Cách Tìm Kiếm Những Hình Nền WordPress Đẹp

Rất nhiều giao diện của WordPress đã có sẵn hỗ trợ chế độ hình nền toàn màn hình, parallax và lặp. Cùng trong xu hướng thiết kết web hiện nay, một bạn đọc đã hỏi chúng tôi rằng liệu có nguồn nào để tìm kiếm những hình nền wordpress chất lượng cao không. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách để tìm những hình nền tuyệt đẹp và miễn phí có thể sử dụng trên WordPress của bạn.

hình nền wordpress

Chú ý : Nếu giao diện của bạn không hỗ trợ chế độ toàn màn hình cho hình nền, bạn có thể xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm chế độ hình nền toàn màn hình dành cho WordPress.

Kiến thức về các giấy phép về bản quyền và kích cỡ hình ảnh

Tất cả các hình ảnh trên mạng đều được bảo vệ bởi luật bản quyền. Thậm chí kể cả khi bản quyền không được nói đến, bạn cũng nên tự động coi nó đã được đăng kí bản quyền.

Có rất nhiều nguồn online mà các bạn có thể tìm thấy những hình ảnh miễn phí có thể sử dụng hoàn toàn hợp pháp trên trang web của mình.

Do hình nền thường cover toàn bộ màn hình, bạn nên chọn những hình ảnh có kích cỡ lớn. Giờ thì chắc hẳn bạn đã biết cách thay đổi kích cỡ và làm cho hình ảnh lớn hơn rồi, nhưng việc này sẽ khiến chất lượng hình ảnh bị giảm đi kha khá.

Tốt nhất thì bạn nên tìm chọn những hình ảnh có kích cỡ 1920×1080. Còn nếu muốn chất lượng cao hơn, bạn thậm chí có thể sử dụng các kích cỡ lớn hơn nữa. Hãy nhớ rằng, việc giảm kích cỡ hình ảnh là dễ dàng hơn rất nhiều và thao tác này sẽ không làm giảm chất lượng hình ảnh của bạn đâu.

Nếu giao diện WordPress của bạn khuyên sử dụng kích cỡ hình nền nào đó, bạn có thể hỏi nhà phát triển giao diện đó xem kích cỡ nào là phù hợp nhất.

Như đã giới thiệu lúc đầu, hãy cùng xem một số trang web mà bạn có thể tìm thấy những hình nền đẹp và miễn phí nhé.

1. freeimages

freeimages

Thường được biết đến là stock.xchng, freeimages.com cung cấp một bộ sưu tập khổng lồ các hình ảnh có sẵn và miễn phí mà bạn có thể sử dụng làm hình nền WordPress của mình. Các hình ảnh này được sắp xếp trong thư mục và tính năng tìm kiếm của trang web này cũng khá là tốt đấy.

2. StockPhotosforFree. com

stockphotosforfree

StockPhotosforFree.com là một trình duyệt web rất tiện dụng với công cụ tìm kiếm hình nền wordpress cũng như các thư mục được sắp xếp khá rõ ràng. Nó cung cấp rất nhiều các hình ảnh có chất lượng cao mà bạn có thể sử dụng hoàn toàn miễn phí ở bất kì trang web nào.

3. Subtle Patterns

subtlepatterns

Subtle Patterns là một trang web cung cấp những phông nền miễn phí khá tốt. Những phông nền này không quá lớn, chỉ vừa đủ cho trang web. Bộ sưu tập phông nền này có thể được duyệt bằng các thẻ như sáng, tối, họa tiết, sọc ,…

Một bật mí nhỏ là chúng tôi cũng đang sử dụng phông nền của Subtle Patterns làm hình nền đấy!

4. Public Domain Archive

Đúng như tên gọi của mình, Public Domain Archive chia sẻ những hình ảnh trên những tên miền công khai. Điều này có nghĩa là bạn có thể thoải mái sử dụng những hình ảnh này cho những công việc riêng của mình. Những hình ảnh này đã được sắp xếp theo thư mục nên bạn có thể duyệt kho lưu trữ để tìm hình ảnh hoàn hảo nhất làm hình nền wordpress

5. Unsplash

unsplash

Unsplash cung cấp những hình ảnh chất lượng cao miễn phí mà bạn có thể sử dụng dưới bất kì hình thưc nào vì chúng thuộc giấy phép CC-0.

Trang web này sẽ đăng thêm 10 hình ảnh mới sau mỗi 10 ngày

6. picjumbo

Picjumbo có sẵn một bộ sưu tập hình ảnh rất lớn. Bộ sưu tập này có thể được duyệt thông qua các thư mục cũng như thẻ. Trang web này cũng cung cấp tính năng tìm kiếm rất tiện lợi. Tất cả hình ảnh trên trang web đều có chất lượng rất tốt và có thể dễ dàng đặt làm hình nền WordPress của bạn.

7. Magdeleine

magdeleine

Magdeliene là một bộ sưu tập các hình ảnh tuyệt đẹp miễn phí được chọn lựa kĩ càng. Bạn có thể tìm kiếm hình ảnh theo thư mục, thẻ hoặc chọn một màu sắc chủ đạo. Tìm kiếm theo màu sắc là một tính năng khá hữu dụng, nhất là khi bạn muốn tìm một hình nền wordpress có màu sắc phù hợp với trang web của mình.

8. Pixabay

pixabay

has a huge collection of stunning photos, images, and vector graphics that you can use on your projects for free. Images can be browsed by categories, or by editor’s choice.
Pixabay sở hữu một bộ sưu tập hình ảnh, ảnh chụp, và đồ họa khổng lồ mà bạn có thể sử dụng cho trang web của mình hoàn toàn miễn phí. Hình ảnh có thể được duyệt theo thư mục hoặc theo sự lựa chọn của biên tập viên.

9. MorgueFile

morguefile

MorgueFile là trang web nữa có các hình ảnh có thể sử dụng miễn phí . Trang web này tải rất nhanh nên việc tìm kiếm hình ảnh cũng trở nên dễ dàng hơn nhiều. Một số hình ảnh trên trang web này yêu cầu bản quyền nên hãy kiểm tra lại trước khi sử dụng chúng nhé.

10. Shutterstock

shutterstock

Shutterstock không phải là một trang web miễn phí, nhưng nó xứng đáng có mặt trong danh sách này bởi thư viện hình ảnh, đồ họa cũng như hình minh họa của nó vô cùng tuyệt vời.

Tuy phải trả một khoản phí thành viên cho Shutterstock nhưng bù lại bạn có thể đảm bảo được chất lượng hình ảnh xuất sắc.

Chúng tôi hi vọng bài viết này giúp bạn tìm được những hình nền wordpress đẹp cho trang của mình.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments