Cách sửa lỗi nội dung dưới thanh sidebar trong WordPress

Gần đây, có một bạn đọc đã hỏi về cách khắc phục lỗi nội dung dưới thanh sidebar trong WordPress. Đây không phải là lần đầu tiên tôi đã nhận được câu hỏi này, vì vậy tôi đã quyết định viết một bài về nó. Trong bài này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách sửa lỗi nội dung dưới thanh sidebar trong WordPress

Tại sao thanh Sidebar của tôi lại rơi xuống dưới nội dung?

Lý do tại sao thanh sidebar của bạn rơi xuống dưới nội dung là do lỗi HTML hoặc CSS trong theme của bạn.

Làm thế nào để sử lỗi nội dung dưới thanh sidebar?

tôi đã gỡ rối vấn đề này cho nhiều người dùng. 9 trên 10 lần lý do là như nhau. Có một phần tử div chưa được đóng trên trang. Nó cũng có thể là có một phần tử div thừa đang được đóng trên trang khiến thanh sidebar của bạn trông như bị nằm bên ngoài yếu tố wrap. Vậy điều này có ý nghĩa gì trong tiếng Anh? Chúng ta hãy khắc phục sự cố từng bước một.

Đây có phải điều xảy ra gần đây không? Nó chỉ xảy ra trên một bài đăng hoặc trang cụ thể? Nếu câu trả lời của bạn là có thì bản sửa lỗi sau đây dành cho bạn.

Hãy xem qua bất cứ điều gì bạn đã thay đổi gần đây. Bạn đã thêm một plugin? Thực hiện bất kỳ thay đổi liên quan đến HTML nào? Bài đăng hoặc nội dung trang cụ thể có khối <div> cụ thể không? Hãy chắc chắn rằng chúng được đóng đúng cách. Một trong những cách tốt nhất để tìm ra lỗi là sử dụng W3 Validator.

Hãy sử dụng biểu đồ này để hiểu những gì đang xảy ra:

lỗi nội dung dưới thanh sidebar

Nếu bạn đang tạo một custom theme và vấn đề này đang xảy ra với bạn thì có thể có vài vấn đề. Một vấn đề tôi đã tiết lộ với bạn ở trên. Một vài vấn đề khác có thể là:

Tỷ lệ chiều rộng không phù hợp. Nếu chiều rộng vùng chứa của bạn chỉ là 960px thì bạn phải giữ tỷ lệ cân bằng. Ví dụ: nội dung rộng 600px và chiều rộng thanh bên 300px với khoảng cách 60px giữa chúng.

Các vấn đề khác có thể liên quan đến floate. Bạn phải chắc chắn đã thêm float: trái và phù hợp với các yếu tố khác. Nếu bạn không làm điều đó, thì nó sẽ không hoạt động.

Tôi hy vọng rằng bài này đã chỉ cho bạn cách khắc phục lỗi nội dung dưới thanh sidebar trong WordPress.

Về tác giả

Duy Anh

Chào các bạn,

Mình là coder, đang sống và làm việc ở Mỹ. Mình thích viết lách nên muốn dành khoảng thời gian trống để chia sẻ các thủ thuật giúp các bạn xây dựng được trang web riêng của mình. Bạn nào cần xây dựng blog, web thì cứ ới, rảnh là mình giúp, tất cả FREE nhé!

15
Trả Lời

avatar
 
smilegrinwinkmrgreenneutraltwistedarrowshockunamusedcooleviloopsrazzrollcryeeklolmadsadexclamationquestionideahmmbegwhewchucklesillyenvyshutmouth
2 Chủ đề bình luận
14 Trả lời chủ đề
2 Người theo dõi
 
Phản ứng nhiều nhất
Bình luận nóng nhất
4 Tác giả
Duy AnhĐônTuyếtDuy Anh Tác giả bình luận gần đây

  Đăng ký  
mới nhất cũ nhất bình chọn nhiều nhất
Thông báo về
Tuyết
Đọc giả

Chào Duy Anh,

trang của mình labshopvn.com hình như bị lỗi nội dung dưới thanh sidebar trong WordPress nhưng mình chưa biết cách sữa lỗi,

Bạn có thể chỉ cách giúp mình được không??? mình là người mới nên có rất nhiều thứ chưa hiểu lắm

Chân thành cám ơn bạn

Đôn
Đọc giả

Anh ơi cho em hỏi với là em mới thay đổi theme nên nội dung bài viết của em bị đè lên slidebar.
Mong anh chỉ giúp hướng giải quyết và khắc phục.
Đây là link bị lỗi như này https://thibanglaixemay.info/hoi-dap/nop-ho-thi-bang-lai-xe-may-o-dau-ha-noi.html

bộ công cụ Wordpress hữu ích dành cho mọi website

Bộ công cụ hữu ích dành cho mọi website Wordpress

Bao gồm theme & plugin tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất!

Xin vui lòng kiểm tra email để xác thực tài khoản!