MotoPress Slider: Plugin chỉnh sửa hình ảnh trực tiếp

Thanh trượt đóng 1 vai trò quan trọng trong ảnh hưởng về tính thẩm mỹ cũng như hoạt động trang web đối với khách truy cập. Chúng có thể điều hướng khách truy cập đến trang đích, hiển thị đúng các sản phẩm trên trang chủ (nếu bạn sở hữu trang thương mại điện tử), làm nổi bật những dịch vụ mà bạn sẽ cung cấp cho các khách hàng trong tương lai, đánh dấu bài viết tốt nhất trên blog và nhiều hơn thế. Vai trò của thanh trượt là không thể phủ nhận đối với mọi trang web. Đây cũng là lý do vì sao mà bạn nên dành thời gian để suy nghĩ việc lựa chọn loại plugin thanh trượt mình sẽ sử dụng, ví dụ như: MotoPress Slider

Có đến hàng ngàn plugin thanh trượt dành cho các trang WordPress. Hôm nay, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn bài đánh giá về – 1 plugin thanh trượt khả năng chỉnh sửa trực tiếp và bố cục phản hồi nhanh hỗ trợ bạn tạo thanh trượt, thư viện ảnh và trình chiếu với các hiệu ứng và bố cục thuận mắt, mượt mà.

MOTOPRESS SLIDER – Tạo Trình Chiếu, Chuyển Đổi Và Hiệu Ứng Đẹp Mắt. Thêm Liên Kết, Nội Dung, Hình Ảnh Và Video Vào Trang Thanh Trượt Với Hiệu Ứng Khác Nhau Mỗi Trang

MOTOPRESS Cung Cấp Những Gì?

Phản Hồi Nhanh Và Thân Thiện Với Di Động

fully

Với khả năng tương thích tuyệt vời, thanh trượt của bạn sẽ trông rất đeo mắt trên tất cả các thiết bị với bất kì màn hình nào. MotoPress Slider được tối ưu hoá cho các thiết bị cảm ứng, từ đó thu hút nhiều khách truy cập vào trang web của bạn hơn. Tất cả thanh trượt đều phù hợp với màn hình retina và sở hữu bố cục tương thích với di động ( điều hướng chạm và di chuột). Thậm chí bạn còn có thể chọn thanh trượt với độ rộng toàn màn hình.

Trình Biên Tập Định Dạng Ấn Tượng

style editor

Plugin này cung cấp trình biên tập định dạng ấn tượng và thuận tiện đanh cho các chủ thể kích cỡ lớn như văn bản, hình ảnh hay video. Hãy quen việc phải thêm từng CSS riêng theo cách thủ công đi, chỉ cần chọn bố cục, thành phần và chỉnh sửa kiểu định dạng ngay ở mục xem trước.

Chế Độ Xem Trước Thanh Trượt

preview slider

Không cần phải tải lại trang/ bài viết để xem trước thanh trượt nữa bởi bạn có thể chọn 1 trong 3 chế độ xem trước: Máy tính, máy tính bảng và điện thoại để thực hiện thao tác xem trước ngay trên mục đang làm việc.

Chèn Shortcode Thanh Trượt Vào Trình Biên Tập WordPress

slider

Thêm thanh trượt bằng nút Slider để tạo thanh trượt mới ngay lập tức từ trình biên tập WordPress mặc định của bạn. Chọn thanh trượt yêu cầu từ danh sách thả xuống và chèn nó vào trong bài đăng hay bất kì định dạng bài viết nào bạn có trong giao diện. Đọc bài Làm Thế Nào Tìm Và Bỏ Những Shortcode Không Dùng nếu bạn chưa biết nhé

Đa Hiệu Ứng Thanh Trượt Và Thoải Mái Với Thời Gian Chạy Tùy Chọn

layer settingMotoPress Slider cung cấp 25 hiệu ứng động, 20 hiệu ứng chuyển và cho bạn quyền kiểm soát thời gian chạy hiệu ứng động. Tuỳ biến hiệu ứng động của mỗi bố cục để có được 1 thanh trượt đẹp mắt và thu hút. Tuỳ chọn hiển thị mỗi thanh trượt cũng được thiết lập sẵn bởi tab của mỗi thanh trượt.

Hỗ Trợ Video Tự Host, Vimeo và Youtube

kênh video

Thêm video YouTube, Vimeo hay các video tự host vào thanh trượt hoặc hình nền chỉ với vài cái click. Hãy luôn dẫn trước đối thủ với việc hiển thị các lợi thế sản phẩm/ dự án của mình nhé

Khởi Động Thanh TRượt Với Nút Cuộn Và Thời Gian Chờ

Đặt thanh trượt của bạn vào giữa nội dung sẽ khiến người đọc bỏ lỡ thứ gì đó? Chỉ cần đi đến tab Slider Settings -> Appearance, kiểm tra mục thanh trượt trên từ chọn cuộn. Giờ thì trình chiếu sẽ chỉ hiện lên khi người đọc cuộn xuống thanh trượt mà thôi. Nếu muốn làm chậm khởi tạo thanh trượt, chỉ cần nhập vào mục thời gian chờ trong định dạng mili giây để thanh trượt chạy trên tab Appearance.

Bố Cục Không Giới Hạn Với Hình ảnh, Video, Văn Bản Và Nội Dung Riêng.

Xây dựng 1 thanh trượt không giới hạn với bố cục không giới hạn bao gồm những hình ảnh, video, văn bản hay nội dung riêng để hiển thị những gì bạn muốn nhấn mạnh về sản phẩm, dịch vụ, công việc và dự án. Bạn cũng nên tối ưu hình ảnh trước khi biên tập nhé

Thân Thiện Với Người Dùng

MotoPress Slider sở hữu tính năng kéo và thả thuận tiện cho người dùng. Chỉ cần tạo 1 thanh trượt, thêm vài trang, tuỳ biến nội dung trang bằng cách kéo và thả, chọn hiệu ứng phù hợp và thế là xong. Xem trước thành quả ở ngay khu vực đang làm việc và thanh trượt của bạn đã được thiết kế xong. Không cần phải mã hoá gì hết. Quá tuyệt!

Thiết Lập Plugin MOTOPRESS SLIDER

Sau khi kích hoạt plugin MotoPress Slider, bạn sẽ thấy trình đơn MotoPress Slider được thêm vào bảng điều khiển WordPress với 3 tuỳ chọn: MotoPress Slider, Settings & License.

motopress slider

Tuỳ chọn Settings cho bạn quyền ẩn thanh trượt đối vs một số người dùng. Kiểm tra nhóm những người mà ban muốn vô hiệu hoá và chặn quyền thêm thanh trượt mới trên trang web của bạn. Hãy lưu ý rằng thao tác này chỉ ẩn thanh trượt tạo bởi plugin MotoPress Slider chứ không phải thanh trượt trong trình biên tập mặc định của WordPress.

Tuỳ chọn License là nơi mà bạn thêm giấy phép mà bạn đã đặt mua của MotoPress Slider.

Cuối cùng là tuỳ chọn MotoPress Slider với nhiệm vụ đem đến cái nhìn tổng thể về thanh trượt mà bạn đã tạo trên trang WordPress của mình.

slider

Bạn có thể tạo 1 thanh trượt mới hoặc chỉnh sửa cái đang có sẵn; tổng quan cung cấp thông tin chung về thanh trượt và thiết lập thanh trượt giúp người dùng dễ dàng sử dụng. Sử dụng nút Xuất/Nhập để xuất/ nhập thanh trượt và sử dụng nó trên trang web khác với plugin MotoPress Slider.

Giao Diện Plugin MOTOPRESS SLIDER

Khi bắt đầu tạo 1 thanh trượt mới, bạn sẽ thấy giao diện như sau:

New slider setting

Mục New Slider Settings bao gồm: general settings, control settings & appearance settings. Tất cả các thiết lập này đều là thiết lập toàn cầu cho thanh trượt cần tạo. Bạn sẽ có thể bắt đầu tạo trang trượt cho thanh trượt này ở trang tiếp theo của giao diện sau như nhấn vào nút Create Slider và nút New Slide ở trang đó.

cài đặt

Mỗi tab (General | Color | Image | Video | Link | Visibility | Misc) đều là những lệnh rất trực tiếp và thân thiện với người dùng nên bạn có thể trang theo ý muốn của mình. Ban sẽ không gặp vấn đề gì khi tạo nhiều trang cho thanh trượt đâu. Thêm các mục như văn bản, hình ảnh, video bằng cách nhấn vào nút thêm mục riêng. Kéo và thật các mục trên khu vực trang trượt và tuỳ biến chúng theo cách bạn muốn ở tab layer settings. Nếu bạn bị mắc ở đâu đó, hãy đọc hướng dẫn và bắt đầu lại nhé.

Mức giá của MOTOPRESS SLIDER

MotoPress Slider có 3 gói cước khác nhau : Personal (19 đô la), Business (49 đô la) and Developer (99 đô la). Sau 1 năm, bạn vẫn có thể sử dụng plugin này thoải mái nhưng nếu muốn có bản cập nhật và hỗ trợ kĩ thuật thì bạn vẫn cần phải gia hạn giấy phép đấy. Tuỳ theo gói cước mà bạn có thể sử dụng cho số lượng trang web khác nhau đấy.

bảng giá

Hãy chọn gói cước phù hợp với dự án của mình. Nếu bạn là 1 blogger trên thì gói Personal là đủ cho 1 trang web. Đối với những công ty muốn sử dụng đến 5 trang web thì hãy sử dụng gói Business. Và để sử dụng trên số lượng trang web không hạn chế thì hãy chọn gói Developer nhé.
Chú ý rằng wordpress plugins  MotoPress Slider yêu cầu phiên bản tối thiểu là  WordPress 3.5 and PHP 5.2.4.

Tổng Kết

MotoPress Slider là 1 phương thức đơn giản để xây dựng những thanh trượt với hiệu ứng đẹp mắt chỉ trong vài phút mà không cần đến 1 dòng mã hoá nào. Với giao diện kéo và thả đơn giản, điều hướng trượt và bố cục tương thích phản hồi, plugin này xứng đáng để bạn bỏ thời gian xem thử đấy.

motopress slider plugin
[content_box icon=”wordpress” title=”MotoPress Slider” rounded=”true”]

Tóm lại : đây là 1 plugin thanh trượt với khả năng biên tập hình ảnh trực tiếp và bố cục tương thích phản hồi, cho phép bạn tạo ra những trình chiếu tuyệt vời, chuyển trang mượt mà, hiệu ứng đẹp mắt; có thể chèn thêm văn bản, liên kết, hình ảnh hay video vào bố cục trong mỗi trang trượt và tạo hiệu ứng động riêng cho từng trang. Một plugin khá hữu dụng đấy chứ?

 

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments