Làm Thế Nào Nhúng Facebook Video Vào WordPress

Bạn có muốn nhúng Facebook video trong WordPress? Với sự phổ biến gần đây của nền tảng Facebook video, một vài độc giả của chúng tôi đã hỏi rằng liệu nó có khả thi để nhúng Facebook video trong WordPress hay không. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn thấy làm thế nào để có thể dễ dàng nhúng Facebook video trong WordPress.

Tại sao lại thêm Facebook video vào WordPress

Ở bài 10 lý do bạn không nên tự host video của chính mình chúng tôi nói với độc giả của mình là họ không bao giờ nên tải các videos lên WordPress. Thay vào đó, chúng tôi khuyên nên sử dụng một trang web chia sẻ video như YouTube.

Trong khi YouTube gần đây đã trở thành nền tảng video hosting lớn nhất trên thế giới. Facebook là mạng xã hội lớn nhất, và các videos của họ đang ngày càng phát triển.

Gầy đây, Facebook đã giới thiệu một tính năng tự động chạy videos mà các marketers trên khắp thế giới đang theo đuổi vì nó làm gia tăng sự ràng buộc của người dùng và tầm với tổng thể.

Bạn có thể cũng dùng Facebook video để tăng lượt like cho trang Facebook của mình. Để có một trải nghiệm xã hội bao quanh, bạn có thể thêm plugin cho trang Facebook, cài đặt Facebook comments, và thêm nút Facebook like vào trang WordPress của bạn.

Với những điều trên, hãy cùng xem làm thế nào để nhúng Facebook video trong một trang WordPress.

Nhúng Facebook video trong WordPress

Đầu tiên bạn cần định vị được video mà bạn muốn nhúng trên trang WordPress của mình.

Tiếp đó, click chuột phải vào phần ngày tháng bên dưới trên trang để sao chép địa chỉ link.

Làm Thế Nào Nhúng Facebook Video Vào WordPress

Sau đó, ghé thăm trang web Facebook nhúng video player và kéo xuống đến phần Code Generator.

Bạn sẽ cần phải dán URL mà bạn sao chép trước đó vào URL của trường video.

codegenerator

Tiếp theo, bạn cần phải click vào Get Code, điều này sẽ đưa ra một popup hiển thị hai đoạn code.

videoembedcode

Phần đầu tiên của code này cần phải được đi đến phần đầu trang web của bạn. Có rất nhiều cách để thêm code này vào trang web.

Nếu bạn thoải mái với việc chỉnh sửa các files giao diện, vậy thì bạn có thể thêm nó vào giao diện của mình hoặc một giao diện con bằng việc chỉnh sửa đơn giản file header.php và dán nó ngày sau <body> tag.  Nhưng trước khi thay đổi giao diện hay thêm giao diện bạn nên đọc hướng dẫn sau của chúng tôi về cách làm thế 15 điều bạn phải làm trước khi thay đổi giao diện.

Cách khác, bạn có thể cài đặt và kích hoạt plugin Insert Headers and Footers. Khi đã kích hoạt xong, đi đến phần Settings, chọn trang Insert Headers and Footers và dán code vào hộp footer. Click vào Save để lưu các thay đổi của bạn.

Quan trọng: bạn chỉ cần phải thêm phần đầu tiên của đoạn code một lần. Lần sau bạn thêm Facebook video, bạn sẽ chỉ cần sao chép và dán đoạn thứ hai của code này.

Giờ thì quay trở lại trang Facebook video embedder và dán phần thứ hai của đoạn code vào.

Bạn có thể thêm code này vào các bài đăng hoặc trang WordPress của mình, hoặc thậm chí một khu vực widget.

Thế là xong, các Facebook video của bạn giờ sẽ xuất hiện trên WordPress blog.

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này giúp bạn biết được làm thế nào để nhúng Facebook video trong WordPress. Bạn nghĩ sao về cách làm này? Hãy để lại suy nghĩ của bạn ở phần bình luận phía cuối bài viết để chúng tôi hiểu rõ hơn cách làm của bạn. Chúng tôi hi vọng bạn cũng quan tâm đến 7 xu hướng sẽ ảnh hưởng đến video marketing năm 2016

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments