8 mẹo và thủ thuật hay trên TikTok có thể bạn đã bỏ lỡ

TikTok đã trở thành một trong những ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng nhất thời điểm hiện tại. Xuất hiện như một đối thủ cạnh tranh với YouTube, TikTok đã chứng minh được độ phổ biến của mình khi vượt mốc 2 tỷ lượt tải xuống trên toàn cầu. Nếu bạn là thành viên mới gia nhập nền tảng mạng xã hội này thì không nên bỏ qua 8 mẹo và thủ thuật hay trên TikTok trong bài viết dưới đây.

1. Quay video nhanh

Để quay video TikTok, trước tiên bạn cần mở ứng dụng, sau đó nhấn vào dấu cộng ở phía cuối màn hình để khởi động camera. Nhưng đôi khi, nếu bạn không nhấn nút “ghi” kịp thời thì có thể bỏ lỡ mất khoảnh khắc thú vị. Trong trường hợp này, bạn có thể truy cập nhanh vào camera của ứng dụng bằng cách:

Nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng TikTok trên màn hình điện thoại của mình -> chọn “Bắt đầu quay” từ menu. Lúc này, bạn sẽ được chuyển hướng ngay đến ứng dụng camera, nơi bạn có thể quay video, điều chỉnh tốc độ, thêm bộ lọc cùng hàng loạt hiệu ứng thú vị khác,…

2. Quét mã TikCode từ ảnh chụp màn hình

TikCode là một mã QR hữu ích giúp bạn dễ dàng theo dõi những người dùng TikTok khác ở xung quanh mình. Theo đó, thay vì vất vả tìm kiếm bằng tên người dùng, tất cả những gì bạn cần làm là hướng camera điện thoại vào mã QR để quét TikCode và nhanh chóng truy cập vào hồ sơ của người dùng đó trên TikTok.

Tuy nhiên, nếu người dùng đó ở cách xa vị trí của bạn thì việc quét trực tiếp mã TikCode từ điện thoại là việc làm không khả thi. Trên thực tế, vẫn có một cách khác để quét TikCode chính là qua ảnh chụp màn hình. Khi đó, bạn chỉ cần yêu cầu bạn bè mình cung cấp ảnh chụp màn hình TikCode của họ và ứng dụng TikTok sẽ quét hình ảnh này để tìm mã.

Để tạo mã QR, truy cập vào “Tôi” -> nhấn vào dấu ba chấm ở góc trên cùng bên phải màn hình -> chọn “TikCode” -> mã QR xuất hiện. Tại đây, bạn có thể chụp lại màn hình hoặc yêu cầu bạn bè chia sẻ ảnh chụp TikCode cho bạn.

Trước quét TikCode, hãy tải ảnh chụp màn hình xuống điện thoại. Sau đó, truy cập ứng dụng TikTok, điều hướng đến phần Khám phá của ứng dụng -> nhấn vào biểu tượng “Máy quét” ở góc trên cùng bên phải -> Album -> Nhấn chọn ảnh chụp mã TikCode từ thư viện hình ảnh -> thực hiện quét mã như bình thường.

3. Tải video trên TikTok về thiết bị

TikTok cho phép người dùng có thể dễ dàng tải video yêu thích về điện thoại thông minh để xem ngoại tuyến bằng cách: Nhấn vào biểu tượng “Chia sẻ” xuất hiện ở góc bên phải mỗi video -> chọn “Lưu video” để tải video xuống thiết bị Android hoặc iOS. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn và giữ vị trí bất kỳ trên video để lưu video.

Lưu ý: Tính năng tải xuống video này trên TikTok sẽ không hiển thị nếu như chủ tài khoản kích hoạt chế độ hạn chế tải xuống. Lúc này, bạn sẽ phải tìm đến sự trợ giúp từ các ứng dụng của bên thứ ba.

4. Chặn người khác tải xuống video của bạn trên TikTok

Để ngăn người dùng khác tải xuống video TikTok của bạn, thực hiện thay đổi trong phần “Cài đặt và quyền riêng tư”:  Điều hướng đến “Tôi” từ menu dưới cùng -> nhấn vào biểu tượng “dấu ba chấm” ở góc trên cùng bên phải -> [Cài đặt và quyền riêng tư] -> chọn Quyền riêng tư -> tắt chế độ “Cho phép tải video của bạn về”.

5. Cài đặt tài khoản TikTok ở chế độ riêng tư

Tương tự như Instagram hay Facebook, bạn cũng có thể chuyển tài khoản TikTok về chế độ riêng tư để đảm bảo rằng bạn chỉ chia sẻ nội dung với gia đình và bạn bè.

Nhấn vào “Tôi” -> chọn biểu tượng “dấu ba chấm” ở góc trên cùng bên phải. Tại màn hình [Cài đặt và quyền riêng tư] -> nhấn chọn Quyền riêng tư. Tại đây, bạn có thể kích hoạt chế độ “Tài khoản riêng tư” để chỉ những người dùng được bạn chấp nhận làm bạn bè mới có thể xem video của bạn.

6. Quản lý đăng nhập TikTok

Đã bao giờ bạn đăng nhập vào tài khoản TikTok của mình trên điện thoại của người khác và quên đăng xuất chưa? Chắc hẳn nhiều người sử dụng TikTok cũng từng gặp phải tình huống này. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng vì TikTok cung cấp tính năng cho phép bạn dễ dàng quản lý danh sách thiết bị đăng nhập tài khoản TikTok của mình.

Bạn chỉ cần nhấn vào nút “Tôi” trên màn hình chính của ứng dụng -> Trong [Cài đặt và quyền riêng tư] -> chọn Bảo mật -> Thiết bị của bạn -> Danh sách các thiết bị đã đăng nhập vào tài khoản hiển thị. Tại đây, bạn có thể thực hiện đăng xuất khỏi bất kỳ thiết bị đáng ngờ nào và xóa thiết bị đó khỏi danh sách.

7. Tạo hình nền động với video TikTok

TikTok đem đến cho người dùng nền tảng chia sẻ video khổng lồ, nơi bạn có thể tiếp cận với hàng triệu nội dung giải trí hấp dẫn từ khắp nơi trên thế giới. Việc sử dụng video yêu thích làm hình nền động trên điện thoại cũng là một cách thú vị để bạn làm mới màn hình điện thoại của mình.

Trước tiên, để biến video TikTok thành hình nền động bạn cần tải xuống một plugin chính thức có tên TikTok Wall Picture được cung cấp bởi TikTok Inc. Sau khi tải xuống, truy cập ứng dụng TikTok trên điện thoại thông minh -> tìm đến video yêu thích -> nhấn vào nút “Chia sẻ” -> chọn “Live Photo”.

Màn hình tiếp theo hiển thị hình nền sẽ trông như thế nào trên màn hình chính -> nhấp vào nút “Đặt hình nền”. Vậy là các bước thiết lập hình nền động đã hoàn tất và bạn có thể thay đổi hình nền bất cứ lúc nào tùy theo sở thích của mình.

8. Hạn chế thời gian sử dụng TikTok của trẻ nhỏ

Nếu bạn nghĩ rằng con mình đang dành quá nhiều thời gian để xem các video trên TikTok, thì mẹo TikTok này sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc hạn chế thời gian của trẻ dành cho ứng dụng.

Thực hiện mở ứng dụng TikTok, truy cập trang [Cài đặt và quyền riêng tư] -> chọn Digital Wellbeing (Sức khỏe kỹ thuật số) -> Quản lý thời gian sử dụng màn hình.

Tại đây, các bậc phụ huynh có thể thiết lập mật khẩu và kích hoạt thời gian sử dụng thiết bị. Giới hạn thời gian có thể là bất kỳ khoảng thời gian nào từ 40 phút, 60 phút, 90 phút cho đến 120 phút.

Sau khi đạt đến giới hạn thời gian sử dụng thiết bị được chỉ định, ứng dụng sẽ yêu cầu mật mã nếu người dùng muốn tiếp tục. Điều này hoạt động như một lời cảnh báo để người dùng ngừng xem video trên TikTok, thay vào đó dành thời gian cho những hoạt động khác.

Tính năng “Quản lý thời gian sử dụng thiết bị” chắc chắn sẽ giúp bạn hạn chế thời gian xem video của con trên TikTok. Tất nhiên, một điều quan trọng khác mà cha mẹ cần lưu ý là không chia sẻ mật mã với trẻ.

Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay đã sử dụng ứng dụng TikTok một thời gian, các mẹo và thủ thuật được đề cập ở trên chắc chắn sẽ mang đến trải nghiệm tốt hơn khi bạn hoạt động trên nền tảng mạng xã hội này.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments