì nó sẽ hiển thị shortlink mang nhãn hiệu của bạn. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết tạo url ngắn cho thương hiệu với wordpress.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments