Làm thế nào thêm Link Nofollow trong Menu WordPress

Ở bài viết làm thế nào để thêm icon cho custom post type wordpress có nhiều bạn đã hỏi chúng tôi rằng thêm link nofollow trong menu WordPress bằng cách nào. Rất nhiều chủ sở hữu trang web thích thêm một thẻ nofollow cho tất cả các liên kết bên ngoài. Thêm thuộc tính nofollow vào các link trong WordPress là việc cực kỳ đơn giản. Tuy nhiên, nó không dễ như vậy với các menu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào để thêm link nofollow trong menu WordPress.

Hãy bắt đầu bằng việc thêm vào các link bên ngoài vào menu trong trang WordPress cũng giống như việc bạn thêm bất cứ link tùy chỉnh nào khác.

Chỉ cần truy cập Appearance »Menus và kích chọn thẻ link. Nhập URL, thông tin hiển thị và sau đó nhấn vào nút Add to menu.

Làm Thế Nào Thêm Link Nofollow Trong Menu WordPress

Sau đó các link bên ngoài mà bạn đã thêm vào sẽ xuất hiện trong cột Menu Structure. Bạn cần phải bấm vào mũi tên xuống để mở rộng danh sách menu. Như thế này:

expand-menu-item

Tiếp theo, nhấn vào nút Screen Options ở góc trên bên phải của màn hình và tích vào các hộp bên cạnh Link Relationship (XFN) và các tùy chọn Link target.

Làm Thế Nào Thêm Link Nofollow Trong Menu WordPress

Bây giờ di chuyển xuống mục menu đã được mở rộng của bạn, và bạn sẽ thấy hai tùy chọn mới. Link Relationship và Open link trong một cửa sổ / tab mới. Bạn cần phải nhập nofollow trong tùy chọn link relationship. Bạn cũng có thể kiểm tra open link trong tùy chọn cửa sổ / tab mới nếu bạn muốn.

Làm Thế Nào Thêm Link Nofollow Trong Menu WordPress

Cuối cùng, nhấn vào nút Save Menu để lưu những thay đổi của bạn.

Bây giờ bạn có thể xem trước trang web. Để chắc chắn rằng tính năng nofollow đã được thêm vào link, bạn có thể di chuyển chuột đến External link, nhấp chuột phải và chọn Inspect element. Cửa sổ trình duyệt của bạn sẽ chia làm hai phần. Trong cửa sổ phía dưới bạn sẽ có thể xem mã nguồn HTML cho link của bạn. Nó sẽ hiển thị tính năng nofollow với link của bạn.

xem mã nguồn HTML cho link của bạn

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn học được làm thế nào để thêm các link nofollow và các menu trong WordPress. Bạn cũng có thể quan tâm các hướng dẫn của chúng tôi về làm thế nào để loại bỏ nofollow khỏi bình luận trên wordpress.

Về tác giả

Duy Anh

Chào các bạn,

Mình là coder, đang sống và làm việc ở Mỹ. Mình thích viết lách nên muốn dành khoảng thời gian trống để chia sẻ các thủ thuật giúp các bạn xây dựng được trang web riêng của mình. Bạn nào cần xây dựng blog, web thì cứ ới, rảnh là mình giúp, tất cả FREE nhé!

1 bình luận

Ý kiến cá nhân của bạn

bộ công cụ Wordpress hữu ích dành cho mọi website

Bộ công cụ hữu ích dành cho mọi website Wordpress

Bao gồm theme & plugin tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất!

Xin vui lòng kiểm tra email để xác thực tài khoản!