Tại sao bạn nên sử sụng phiên bản mới nhất của WordPress

Mỗi khi một bản cập nhật WordPress mới được ra mắt, chúng tôi nhận được nhiều email từ người dùng đặt câu hỏi liệu nó an toàn để cập nhật trang web WordPress hay không. Bạn đang tự hỏi mình có nên cập nhật WordPress lên phiên bản mới nhất? Bạn muốn biết những ưu và khuyết điểm của việc cập nhật WordPress? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích lý do tại sao việc sử dụng phiên bản mới nhất của wordpress lại quan trọng cũng như làm thế nào để cập nhật đúng WordPress.

phiên bản mới nhất của wordpress

WordPress miễn phí và nó được phát triển bởi một cộng đồng các nhà phát triển. Với mỗi phiên bản mới nhất của wordpress, họ sửa lỗi, thêm tính năng mới, cải thiện hiệu suất và tăng cường các tính năng hiện có để theo kịp với các tiêu chuẩn công nghiệp mới.

Nói cách khác, khi bạn không cập nhật trang web WordPress của bạn, là bạn đang mạo hiểm sử dụng website dễ bị tấn công và bỏ lỡ các tính năng mới hoặc sự cải tiến. Chính vì vậy mà khi cập nhật một phiên bản mới của wordpress bạn có thể làm theo hướng dẫn qua bài viết các bước cần làm khi cập nhật wordpress.

Chúng ta hãy nhìn vào những ưu và khuyết điểm của việc cập nhật WordPress.

1. An ninh

An ninh được cho là lý do quan trọng nhất cho việc cập nhật cho trang web WordPress của bạn.

Hiện nay WordPress chiếm 23% của tất cả các trang web trên thế giới. Do sự phổ biến rộng lớn, WordPress là một mục tiêu cho tin tặc, những kẻ phân phối mã độc, trộm cắp dữ liệu.

An ninh

Vì WordPress là một nguồn mở, bất cứ ai cũng có thể nghiên cứu mã nguồn để học hỏi và cải thiện nó. Tuy nhiên điều đó cũng có nghĩa là tin tặc có thể nghiên cứu nó và tìm cách đột nhập vào các trang web.

Không phải ai tìm thấy lỗ hổng bảo mật trên WordPress cũng sẽ tìm cách lợi dụng nó mà một số người sẽ báo lại cho nhà phát triển WordPress để sửa. Mỗi khi một lỗ hổng bảo mật được báo cáo thì đội ngũ trung tâm WordPress sẽ làm việc để phát hành một bản cập nhật sửa chữa các vấn đề.

Điều này có nghĩa rằng nếu bạn không sử dụng các phiên bản mới nhất của wordpress thì bạn đang sử dụng website với  lỗ hổng bảo mật. Tin tặc có thể tìm kiếm các trang web chạy các phiên bản cũ, và bạn có thể trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công tinh vi.

Không chỉ WordPress, plugin cũng có thể bị khai thác bởi hacker. Bạn cần phải chắc chắn rằng tất cả các plugin của WordPress, Theme và WordPress core của bạn luôn luôn được cập nhật. Nếu muốn bảo vệ trang web của bạn tốt hơn bạn có thể tham khảo thêm bài viết những cách tiện dụng để bảo vệ trang wordpress của bạn.

2. Các tính năng mới

Mỗi phiên bản mới nhất của wordpress đi kèm với các tính năng mới và thay đổi phần mềm. Ví dụ, WordPress 4.0 đi kèm với cải thiện các plugin cài đặt, phiên bản 4.1 chỉnh sửa hình ảnh online và phiên bản 4.2 đi kèm với bản cập nhật các plugin nhanh hơn.

Bây giờ nếu bạn đang sử dụng một phiên bản cũ của WordPress, thì kinh nghiệm WordPress của bạn sẽ có rất nhiều khác biệt so với một người nào đó sử dụng phiên bản mới nhất của wordpress.

Bạn sẽ gặp khó khăn khi tìm trợ giúp trực tuyến bởi vì bạn đang sử dụng một phiên bản cũ vì càng ngày sẽ càng có ít người sử dụng phiên bản đó để cập nhật lên bản mới hơn.

3. Tốc độ

Tốc độ

Các nhà phát triển WordPress luôn luôn cố gắng để làm cho mọi việc nhanh hơn. Mỗi phiên bản mới với nhiều cải tiến hiệu suất làm cho WordPress chạy nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Ví dụ, WordPress 4.2 cải thiện hiệu suất JS cho các menu chuyển hướng, và WordPress 4.1 cải thiện truy vấn phức tạp giúp tăng hiệu suất của các trang web bằng việc sử dụng các truy vấn.

Vì khi tốc độ là một yếu tố rất lớn trong SEO, hãy để WordPress được cập nhật để đảm bảo lợi ích tối đa hiệu suất. Ngoài việc cập nhật các phiên bản mới nhất để cải thiện tốc độ wordpress thì bạn cũng có thể tham khảo bài viết 18 thủ thuật hữu ích để tăng tốc độ của wordpress.

4. Sửa chữa lỗi

Sửa chữa lỗi

Mặc dù đã có các thử nghiệm khắt khe của các phiên bản WordPress, đôi khi lỗi vẫn có thể lọt qua các khe hở. Đó là lý do tại sao có rất update cho một phiên bản wordpress . Ví dụ, gần đây nhất WordPress 4.2.3 cập nhật 20 lỗi từ phiên bản 4.2.

Bây giờ nếu bạn vào diễn đàn hỗ trợ WordPress để nhờ sự giúp đỡ, lời khuyên đầu tiên bạn sẽ nhận được là cập nhật WordPress vì nó có thể khắc phục vấn đề này. Nếu bạn không cập nhật WordPress, thì bạn sẽ không thể nhận được sự giúp đỡ.

5. Khả năng tương thích (hoặc không)

Các plugin và các nhà phát triển chủ đề thường sẽ phối hợp cập nhật của họ với phiên bản mới nhất của wordpress chính để đảm bảo họ đang tận dụng các tính năng mới có sẵn và cải tiến.

Tuy nhiên trong một số trường hợp, cập nhật có thể phá vỡ các plugin WordPress hiện tại của bạn nếu chúng không tuân theo các thông lệ và tiêu chuẩn mã hóa.

Đây là lý do tại sao bạn nên giữ bản sao lưu WordPress thường xuyên và sau đây là bài hướng dẫn cách tự sao lưu cơ sở dữ liệu wordpress.

Tóm lại, nhược điểm duy nhất là trong một số trường hợp, trang web của bạn sẽ bị hỏng lúc này backup lại là xong. Tuy nhiên là có một số ưu điểm sau:

  • Tăng cường bảo mật WordPress
  • Có nhiều tính năng WordPress mới
  • Website WordPress nhanh hơn
  • Sửa lỗi trang web WordPress miễn phí
  • Khả năng tương thích tốt hơn

Bây giờ bạn đã biết lý do tại sao cập nhật trang web WordPress lại rất quan trọng, chúng ta hãy xem làm thế nào để cập nhật WordPress.

Làm thế nào để wordPress của bạn trong trạng thái cập nhật

Cập nhật WordPress core, các plugin và theme bất cứ khi nào có một bản cập nhật mới được cho là khá dễ dàng. WordPress đi kèm với một hệ thống thông báo cập nhật tích hợp. Nó làm nổi bật số cập nhật có thể khi bạn đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress.

wp-updates

Tất cả bạn cần làm là truy cập Dashboard »Updates page và cài đặt những bản cập nhật đó. Đây là một quá trình với chỉ một cú nhấp chuột.

Tuy nhiên, nhiều chủ trang web không đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của họ hàng ngày, nên họ không biết rằng có một bản cập nhật có sẵn. Rất may, thay vào đó bạn có một vài options.

Nếu bạn đang sử dụng WordPress 3.7 hoặc cao hơn, thì nó sẽ tự động cập nhật và chạy bản phát hành nhỏ (được dành cho bảo mật và sửa lỗi). Bạn có thể bật cập nhật tự động cho phiên bản chính, phiên bản bổ sung cũng như chủ đề.

Ngoài ra, bạn có thể nhận được email thông báo khi có cập nhật mới cho trang WordPress của bạn.

Nhận thông báo email cập nhật wordPress

Khi bận rộn với hoạt động kinh doanh của bạn, bạn có thể quên đăng nhập vào trang web của bạn để kiểm tra các bản cập nhật. Hẳn là nó sẽ dễ dàng hơn nếu bạn có thể nhận được một thông báo qua email mỗi khi có một cập nhật trên các trang web WordPress của bạn?

Điều đó hoàn toàn có thể.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt các WP Updates Notifer plugin. Sau khi kích hoạt, hãy truy cập Cài đặt »Update Notifer để định hình cho cài đặt plugin.

Plugin này sử dụng WordPress cron để kiểm tra trang web của bạn để cập nhật hàng giờ. Bạn có thể thay đổi điều đó một lần hoặc hai lần mỗi ngày. Khi có một bản cập nhật mới có sẵn, plugin này sẽ gửi cho bạn một email thông báo.

Nó sẽ mặc định kiểm tra để cập nhật WordPress core, cập nhật plugin, và cập nhật chủ đề. Tất cả bạn cần làm là click vào Save settings with test email.

Nếu bạn không nhận được email kiểm tra từ các plugin, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sửa chữa WordPress mà không gửi email.

Tự động cài đặt cập nhật phiên bản mới nhất của wordpress

Bạn có thể tự động hóa quá trình này. WordPress cho phép bạn kích hoạt chế độ tự động cập nhật cho phiên bản chính, bổ sung, và chủ đề.

Nếu bạn không sử dụng quản lý WordPress hosting thì sẽ rất nguy hiểm. Quản lý WordPress hosting tự động cập nhật trang web của bạn với các phiên bản WordPress lớn và đề phòng với các rủi ro.

Nếu bạn bật cập nhật tự động, thì sẽ có một rủi ro nhỏ là trang web của bạn có thể bị sập và bạn sẽ không thể truy cập để sửa chữa ngay lập tức. Nếu bạn muốn kích hoạt chế độ tự động cập nhật, thì bạn có hai cách để làm điều đó (phương pháp plugin và phương pháp sử dụng code).

Chúng ta hãy đi vào phương pháp đầu tiên.

Trước tiên, bạn cần phải cài đặt và kích hoạt Easy Updates Manager Plugin. Sau khi kích hoạt, bạn cần phải truy cập Dashboard » Update Options để định hình các plugin.

Bây giờ bạn cuộn xuống phần cập nhật tự động, nơi bạn có thể kích hoạt tính năng tự động cập nhật cho các file core, file bổ sung, file chủ đề, và các file dịch. Khi bạn đã làm xong, chỉ cần lưu các thiết lập của bạn.

Kích hoạt tính năng tự động cập nhật sử dụng wp-config file

Bạn có thể kích hoạt tính năng tự động cập nhật phiên bản mới nhất của wordpress cho WordPress core bằng cách thêm dòng này vào file wp-config.php.

define('WP_AUTO_UPDATE_CORE', true);

Nếu bạn muốn tự động cập nhật các chủ đề và các plugin của bạn, thì bạn thêm dòng này vào tập tin functions.php của theme hoặc một plugin trang web cụ thể.


add_filter( 'auto_update_plugin', '__return_true' );
add_filter( 'auto_update_theme', '__return_true' );

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn tìm hiểu lý do tại sao bạn nên sử dụng phiên bản mới nhất của wordpress. Bạn cũng có thể xem thêm nghiên cứu của chúng tôi về 9 plugin và công cụ wordpress seo tốt nhất.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments