Những Lời Phàn Nàn Về Shared Hosting

Trong vài tháng qua, chúng tôi đã tìm hiểu và xem xét một cách tỉ mỉ tất cả những lời than phiền và các vấn đề mà người sử dụng gặp phải khi sử dụng các dịch vụ hosting được xem là uy tín nhất trong lĩnh vực kinh doanh đầy tính cạnh tranh này. Chúng tôi đã gặp gỡ và tiếp xúc với tất cả khách hàng của những công ty hosting tên tuổi, từ iPage đến JustHost, từ HostGator đến HostMonster, từ WebHostingPad đến WebHostingHub. Tuy nhiên có một sự thật rõ ràng rằng phần lớn những lời ca thán của họ đều giống nhau ở một vài khía cạnh. Để đem đến cái nhìn toàn diện và góp phần giải đáp thắc mắc của độc giả, chúng tôi đã quyết định lập một danh sách những vấn đề chung của tất cả các nhà cung cấp hosting trên thị trường hiện nay. Danh sách dưới đây được chia thành các mục chi tiết nhất theo từng loại vấn đề mà những người sử dụng thường hay than phiền và kêu ca nhiều nhất để giúp cho người đọc dễ dàng tiếp cận hơn. Và đặc biệt, trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung xoay quanh: phàn nàn về Shared Hosting.

Phàn Nàn Về Shared Web Hosting

Những nguyên nhân đằng sau những vấn đề thường gặp của Shared Hosting

Những khiếu nại phổ biến nhất liên quan đến shared web hosting là do những nhược điểm hay mặt hạn chế của loại hosting này gây ra. Nếu bạn đang phải đối mặt với quá nhiều lời phàn nàn từ nhân viên của mình, thì việc bạn cần làm ngay lập tức chính là thay đổi máy chủ hoặc nâng cấp lên VPS hoặc dedicated hosting.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ liệt kê một số nhược điểm chính của shared hosting. Đây có thể là lý do chính đằng sau những vấn đề phát sinh với trang web của bạn và các quá trình liên quan.

Độ tin cậy thấp

not-sure-what-to-make-of-this-one

Độ tin cậy là một trong những vấn đề được báo cáo thường xuyên bởi những người sử dụng gói shared hosting, và có một lý do đằng sau việc này. Về mặt kĩ thuật, Shared hosting được đánh giá là có độ tin cậy thấp nhất trong số tất cả các loại web hosting. Nhưng điều đó không có nghĩa là tất cả các máy chủ đều không đáng tin cậy. Đôi khi vẫn có một vài sự cố xảy ra đối với một số máy chủ nhưng không phải là tất cả. Vấn đề này phát sinh bởi vì hàng trăm thậm chí là hàng nghìn trang web đang cùng làm việc trên một máy chủ.

Vì vậy, trong trường hợp có vấn đề xảy ra với bất kỳ một trang web nào đi chăng nữa, máy chủ rất có khả năng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Không những vậy, nó còn có nguy cơ làm giảm hiệu suất đáng kể của các trang web. Để giải quyết vấn đề này, giải pháp tốt nhất là bạn nên lựa chọn một máy chủ đáng tin cậy và có uy tín. Họ sẽ cho phép ít trang web hơn trên cùng một máy chủ. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ đảm bảo rằng tất cả các trang web trên máy chủ đều đáng tin cậy và không chạy các script độc hại. Ngoài ra bạn cũng cần trang bị kiếm thức cơ bản như: Hướng Dẫn Bảo Mật WordPress Toàn Tập – Từng Bước Một (2017)

Vì vậy, uy tín chính là yếu tố đầu tiên mà bạn cần xem xét khi quyết định lựa chọn một shared hosting. Đó được xem là yếu tố quan trọng nhất bởi vì, trên thực tế, các công ty shared hosting luôn luôn quảng cáo những tính năng và ưu đãi giống nhau, và hầu hết mọi người không hiểu các thuật ngữ công nghiệp. Đó là lí do tại sao họ thường nhìn vào một danh sách các tính năng dài dằng dặc để vội vàng đưa ra một quyết định không chính xác.

Các vấn đề tốc độ

website-speed-snail-700x344

Nhìn chung, shared hosting được đánh giá là một loại hosting có tốc độ chậm nhất trên thị trường hosting hiện nay. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải chấp nhận tốc độ của trang web của bạn.

Tại sao lại có vấn đề tốc độ? Giống như nguyên nhân gây ra sự giảm sút về độ tin cậy của shared hosting, việc quá nhiều tài khoản cùng hoạt động trên một máy chủ cũng ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ trang web. Đặc biệt là khi một số các trang web trải qua sự tăng vọt về lượng truy cập, họ sẽ tiêu thụ nhiều nguồn tài nguyên máy chủ hơn. Điều này gây ra sự thiếu hụt tương đối về nguồn tài nguyên và đồng thời tốc độ của tất cả các trang web khác trên máy chủ cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.

Có hai tác dụng phụ chủ yếu của một trang web chậm.

  • Thứ nhất, nó sẽ ảnh hưởng đến các quá trình trên trang web của bạn, chẳng hạn như hoạt động thương mại điện tử và các quá trình khác. Đây đều là những hoạt động liên quan mật thiết tới trải ngiệm của người sử dụng.
  • Thứ hai, nó sẽ có tác động tiêu cực đến SEO. Google và các thiết bị tìm kiếm khác nhấn mạnh rất nhiều đến tốc độ trang web của bạn. Trên thực tế, khi những người sử dụng đang phải trải qua sự chậm trễ về thời gian tải trang, thì rõ ràng là trang web của bạn sẽ bị xếp hạng thấp hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Vì vậy, shared hosting thường không được dùng bởi các trang web lớn. Một hosting như vậy chính là nguyên nhân chính làm chậm thời gian tải trang web của bạn. Đây là một vấn đề nghiêm trọng và bạn phải hành động ngay lập tức để cải thiện tình trạng này. Nếu không bạn sẽ mất đi một số lượng lớn người truy cập trang web của mình.

Không linh hoạt

bad-technology-decisions-featured-image_inc_com

Một nhược điểm khác của việc sử dụng shared web hosting là nó không cho bạn bất kì quyền gì để kiểm soát các phần mềm hoặc hệ điều hành mà bạn có thể cài đặt. Các máy chủ sẽ cung cấp cho bạn tất cả các phần mềm và nhiệm vụ của bạn là phải tiếp tục sử dụng chúng. Các phần mềm bạn muốn cài đặt có thể là một ứng dụng hoặc một chương trình chống virus để tăng cường bảo mật.

Vì vậy, có ba nhược điểm chính của việc sử dụng các kế hoạch shared web hosting. Chúng tôi thấy rằng những vấn đề này thường phát sinh là do các nguồn tài nguyên có sẵn trên máy chủ. Càng nhiều trang web hoạt động trên cùng một máy chủ, thì những vấn đề rắc rối có nguy cơ xảy ra sẽ càng nhiều. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn một máy chủ và một kế hoạch hosting một cách cẩn thận.

Hỗ trợ

data-center-featured-image-4-datacenterandcolocation_com

Hỗ trợ kỹ thuật là một yếu tố khác. Hầu hết những lời phàn nàn phổ biến nhất về shared hosting thường liên quan đến các dịch vụ hỗ trợ. Theo một vài đánh giá, hỗ trợ khách hàng của loại hosting này có thể không được tốt như của dedicated và VPS.

Việc đọc các đánh giá từ khách hàng về shared hosting sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Trên đây là tổng hợp 3 vấn đề chủ yếu với shared hosting. Lời khuyên của tôi là bạn nên ưu tiên sử dụng VPS cho một trang web bạn định làm lâu dài vì với shared hosting bạn hầu như không bao giờ có thể đạt được hiệu quả tối ưu cho website của mình.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments