Cách khắc phục lỗi video TikTok lag giật

Đôi khi xảy ra các lỗi video TikTok lag giật là do các sự cố liên quan đến đường truyền internet, sự cố ứng dụng và sự cố thiết bị. Bên cạnh đó, cũng có một số sự cố khác gây ra tình trạng video TikTok bị lag và làm ảnh hưởng đến hoạt động của ứng dụng. Những vấn đề này thường không được TikTok phản hồi trong khi phát và tải xuống video. Bài viết dưới đây bao gồm các hướng dẫn chi tiết và hữu ích sẽ giúp người dùng dễ dàng phát hiện và khắc phục các sự cố đó.

[to

1. Tại sao TikTok không hoạt động

a. Các lỗi liên quan đến ứng dụng

lalỗi video tiktok lag giật

Đôi khi TikTok không hoạt động là do các vấn đề kỹ thuật của nó. TikTok sẽ không phát video hoặc tải dữ liệu do một số tìm kiếm thuộc dữ liệu rác và bộ nhớ cache được lưu trữ trong ứng dụng.

Những vấn đề này có thể được khắc phục dễ dàng bằng các cách dưới đây:

 • Xóa dữ liệu và bộ nhớ cache của ứng dụng.
 • Khởi động lại thiết bị.
 • Bật lại ứng dụng.

b. Lỗi do đường truyền Internet

Sự cố internet hoặc dữ liệu di động có thể là nguyên nhân khiến cho ứng dụng TikTok bị lỗi. Hãy tham khảo cách khắc phục sự số này dưới đây:

 • Kiểm tra lại kết nối internet của điện thoại.
 • Nếu điện thoại hoặc thiết bị của bạn đang kết nối với một mạng internet, hãy làm mới hoặc tải lại ứng dụng TikTok.

c. Lỗi liên quan đến thiết bị sử dụng

Nhiều khi ứng dụng TikTok không hoạt động vì một số vấn đề liên quan đến chính thiết bị mà người dùng đang sử dụng.

 • Để giải quyết vấn đề này, hãy đi tới phần cài đặt trên thiết bị di động.
 • Mở phần ứng dụng
 • Chọn TikTok, sau đó chọn quyền ứng dụng.
 • Chọn tùy chọn cho phép dữ liệu di động và wifi.
 • Khởi động lại điện thoại và mở ứng dụng TikTok của bạn.

2. Giải pháp cho sự cố ứng dụng không phát video

Giải pháp 1: Xóa bộ nhớ cache của TikTok

Người dùng thường phải đối mặt với các vấn đề ứng dụng bị treo, trong đó có TikTok. Lý do chính gây ra sự cố này là do xem quá nhiều video trong một thời gian dài. Vì vậy, TikTok đã bổ sung thêm bộ nhớ cache với dung lượng lớn được lưu trong bộ nhớ điện thoại. Và đổi lại, nó sẽ gây ra hiện tượng lag, giật khi xem video hoặc ứng dụng TikTok bị treo, đơ.

Giải pháp cho vấn đề này là bạn phải xóa bộ nhớ cache và dữ liệu của ứng dụng TikTok bằng cách thực hiện các bước sau đây:

 • Mở ứng dụng TikTok và nhấn vào biểu tượng Profile (Hồ sơ)
 • Profile của bạn sẽ hiện ra, sau đó nhấn vào kí hiệu 3 dấu gạch ngang ở góc trên cùng bên phải để mở các tùy chọn TikTok
 • Hãy kéo xuống dưới và nhấp vào tùy họn Clear Cache (Xóa bộ nhớ đệm)

lỗi video tiktok

Giải pháp 2: Cập nhật ứng dụng TikTok

Đôi khi người dùng sẽ gặp phải tình trạng ứng dụng TikTok trên điện thoại không mở và hiện thị một thông báo rằng ứng dụng đã ngừng hoạt động. Có thể TikTok đã bị treo hoặc thiết bị người dùng dùng để truy cập đã không còn hỗ trợ ứng dụng này nữa. Sự cố này xảy ra do một số vấn đề kỹ thuật khiến cho điện thoại không cập nhật ứng dụng ở phiên bản mới nhất, điều này khiến ứng dụng ngừng hoạt động.

Một trong những cách hiệu quả để khắc phục những sự cố này là cập nhật lại ứng dụng của bạn theo cách thủ công:

 • Truy cập Google Play Store trên thiết bị Android hoặc App Store trên thiết bị iOS.
 • Nhấn vào nút Nhấn nút Update (Cập nhật) và ứng dụng của bạn sẽ bắt đầu cập nhật.
 • Sau khi hoàn tất quá trình cập nhật, hãy khởi động lại điện thoại và kiểm tra ứng dụng TikTok.

lỗi video tiktok

Giải pháp 3: Khởi động lại thiết bị của bạn

Sau khi sử dụng và đăng tải một số video lên TikTok, ứng dụng sẽ không hoạt động chính xác và gây ra một số vấn đề. Để giải quyết những vấn đề như vậy, hãy tham khảo một số cách dưới đây:

 • Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu của ứng dụng.
 • Tắt điện thoại.
 • Sau khi bật và khởi động lại, hãy thử sử dụng ứng dụng.

lỗi video tiktok

Nếu ứng dụng của bạn không hoạt động bình thường sau khi thực hiện các bước này, hãy gỡ cài đặt ứng dụng khỏi điện thoại và sau đó tải xuống ứng dụng với bản cập nhật mới nhất.

Giải pháp 4: Khắc phục sự cố mạng và lỗi kết nối dữ liệu di động

Tiktok đã trở thành một ứng dụng được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, nhưng đôi khi người dùng cũng phải đối mặt với một số vấn đề trong khi xem hoặc quay video. Sự cố này không liên quan trực tiếp đến ứng dụng mà có thể là do lỗi đường truyền mạng khi sử dụng dữ liệu di động. Hãy kiểm tra kết nối mạng và khắc phục lỗi bằng các cách sau đây:

 • Mở phần cài đặt trên thiết bị
 • Nhấp vào tùy chọn Mạng và Internet.
 • Nhấp vào Mạng di động.
 • Mở Các tùy chọn nâng cao.
 • Nhấp vào Tên điểm truy cập.
 • Nhấp vào 3 tùy chọn ở góc trên cùng bên phải của màn hình điện thoại.
 • Sau đó bấm vào cài đặt để đặt về chế độ mặc định.

lỗi video tiktok

Sau khi làm theo các bước này, hãy chuyển đến màn hình chính và bật dữ liệu di động. Sau đó bạn có thể mở TikTok để xem lỗi đã được giải quyết chưa.

Giải pháp 5: Xóa những dữ liệu rác khỏi ứng dụng

Đôi khi người dùng sẽ gặp lỗi khiến ứng dụng TikTok hoạt động không chính xác khi tải video. Vấn đề này là do dung lượng bộ nhớ cache hoặc dữ liệu trong ứng dụng. Để xóa dữ liệu bộ nhớ cache và những dữ liệu rác khỏi ứng dụng, hãy đi tới phần Cài đặt trên thiết bị, sau đó tìm kiếm ứng dụng TikTok. Sau đó, hãy xóa bộ nhớ cache và dữ liệu của ứng dụng và khởi động lại. TikTok sẽ bắt đầu hoạt động và tải video như bình thường.

Giải pháp 6: Dừng ứng dụng thủ công

lỗi video tiktok

Điều này hoàn toàn có thể xảy ra vì quá trình nền đôi khi không cho phép TikTok hoạt động thường xuyên do đó khiến cho video phát không chính xác hoặcc dừng video đang phát. Người dùng có thể dễ dàng khắc phục sự cố này bằng cách làm theo các bước dưới đây:

lỗi video tiktok

Đối với thiết bị Android:

 • Mở phần Setting (Cài đặt) trên thiết bị.
 • Tìm mục Apps (Ứng dụng).
 • Chọn TikTok.
 • Từ trang thông tin của ứng dụng, nhấp vào nút Force Stop (Buộc dừng)

Đối với người dùng iOS:

 • Truy cập phần Setting (Cài đặt) trên thiết bị.
 • Sau đó, tìm ứng dụng TikTok và vuốt lên, xuống, sang phải hoặc sang trái, tùy theo từng thiết bị để gạt bỏ ứng dụng khỏi thanh ứng dụng. Thao tác vuốt này tương đương với nút Force Stop (Buộc dừng) trên thiết bị Android.

Giải pháp 7: Khởi động lại bộ định tuyến và modem WiFi

lỗi video tiktok

Thông thường, TikTok bị tải chậm hoặc không hoạt động là do kết nối WiFi kém. Mạng WiFi chậm khiến cho việc tải, xem, lưu video bị chậm và sau đó dẫn đến tình trạng ứng dụng TikTok bị lag. Và thậm chí một mạng WiFi kém có thể khiến ứng dụng bị treo hoặc sập. Khi đó, hãy khởi động lại bộ định tuyến của bạn để xóa bộ nhớ cache – nguyên nhân gây ra nhiều lỗi tương tự. Để khởi động lại bộ định tuyến và modem WiFi, hãy làm theo một số bước đơn giản sau đây:

 • Rút cap nguồn của bộ định tuyến và modem khỏi ổ điện.
 • Để bộ định tuyến và modem nghỉ ngơi trong ít nhất 2 hoặc 3 phút.
 • Sau đó, hãy cắm lại cáp nguồn của bộ định tuyến và modem vào ổ cắm điện. Kiểm tra xem chúng đã hoạt động với các thiết bị như máy tính hoặc di động hay chưa.

3. Cách khắc phục các lỗi video TikTok lag giật

Nếu bạn đã lưu một số video TikTok vào máy tính của mình, nhưng chúng lại không thể phát được, có thể những video này đã bị lỗi vì một lý do nào đó. Đừng lo lắng, bạn có thể chỉnh sửa các video TikTok bị lỗi bằng cách sử dụng công cụ sửa video Wondershare Repairit.

Đầu tiên, hãy truy cập trang vào website chính thức của Wondershare Repairit, sau đó tải lên các video TikTok bị lỗi. Sau khi quá trình chỉnh chữa kết thúc, hãy nhấp vào nút Save (Lưu) để tải xuống các video TikTok đã được chỉnh sửa về máy tính của bạn.

Tuy nhiên, khi bạn chỉnh sửa trực tiếp trên website thì chỉ có thể sửa được các video có dung lượng dưới 200MB ở dạng MP4 / MOV / 3GP. Giả sử video TikTok của bạn có dung lượng lớn hơn 200MB và không thuộc một trong 3 định dạng kể trên thì phiên bản ứng dụng cho máy tính để bàn Wondershare Repairit sẽ là lựa chọn tốt nhất. Hãy tải xuống và cài đặt ứng dụng vào Windows hoặc Mac và làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Chọn video bị lỗi

lỗi video tiktok

Trước hết, hãy thêm video bị lỗi vào ô video cần sửa chữa bằng cách chọn tùy chọn thêm video trong ô video sửa chữa, nó sẽ mở ra một cửa sổ duyệt trên thiết bị của bạn. Bạn có thể dễ dàng chọn video và nó có thể ở bất kỳ định dạng nào.

Bước 2: Bắt đầu chỉnh sửa

lỗi video tiktok

Việc sửa chữa video đã chọn sẽ bắt đầu sau khi bạn nhấp vào tùy chọn Repair (Sửa chữa). Quá trình tải video sẽ mất một vài phút tùy thuộc vào dung lượng của file. Một thông báo về bắt đầu quá trình chỉnh sửa video sẽ xuất hiện và bạn cũng sẽ nhận thông báo sau khi hoàn thành tất quá trình này..

Sau khi hoàn thành, bạn sẽ nhận được thông báo yêu cầu tiếp tục chỉnh sửa nếu bạn không hài lòng với bản chỉnh sửa trước đó.

Kết luận

Khắc phục sự cố liên quan đến vấn đề video không phát trên Tiktok hoàn toàn đơn giản nếu bạn làm theo các giải pháp đã được đề cập ở bài viết. Và nếu các video TikTok đã tải xuống bị lỗi, bạn cũng có thể khắc phục nhờ vào công cụ chỉnh sửa video Repairit.

Xem thêm: Hướng dẫn livestream, xoá hoặc lưu video trên TikTok

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
1 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

Liên
Liên
17/12/2022 11:50 sáng

trợ giúp em lỗi network or audio issue