Outbound Link Tăng Độ Tin Cậy & Xếp hạng Blog Của Bạn Như Thế Nào?

Bạn đã bao giờ nghĩ về outbound link SEO hay chưa? Bạn đã bao giờ thắc mắc lý do tại sao phải có những liên kết chất lượng gửi đi từ trang web của bạn hay tự hỏi làm thế nào để tạo ra chúng?

Bởi vì chúng tôi đang làm việc trong một thế giới hậu panda, tôi đăng bài viết này lên để giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của các outbound link cho SEO.

Chúng tôi đã nói về chuyện làm thế nào để có được nhiều backlink vào trang web của bạn mà cuối cùng sẽ giúp tăng thứ hạng trong công cụ tìm kiếm, nhưng đồng thời bạn nên xem xét sử dụng một chiến lược outbound link để đảm bảo blog của bạn không bao giờ bị mất giá.

Những Outbound link là gì?

Outbound link là các liên kết trỏ đến một số tên miền khác từ trang web của bạn. Khi bạn liên kết ra ngoài lĩnh vực liên quan, nó không chỉ giúp các công cụ tìm kiếm hiểu niche của bạn, mà còn giúp tăng cường sự tin cậy và chất lượng của các trang web của bạn mà còn đóng một vai trò quan trọng trong SEO của blog của bạn.

OutBound LinkCác Outbound link:

  • Giúp công cụ tìm kiếm hiểu một cách rõ ràng về blog của bạn vì nhờ có các liên kết có liên quan.
  • Cung cấp một cách tốt nhất để liên lạc / xây dựng mối quan hệ với các blogger có cùng một niche.

Lợi ích của các outbound link từ quan điểm SEO:

Trước khi tôi mô tả những lợi ích chung của các outbound link, tôi muốn giới thiệu bạn với Google related link operator. Giống như bất kỳ nhà điều hành khác trong một công cụ tìm kiếm Google, bạn có thể sử dụng nhà điều hành liên kết có liên quan của Google để xem các liên kết nào có liên quan đến trang web của bạn theo Google! Một liên kết trang web có liên quan tốt cho trang web của bạn sẽ liệt kê tất cả các địa điểm quan trọng và phổ biến trong niche của bạn. FYI, thậm chí một liên kết bình luận được tính là liên kết liên quan, và nếu ai đó là bình luận về tất cả các bài đăng trên blog của bạn, anh ta thậm chí có thể nhìn thấy lợi ích của việc trở thành đặc trưng như là trang web có liên quan.

Bạn có thể tìm kiếm “related:(tên miền của bạn).com” trong Google để xem liên kết trang web liên quan.

ví dụ: ở đây là trang báo dantri.vn

Nếu bạn kiểm tra các liên kết liên quan cho trang web của bạn và tìm thấy một số liên kết spam là các liên kết có liên quan, bạn có thể đọc hướng dẫn của chúng tôi: Làm Thế Nào Vô Hiệu Hóa Url ở Các Bình Luận Trong WordPress

Bây giờ bạn có một ý tưởng cơ bản về lý do tại sao các outbound link của bạn là rất quan trọng, chúng ta hãy xem xét những điều mà bạn nên cân nhắc khi liên kết ra bên ngoài

Liên kết đến các blog có liên quan!

Nhận được outbound link cho blog của bạn không bao giờ có nghĩa là bạn phải nhận được các liên kết xấu. Công cụ tìm kiếm theo dõi các outbound link, giúp bạn tránh liên kết đến các trang web bị cấm hoặc blog xấu.

Hãy thử kết nối với các blog có cùng một niche như blog của bạn. Điều này sẽ giúp bạn thu hút đối tượng người dùng vào blog của bạn. Cố gắng liên kết đến lĩnh vực này đã và đang tin cậy và có Moz rank và tên miền tốt.

Không có link farm

Tránh backlink hai chiều, và khi bạn đang liên kết với bất kỳ tên miền nào, hãy chắc chắn rằng nó không phải là một phần của một mạng blog cá nhân. Sau bản cập nhật panda Google gần đây, Google đã được gỡ xuống tất cả các mạng blog cá nhân như thế và làm mất giá trị liên kết của họ.

Tránh có quá nhiều outbound link

Có một số liên kết tốt, nhưng có quá nhiều outbound link có thể gây phiền nhiễu theo quan điểm của người đọc.

Hãy cố gắng tập trung hơn vào liên kết nội bộ, (một phần của chiến lược SEO của Wikipedia), và liên kết dẫn đến một số trang web có liên quan đến trang của bạn.

Liên kết đến ít blog hơn và chỉ để blog có liên quan. Có một số các trang liên kết ra, ví dụ, “The Top 101 Websites” hay “20 Forums to Follow” và các trang tương tự khác mà xếp hạng tốt mặc dù sử dụng nhiều liên kết ngoài. Nhưng trong bài viết nói chung, chúng tôi muốn cố gắng không để quá nhiều outbound link cho một trải nghiệm đọc tốt hơn.

Quan trọng nhất, hãy chắc chắn rằng nội dung của bạn là hữu ích, và chăm sóc tối ưu hóa trên trang của bạn.

Cung cấp và yêu cầu cho các liên kết

Trong blog, có lợi cho tất cả mọi người khi sử dụng hệ thống cho và nhận. Nếu bạn có một bài đăng blog mà bạn tham khảo bài viết trên blog của tác giả khác, bạn cần phải cung cấp các liên kết trong bài viết của bạn. Điều này sẽ cải thiện nội dung của bài viết của bạn và sẽ cho phép bạn để yêu cầu trao đổi liên kết với các blogger khác. trao đổi liên kết này sẽ rất hữu ích cho việc tăng lưu lượng truy cập mục tiêu đến cả blog.

Người nào mà bạn nên liên kết?

Có rất nhiều chiến lược mà bạn có thể làm theo để liên kết ra ngoài. Đề nghị của tôi là khi bạn muốn đưa ra một tài liệu tham khảo hoặc giải thích trong bài viết của bạn, nhưng bạn không hoàn toàn chắc chắn nơi để liên kết ra (những thông tin chỉ là tài liệu tham khảo của bạn) liên kết với các nguồn lực tốt như Wiki. (Vâng! Wikipedia vẫn là một trong những lĩnh vực đáng tin cậy nhất từ ​​Google POV!)

Dưới đây là một vài gợi ý cho việc tạo ra các outbound link:

  • Liên kết đến các trang mà thực sự giá trị và diễn tả chủ đề rất tốt.
  • Liên kết đến các bài viết có Domain Authority và PA cao ( Độ tin cậy của tên miền và Trang).
  • Liên kết đến bài viết có số lượng chia sẻ trên mạng xã hội cao. (Nhưng cũng phải trên một trang đáng tin cậy nhé).
  • Liên kết với các blogger trong cùng lĩnh vực của bạn hoặc trong niche của bạn, giúp bạn tạo ra một cộng đồng với các blogger đồng nghiệp.

Một chiến lược lâu dài giúp chúng tôi thành công tại Dieuhau.com là khi chúng tôi liên kết với một nguồn tốt và đáng tin cậy, hoặc nếu chúng tôi có một bài viết về chủ đề đó, chúng tôi sẽ kết nối chúng với nhau. Luôn quan tâm đến bound rate (tỷ lệ thoát), luôn luôn cố gắng làm cho các outbound link được mở trong tab mới.

Cũng trong thế giới hậu panda này, tôi đã nhận thấy rằng hầu hết các trang xếp hạng hàng đầu tại Google có ít nhất một vài liên kết đi đến các trang có liên quan và thứ hạng cao, để giúp họ tăng thứ hạng của họ.

Chiến lược của bạn khi thêm outbound link là gì, và khi nào bạn sử dụng nofollow cho họ?

Ngoài ra, bạn có quan tâm về neo văn bản khi liên kết ra bất kỳ trang nào khác?

Nếu bạn thấy những thông tin trong bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ nó với các blogger đồng nghiệp và bạn bè thông qua Facebook, Twitter, Google Plus hoặc bất kỳ các diễn đàn truyền thông xã hội nào của bạn nhé.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
1 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

Van Tuan
Van Tuan
08/02/2017 10:27 sáng

cái đoạn link farm hơi khó hiểu? Cả cái đoạn đấy ý là không đặt backlink ở blog cá nhân? Thế cho cái backlink 2 chiều vào có ý nghĩa gì?