TOP 5 Plugin chia sẻ trên Mạng Xã Hội tốt nhất năm 2017

Ngày nay mạng xã hội đã trở nên rất quan trọng không thể thiếu với chúng ta. Chính vì thế, các blogger cần tích hợp những nút chia sẻ mạng xã hội trên blog hay web wordpress của mình. Bằng cách kết hợp các nút chia sẻ và các social bookmarking, bạn sẽ cho phép độc giả nhanh chóng chia sẻ các bài viết blog trên những trang mạng xã hội ưa thích của họ.

Điều này sẽ giúp bạn có được nhiều lưu lượng truy cập hơn từ các trang mạng xã hội để giúp cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm.

Tôi đã thảo luận về những ưu điểm của việc chia sẻ trên social media cho SEO và tầm quan trọng của nó với các blogger khi thêm các nút chia sẻ vào social media ở những bài viết khác.

Nên nhớ rằng less is the new more, vì vậy hãy chỉ thêm những nút chia sẻ xã hội thực sự có ích.

Ít nhất bạn nên thêm nút Facebook like, Facebook share, Google Plus like, Twitter share và các nút “pin” Pinterest vào blog. Tôi đã từng viết về 5 Cách Đạt Được Nhiều Like Facebook Bằng WordPress nếu chưa biết hãy đọc qua bài viết này nhé

Tùy theo báo cáo phân tích độc giả của blog để xem xét sử dụng các nút bổ sung như LinkedIn, Reddit, Digg, vv, nhưng điều này nên được thực hiện một cách cẩn thận để không khiến blog bị quá tải với các nút xã hội không cần thiết.

Có rất nhiều plugin chia sẻ mạng xã hội ngoài kia, nhưng đây là những plugin tốt nhất để bạn sử dụng ngay ngày hôm nay.

Các plugin chia sẻ mạng xã hội tốt nhất cho WordPress trong năm 2017

Warfare Social Plugin:

Warfare-Social-Plugin

Social Warfare là plugin chia sẻ mạng xã hội phổ biến và đa dạng tính năng nhất tại thời điểm này. Đây cũng là plugin tôi đang sử dụng tại Dieuhau. Plugin này có giá  29$ cho tất cả các tính năng mà nó cung cấp. Điều tôi thực sự thích về plugin này là mặc dù nó cung cấp nhiều tùy chọn cấu hình để thậm chí một người mới làm quen với wordpress cũng dùng được mà không bị kẹt ở bước nào. Ngoài ra bạn cũng nên chú ý Những kích thước hình ảnh cực chuẩn để chia sẻ trên mạng xã hội khi chỉa sẻ bài viết của mình trên mạng xã hội

Dưới đây là một số tính năng khiến tôi mua plugin này và giới thiệu nó cho bạn:

  • Tính năng kéo và thả để thêm / xóa social media (Xem ảnh chụp màn hình trên)
  • Hiển thị số lượt chia sẻ Twitter (tính năng độc đáo)
  • Thêm nút chia sẻ ở trên hoặc dưới nội dung
  • Thêm nút chia sẻ nổi (Rất khuyến khích để có được nhiều lượt chia sẻ hơn)
  • Hỗ trợ URL ngắn và theo dõi Analytics để xem có bao nhiêu lượng truy cập bạn nhận được từ chia sẻ mạng xã hội.
  • Frame buster để ngăn chặn bị đánh cắp nội dung
  • Hỗ trợ tuyệt vời
  • Thêm nút Pin vào tất cả các hình ảnh trên blog
  • Có thêm hỗ trợ cho nút Whatsapp

Nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn hoạt động tốt cho desktop và mobile, thì Social Warfare là sự lựa chọn đúng đắn cho bạn.

[mks_button size=”large” title=”Tải về Warface Social Plugin” style=”squared” url=”https://wordpress.org/plugins/social-warfare/” target=”_blank” bg_color=”#000000″ txt_color=”#FFFFFF” icon=”” icon_type=”” nofollow=”1″]

Easy Social Share Plugin

Easy-Social-Share-Plugin

Nếu bạn đang tìm kiếm thay thế cho plugin Social Warfare thì Easy Social Share là giải pháp hoàn hảo cho bạn. Đây là một plugin cao cấp chỉ $19 & cài đặt được trên nhiều trang web. Tháng trước họ phát hành phiên bản 4.0 của plugin này và đã thêm nhiều tính năng tiên tiến. Nó vẫn là một trong các plugin được repo Codecanyon đánh giá cao nhất.

Easy-Social-Share-Plugin

Plugin này cung cấp nhiều tính năng tiên tiến như A/B testing vị trí các nút chia sẻ mạng xã hội và bạn có thể kích hoạt các nút chia sẻ để hiển thị dựa trên hành động người dùng. Hành động có thể khi người dùng hoàn tất việc bình luận hoặc khi họ chuẩn bị nhấn nút thoát.

[mks_button size=”large” title=”Tải về Easy Social Share plugin” style=”squared” url=”https://codecanyon.net/item/easy-social-share-buttons-for-wordpress/6394476″ target=”_blank” bg_color=”#000000″ txt_color=”#FFFFFF” icon=”” icon_type=”” nofollow=”1″]

Monarch by Elegant Themes

Monarch-by-Elegant-Themes

Nếu bạn đang tìm kiếm một plugin social media WordPress trả phí thì hãy tìm đến Monarch.

Monarch được tạo bởi Elegant Themes, và họ đã thực sự đã tạo ra một thứ tuyệt vời.

Plugin này không chỉ cho phép bạn thêm các nút chia sẻ ở những nơi khác nhau trên blog mà các nút còn được tạo ra với mục đích khuyến khích độc giả chia sẻ.

Monarch cho phép bạn thêm các nút chia sẻ mạng xã hội ở những nơi khác nhau trong đó có “flight”. Fly-in thường được sử dụng để thêm đăng ký email, nhưng nếu hiểu được tầm quan trọng của social media, bạn cũng có thể xem xét sử dụng tùy chọn này để chia sẻ.

manage-locations
Điều tôi thích nhất về plugin Monarch là nó cho phép bạn thêm các nút chia sẻ trên các trang di động. Vị trí đặt nút sẽ đảm bảo một lượng chia sẻ lý tưởng ngay cả trên điện thoại di động.

Để tải về plugin Monarch, bạn sẽ phải mua bản quyền cho Elegant Themes bao gồm quyền truy cập tất cả các theme và một vài plugin cao cấp hơn.

[mks_button size=”large” title=”Tải về Monarch plugin” style=”squared” url=”https://www.elegantthemes.com/plugins/monarch/” target=”_blank” bg_color=”#000000″ txt_color=”#FFFFFF” icon=”” icon_type=”” nofollow=”1″]

Ultimate Social Deux

Ultimate-Social-Deux

Ultimate Socail Deux là một plugin cao cấp được bán ở Codecanyon chỉ với 14$

Tôi thích plugin này vì nó hiện đại và trông rất quyến rũ. Nó dùng javascript và CSS nhẹ để hiển thị nút vì thế rất nhẹ. Nó không dùng iFrame nên giúp tải trang nhanh hơn.

Plugin có các nút chia sẻ tương tác, đó là tính năng phải có cho bất kỳ plugin nào ngày nay. Nó cũng cho phép bạn thêm các widget dùng để hiển trị profile social media của blog (với số lượng người đăng ký).

Ultimate Social Deux có năm lựa chọn vị trí cho các nút social media. Chúng được đặt ở đầu hoặc cuối trang, ở đầu hoặc cuối mỗi bài viết, hoặc để nổi.

Bạn có quyền lựa chọn giữa bố trí theo chiều dọc và ngang, xác định căn lề trái, giữa, hoặc phải cho các nút bấm social media ngang. Bạn cũng có thể bỏ các nút khi cần thiết.

[mks_button size=”large” title=”Tải về Social Ultimate Deux Plugin” style=”squared” url=”https://codecanyon.net/item/ultimate-social-deux/6556073″ target=”_blank” bg_color=”#000000″ txt_color=”#FFFFFF” icon=”” icon_type=”” nofollow=”1″]

Jetpack

JetPack-share-button

Jetpack là một trong những plugin WordPress phổ biến nhất chủ yếu bởi vì nó có khả năng thêm nhiều tính năng vào blog.

Một tính năng của plugin này là nó cho phép bạn thêm các nút chia sẻ mạng xã hội vào WordPress.

Nếu đang sử dụng plugin Jetpack, bạn nên kích hoạt module chia sẻ và thêm các nút chia sẻ theo mong muốn của mình.

Bạn cũng có thể xem trang chính thức về cách kích hoạt các nút chia sẻ của Jetpack.

Share Buttons by AddToAny

Share-Buttons-by-AddToAny

Đây là một plugin tiên tiến khác để tích hợp các nút chia sẻ social media.

Lý do tại sao tôi sử dụng từ “tiên tiến” là vì plugin này đi kèm với rất nhiều lựa chọn tùy biến. Share Buttons bởi AddToAny sẽ cho phép bạn thêm các nút chia sẻ tương tác trên blog (là một điểm cộng lớn cho plugin này).

Ngoài ra, AddToAny còn cho phép bạn thêm hơn 100 nút chia sẻ (bạn sẽ không cần nhiều đến thế!). Và còn có rất nhiều tùy chọn vị trí.

Một trong những tính năng tốt nhất của plugin này là nó cho phép bạn theo dõi lượtchia sẻ social media bằng cách sử dụng Google Analytics.

[mks_button size=”large” title=”Tải về Share button by Add to any” style=”squared” url=”https://wordpress.org/plugins/add-to-any/” target=”_blank” bg_color=”#000000″ txt_color=”#FFFFFF” icon=”” icon_type=”” nofollow=”1″]

DC Simple Share Buttons

DC-Simple-Share-Buttons

Tất cả các plugin nêu trên cung cấp các chức năng giống nhau. Một điều bạn sẽ không thích về những plugin đó là chúng làm tăng thời gian tải trang. Vì vậy, bạn sẽ muốn xem xét lựa chọn thay thế cho việc chia sẻ social media bởi thực tế thời gian tải trang web là một trong những yếu tốđánh giá xếp hạng trang web .

Nếu hiển thị số lượng chia sẻ xã hội không phải ưu tiên hàng đầu thì hãy sử dụng plugin DC Simple Share Buttons. Plugin này không tải JavaScript hoặc script bên ngoài, và do đó không làm chậm blog của bạn.

Tôi đã thêm plugin này vào danh sách vì sự đơn giản của nó. Đây không phải plugin cho tất cả mọi người, nhưng tôi chắc chắn một số bạn sẽ đánh giá cao tính đơn giản của plugin này đơn giản.

[mks_button size=”large” title=”Tải về DC Simple Share Button” style=”squared” url=”https://wordpress.org/plugins-wp/dc-simple-share-buttons/” target=”_blank” bg_color=”#000000″ txt_color=”#FFFFFF” icon=”” icon_type=”” nofollow=”1″]

Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ plugin nào khác và muốn giới thiệu với cộng đồng Dieuhau, hãy cho tôi biết thông qua phần bình luận.

Hãy nhớ chia sẻ bài viết này với bạn bè của mình trên các trang mạng xã hội nhé!

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
7 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

Tôi Sống
10/05/2017 10:09 sáng

Không biết có plugin nào tích hợp nút like và share fb không bạn nhỉ, mỗi share thì thấy cứ thiếu thiếu.

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Tôi Sống
10/05/2017 5:29 chiều

Bạn thử sử dụng plugin này nhé Facebook Button by BestWebSoft

cáo già
02/08/2017 10:55 sáng

bật tính năng hiện nút chia sẻ của jet pack kiểu gì vậy bạn ơi

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  cáo già
02/08/2017 2:11 chiều

Bạn cần phải truy cập vào Jetpack => Settings và kích hoạt (active) 2 module là Sharing và Related Posts.
Sau đó bạn vào setting của Sharing và Related Posts
Trong Phần Sharing:
có mục Available Services: tất cả các dịch vụ chia sẻ mà Jetpack hỗ trợ. Hãy kéo và thả chúng vào mục Enabled Services để kích hoạt và sử dụng. Bạn có thể tự tạo thêm dịch vụ mới bằng cách sử dụng nút “Add a new service” và làm theo hướng dẫn.
Related Post thì bạn: Tích vào ô đó là được

Cong
Cong
21/08/2017 9:13 chiều

nut tich hop like share fb, youtube,twitter… tren dau trang ban dang su dung pulgin nao v

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Cong
21/08/2017 10:16 chiều

Mình dùng luôn cái có sẵn của theme bạn có thể tham khảo những plugin khác ở đây:
https://dieuhau.com/plugin-chia-se-mang-xa-hoi/

Du Học
Du Học
13/04/2018 1:43 chiều

Các plugin trên là có trả phí hay sao vậy bạn?

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Du Học
13/04/2018 2:53 chiều

Jetpack và Share Buttons by AddToAny FREE đó bạn, còn lại 3 plugin đầu đều mất phí