Hướng dẫn cách nâng cao chất lượng video TikTok

Bất luận bạn là người xem hay người đăng video thì chất lượng video TikTok vẫn là một yếu tố đáng quan tâm. Có thể bạn đã rất cố gắng để quay và chỉnh sửa video thật hoàn hảo, nhưng chất lượng video kém sau khi đăng lên TikTok sẽ phá huỷ bao công sức và tâm huyết của bạn. Vậy làm thế nào để tải video chất lượng cao lên TikTok? Tại sao video tải lên TikTok lại bị mờ? Có thủ thuật cài đặt chất lượng video TikTok nào giúp nâng cao chất lượng video không? Hãy khám phá ngay bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé.

Phần 1: Làm thế nào tải video chất lượng cao lên TikTok?

Không phải tất cả các video được tải lên TikTok đều sắc nét. Tại sao? Một số người dùng nghĩ rằng chất lượng video họ quay bằng điện thoại thông minh rất kém. Đó có thể là một nguyên do phổ biến, nhưng không phải luôn luôn như vậy. TikTok cho phép người dùng tải video lên với độ phân giải 1080p HD. Nhưng nếu bạn không biết điều chỉnh thủ công khi cài đặt chất lượng video, thứ bạn nhận được là chiếc video với chất lượng cực kỳ xấu.

Cách tải video chất lượng cao lên TikTok:

  • Chuẩn bị video. Nhấp vào nút dấu cộng + để bắt đầu quá trình tải video lên.
  • Quay video trực tiếp từ ứng dụng hoặc chọn một video hiện có từ điện thoại di động; sau đó thêm văn bản, hoạt ảnh, filter cùng các hiệu ứng khác nếu cần.
  • Nhấn “Next”. Thêm caption, hashtag và định cấu hình bất kỳ cài đặt bảo mật nào như bình thường.
  • Nhấn vào nút “More Options” và chọn Upload HD để bật chế độ HD. Sau đó, bạn có thể tải video HD lên TikTok.
  • Nhấn “Post” để tải video lên với chất lượng tuyệt đối.

nâng cao chất lượng video tiktok

***Làm cách nào để tải video 4K lên TikTok?

Nếu bạn đã quay video ở độ phân giải 4K, vậy tải video đó lên TikTok bằng cách nào? Trên thực tế, độ phân giải cao nhất có thể đối với các video tải lên TikTok là 1080p, vì vậy nếu video của bạn được quay ở độ phân giải 4K, nó sẽ tự động giảm tỷ lệ xuống 1080p. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên thay đổi độ phân giải video 4K thành 1080p trước khi đăng để có thể sở hữu video với chất lượng hài lòng nhất.

Phần 2: Làm thế nào để khắc phục các video chất lượng thấp trên TikTok?

Nếu video TikTok bỗng nhiên bị mờ, nhoè khi đang xem, bạn cũng có thể thực hiện một số cài đặt chất lượng video TikTok để khắc phục chất lượng thấp.

Với vấn đề lỗi tốc độ cũng như thời gian tải lên video, hoặc bảo toàn dữ liệu, có lẽ bạn đã sử dụng TikTok ở chế độ “Trình tiết kiệm dữ liệu”. Đây có thể là lý do chính khiến chất lượng video trên TikTok thấp. Để khắc phục điều này, hãy tắt “Trình tiết kiệm dữ liệu” theo các bước sau:

  • Mở ứng dụng TikTok và chuyển đến Privacy and Settings.
  • Cuộn xuống và tìm kiếm tính năng Trình tiết kiệm dữ liệu.
  • Mở Trình tiết kiệm dữ liệu, sau đó vô hiệu hoá.
  • Đóng hoàn toàn ứng dụng và khởi chạy lại. Sau đó, mở lại ứng dụng và bạn có thể xem video với chất lượng cao hơn.

chất lượng video tiktok

Kết luận

Trên đây là các cách khắc phục chất lượng video TikTok. Ngoài ra, một mẹo bổ sung cho video chất lượng cao là tăng độ phân giải video khi bạn đang quay video, chẳng hạn như chọn tùy chọn “4K ở 30 khung hình/ giây” trong phần cài đặt Record Video và quay bằng camera sau của điện thoại thông minh. Từ đó, dù video 4K được thu nhỏ xuống 1080p thì chất lượng của nó vẫn vô cùng “ổn áp”.

Xem thêm: Hướng dẫn tạo âm thanh trên TikTok, thêm nhạc và lồng tiếng vào video

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments