Làm thế nào thêm Link Nofollow trong Menu WordPress

6
17

Ở bài viết làm thế nào để thêm icon cho custom post type wordpress có nhiều bạn đã hỏi chúng tôi rằng thêm link nofollow trong menu WordPress bằng cách nào. Rất nhiều chủ sở hữu trang web thích thêm một thẻ nofollow cho tất cả các liên kết bên ngoài. Thêm thuộc tính nofollow vào các link trong WordPress là việc cực kỳ đơn giản. Tuy nhiên, nó không dễ như vậy với các menu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào để thêm link nofollow trong menu WordPress.

Hãy bắt đầu bằng việc thêm vào các link bên ngoài vào menu trong trang WordPress cũng giống như việc bạn thêm bất cứ link tùy chỉnh nào khác.

Chỉ cần truy cập Appearance »Menus và kích chọn thẻ link. Nhập URL, thông tin hiển thị và sau đó nhấn vào nút Add to menu.

Làm Thế Nào Thêm Link Nofollow Trong Menu WordPress

Sau đó các link bên ngoài mà bạn đã thêm vào sẽ xuất hiện trong cột Menu Structure. Bạn cần phải bấm vào mũi tên xuống để mở rộng danh sách menu. Như thế này:

expand-menu-item

Tiếp theo, nhấn vào nút Screen Options ở góc trên bên phải của màn hình và tích vào các hộp bên cạnh Link Relationship (XFN) và các tùy chọn Link target.

Làm Thế Nào Thêm Link Nofollow Trong Menu WordPress

Bây giờ di chuyển xuống mục menu đã được mở rộng của bạn, và bạn sẽ thấy hai tùy chọn mới. Link Relationship và Open link trong một cửa sổ / tab mới. Bạn cần phải nhập nofollow trong tùy chọn link relationship. Bạn cũng có thể kiểm tra open link trong tùy chọn cửa sổ / tab mới nếu bạn muốn.

Làm Thế Nào Thêm Link Nofollow Trong Menu WordPress

Cuối cùng, nhấn vào nút Save Menu để lưu những thay đổi của bạn.

Bây giờ bạn có thể xem trước trang web. Để chắc chắn rằng tính năng nofollow đã được thêm vào link, bạn có thể di chuyển chuột đến External link, nhấp chuột phải và chọn Inspect element. Cửa sổ trình duyệt của bạn sẽ chia làm hai phần. Trong cửa sổ phía dưới bạn sẽ có thể xem mã nguồn HTML cho link của bạn. Nó sẽ hiển thị tính năng nofollow với link của bạn.

xem mã nguồn HTML cho link của bạn

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn học được làm thế nào để thêm các link nofollow và các menu trong WordPress. Bạn cũng có thể quan tâm các hướng dẫn của chúng tôi về làm thế nào để loại bỏ nofollow khỏi bình luận trên wordpress.

0 0 vote
Article Rating
Đăng ký
Thông báo về
guest
6 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

Tran Duc Thao
03/12/2017 10:51 sáng

Cảm ơn bài viết của bạn. Đơn giản quá mà mình không để ý nên giờ mới biết :)) Mọi khi toàn phải cài plugin hỗ trợ, và một số link nội bộ muốn nofollow trong menu nữa mà nghĩ mãi chửa ra 😀 Thank you so much !

Diều Hâu
Quản trị viên
Reply to  Tran Duc Thao
05/12/2017 9:36 sáng

Rất vui vì giúp được bạn 🙂

Mr Hòa
21/02/2019 3:57 chiều

Bạn cho mình hỏi trong WP 5.0.3 thì cách thực hiện như thế nào đối với Menu Social?
Cảm ơn bạn trước

Diều Hâu
Quản trị viên
Reply to  Mr Hòa
21/02/2019 4:08 chiều

Ý bạn là thêm nofollow cho mấy icon Social hả. Nếu vậy thì bạn phải xem nó ở đâu trên website bạn. Nếu nó ở Widget bạn có thể vào html để tùy chỉnh nó nhé.

angialam
22/04/2019 8:06 chiều

bài viết rất có ích, cảm ơn em

Việt Anh
Việt Anh
26/11/2019 1:30 chiều

Cảm ơn bạn đã chia sẻ!!!