Làm Thế Nào Loại Bỏ /WordPress/ Khỏi URL

WordPress rất dễ dàng để cài đặt, tuy nhiên thi thoảng các người dùng mới kết thúc với việc cài đặt WordPress vào một directory phụ thay vì directory gốc của website.. http://www.dieuhau.com/wordpress/ thay vì http://www.dieuhau.com. Nếu bạn tình cờ cài đặt WordPress trong một directory phụ và bây giờ bạn muốn chuyển nó đến directory gốc, thì bạn đang ở đúng nơi rồi đấy. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn làm thế nào để loại bỏ /wordpress/ khỏi URL trang của bạn.

Lưu ý: phương pháp được đưa ra trong hướng dẫn này cũng hoạt động với các directories phụ khác.

Nếu bạn chưa tải lên bất cứ nội dung vào lên trang của bạn, thì bạn có thể xóa cài đặt WordPress đang tồn tại và bắt đầu lại bằng việc làm theo hướng dẫn hoàn chỉnh của chúng tôi về việc cài đặt WordPress. Tuy nhiên, nếu bạn đã có trang của mình đang hoạt động, thì hãy tiếp tục đọc bài viết này.

Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào khu vực admin trên trang của bạn và đi đến Settings »  General. Trên trang Settings, bạn sẽ thấy trường WordPress Address và Site Address và cả hai sẽ đều có cùng URL. bạn cần thay đổi lựa chọn Site Address để chỉ đến miền gốc của bạn, ví dụ như miền: http://www.example.com và để nguyên lựa chọn WordPress Address như nó ban đầu. Một khi bạn đã làm vậy, click vào nút Save Changes để lưu các cài đặt của bạn.

Làm Thế Nào Loại Bỏ /wordpress/ Khỏi URL WordPress

Tiếp theo, bạn cần kết nối đến website của mình sử dụng một FTP client. Một khi bạn đã kết nối được, đi đến /wordpress/ directory và tải các files .htaccess và index.php xuống Desktop trên máy tính của bạn.

Cũng có thể bạn sẽ không thấy file trong /wordpress/ directory của mình bởi vì nó các một file được dấu đi, và FTP client của bạn có thể sẽ không hiển thị nó. Để xem các file được dấu, bạn cần kích hoạt lựa chọn hiển thị các file bị dấu trong FTP client của mình. Nếu bạn đang sử dụng Filezilla, thì bạn cần click vào Server từ thanh menu và chọn “Force Showing hidden files”.

loại bỏ wordpress khỏi url

Một khi bạn đã tải xuống cả hai files đến Desktop của mình, bạn cần mở file index.php trong một công cụ soạn thảo văn bản như Notepad. Trong file này, bạn sẽ thấy một dòng như thế này:

require( dirname( __FILE__ ) . '/wp-blog-header.php' );

Dòng này sẽ tải file wp-blog-header.php, file mà sẽ được yêu cầu có để tải front-end cho trang WordPress của bạn. Thứ bạn cần phải làm là nhập vào địa điểm chính xác của file bằng việc thay thế dòng đang tồn tại với dòng này:

require(" 2="dirname(" 3="__FILE__" 4=")" 5="." 6="'/wordpress/wp-blog-header.php'" 7=");[/php" language="ư"]

Lưu lại các thay đổi của bạn và tải lên cả hai file index.php và .htaccess từ desktop đến phần gốc của miền sử dụng FTP. Thư mục gốc là thư mục mẹ với thư mục wordpress bên trong, nó thường được gọi là /www/ hoặc /public_html/.

finishinstall

Đó là tất cả. Bạn giờ có thể vào trang web của mình trên miền chính, và mọi thứ sẽ hoạt động tốt. Tuy nhiên, nếu bạn cần phải đăng nhập vào WordPress admin của bạn, thì bạn sẽ vẫn cần phải đi đến wp-admin bên trong wordpress directory như thế này:

  • http://www.dieuhau.com/wordpress/wp-admin

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn trong viêc loại bỏ /wordpress/ khỏi url trang của bạn. Cho phản hồi và các câu hỏi, hãy để lại một bình luận bên dưới.

Về tác giả

Diều Hâu

Chào các bạn,

Mình là coder, đang sống và làm việc ở Mỹ. Mình thích viết lách nên muốn dành khoảng thời gian trống để chia sẻ các thủ thuật giúp các bạn xây dựng được trang web riêng của mình. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy comment ở dưới nhé, mình sẽ trả lời hết tất cả.

Trả Lời

avatar
 
smilegrinwinkmrgreenneutraltwistedarrowshockunamusedcooleviloopsrazzrollcryeeklolmadsadexclamationquestionideahmmbegwhewchucklesillyenvyshutmouth
  Đăng ký  
Thông báo về

Pin It on Pinterest

Share This

Share this post with your friends!