Mất bao nhiêu tiền để bắt đầu một Self-hosted

Mọi người đều biết rằng thuê hosting có thể trở thành một việc khá tốn kém, và câu hỏi về các khoản tốn kém này đều nảy sinh trong đầu mọi blogger mới. Nó sẽ tốn bao nhiêu để tạo ra một self-hosted WordPress blog?

self-hosted
Không có giới hạn trên nào cho sự đầu tư vào blog, và trong hướng dẫn này, tôi sẽ chia sẻ về mức thấp nhất bạn sẽ cần phải chi để tạo ra một blog chuyên nghiệp mà bạn có thể tự hào chia sẻ với cả thế giới.

Self-hosted sẽ tốn bao nhiêu để lập một WordPress blog?

Với WordPress, bạn có thể bắt đầu một blog chỉ với một khoản tiền rất nhỏ. Nếu bạn mới bắt đầu sử dụng wordpress hãy tham khảo bài viết 5 trang web phổ biến để mua các tên miền với giá rẻ.

Phần mềm WordPress là miễn phí. Bạn có thể tải nó xuống trừ trang WordPress.org.

Tuy vậy, vẫn có một vài yếu tố cần thiết khác mà bạn sẽ phải trả tiền cho chúng (ví dụ như một tên miền và hosting). Những khoản phí thêm vào này sẽ phụ thuộc vào những yêu cầu riêng của bạn.

Bạn có thể chọn để đầu tư vào tối ưu hóa, SEO hoặc các nhân tố khác trong suốt quá trình. Những điều trên có thể cũng sẽ mất tiền.

Nếu ý định của bạn chỉ đơn giản là lập một blog mới trên WordPress, bạn có thể bắt đầu với một mức chi phí thấp nhất ở mức $60 cho hosting không giới hạn và một miền miễn phí với Bluehost.

Thành phần đầu tiên bạn cần phải mua là một tên miền. Có một tên miền giống như mua tài sản sở hữu vậy và tạo một địa chỉ cho trang web mới của bạn.

Bạn cần phải đảm bảo rằng tên miền của mình có thể xây dựng thương hiệu hoặc ít nhất là có từ khóa phong phú.

Bạn nên chọn một tên miền với hoặc là .COM, . ORG hoặc .NET. Nếu bạn mua bán qua Bluehost, bạn sẽ có một miền miễn phí. Trong trường hợp bạn cần phải mua các miền khác nữa, GoDaddy là một trong những trang web cung cấp tên miền miễn phí cũng như rẻ tiền tốt nhất.

GoDaddy: $11.98 cho một tên miền .COM

wordpress-hosting
Self-hosted là một sự đầu tư quan trọng nhất mà bạn sẽ phải cần trong quá trình tạo lập WordPress blog mới cho mình.

Chúng tôi khuyên bạn không nên thỏa hiệp trên chất lượng của dịch vụ hosting. Bạn nên cố gắng để có một web-hosting đáng tin cậy (và có khả năng chi trả cho nó). Cho một blog mới, shared hosting có thể là tốt nhất.

Dưới đây là vài dịch vụ cho WordPress hosting được khuyến nghị cùng với giá của nó trên vòng một năm:

  • Bluehost: $69 (với một tên miền miễn phí)
  • HostGator: $56 (với code cho phi)

Chi phí cho việc thiết lập: miễn phí (tự lập) hoặc $99.

technical-setup

Có rất nhiều hướng dẫn và tài nguyên có sẵn trên internet mà sẽ giúp bạn trong việc thiết lập một self-hosted WordPress blog.

Bạn có thể dễ dàng đi theo các hướng dẫn cho việc tự lập bên trên để có mọi thứ được hoàn thành.

Tuy nhiên, nếu bạn thấy rằng điều này đòi hỏi quá nhiều kiến thức kỹ thuật đối với bạn tại thời điểm này, hoặc bạn không có thời gian, bạn có thể tận dụng các dịch vụ cài đặt website miễn phí của chúng tôi.

Chi phí cho giao diện WordPress: miễn phí hoặc $86

Từ kinh nghiệm của chúng tôi, nhiệm vụ khó khăn nhất là chọn một giao diện phù hợp cho trang của bạn xét trên tốc độ, giá cả và các chức năng. Có rất nhiều các giao diện WordPress miễn phí, nhưng chúng đều thiếu một vài khía cạnh quan trọng so với bản nâng cao của các giao diện WordPress. Chúng tôi đã có một bài viết về chất lượng của những WordPress theme miễn phí như tại sao chọn theme WordPress miễn phí luôn không an toàn? hoặc so sánh giao diện miễn phí và cao cấp của WordPress để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về vấn đề này.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp ít tốn kém, mình đề xuất giao diện Genesis hoặc giao diện Elegant. Chi phí cho những bộ giao diện này khoảng $40. Một con số không hề nhỏ cho những người mới bắt đầu. Tuy nhiên ban có thể sử dụng dịch vụ chia sẻ giao diện & plugin cao cấp của Diều Hâu để sử dụng những bộ giao diện rẻ và hoàn toàn yên tâm chất lượng.

Những premium plugin và theme đều được chúng tôi mua trực tiếp từ nhà cung cấp với developer license. Có nghĩa là có thể sử dụng tại nhiều website và được quyền chia sẻ cho những người khác.

Chi phí của các WordPress plugins chất lượng cao: $47-$200

Một trong những lợi ích chính của WordPress là danh sách các plugins miễn phí của nó, rất nhiều trong số đó có thể được tìm thấy tại kho WordPress plugin.

Có rất nhiều các plugins chất lượng cao mà có sẵn tại nhiều mức giá khác nhau.

Là một blogger mới muốn bắt đầu blog của mình với các khoản đầu tư nhỏ nhất, bạn có thể không cần bất cứ dịch vụ hay plugin nâng cao nào. Nhưng nếu bạn không có vấn đề với các khoản đầu tư thì bạn có thể tìm đến một số plugins nâng cao để giúp bạn tăng hiệu quả hoạt động cho trang của mình (như nâng cao việc mình ưu hóa SEO trên trang).

Giờ thì hãy cùng tìm hiểu về mức giá thấp nhất của một self-hosted WordPress blog (nơi bạn sẽ phải tự làm mọi thứ):

  • Thiết lập cơ bản với giao diện miễn phí: $70
  • Thiết lập cơ bản với giao diện nâng cao: $80
  • Thiết lập chuyên nghiệp với các thành phần nâng cao khác nhau: $90-$100

Là một blogger mới, bạn có thể cân nhắc việc sử dụng một thiết lập cơ bản với một giao diện WordPress nâng cao. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết One.com miễn phí hosting năm đầu tiên.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments