Đâu là plugin Gallery ảnh tốt nhất cho WordPress – So sánh chi tiết

Bạn đang tìm một plugin gallery ảnh cho trang WordPress của mình? Bạn không biết nên lựa chọn plugin nào và cái nào là tốt nhất? Đó là lý do tại sao tôi nghiên cứu và đánh giá một số plugin. Tôi sẽ so sánh 3 plugin gallery ảnh hàng đầu dựa trên tốc độ, hiệu suất, tính dễ sử dụng và tất cả các tính năng. Mục đích là để tìm ra plugin gallery ảnh đẹp nhất cho WordPress.

Nhiều người dùng WordPress muốn tạo ra các gallery ảnh trên website của mình, đó là lý do tại sao WordPress được đi kèm với một tính năng thư viện được tích hợp sẵn. Tuy nhiên, thư viện mặc định lại thiếu thứ mà mà hầu hết người dùng đều muốn là chức năng và tính thẩm mỹ . Đó là lý do tôi sẽ giới thiệu về plugin gallery ảnh tốt nhất. Trong bài này, Tôi sẽ cố gắng trả lời câu hỏi đó bằng cách so sánh các plugin gallery ảnh tốt nhất cho WordPress.

Việc chọn đúng plugin gallery ảnh cho WordPress không chỉ cải thiện sự hấp dẫn trực quan của các thư viện ảnh mà còn cải thiện trải nghiệm người dùng tổng thể trên trang web.

Các plugin gallery ảnh thường có yếu điểm gì?

Vấn đề lớn nhất với hầu hết các plugin gallery WordPress là chúng “chậm”. Nếu không được mã hoá tốt thì một gallery có thể làm chậm đáng kể trang web ngay cả khi bạn có hosting WordPress tốt.

Một vấn đề khác với plugin gallery WordPress là tính dễ sử dụng. Hầu hết chúng có quá nhiều tính năng và quá phức tạp cho người mới bắt đầu để bắt đầu. Quá nhiều tính năng không phải lúc nào cũng đồng nghĩa với tốt.

Cuối cùng bạn sẽ muốn đảm bảo plugin gallery WordPress của mình responsive. Rất nhiều trong số đó đều không responsive.

Một plugin gallery WordPresshoàn hảo nên nhanh , dễ sử dụng và có tất cả các tính năng cần thiết để tạo ra các thư viện ảnh đẹp (như lightboxes, điều hướng hình ảnh, album, phân trang, vv). Điều này đem đến trải nghiệm người dùng tuyệt vời và cũng giúp cải thiện SEO.

Bạn sẽ không phải mất thời gian để tìm nó nữa. Vì tôi đã nghiên cứu cho bạn và dưới đây là kết quả về các plugin gallery ảnh tốt nhất cho WordPress.

Top các plugin gallery ảnh hiện nay

Tôi đã chọn các plugin gallery ảnh WordPress phổ biến nhất hiện nay. Tôi sẽ so sánh dựa trên tốc độ, tính năng, tính dễ sử dụng và độ tin cậy. Dưới đây là 3 plugin WordPress thư viện hàng đầu mà hầu hết các chuyên gia khuyên dùng:

Hãy bắt đầu so sánh với tôi. Tiêu chí đầu tiên là tốc độ.

1. Tốc độ

Tốc độ rất quan trọng khi bạn chọn một plugin gallery ảnh WordPress. Nó không chỉ ảnh hưởng đến SEO mà còn ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng trên trang web.

Nếu sử dụng plugin gallery cho một portfolio hay một website chuyên về nhiếp ảnh thì bạn chắc chắn bạn sẽ không thỏa mãn về vấn đề tốc độ. Hãy tham khảo 44 Theme WordPress miễn phí đẹp nhất năm 2017 có thể phù hợp với mọi mục đích của các bạn.

Tôi đã chạy thử nghiệm các plugin và sử dụng cùng một hình ảnh mà không phải sửa đổi bất kỳ cài đặt mặc định nào. Dưới đây là kết quả:

Gallery Plugin Page Load time Requests Page size
Envira Gallery 1.08 secs 24 1MB
Foo Gallery 1.89 secs 23 357.1KB
NextGEN 1.88 secs 33 518KB

Như bạn thấy trong các kết quả trên, Envira Gallery là plugin gallery ảnh cho WordPress tải nhanh nhất mặc dù kích thước trang gần gấp đôi x NextGEN và Foo Gallery.

Lý do tại sao Enivra Gallery là nhanh nhất là bởi vì nó được mã hoá và tối ưu hóa cao về tốc độ.

Nếu bạn muốn có một trang WordPress hiệu suất cao và nhanh thì Envira là plugin phù hợp cho bạn.

2. Tính dễ sử dụng

Tạo các thư viện ảnh không chỉ đơn giản là tải lên một hình ảnh duy nhất vào bài đăng. Bạn cần chọn bố cục, cột, thêm kích thước thu nhỏ, chọn lightbox và hình động. Hầu hết người mới bắt đầu sẽ cảm thấy khá choáng ngợp. Mục tiêu ở đây là tìm kiếm một plugin gallery ảnh WordPress với cách tính năng mạnh mẽ và thân thiện với một beginner. Đây là hướng Làm thế nào để cải thiện WordPress Website’s Usability cho trang web, đừng bỏ qua nó nhé.

Envira Gallery

Envira Gallery tuân thủ các tiêu chuẩn mã hoá WordPress và các phương pháp tối nhất. Nó cung cấp một giao diện người dùng ở khu vực quản trị WordPress. Tạo một gallery mới rất giống với việc tạo ra một bài viết mới trong WordPress nên rất thân thiện với người sử dụng wordpress.

Khi tạo một gallery, sẽ có một shortcode được hiển thị để bạn dùng để thêm thư viện vào bất kỳ bài đăng hay trang WordPress nào. Envira Gallery cũng thêm một nút ngay bên cạnh nút media upload trên trình chỉnh sửa bài đăng để nhanh chóng thêm bất kỳ thư viện hoặc album nào trong bài đăng / trang của bạn.

Bên cạnh đó Envira Gallery cũng cho bạn thấy template tag để dùng trong các template WordPress. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang phát triển trang web cho khách hàng và muốn đính kèm các thư viện thẳng vào các File theme.

Foo Gallery

Foo Gallery cũng có cách tiếp cận tương tự như Envira Gallery. Nó khiến cho việc tạo các thư viện ảnh trở nên dễ dàng hơn bằng cách sử dụng một giao diện người dùng đơn giản giống như WordPress.

Foo Gallery cũng thêm một nút trên đầu của trình soạn thảo bài viết khiến cho việc thêm các thư viện vào bất kỳ bài viết / trang nào cũng trở nên hết sức đơn giản.

Không giống như Envira Gallery, Foo Gallery không hiển thị template tag để chèn các gallery vào các file hay template.

NextGEN Gallery

NextGEN hơi khác một chút so với hai đối thủ khác. Thay vì sử dụng WordPress với các tính năng đã được xây dựng , NextGEN lại sử dụng giao diện của chính mình với bảng cơ sở dữ liệu và các thư mục riêng biệt để lưu trữ hình ảnh của bạn. Đây là lý do tại sao giao diện người dùng NextGEN trông hơi phức tạp trong WordPress.

Nó sẽ giúp người dùng hiểu cách tải lên hình ảnh và tạo thư viện. Họ cũng sẽ gặp một chút khó khăn khi thêm thư viện vào bài đăng / trang.

NextGEN thêm một nút vào trình soạn thảo hình ảnh WordPress, nhưng nếu bạn đang sử dụng trình soạn thảo văn bản, thì bạn sẽ không thấy bất kỳ nút nào.

Người chiến thắng: Tôi thấy Envira Gallery là đơn giản nhất trên tất cả. Foo Gallery gần với vị trí thứ hai. NextGEN không nhanh và cũng không dễ sử dụng và Tôi cảm thấy rằng người dùng sẽ phải vật lộn với nó một chút ngay từ đầu.

3. Tính năng, đặc điểm

Để tạo một thư viện ảnh đẹp, bạn cần có các tính năng như lightboxes, chế độ toàn màn hình, album, phân trang, điều hướng, slideshow, bảo vệ mật khẩu, siêu dữ liệu EXIF, chia sẻ trên mạng xã hội và hơn thế nữa.

Tuy nhiên điều quan trọng cần lưu ý là quá nhiều tính năng có thể làm chậm website, vì vậy hãy xem xét cách các đối thủ khác cân bằng các tính năng và chức năng.

Envira Gallery

Envira Gallery được xây dựng với mục đích tiếp cận di động đầu tiên. Điều này có nghĩa là nó hoàn toàn responsive.

Nó cho phép bạn dễ dàng chọn kích thước thu nhỏ, hình động, bố cục gallery, thêm thẻ meta cho hình ảnh từ giao diện người dùng đơn.

Ngoài các tính năng tích hợp, có rất nhiều tính năng mà bạn có thể thêm vào bằng cách cài đặt addons như: các template thư viện, chia sẻ xã hội, video, bảo vệ mật khẩu, bảo vệ hình ảnh, album, slideshow, pinterest, deeplinking, chế độ toàn màn hình, , và nhiều cái khác.

Foo Gallery

Foo Gallery có nhiều tính năng tuyệt vời. Nó không responsive với di động nhưng bạn có thể chọn template responsive để thêm một thư viện ảnh responsive.

Một tính năng khác mà chúng ta đã bỏ qua là lightbox. Bạn có thể cài đặt plugin Foobox miễn phí để thêm chức năng của lightbox nhưng Tôi cảm thấy rằng nó nên được tích hợp sẵn với plugin gallery.

Foo Gallery cũng có các tiện ích mở rộng để cài đặt để thêm nhiều tính năng hơn như custom branding, cube effect, lightbox và nhiều hơn thế nữa.

NextGEN Gallery

NextGEN Gallery là phiên bản cũ nhất của cả 3 plugin và nó có rất nhiều tính năng mở rộng.

Nhiều tính năng có sẵn như là addons trong Envira và Foo có sẵn trong NextGEN gallery. Ngoài ra còn có các bản nâng cấp pro và plus cung cấp nhiều tính năng hơn.

NextGEN có nhiều tính năng nhưng hầu hết chúng đòi hỏi bạn phải thực sự quen với plugin, điều này đòi hỏi phải dành thời gian, đọc tài liệu, và đăng câu hỏi trong các diễn đàn hỗ trợ.

NextGEN rõ ràng là người chiến thắng khi tính đến tổng số tính năng. Foo Gallery có một số tính năng thiết yếu nhưng thiếu về trải nghiệm. Envira Gallery đi kèm với sự cân bằng phù hợp về các tính năng và chức năng kết hợp với sự dễ sử dụng.

Khả năng tương thích

WordPress cho phép bạn tự do di chuyển trang web của mình từ một web host này đến một web host khác

Chúng ta cần phải xem liệu bạn có thể dễ dàng Import/Export và sao lưu dữ liệu thư viện ảnh hãy không.

Envira

Envira lưu trữ tất cả các thư viện ảnh dưới dạng custom post type trong cơ sở dữ liệu WordPress.

Nó lưu các file media bằng vị trí media WordPress mặc định. Điều này có nghĩa là nếu bạn sao lưu trang web WordPress của mình thì bạn sẽ có tất cả sao lưu dữ liệu Envira Gallery.

Envira cũng cho phép bạn Import/Export các thư viện ảnh cá nhân của bạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể di chuyển một thư viện từ một trang WordPress này sang một trang khác.

Khi bạn di chuyển trang web WordPress, Envira sẽ tự động phát hiện và sẽ cho bạn thấy một tùy chọn để chỉnh sửa di chuyển.

Tất cả những tính năng này khiến Envira Gallery trở thành plugin gallery ảnh đáng tin cậy nhất cho WordPress.

Foo Gallery

Tương tự như Envira, Foo Gallery cũng lưu trữ các thư viện dưới dạng custom post type trong cơ sở dữ liệu WordPress. Nếu bạn sao lưu trang web WordPress của mình, thì bạn cũng sẽ có một bản sao lưu dữ liệu của Foo Gallery.

Tuy nhiên nếu bạn chỉ muốn xuất các thư viện cá nhân thì không có tùy chọn nào cả vì plugin không có tính năng Import/Export.

NextGEN Gallery

NextGEN Gallery không có tính Import / Export vì nó lưu trữ dữ liệu của bạn trong các bảng cơ sở dữ liệu riêng biệt, điều này có nghĩa là bạn sẽ cần phải định cấu hình plugin sao lưu WordPress để có các bảng đó.

NextGEN cũng lưu trữ hình ảnh trong một thư mục riêng. Nếu muốn tạo một bản sao lưu cho họ thì bạn sẽ phải tải về các thư mục riêng với máy tính của bạn.

Cả Envira và FooGallery đều cung cấp tính năng nhập NextGen để giúp người dùng dễ dàng chuyển sang nền tảng của họ.

Kẻ chiến thắng Enivra Gallery cung cấp bộ công cụ toàn diện nhất để Import/Export thư viện ảnh của bạn.

4. Giá

Tất cả ba plugin đều có phiên bản miễn phí trong khu vực plugin của WordPress. Cả ba trong số chúng đều có các bản nâng cấp trả phí có sẵn với nhiều tính năng hơn. Giá của plugin gallery ảnh sẽ phụ thuộc vào gói bạn muốn sử dụng cho bất kỳ plugin nào. Bạn hãy chọn một kế hoạch dựa trên các tính năng cần sau khi thử các phiên bản miễn phí.

Kẻ chiến thắng: Không có kẻ chiến thắng nào rõ ràng ở đây cả, giá của sản phẩm sẽ thay đổi dựa trên những tính năng bạn cần và gói mà bạn chọn.

5. Kết luận

Envira Gallery là plugin gallery ảnh tốt nhất của WordPress. Nó rất nhanh, dễ dùng, đi kèm với tất cả các tính năng thiết yếu và hoàn toàn responsive với di động. Các thư viện ảnh được tạo ra với Envira Gallery vừa đẹp tuyệt vời vừa nhanh. Ngoài ra bạn cũng nên sử dụng Plugin Slider tốt nhất trên WordPress để tăng tốc cho trang WordPress của mình.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký kênh YouTube của Tôi để có các video hướng dẫn WordPress và tham gia với tôi trên Facebook. Nếu có thắc mắc hãy liên hệ với tôi nhé.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments