Plugin Slider tốt nhất trên WordPress – So sánh hiệu năng và chất lượng

Bạn có muốn thêm slider vào web WordPress của mình không? Bạn mệt mỏi vì xem hàng trăm plugin slider để xem cái nào là tốt nhất? Thế thì bạn đang ở đúng nơi rồi đấy. Trong bài này, tôi sẽ so sánh 5 plugin slider hàng đầu dựa trên tốc độ, tính dễ sử dụng và các tính năng chung. Mục đích là để tìm được slider tốt nhất.

Sau khi bạn tạo một blog chuyên nghiệp và bước vào giai đoạn viết nội dung chất lượng. Một trong những câu hỏi thường gặp nhất của độc giả của tôi là plugin slider tốt nhất là cái nào? Trong bài này, tôi sẽ cố gắng trả lời câu hỏi đó bằng cách so sánh một số slider tốt nhất về hiệu suất và chất lượng.

Vấn đề với plugin Slider trong WordPress

Hầu hết các slider trong WordPress đều chậm. Nếu code không được viết tốt thì một slider sẽ tăng đáng kể thời gian tải trang của bạn. Nếu bạn không có dịch vụ lưu trữ WordPress tốt thì máy chủ của bạn có thể phản ứng chậm hơn bình thường.

Mặt khác với các plugin là tính dễ sử dụng. Hầu hết trong số chúng đang rất cồng kềnh và người dùng phải bỏ nhiều thời gian nghiên cứu mới biết cách dùng.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là bạn sẽ muốn chắc chắn rằng slider của mình responsive. Rất nhiều trong số đó không có.

Vậy làm thế nào để tìm trong hàng trăm plugin slider và kiểm tra với tất cả các điều này? Bạn không phải làm điều đó đâu. Tôi đã làm nghiên cứu cho bạn và dưới đây là kết quả về slider WordPress tốt nhất.

So sánh những plugin slider tốt nhất

Vì lợi ích của bài báo này, tôi đã chọn 5 trong số các plugin slider hàng đầu của WordPress. Trong khi thực hiện nghiên cứu, tôi nhận thấy rằng các plugin slider này nằm trong số những plugin được sử dụng và được đề xuất nhiều nhất. tôi quyết định làm một số thử nghiệm đơn giản và xem cách mỗi plugin hoạt động. Các tiêu chí mà tôi đang tìm kiếm là tốc độ, tính dễ sử dụng, tính năng và độ tương thích.

Tốc độ

Thời gian tải trang và tốc độ là một yếu tố quan trọng cần xem xét khi thêm slider vào trang WordPress. Như đã đề cập trước đó, một trang web chậm không chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng mà còn làm giảm thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Đây là lý do tại sao tốc độ là ưu tiên hàng đầu của tôi trong quá trình kiểm tra này.

Slider PluginPage Load timeRequestsPage size
Soliloquy1.34 secs26945 KB
Nivo Slider2.12 secs291 MB
Meteor2.32 secs271.2 MB
Revolution Slider2.25 secs291 MB
LayerSlider2.12 secs30975 KB

Như bạn thấy trong các điểm trên, Soliloquy là slider WordPress nhanh nhất trong các thử nghiệm. Lý do tại sao nó là slider nhanh nhất là code của nó đã được tối ưu để tăng tốc độ.

Plugin này cũng có một vài mẹo nhỏ. Nó tải trang bìa và phần còn lại của slide mà không được tải đồng bộ. Nó không chỉ tải nhanh ở các bài kiểm tra mà còn đem lại cảm giác nhanh chóng cho khách truy cập nữa.

Nếu bạn muốn có một trang web WordPress nhanh với hiệu suất cao thì Soliloquy là slider WordPress tốt nhất cho bạn.

Dễ sử dụng

Tạo slider không đơn giản như chúng ta muốn. Mục tiêu ở đây là tìm kiếm một plugin mà ngay cả những người mới bắt đầu cũng có thể tạo slider một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Soliloquy

Tôi đã nghiên cứu và thử nghiệm nhiều plugin slider của WordPress, nhưng cho đến nay tôi không tìm thấy cái nào dễ dàng dùng như Soliloquy. Cài đặt nó và tạo slider trong đó rất đơn giản

Lý do tại sao nó dễ sử dụng là bởi vì nó dùng các nguyên tắc code của WordPress và trộn với giao diện quản trị WordPress của bạn. Soliloquy có giao diện người dùng đơn giản nhưng trực quan để tạo slider sử dụng trình media uploader WordPress mặc định.

Plugin Slider Soliloquy

Có các shortcode, các template tag, một nút trên trình soạn thảo bài đăng và tiện ích để thêm trang trình bày vào các phần khác nhau của trang web.

Nivo Slider

Tạo một slider với Nivo Slider rất dễ dàng. Bạn có thể chọn hình ảnh từ trình media uploader và tải lên nhiều hình ảnh mới cùng một lúc. Bạn cũng có thể kéo và sắp xếp lại thứ tự slide. Sử dụng giao diện trình tải media tương tự để thêm chú thích, liên kết và văn bản thay thế vào hình ảnh động. Nó đi kèm với các shortcode và các template tag để bạn thêm một slider vào bài viết, các trang, và tập tin template.
Nivo Slider

Nivo Slider không hỗ trợ video và các loại đa phương tiện khác, nó chỉ giới hạn trong các trình chiếu hình ảnh. Nó đi kèm với nhiều theme sử dụng và rất nhiều hiệu ứng chuyển tiếp để lựa chọn. Cài đặt plugin, tạo trình chiếu và thêm trình chiếu tới bài đăng / trang đều rất thuận tiện. Tuy nhiên, nếu bạn đang tập trung vào các tính năng các tùy chọn thì Nivo không bằng Soliloquy.

Meteor Slides

Khi tạo trình chiếu với Meteor Slides bạn cần phải tải lên hoặc chọn mỗi slide riêng biệt. Điều này tốn thời gian và nhiều người dùng mới sẽ cảm thấy khó hiểu. Sau khi cài đặt plugin, vào Slides »Add New. Hãy đặt tiêu đề này cho slide này và sau đó nhấp vào set featured image để tải lên slide.

Nếu muốn slide liên kết đến một trang thì hãy nhập URL. Cuối cùng, bạn cần chọn một trình chiếu từ Slideshows meta box.

Meteor Slides

Bạn không thể sắp xếp thứ tự slide trong trình chiếu, không thể thêm video slide hoặc thêm văn bản trên slide được, điều này khiến Meteor Slide rất hạn chế về tính năng. Tuy nhiên, nó sẽ hữu ích nếu tất cả những gì bạn muốn làm là thêm một trình chiếu đơn giản.

Revolution Slider

Tạo slider với Revolution Slider không đơng giản vì nó tách biệt slider và quá trình tự tạo ảnh. Khi tạo slider, bạn sẽ thấy tất cả tùy chọn tùy chỉnh như thay đổi kích thước, hình thu nhỏ, hình động, v.v … nhưng bạn sẽ không thêm slide và điều này sẽ gây bối rối.

Revolution Slider

Sau khi tạo slider, bạn phải quay lại danh sách slider để tìm nút thêm slide.

Giao diện trông rất khác biệt so với phần còn lại của UI WordPress. Có quá nhiều tùy chọn và giao diện không giúp bạn dễ dàng định vị những gì mình cần.

LayerSlider

LayerSlider tương tự như Revolution Slider vì nó có giao diện riêng, không khớp với phần còn lại của UI WordPress. Với một số người thì việc có quá nhiều lựa chọn tùy chỉnh là tốt nhưng điều này có thể gây khó khăn cho người mới bắt đầu.

LayerSlider

Tạo slider đầu tiên của bạn bằng LayerSlider không trực quan nhưng có các liên kết hữu ích đến tài liệu để giúp bạn bắt đầu.

Tính năng

Nếu bạn chỉ muốn tạo một trình chiếu hình ảnh đơn giản thì Nivo Slider và Meteor Slides là đủ tốt để bắt đầu.

Soliloquy, Revolution Slider và LayerSlider có nhiều tính năng hơn, chúng hoàn toàn responsive và trông đều đẹp trên tất cả các thiết bị và kích cỡ màn hình. Cả ba trong số chúng đều hỗ trợ video, HTML 5 video, trình bày nội dung, chủ đề, hoạt hình và chuyển tiếp.

Revolution Slider và Layer Slider đều có giao diện riêng có thể khiến người mới cảm thấy phức tạp vì các plugin này có tất cả các tính năng trong một.

Mặt khác, Soliloquy cung cấp một giao diện khá dễ dùng và thân thiện hơn để tận dụng tất cả các tính năng. Thay vì đóng gói tất cả mọi thứ trong một plugin, Soliloquy có addons cho các tính năng tiên tiến cho phép bạn cài đặt những gì cần thiết và giúp bạn quản lý web miễn phí.

Giá

Một yếu tố quyết định khác có thể giúp người dùng chọn một slider cho trang web của họ là giá cả. Đây là bảng giá cho một giấy phép trang web duy nhất của các plugin này. Meteor Slider là plugin miễn phí vì vậy nó không được liệt kê ở đây:

Slider PluginBản quyền cho 1 trang
Soliloquy$19
Nivo Slider$29
Revolution Slider$18
LayerSlider$17

Sau khi so sánh các plugin này tôi cảm thấy rằng giải thưởng cho plugin slider tốt nhất đó là: Soliloquy

Soliloquy là plugin slider WordPress nhanh nhất trên thị trường, nó được mã hóa một cách tốt nhất, rất dễ mở rộng cho các nhà phát triển và thậm chí dễ sử dụng hơn cho người dùng, và cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng là giá của nó rẻ nhất.

Tôi hy vọng bài viết này trả lời các câu hỏi liên quan đến plugin slider WordPress tốt nhất về hiệu năng và chất lượng. Plugin slider WordPress yêu thích của bạn là gì? Hãy cho tôi biết bằng cách comment ở dưới bài viết nhé.

Về tác giả

Diều Hâu

Chào các bạn,

Mình là coder, đang sống và làm việc ở Mỹ. Mình thích viết lách nên muốn dành khoảng thời gian trống để chia sẻ các thủ thuật giúp các bạn xây dựng được trang web riêng của mình. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy comment ở dưới nhé, mình sẽ trả lời hết tất cả.

2
Trả Lời

avatar
 
smilegrinwinkmrgreenneutraltwistedarrowshockunamusedcooleviloopsrazzrollcryeeklolmadsadexclamationquestionideahmmbegwhewchucklesillyenvyshutmouth
1 Chủ đề bình luận
1 Trả lời chủ đề
1 Người theo dõi
 
Phản ứng nhiều nhất
Bình luận nóng nhất
2 Tác giả
Duy AnhKome.Cafe Tác giả bình luận gần đây

  Đăng ký  
mới nhất cũ nhất bình chọn nhiều nhất
Thông báo về
Kome.Cafe
Đọc giả

Ad cho mình hỏi theme của mình có cả Revolution Slider và LayerSlider nên web rất nặng.
Khi vào quay rất lâu mới load chũ ra, mình có tìm hiểu cài lazy load (litespeed cache) nhưng nó load ảnh rất kém và vẫn chậm.
Bạn có thể xem giúp mình ko? https://onggiotanthanh.com
Mình gửi username pass qua mail cho bạn?
Hy vọng sớm nhận đc hồi âm của bạn!

Pin It on Pinterest

Share This

Share this post with your friends!