Người dùng Windows 10 bị “nài nỉ” cài trình duyệt Microsoft Edge

Trong một bản cập nhật Windows 10 gần đây, Microsoft đã “nài nỉ” người dùng cài trình duyệt Edge thông qua banner (biểu ngữ) trên toàn bộ hệ điều hành.

Trong thời gian gần đây, Microsoft đã rất nghiêm túc khi giới thiệu các banner trên toàn hệ điều hành để cố gắng thuyết phục người dùng của trình duyệt đối thủ dùng thử Microsoft Edge nhân Chromium. Và hiện tại, banner mới này chỉ xuất hiện trong các bản build xem trước Windows Insider dành cho Windows 10 Home và Windows 10 Pro không gia nhập miền (non-domain joined).

Có vẻ như banner này hiện chỉ được triển khai cho một số người dùng thử nghiệm Windows 10 được chọn. Vì vậy đây có thể là một thí nghiệm do Microsoft thực hiện và không biết liệu người dùng thông thường có nhìn thấy thông báo này sau khi bản cập nhật chính thức được phát hành hay không.

Người dùng Windows 10 bị "nài nỉ" cài trình duyệt Microsoft Edge

Để quảng cáo cho trình duyệt Microsoft Edge, Microsoft đang sử dụng tính năng Header (Tiêu đề) của phần Settings (Cài đặt) để hiển thị các thông tin cơ bản như tài khoản người dùng, OneDrive và Windows Update.

Microsoft lần đầu tiên giới thiệu tính năng Header trong bản cập nhật tháng 5/2020 và mục đích của tính năng này là hiển thị các thông tin cần thiết. Gã khổng lồ xứ Redmond hiện đang thử nghiệm một tùy chọn có tên “Web browsing” (Duyệt web) trong khu vực Header của Cài đặt để giới thiệu về trình duyệt Microsoft Edge nhân Chromium.

Người dùng Windows 10 bị "nài nỉ" cài trình duyệt Microsoft Edge

Nếu bạn nhấp vào mục Web browsing và bạn đã cài đặt Chrome hoặc Firefox trước đó, Microsoft sẽ hiển thị thông báo để cố gắng thuyết phục người dùng rằng họ nên sử dụng trình duyệt Chromium Edge. Bên dưới mục Web browsing này, Microsoft cũng hiển thị cảnh báo “Restore recommended” (Khôi phục cài đặt gốc được khuyên dùng) cho phép bạn đặt trình duyệt Edge làm trình duyệt mặc định.

Người dùng Windows 10 bị "nài nỉ" cài trình duyệt Microsoft Edge

Nhìn chung, Microsoft Edge có rất nhiều điểm đáng khen và nó cũng tốt hơn so với Google Chrome. Nhưng một số người dùng có thể sẽ không thích việc Microsoft đề xuất sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của mình trên toàn bộ Hệ điều hành của hãng này. Và rất tiếc, hiện vẫn chưa có cách nào để xóa thanh thông báo đề xuất này của Microsoft trên Windows 10.

Người dùng Windows 10 bị "nài nỉ" cài trình duyệt Microsoft Edge

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments