Lý do và 4 cách khắc phục lỗi camera bị lag trên TikTok

Có khi nào bạn thắc mắc làm sao để khắc phục lỗi camera bị lag trên TikTok khi bạn cố gắng quay hoặc tải lên các video? Liệu có phải ứng dụng TikTok của bạn đang gặp sự cố? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn một hướng dẫn cụ thể về cách khắc phục trên các thiết bị Android và iOS.

lỗi camera bị lag trên tiktok

TikTok là một ứng dụng phổ biến để sản xuất và đăng tải các video mang tính sáng tạo. Bạn có thể truyền tải thông điệp của mình hoặc truyền cảm hứng đến khán giả bằng cách sử dụng các video ở dạng ngắn. Tuy nhiên, nếu camera của bạn bị lag trong khi tạo video thì video sẽ không còn tính sáng tạo, do đó sẽ khó mà lên được top xu hướng.

Để tránh tình trạng bị giảm lượt theo dõi trên TikTok vì những lỗi không mong muốn này, hãy tham khảo một số cách sửa lỗi dưới đây:

Nguyên nhân lỗi camera bị lag trên TikTok

lỗi camera

1. Lỗi thuộc ứng dụng TikTok

Đôi khi các vấn đề kỹ thuật trên chính ứng dụng TikTok là nguyên nhân dẫn đến máy ảnh bị giật, lag khi quay. Bộ nhớ cache của ứng dụng có thể tăng lên do dữ liệu rác được lưu trữ. Bạn có thể dễ dàng khắc phục sự cố này bằng cách xóa bộ nhớ cache và dữ liệu không cần thiết cũng như cập nhật lại ứng dụng.

2. Lỗi do đường truyền Internet

Sự cố đường truyền internet cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho camera trên TikTok bị chậm. Sự cố này có thể xảy ra khi bạn sử dụng quá nhiều dữ liệu di động hoặc tín hiệu WiFi bị chập chờn. Để giải quyết vấn đề này, hãy ngắt kết nối WiFi và kết nối lại bằng dữ liệu di động trên điện thoại của mình hoặc khởi động lại bộ định tuyến WiFi.

3. Lỗi trên chính thiết bị bạn sử dụng

Máy ảnh trên ứng dụng TikTok có thể bị lag là do những sự cố trên thiết bị bạn đang sử dụng. Trong trường hợp này, bạn hãy thử cập nhật phần mềm mới nhất và khởi động lại điện thoại để xóa bộ nhớ cache tạm thời.

Cách khắc phục lỗi camera bị lag trên TikTok

lỗi camera

1. Xóa bộ nhớ cache của TikTok

Đã có rất nhiều trường hợp camera trên TikTok bị lag và không đồng bộ được âm thanh do người dùng xem quá nhiều video. Do đó, TikTok đã bổ sung thêm bộ nhớ cache được lưu trữ trong thiết bị di động của người dùng. Vì vậy, bạn nên xóa bộ nhớ cache để TikTok có thể hoạt động bình thường và mượt hơn trên điện thoại của mình bằng cách thực hiện các bước dưới đây:

Mở ứng dụng TikTok và nhấn vào biểu tượng “Profile” (Hồ sơ)

Profile của bạn sẽ hiện ra, sau đó nhấn vào kí hiệu 3 dấu gạch ngang ở góc trên cùng bên phải để mở các tùy chọn TikTok

Hãy kéo xuống dưới và nhấp vào tùy họn Clear Cache (Xóa bộ nhớ đệm)

Khởi chạy lại ứng dụng TikTop và xem điều sự cố camera bị lag đã được khắc phục hay chưa.

2. Cập nhật phiên bản mới nhất của TikTok

TikTok thường xuyên cập nhật ứng dụng của mình để sửa lỗi. Do đó, để tránh lỗi camera bị giật, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản ứng dụng TikTok được cập nhật mới nhất. Để cập nhật ứng dụng TikTok, hãy làm theo các bước sau đây:

Truy cập Google Play Store trên thiết bị Android hoặc App Store trên thiết bị iOS.

Tìm kiếm ứng dụng TikTop trên thanh tìm kiếm

Nhấn nút Update (Cập nhật) nếu nó được hiển thị bên phải ứng dụng TikTok

Mở lại ứng dụng TikTok và sự cố máy ảnh bị lag có thể đã được khắc phục.

3. Khắc phục sự cố mạng di động

Dưới đây là cách khắc phục sự cố kết nối dữ liệu di động khiến máy ảnh TikTok bị lag.

Mở phần Cài đặt trên iPhone hoặc điện thoại Android của bạn

Điều hướng đến phần Dữ liệu Di động

Chọn SIM Hỗ trợ dữ liệu di động và sau đó nhấn vào Tên điểm truy cập

Nhấn vào ký hiệu hai hoặc ba chấm ở phía trên cùng bên phải của màn hình.

Sau đó, nhấn vào Đặt lại điểm truy cập

Cuối cùng, hãy khởi động lại điện thoại của bạn, và mở ứng dụng TikTok, bạn sẽ thấy lỗi đã được khắc phục.

4. Khởi động lại bộ định tuyến hoặc Modem của WiFi

Khá nhiều người dùng truy cập TikTok để xem và tạo dựng video bằng mạng WiFi. Mạng WiFi bị chậm hoặc lỗi đường truyền chính là nguyên nhân gây ra nhiều vấn đề trên ứng dụng TikTok bao gồm cả lỗi camera bị lag. Do đó, hãy đảm bảo rằng cường độ và tốc độ tín hiệu WIFI của bạn được tối ưu nhất.

Để khắc phục, hãy khởi động lại bộ định tuyến hoặc modem WiFi bằng cách rút cáp nguồn khỏi ổ cắm điện, sau đó chờ trong 3 phút rồi cắm lại. Bạn hãy chờ thêm vài phút và kết nối lại điện thoại với mạng WiFi và sử dụng ứng dụng TikTok mà không có bất kỳ sự cố nào.

*** Cách để tối ưu chất lượng hình ảnh camera trên TikTok?

lỗi camera

Chắc chắn bạn sẽ không muốn tải lên TikTok những video bị mờ. Vì vậy để có những video chất lượng cao, hãy áp dụng các cách khắc phục sự số lỗi camera trong bài viết này này và làm theo các bước sau.

Quay video bằng camera sau thay vì camera trước.

Truy cập Profle (Hồ sơ) TikTok của bạn và tắt tính năng Data Saver (Trình Tiết kiệm Dữ liệu) trong mục Setting & Privacy (Cài đặt và Quyền riêng tư)

Khởi động lại điện thoại di động của bạn và xóa bộ nhớ cache TikTok trước khi tạo video.

Kết luận

TikTok là một ứng dụng cổ vũ và kích thích sự sáng của người dùng để truyền đạt được những thông điệp và nội dung của video đến nhiều người hơn, qua đó tăng lượt theo dõi cho tài khoản. Chất lượng video không đạt chuẩn do những lỗi giật, lag của camera khi tạo dựng video sẽ khiến người xem không còn hứng thú ngay cả khi bạn có nội dung hay và bắt kịp xu hướng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn khắc phục sự cố về các lỗi camera và giúp bạn trên con đường trở thành một TikToker có nhiều lượt theo dõi và độ phủ sóng cao.

Xem thêm: Hướng dẫn livestream, xoá hoặc lưu video trên TikTok

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments