Cách Phòng Tránh Email Rác Với WordPress Email Encoder

Bạn có muốn chia sẻ địa chỉ email với trang web của mình mà không bị các rô bốt spam bắt được không? Khi bạn thêm 1 đường dẫn email hay nhập địa chỉ email vào, nó sẽ bị sao chép lại bởi 1 robot chuyên thu thập email rác. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách để dễ dàng bảo vệ hộp thư của mình khỏi những email rác với email encoder.

emailencoder-2

Vì Sao Email Encoding Rất Quan Trọng Để Tránh Email Rác ?

Hầu hết những người sở hữu trang web không nhận ra việc nhập địa chỉ email vào bài viết, trang hay trên trang liên hệ có thể khiến bạn đối mặt với tình trạng gặp quá nhiều email rác, Những kẻ chuyên đi spam sẽ sử dụng robot thu thập email có khả năng tự động duyệt web để lấy các địa chỉ email này. Các địa chỉ email này sau đó sẽ được bán cho những kẻ chuyên gửi thư rác khác trên toàn thế giới.

Đây là lý do vì sao chúng tôi gần như luôn luôn khuyên mọi người tại một biểu mẫu liên hệ thay vì chia sẻ địa chỉ email của mình.

Giờ thì vấn đề là đôi lúc bạn có thể vẫn cần thêm địa chỉ email để người dùng có thể sao chép hoặc nhấn vào email đó.

Thật may là vẫn có 1 cách khá đơn giản để làm việc đó mà vẫn có thể bảo vệ địa chỉ email của bạn khỏi spammer. Nó được gọi là email encoding.

Hãy cùng tìm hiểu xem ta có thể thực hiện nó như thế nào nhé.

Bảo Vệ Địa Chỉ Email Khỏi Những Spammer

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Email Address Encoder. Để hiểu rõ hơn từng bước cài đặt, hãy đọc hướng dẫn cách cài đặt plugin trên WordPress.

Plugin này hoạt động trên cả tuyệt vời và bạn không cần phải thiết lập cài đặt gì cả. Sau khi đã kích hoạt plugin, Email Address Encoder sẽ bắt đầu thêm các mã vào địa chỉ email trên bài viết, trang, định dạng bài viết riêng hay tiện ích trên WordPress của bạn.

Điều này có nghĩa là nó sẽ chuyển địa chỉ email ban đầu thành dạng số thập phân và hệ thập lục,

Nếu bạn thấy các mã nguồn trang của mình, bạn sẽ thấy địa chỉ email đã được mã hóa sẽ trông như thế này:

encodedemailaddress

Đây là cách mà khi robot thu thập email đi đến nguồn trang của bạn, chúng sẽ không thể thấy được các địa chỉ email.

Tuy nhiên, những người dùng là người thật sẽ thấy dòng địa chỉ emal trong cửa sổ trình duyệt của mình.

emailview

Chúng tôi hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn bảo vệ được các địa chỉ email trên trang WordPress của mình khỏi những kẻ có ý đồ xâm nhập kia. Bạn cũng có thể đọc thêm 11 WordPress Theme Kinh Doanh Tốt Nhất Cho Marketers

 

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments