Cách khắc phục lỗi tin nhắn trên Instagram: Không thể gửi, load hoặc hiển thị

Bạn có bao giờ gặp tình trạng lỗi tin nhắn trên Instagram như không thể gửi, load, hoặc hiển thị không?

Ngày nay, Direct Messages (DM) của Instagram đang nhanh chóng khẳng định mình là một trong những tính năng tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất trên nền tảng này. Đa số người dùng cho rằng DM chính là một giải pháp lý tưởng để tương tác với bạn bè và thu hút lượt người theo dõi. Trong khi đó, đối với các doanh nghiệp, nó được xem là một bước đột phá trong việc xử lý hỗ trợ khách hàng và tiếp cận thương hiệu/ nhà tài trợ.

Tuy nhiên, vẫn tồn tại một bộ phận người dùng thường xuyên gặp sự cố với tính năng nhắn tin trực tiếp trên Instagram.

lỗi tin nhắn trên instagram

Các loại lỗi tin nhắn trên Instagram

Lỗi tin nhắn không được gửi, có thể là video, hình ảnh, bài đăng trên Instagram hoặc thậm chí chỉ là một tin nhắn văn bản đơn giản như lời chào hỏi. Lỗi “Failed to send” (Không gửi được). Điều này có thể xảy ra khi gửi tin nhắn trong một nhóm Instagram.

Tương tự, đôi khi người dùng không thể nhận được tin nhắn đến. Ngay cả khi đã nhận được thì các tin nhắn đó thường load rất chậm; hoặc họ sẽ liên tục nhận được thông báo lỗi “Try again later” (Thử lại sau) khi cố gắng mở tin nhắn đó.

Các vấn đề khác bao như không nhận được thông báo tin nhắn đến trên Instagram hoặc lỗi thường gặp như “Couldn’t Create Threads” (Không tạo được Threads)

lỗi tin nhắn trên instagram

Ở bài hướng dẫn dưới đây, Diều Hâu sẽ nêu chi tiết 8 lý do những sự cố nhắn tin trên Instagram này thường xảy ra cùng với 14 cách khắc phục lỗi tin nhắn trên Instagram không thể gửi, load, hiển thị hoặc hoạt động.

Lưu ý: Hướng dẫn này dành cho cả hệ điều hành iOS lẫn Android. Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng Instagram thông qua nền tảng web, bạn cũng có thể tham khảo bài viết này.

Nguyên nhân lỗi tin nhắn trên Instagram

1. Sự cố phía máy chủ của Instagram

Thông thường, khi máy chủ Instagram đang gặp sự cố, phải ngừng hoạt động tạm thời thì tính năng chính bị ảnh hưởng chính là nhắn tin. Vì tin nhắn của bạn cần phải đi qua máy chủ để đến hộp thư đến của người nhận, bất kỳ sự cố nào cũng sẽ ảnh hưởng đến việc gửi những tin nhắn đó.

Ngoài ra, để tải và nhận tin nhắn Instagram, kết nối Internet của bạn với máy chủ Instagram cần phải đủ mạnh.

Vì vậy, rất có thể bạn không phải là người duy nhất không thể gửi hoặc nhận tin nhắn trực tiếp trên Instagram.

2. Lỗi ứng dụng Instagram

Cũng có thể nguyên nhân của sự cố nhắn tin trên Instagram xuất phát từ phía bạn. Điều này có thể xảy ra nếu app bug (lỗi ứng dụng) ảnh hưởng đến tính năng nhắn tin, làm trì hoãn các tin nhắn đi và đến của bạn.

Trong trường hợp này, bạn có thể thực hiện các bước khắc phục sự cố chung sau:

 • Khởi động lại ứng dụng Instagram
 • Kiểm tra các bản cập nhật ứng dụng
 • Khởi động lại thiết bị của bạn
 • Xóa bộ nhớ cache của ứng dụng

3. Bạn đang bị “Action Blocked” hoặc gửi quá nhiều tin nhắn trong một thời gian ngắn

lỗi tin nhắn trên instagram

Một lý do khác có thể khiến tin nhắn của bạn không được gửi đi là do bạn đang bị Instagram cấm tạm thời. Điều này có thể xảy ra tùy thuộc vào hành vi gần đây của bạn trên nền tảng.
Thông thường, có 2 trường hợp là cấm tài khoản hoặc cấm IP. Nếu bạn bị cấm IP, bạn sẽ bị chặn nhắn tin qua bất kỳ tài khoản nào.

Việc chặn này có thể xảy ra khi bạn tương tác quá mức trên nền tảng. Đặc biệt nếu bạn đang gửi tin nhắn hàng loạt cho nhiều tài khoản trong thời gian ngắn. Thuật toán Instagram có thể gắn nhãn bạn là bot và tuyên bố lệnh cấm tạm thời. Đồng thời, nếu người nhận đã báo cáo DM của bạn, điều này có thể ảnh hưởng thêm đến đặc quyền nhắn tin của bạn. Instagram sẽ xem xét các tin nhắn như vậy để sớm phát hiện nội dung lạm dụng hoặc spam.

Ngoài ra, có giới hạn hàng ngày về số lượng Instagram DM bạn có thể gửi. Nếu vượt quá giới hạn này, các tương tác tiếp theo của bạn trên Instagram, chẳng hạn như gửi tin nhắn, có thể sẽ nhận được thông báo lỗi “Action Blocked”. Và bạn chỉ có thể chờ đợi lệnh cấm được dỡ bỏ (trong vòng 48 giờ).

Bạn có thể sử dụng VPN chất lượng cao để ẩn địa chỉ IP của mình và tiếp tục sử dụng Instagram như bình thường.

Ngoài ra, chúng tôi khuyên bạn nên tránh sử dụng các công cụ tự động hóa cho Instagram, như tự động xếp hạng và tự động theo dõi. Điều này có thể gây chú ý và dẫn đến đánh giá sai lầm cho thuật toán Instagram.

4. Người nhận đã chặn bạn

Bên cạnh lệnh cấm từ phía Instagram, bạn cũng có thể đã bị chặn bởi người dùng. Vì vậy, bạn sẽ không thể gửi tin nhắn cho họ được nữa. Tất nhiên, bạn có thể thử chat với họ trên một nền tảng khác để đề nghị dỡ bỏ lệnh cấm.

Để kiểm tra xem bạn có bị chặn hay không, hãy thử tìm kiếm hồ sơ của họ. Nếu danh sách người theo dõi trống, nhìn thấy lỗi “User not found” (Không tìm thấy người dùng) hoặc bạn không thể theo dõi họ, thì rất có thể bạn đã bị chặn.

lỗi tin nhắn trên instagram

5. Các vấn đề khác liên quan đến tài khoản Instagram

Nếu bạn có một tài khoản dự phòng khác, hãy thử chuyển sang tài khoản đó để kiểm tra tính năng nhắn tin. Nếu nó vẫn hoạt động bình thường, bạn có thể phải tạm thời sử dụng tài khoản đó để “nhắn tin”. Trong thời gian chờ đợi, hãy thử liên hệ với Instagram Help để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này.

Để chuyển đổi tài khoản Instagram:

 • Bước 1: Nhấn và giữ hồ sơ ở phía dưới bên trái. Hoặc, truy cập trang hồ sơ và nhấn vào tên người dùng ở phía trên bên trái.
 • Bước 2: Chọn một tài khoản để chuyển sang từ menu bật lên.

lỗi tin nhắn trên instagram

Nếu bạn gặp phải lỗi “Action Blocked”, tốt nhất bạn nên sử dụng tài khoản thứ 2 trên một thiết bị khác.

Đây chắc chắn không phải là một giải pháp khắc phục dứt điểm. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện việc này trong thời gian chờ đợi bản cập nhật mới nhất của Instagram hoặc thư phản hồi từ Instagram Help.

6. Bạn đang nhắn tin cho người mà bạn chưa follow

Trong mục Privacy Settings (Cài đặt riêng tư), người gửi (bạn) và người nhận (có thể là bạn của bạn) có thể kiểm soát ai có thể gửi tin nhắn cho họ. Vì vậy, theo mặc định, nếu người dùng nhận được tin nhắn trực tiếp từ một người nào đó trên Instagram mà mình không theo dõi, tin nhắn đó vẫn sẽ xuất hiện nhưng ở dưới dạng một Message Request (Tin nhắn chờ).

lỗi tin nhắn trên instagram

Vì vậy, hãy kiểm tra Message Request của bạn để xem liệu bạn có bỏ sót tin nhắn chờ nào ở đó không.

Nếu không muốn sử dụng tính năng này, bạn có thể tắt nó đi bằng cách đi tới Settings (Cài đặt), Privacy (Quyền riêng tư), sau đó chọn Messages (Tin nhắn). Tại đây, bạn có thể kiểm soát tin nhắn của ai sẽ đến trong danh sách Message Requests của bạn.

lỗi tin nhắn trên instagram

lỗi tin nhắn trên instagram

7. Người gửi đã xóa/ thu hồi tin nhắn họ đã gửi trước đó

Giả sử bạn nhận được thông báo trên Instagram cho biết một người bạn vừa gửi tin nhắn cho bạn. Tuy nhiên, khi kiểm tra DM của mình, bạn không tìm thấy bất kỳ tin nhắn nào cả. Điều này có thể xảy ra nếu họ đã xóa/ thu hồi tin nhắn đã gửi đi.

8. Các vấn đề khác liên quan đến bên phía người nhận

Bên cạnh đó, các sự cố nhỏ khác bên phía người nhận có thể khiến tin nhắn Instagram của bạn không được nhìn thấy hoặc gửi hoàn toàn đến họ. Những sự cố này bao gồm kết nối Internet yếu hoặc người nhận có thể đã lựa chọn từ chối nhận một số DM nhất định.

14 bước khắc phục lỗi tin nhắn trên Instagram

1. Đăng xuất, sau đó đăng nhập lại vào tài khoản Instagram

Chúng tôi khuyên bạn nên đăng nhập lại vào tài khoản Instagram của mình khi có sự cố xảy ra. Bằng cách này, bạn đang làm mới thông tin tài khoản của mình, đôi khi còn giúp tải lại tin nhắn một cách hiệu quả.

Để đăng xuất và đăng nhập lại vào Instagram:

 • Bước 1: Truy cập trang hồ sơ bằng cách nhấn vào biểu tượng ảnh hồ sơ ở dưới cùng bên phải.
 • Bước 2: Chọn biểu tượng menu ở phía trên bên phải, chọn Settings (Cài đặt).

lỗi tin nhắn trên instagram

 • Bước 3: Cuộn xuống và chọn Log Out (Đăng xuất).

lỗi tin nhắn trên instagram

 • Bước 4: Đánh dấu vào tài khoản của bạn và chọn Log Out (Đăng xuất) một lần nữa.

lỗi tin nhắn trên instagram

Sau khi đã đăng xuất, bạn nên thoát ứng dụng và khởi động lại điện thoại của mình. Sau đó, đăng nhập lại vào cùng một tài khoản Instagram để kiểm tra tin nhắn trực tiếp.

2. Kiểm tra trạng thái hoạt động của máy chủ Instagram

lỗi tin nhắn trên instagram

Như đã đề cập trước đó, tin nhắn trực tiếp trên Instagram có thể không hoạt động do sự cố máy chủ. Do đó, bạn cần kiểm tra xem những người dùng khác có đang báo cáo sự cố nhắn tin tương tự hay không.

3. Cài đặt bản cập nhật ứng dụng Instagram pending

Sự cố tin nhắn trực tiếp này có thể là do lỗi phiên bản ứng dụng Instagram cũ. Vì vậy, khi nhiều người dùng báo cáo sự cố này, nhóm nhà phát triển Instagram có thể phát hành bản cập nhật với các bản sửa lỗi cho tính năng này.

Vì vậy, đôi khi điều cần thiết là phải cài đặt các bản cập nhật ứng dụng Instagram pending. Tốt hơn hết, hãy bật tính năng tự động cập nhật để tránh phiền phức khi phải liên tục kiểm tra.

Để cập nhật phiên bản mới nhất của Instagram:

 • Bước 1: Mở App Store (iOS) hoặc Play Store (Android).
 • Bước 2: Truy cập trang ứng dụng Instagram.
 • Bước 3: Nếu có sẵn các bản cập nhật, hãy nhấn vào nút Update (Cập nhật).

lỗi tin nhắn trên instagram

Ngoài ra, đối với các thiết bị Android, bạn có thể tải phiên bản Beta của ứng dụng Instagram để nhận các bản cập nhật mới nhất và chưa được phát hành. Một số người dùng đã nói rằng tính năng nhắn tin có xu hướng hoạt động tốt hơn và không bị lỗi trên phiên bản Beta này.

4. Sử dụng Instagram bằng ứng dụng trình duyệt web

Giả sử tin nhắn trực tiếp trên Instagram của bạn không gửi hoặc load do sự cố với ứng dụng, bạn có thể sử dụng Instagram thông qua ứng dụng trình duyệt web gốc.

Giao diện Instagram trên trình duyệt web có bố cục gần như giống với ứng dụng trên thiết bị di động. Ngoài ra, trang web luôn được cập nhật và tối ưu hóa, bất kể bạn đang sử dụng thiết bị nào.

Vì vậy, hãy mở ứng dụng trình duyệt web (Safari, Google Chrome…), truy cập Instagram.com và đăng nhập để sử dụng. Sau đó, hãy thử load hoặc gửi tin nhắn trực tiếp của bạn.

lỗi tin nhắn trên instagram

lỗi tin nhắn trên instagram

5. Thử load hoặc gửi tin nhắn trực tiếp trên Instagram trên một thiết bị khác

Bạn có thể thử áp dụng phương pháp sử dụng Instagram trên một thiết bị khác, chẳng hạn như PC hoặc điện thoại khác.

Nếu bạn tiếp tục gặp lỗi “Action Blocked” sau khi gửi DM, bạn có thể bị cấm tạm thời. Vì vậy, bằng cách sử dụng một thiết bị khác, bạn có thể tránh mọi lệnh cấm IP khỏi thiết bị ban đầu của mình.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng ứng dụng Instagram có sẵn trên Windows Store. Một số người dùng đã tải thành công Instagram DM của họ sau khi dùng thử phiên bản này.

lỗi tin nhắn trên instagram

6. Sử dụng ứng dụng Threads từ Instagram

Bên cạnh việc sử dụng ứng dụng gốc, bạn có thể thử nhắn tin bằng ứng dụng Threads. Ứng dụng này giống như một ứng dụng khách thay thế cho Instagram. Do đó, nếu bạn gặp phải sự cố không thể gửi ảnh, video…, thì việc sử dụng ứng dụng khách này có thể là cách khắc phục phù hợp.

Một lượng lớn người dùng đã có thể load được tin nhắn trực tiếp của họ sau khi dùng thử ứng dụng thần thánh này. Tất nhiên, bước này có thể chỉ là giải pháp tạm thời trong khi chờ đợi bản sửa lỗi từ Instagram.

Như đã nói, bạn có thể cài đặt ứng dụng Threads từ App Store (iOS) hoặc Play Store (Android).

lỗi tin nhắn trên instagram

7. Kiểm tra và cải thiện kết nối Internet

Đây là điều không thể bàn cãi. Nếu không có kết nối Internet ổn định, bạn sẽ không thể nhận, gửi hoặc load tin nhắn trực tiếp trên Instagram. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa rằng tốc độ Internet của bạn phải “nhanh như chớp”. Tốc độ ổn định và trung bình là điều kiện đủ để sử dụng tính năng nhắn tin trên Instagram.

Vì vậy, bạn cần kiểm tra tốc độ Internet của mình trên Fast.com để phát hiện bất kỳ vấn đề nào liên quan đến tốc độ kết nối.

lỗi tin nhắn trên instagram

Nếu bạn nhận thấy tốc độ Internet thấp hoặc bị ngắt kết nối, bạn có thể thử các bước sau. Bên cạnh việc cải thiện kết nối Internet, việc thực hiện các bước này cũng có thể thay đổi địa chỉ IP của bạn, điều này có thể hữu ích phần nào nếu bạn bị cấm IP (“Action Blocked”):

 • Bước 1: Bật Chế độ trên máy bay rồi tắt
 • Bước 2: Kết nối với một mạng Wi-Fi khác
 • Bước 3: Chuyển đổi giữa Internet di động và Wi-Fi

lỗi tin nhắn trên instagram

8. Sử dụng VPN

Việc sử dụng VPN là một giải pháp nhanh chóng để nhắn tin trên Instagram nếu bạn liên tục bị dính lệnh cấm bởi lỗi “Action Blocked”, hoặc thậm chí không thể chat trên Instagram hoặc tin nhắn của bạn không thể gửi.

Với một VPN chất lượng, bạn có thể che địa chỉ IP của mình, vượt qua mọi lệnh cấm IP. Vì vậy, bạn có thể thoải mái sử dụng tài khoản Instagram phụ của mình để nhắn tin.

Lưu ý: Đảm bảo rằng bạn đóng hoàn toàn ứng dụng Instagram trước khi bật VPN. Sau đó, bạn có thể mở Instagram và thử nghiệm tính năng nhắn tin trực tiếp.

9. Xóa dữ liệu và bộ nhớ cache của Instagram hoặc cài đặt lại toàn bộ ứng dụng

Có thể bạn đã biết, tần suất sử dụng Instagram càng nhiều thì ứng dụng sẽ lưu trữ bộ nhớ cache và dữ liệu càng lớn để đảm bảo trải nghiệm người dùng. Nếu bạn đã dành hàng giờ để đọc nội dung, xem hình ảnh và gửi tin nhắn, dữ liệu và bộ nhớ cache sẽ đầy rất nhanh chóng.

Do đó, việc làm này là vô cùng cần thiết, nó sẽ giúp ứng dụng load nhanh hơn vào lần tiếp theo bạn sử dụng.

a. Cách xóa dữ liệu và bộ nhớ cache của Instagram thông qua Settings (Cài đặt) (Chỉ dành cho Android)

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Settings (Cài đặt) và nhấp vào Apps & notifications (Ứng dụng và thông báo).
 • Bước 2: Chọn Instagram từ danh sách ứng dụng.

lỗi tin nhắn trên instagram

 • Bước 3: Nhấn vào Storage & cache (Kho lưu trữ và bộ nhớ cache).
 • Bước 4: Nhấn vào Clear Cache (Xóa bộ nhớ cache), sau đó bạn có thể chọn Clear Storage (Xóa bộ nhớ).

lỗi tin nhắn trên instagram

b. Cách cài đặt lại ứng dụng Instagram (Dành cho cả Android, iPhone, iPad)

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Gỡ cài đặt ứng dụng Instagram bằng cách nhấn và giữ menu lựa chọn hoặc thông qua ứng dụng Settings (Cài đặt) trên màn hình.
 • Bước 2: Chọn Uninstall (Gỡ cài đặt) hoặc Remove App (Xóa ứng dụng).

lỗi tin nhắn trên instagram

 • Bước 3: Khởi động lại thiết bị hoặc truy cập thẳng vào App Store (iOS) hoặc Play Store (Android) để cài đặt ứng dụng Instagram.

Sau khi cài đặt hoàn tất, hãy mở ứng dụng Instagram, đăng nhập và kiểm tra xem bạn có thể nhận và gửi lại tin nhắn trực tiếp hay không.

10. Sử dụng cách khác để gửi tin nhắn trên Instagram

Bạn có thể sử dụng một phương pháp khác để sử dụng tính năng nhắn tin trực tiếp trong trường hợp xảy ra lỗi.

Sau đây là những cách để gửi tin nhắn trên Instagram:

 • Thông qua Inbox: Vuốt sang trái để truy cập các DM Instagram của mình. Từ đó, bạn có thể chọn một cuộc trò chuyện gần đây từ danh sách hoặc bắt đầu một tin nhắn mới bằng cách nhấn vào biểu tượng viết ở trên cùng bên phải. Đây là phương pháp phổ biến nhất để gửi tin nhắn trực tiếp trên Instagram.

lỗi tin nhắn trên instagram

 • Trên bài đăng từ Home hoặc Explore Feed: Dưới mỗi bài đăng trên Instagram, bạn có thể thấy biểu tượng chia sẻ hoặc máy bay giấy để gửi bài đăng cụ thể đó.

lỗi tin nhắn trên instagram

 • Từ màn hình Camera Upload: Bằng cách vuốt sang phải tại trang chủ Instagram, bạn sẽ đến màn hình Camera (Máy ảnh). Tại đây, bạn có thể chụp ảnh mới hoặc sử dụng ảnh từ thư viện để gửi cho bạn bè.

lỗi tin nhắn trên instagram

11. Thử nhắn tin cho người dùng/ tài khoản Instagram khác

Đây không phải là cách khắc phục, nó chủ yếu để xác định xem lỗi nhắn tin có phải do sự cố ở đầu của người nhận cụ thể đó hay không.

Vì vậy, hãy thử gửi một tin nhắn kiểm tra đến một người dùng khác, có thể là tài khoản phụ của bạn. Nếu không thể gửi tin nhắn đến bất kỳ tài khoản nào, đây có thể là lỗi với tài khoản của bạn hoặc sự cố máy chủ Instagram. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với Instagram Help để xác định sự cố cũng như có hướng xử lý phù hợp.

12. Nhắn tin trực tiếp cho một vài tài khoản Instagram ngẫu nhiên

Chúng tôi không chắc là nó sẽ có tác dụng tuy nhiên thử cũng không mất gì đúng không?

Để thực hiện, bạn sẽ cần gửi tin nhắn trực tiếp cho khoảng 1 đến 5 tài khoản Instagram mà bạn chưa từng nhắn tin trước đây. Tốt nhất bạn nên nhắn tin cho những người nổi tiếng hoặc những tài khoản có nhiều người theo dõi, vì họ có thể sẽ không check tin nhắn bạn đã gửi.

lỗi tin nhắn trên instagram

Đừng lo lắng vì bạn hoàn toàn có thể xóa những tin nhắn này sau khi các DM Instagram của mình hoạt động trở lại.

13. Báo cáo sự cố nhắn tin trực tiếp cho Instagram Help

Giả sử đã qua một vài ngày và bạn đã thử mọi cách nhưng tin nhắn trên Instagram của bạn vẫn không thể gửi/ nhận. Đừng bỏ cuộc; hãy thử nêu vấn đề với Instagram Help. Đội ngũ nhân viên của nền tảng này sẽ giúp bạn xác định và giải quyết mọi vấn đề hoặc lệnh cấm liên quan đến tài khoản gây ra lỗi nhắn tin này.

Để báo cáo lỗi nhắn tin này cho Instagram Help:

 • Bước 1: Truy cập vào trang hồ sơ bằng cách nhấn vào biểu tượng ảnh hồ sơ ở dưới cùng bên phải.
 • Bước 2: Chọn biểu tượng menu ở phía trên bên phải, sau đó chọn Settings (Cài đặt).

lỗi tin nhắn trên instagram

 • Bước 3: Chọn Help (Trợ giúp), sau đó chọn Report a problem (Báo cáo sự cố).

lỗi tin nhắn trên instagram

 • Bước 4: Chọn Something Isn’t Working (Có lỗi đang xảy ra).

lỗi tin nhắn trên instagram

 • Bước 5: Mô tả ngắn gọn sự cố nhắn tin trực tiếp trên Instagram của bạn. Sẽ rất hữu ích nếu bạn bao gồm thông tin chính như kiểu thiết bị của bạn, thời điểm xảy ra sự cố và kèm theo ảnh chụp màn hình để minh chứng.
 • Bước 6: Nhấn Send (Gửi).

lỗi tin nhắn trên instagram

Việc còn lại của bạn là chờ phản hồi từ Instagram; có thể mất khoảng thời gian vài ngày vì số lượng người dùng cần hỗ trợ cũng rất lớn. Nếu may mắn, đơn báo cáo của bạn có thể đã được âm thầm giải quyết sớm ngay ngày hôm sau.

14. Hủy kích hoạt và kích hoạt lại tài khoản Instagram

Phương án cuối cùng là bạn có thể thử hủy kích hoạt rồi kích hoạt lại tài khoản của mình vài giờ sau đó. Đừng lo lắng, bạn sẽ không mất bất kỳ dữ liệu nào, chỉ là hồ sơ của bạn sẽ không thể hiển thị với mọi người cho đến khi bạn đăng nhập lại.

Lưu ý: Bạn chỉ có thể hủy kích hoạt tài khoản Instagram của mình thông qua trang web Instagram, thông qua thiết bị di động hoặc PC của bạn. Hiện tại vẫn chưa có cách nào để hủy kích hoạt tài khoản thông qua ứng dụng Instagram.

Để hủy kích hoạt và kích hoạt lại tài khoản Instagram:

 • Bước 1: Truy cập trang web Instagram trên trình duyệt web.
 • Bước 2: Đi tới trang hồ sơ bằng cách nhấn vào biểu tượng ảnh hồ sơ ở dưới cùng bên phải.
 • Bước 3: Tại đây, chọn Edit Profile (Chỉnh sửa hồ sơ).

lỗi tin nhắn trên instagram

 • Bước 4: Ở dưới cùng, chọn Temporarily disable my account (Tạm thời vô hiệu hóa tài khoản của tôi).

lỗi tin nhắn trên instagram

 • Bước 5: Trả lời các câu hỏi bên dưới và nhấp vào nút Temporarily Disable Account (Tạm thời vô hiệu hóa tài khoản).

lỗi tin nhắn trên instagram

 • Bước 6: Đợi một vài giờ hoặc một ngày, sau đó thử đăng nhập lại vào tài khoản Instagram. Làm điều này sẽ kích hoạt lại tài khoản của bạn và tài khoản sẽ hiển thị trở lại.

Kết luận

Tính năng nhắn tin trực tiếp của Instagram là một tính năng mà người dùng đã gặp phải vô số lỗi. Điều này có thể hiểu được khi Instagram liên tục cập nhật những tính năng mới, chẳng hạn như “Rooms” mới được trình làng cách đây không lâu. Do đó, những bổ sung mới này cũng có thể đi kèm với các lỗi tạm thời hoặc trục trặc nhất định.

Bài hướng dẫn trên đây đã làm rõ 8 lý do dẫn đến sự cố nhắn tin trực tiếp trên Instagram, cùng với 14 cách khắc phục khi tin nhắn của bạn không gửi, load hoặc hiển thị. Hy vọng bài viết này của Diều Hâu sẽ phần nào tháo gỡ những khúc mắc cũng như giúp ích được bạn trong việc khắc phục lỗi; từ đó có những trải nghiệm người dùng tuyệt vời hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn fix lỗi chặn comment Instagram: không thể đăng/ hiển thị

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments