4 Lợi ích của việc sử dụng Dedicated IP Hosting

Một địa chỉ Internet Protocol (IP) là một nhãn hiệu số được gán cho mỗi thiết bị (ví dụ, máy tính, máy in) tham gia vào một mạng máy tính sử dụng các giao thức Internet để liên lạc. Tương tự như vậy, các gói hosting cũng được liên kết với các địa chỉ IP để giúp họ có thể kết nối với các thiết bị của người dùng (thông qua tên miền). Dựa trên IP, chúng ta có thể phân chia các dịch vụ lưu trữ thành hai loại: IP sử dụng của máy chủ (shared IP) và IP riêng. Vậy bạn có biết đến Dedicated IP Hosting và những lợi ích của nó?

dedicated-ip-vpn

Các dịch vụ lưu trữ chia sẻ IP thường có giá rẻ hơn so với dịch vụ lưu trữ sử dụng Dedicated IP Hosting vì chúng không phải chịu chi phí để đặt thêm IP thứ 2 trên cùng server. Khi sử dụng các host IP công cộng, bạn thường phải chú ý vào tên miền để lưu trữ thông qua NameServers thay vì chú ý thông qua IP của bạn như là các host IP riêng.

Vì vậy, Nếu bạn phân vân về việc đầu tư một số tiền lớn của tiền để sở hữu gói Dedicated IP Hosting và không biết chúng sẽ mang lại cho bạn lợi ích gì thì Câu trả lời sẽ có dưới đây.

Những lợi ích của việc sử dụng Dedicated IP Hosting:

  1. Tránh vấn đề thư rác

Khi sử dụng một IP của shared host, có nghĩa là blog hoặc trang web của bạn có địa chỉ IP giống với rất nhiều blog hay trang web khác nhau cũng sử dụng máy chủ này. Có ai đảm bảo rằng một trong số chúng không tiến hành “spam” làm cho các “public IP” bị liệt kê vào trong danh sách đen và cũng làm cho email của bạn sẽ bị mặc định gửi vào hộp thư spam? Tất cả các blog hay trang web được lưu trữ trên một máy chủ sẽ bị ảnh hưởng. Giả sử bạn xử lý một số các chiến dịch email marketing từ blog hay website của bạn, đó là một thảm họa. Không chỉ khách hàng của bạn không nhận được một email (vì các bộ lọc thư rác) cũng như danh tiếng của công ty sẽ bị giảm nghiêm trọng.

Ngược lại, nếu máy của bạn có địa chỉ IP riêng của mình, bạn hoàn toàn không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề này; cho dù những  người khác trên cùng một IP bị đánh dấu là spam thì blog / website của bạn vẫn sẽ không làm sao cả.

  1. Hỗ trợ SEO tốt hơn

Hỗ trợ SEO tốt hơn

Hosting sử dụng IP riêng tạo nên những ưu điểm trong SEO. Nếu bạn xây dựng một mạng lưới các blog cá nhân (PBN) để làm SEO cho trang web và mỗi blog có IP riêng, các blog này theo dãy IP khác nhau sẽ không được “phát hiện” và cơ hội của bị phạt là rất thấp. Bạn cũng sẽ giảm thiểu khả năng hệ thống “chết cùng nhau”.

  1. Cài đặt SSL dễ dàng hơn

Mặc dù ngày nay nhiều loại SSL cho phép cài đặt trên IP shared host, tuy nhiên, một số loại khác vẫn yêu cầu bạn phải có Dedicated IP Hosting của riêng bạn. Vì vậy, sử dụng Dedicated IP Hosting sẽ giúp bạn ngăn chặn nhiều vấn đề và cài đặt SSL dễ dàng hơn.

  1. Hỗ trợ các plugin tạo ra một bộ nhớ cache

Một số plugin cache được hỗ trợ trong WordPress yêu cầu host của bạn phải có địa chỉ IP riêng, chẳng hạn như WP-FFPC. Plugin này sẽ lưu lại tất cả các dữ liệu của các blog hay website từ cùng một IP trên RAM, giúp thúc đẩy nhanh tốc độ tải. Trong trường hợp sử dụng IP hosting chia sẻ, dữ liệu từ các blog hay website cũng sẽ được lưu trữ vào bộ nhớ RAM của bạn. Đây sẽ là một thảm họa thực sự. Do đó, WP-FFPC chỉ có thể được sử dụng trên VPS hoặc dịch vụ WordPress Hosting, dịch vụ Hosting Linux, đơn giản chỉ vì họ có IP riêng.

Blog/trang web của bạn đang sử dụng IP cá nhân? Theo bạn, liệu có cần thiết để có IP riêng cho blog hay website hay không? Hãy chia sẻ với chúng tôi quan điểm của bạn bằng cách sử dụng các phần nhận xét dưới. Bạn có thể đọc bài dedicated hosting giải pháp dánh cho bạn  để tìm hiểu thêm về Dedicated hosting.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
2 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

Son
Son
30/10/2017 10:31 chiều

Chào bạn,

Mình tìm khá nhiều blog nói về shared IP, nhưng không đề cập cách cài đặt ssl lên share IP. Bạn có thể hướng dẫn cụ thể được không?

Cảm ơn!

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Son
31/10/2017 9:22 sáng

Bạn muốn dùng share IP để dùng trên nhiều hosting à?