Làm Thế Nào Loại Bỏ /WordPress/ Khỏi URL

WordPress rất dễ dàng để cài đặt, tuy nhiên thi thoảng các người dùng mới kết thúc với việc cài đặt WordPress vào một directory phụ thay vì directory gốc của website.. https://dieuhau.com/wordpress/ thay vì https://dieuhau.com. Nếu bạn tình cờ cài đặt WordPress trong một directory phụ và bây giờ bạn muốn chuyển nó đến directory gốc, thì bạn đang ở đúng nơi rồi đấy. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn làm thế nào để loại bỏ /wordpress/ khỏi URL trang của bạn.

Lưu ý: phương pháp được đưa ra trong hướng dẫn này cũng hoạt động với các directories phụ khác.

Nếu bạn chưa tải lên bất cứ nội dung vào lên trang của bạn, thì bạn có thể xóa cài đặt WordPress đang tồn tại và bắt đầu lại bằng việc làm theo hướng dẫn hoàn chỉnh của chúng tôi về việc cài đặt WordPress. Tuy nhiên, nếu bạn đã có trang của mình đang hoạt động, thì hãy tiếp tục đọc bài viết này.

Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào khu vực admin trên trang của bạn và đi đến Settings »  General. Trên trang Settings, bạn sẽ thấy trường WordPress Address và Site Address và cả hai sẽ đều có cùng URL. bạn cần thay đổi lựa chọn Site Address để chỉ đến miền gốc của bạn, ví dụ như miền: http://www.example.com và để nguyên lựa chọn WordPress Address như nó ban đầu. Một khi bạn đã làm vậy, click vào nút Save Changes để lưu các cài đặt của bạn.

Làm Thế Nào Loại Bỏ /wordpress/ Khỏi URL WordPress

Tiếp theo, bạn cần kết nối đến website của mình sử dụng một FTP client. Một khi bạn đã kết nối được, đi đến /wordpress/ directory và tải các files .htaccess và index.php xuống Desktop trên máy tính của bạn.

Cũng có thể bạn sẽ không thấy file trong /wordpress/ directory của mình bởi vì nó các một file được dấu đi, và FTP client của bạn có thể sẽ không hiển thị nó. Để xem các file được dấu, bạn cần kích hoạt lựa chọn hiển thị các file bị dấu trong FTP client của mình. Nếu bạn đang sử dụng Filezilla, thì bạn cần click vào Server từ thanh menu và chọn “Force Showing hidden files”.

loại bỏ wordpress khỏi url

Một khi bạn đã tải xuống cả hai files đến Desktop của mình, bạn cần mở file index.php trong một công cụ soạn thảo văn bản như Notepad. Trong file này, bạn sẽ thấy một dòng như thế này:

require( dirname( __FILE__ ) . '/wp-blog-header.php' );

Dòng này sẽ tải file wp-blog-header.php, file mà sẽ được yêu cầu có để tải front-end cho trang WordPress của bạn. Thứ bạn cần phải làm là nhập vào địa điểm chính xác của file bằng việc thay thế dòng đang tồn tại với dòng này:

require(" 2="dirname(" 3="__FILE__" 4=")" 5="." 6="'/wordpress/wp-blog-header.php'" 7=");[/php" language="ư"]

Lưu lại các thay đổi của bạn và tải lên cả hai file index.php và .htaccess từ desktop đến phần gốc của miền sử dụng FTP. Thư mục gốc là thư mục mẹ với thư mục wordpress bên trong, nó thường được gọi là /www/ hoặc /public_html/.

finishinstall

Đó là tất cả. Bạn giờ có thể vào trang web của mình trên miền chính, và mọi thứ sẽ hoạt động tốt. Tuy nhiên, nếu bạn cần phải đăng nhập vào WordPress admin của bạn, thì bạn sẽ vẫn cần phải đi đến wp-admin bên trong wordpress directory như thế này:

  • https://dieuhau.com/wordpress/wp-admin

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn trong viêc loại bỏ /wordpress/ khỏi url trang của bạn. Cho phản hồi và các câu hỏi, hãy để lại một bình luận bên dưới.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
8 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

Trọng
Trọng
14/09/2019 3:47 chiều

Bạn ơi, giúp mình tý. website mình phát hiện ra có mấy link ẩn trỏ ra trang wordpress, giờ mình muốn gỡ ra mà không biết gỡ như thế nào? bạn có kinh nghiệm không hướng dẫn giúp mình với!
https://photos.google.com/search/_tra_/photo/AF1QipNg_KnOMPwucHNRBpb5BGe8E2FwRcu2CoGUFh3I

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Trọng
15/09/2019 2:00 sáng

Trỏ vào trang bạn hay trỏ ra ngoài nhỉ, nhìn ảnh hình như website bạn bị hack rồi.

Trọng
Trọng
Trả lời  Diều Hâu
15/09/2019 9:00 sáng

Trang mình trỏ ra ngoài bạn à! nó nằm ở này theo ảnh mà mình ko biết fix thế nào cả? mong bạn hỗ trợ!
https://photos.google.com/search/_tra_/photo/AF1QipNZieD4LeORYzB9OT9qaPFUw2aRAtpu4iHscJrD

Pham Thuy
Pham Thuy
06/09/2020 11:03 sáng

Bạn cho mình hỏi, trang web của mình khi gõ tenmien.com nó lại chạy ra tenmien.com/home. Giờ mình muốn khi gõ tenmien.com nó ra trang chủ mà ko có chữ home dc ko. Chỉnh sửa ntn bạn có thể giúp mình dc ko. Cảm ơn bạn

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Pham Thuy
07/09/2020 2:52 chiều

Bạn kiểm tra lại xem có phải là sourcecode của bạn đang nằm trong folder /home ko. Đúng thế thì move nó ra /public_html nhé

Dung
Dung
07/03/2022 2:54 chiều

Bạn ơi
MÌnh đang làm theo hướng dẫn của bạn, đến phần Settings » General.Mình nhấn thay đổi phần site url, nhấn save change thì mình lại k vào được web của mình nữa. Mình phải làm sao bây giờ


Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Dung
09/03/2022 2:07 chiều

Cụ thể bạn đang muốn làm gì.

Tâm
Tâm
10/09/2022 3:24 chiều

Bạn ơi, cho mình hỏi, mình cóa lỡ tay xóa đuôi /wp ở cả 2 dòng WordPress Address URL và Site Address giờ bị lỗi 404 thì phải làm sao ạ😰