Plugin Tạo CV tốt nhất Cho Freelancer ( Hoặc Nghề Khác)

Nếu bạn là Freelancer ! Sẽ rất tuyệt nếu chúng ta có thể chỉ cần nói với khách hàng rằng “ Chuyên môn của tôi rất tốt. Hãy tin tôi” và sau đó họ sẽ ném hàng đống tiền vào mặt chúng ta đúng không?. Tôi nghĩ là vậy đấy. Tuy nhiên, đời không như là mơ. Khách hàng thường sẽ thích nhìn vào thực tế là bạn đã làm được những gì trước khi họ thuê bạn. Vậy làm thế nào để bạn thể hiện cho họ thấy là mình có những kĩ năng đó đây? Tất nhiên là qua CV rồi. Vậy làm thế nào để bạn tạo một hồ sơ trên WordPress? Hãy sử dụng một trong những plugin tạo CV tuyệt vời dưới đây nhé.

Các plugin này thì không chỉ dành cho những freelancer đâu. Tôi nghĩ đây là ý tưởng khá hay ho cho tất cả mọi người để khéo léo khoe những công việc và kinh nghiệm của mình. Thậm chí kể cả khi bạn đang hài lòng với một công việc toàn thời gian của mình, thì sử dụng nó cũng không mất mát gì cả! Và xét trong trường hợp mà thay đổi công việc là cách duy nhất để bạn phát triển thì đây là cách tốt để nhận được những cơ hội mới đấy.

Hơi lạc đề một chút rồi nhỉ? Nhưng hãy tiếp tục đọc nhé! Tôi sẽ giới thiệu cho bạn một vài plugin tạo cv tốt nhất trên WordPress đấy.

Plugin tạo CV WP Portfolio

wordpress-portfolio-plugin

Plugin tạo CV miễn phí này đứng đầu trong danh sách bởi nó là plugin mà tôi đang sử dụng trên trang cá nhân của mình. Nó tạo một CV hoàn chỉnh với các hình ảnh đại diện một cách dễ dàng. Ví dụ, đây là cách nó hiển thị trên trang web.

portfolio-1-768x587

Để tạo ảnh thumbnail, plugin WordPress Portfolio tích hợp với 1 dịch vụ gọi là ShrinkTheWeb để tự động tạo ảnh thumbnail. Bật mí là tôi không thể kết nối với tích hợp này để làm việc. Vì vậy tôi đã tự tạo và tải hình ảnh lên một cách thủ công ( thao tác này rất dễ) và sau đó plugin sẽ tự động chuyển chúng thành ảnh thumnail. Nếu bạn tìm thấy cách để ShrinkTheWeb hoạt động thì mọi thứ sẽ dễ dàng hơn nữa cơ.

Thêm 1 mục CV mới cũng rất đơn giản : Nhập tên Website, URL và mô tả là xong. Bạn có thể chỉnh sửa Cài đặt nâng cao nếu muốn ( đây là chỗ để tôi thêm các ảnh thumbnail riêng), mặc dù việc này cũng không cần thiết lắm.

portfolio-2

Việc tùy biến vẻ ngoài portfolio cũng rất đơn giản với các HTML cơ bản.

portfolio-3-768x340

Ví dụ, tôi đã chỉnh sửa các mẫu HTML để loại bỏ các mô tả. Đây là lý do vì sao khi bạn quay lại ví dụ trang web trước, phần mô tả sẽ biến mất, chỉ còn lại ảnh đại diện và liên kết tới bài viết mà thôi.

Nếu bạn muốn thêm điều gì đó vào mẫu, bạn cũng có thể thực hiện rất dễ dàng nếu bạn biết 1 ít về HTML.

Tôi nghĩ plugin tạo CV này phù hợp nhất cho những người làm những công việc mà không hoàn toàn là về thị giác. Ví dụ như nếu bạn là nhà nhiếp ảnh, bạn sẽ muốn chọn 1 plugin khác. Còn nếu bạn là người viết nội dung, nhà phát triển web, hay thậm chí là một nhà thiết kế web, tôi nghĩ đây là một plugin tạo CV rất tốt dành cho bạn đấy.

PORTFOLIO BY BESTWEBSOFT

portfolio-by-bestwebsoft

Portfolio by BestWebSoft là một plugin miễn phí trông khá giống với plugin WordPress Portfolio. Vậy điểm khác biệt là gì? Nó cung cấp thêm các tính năng nhưng kém hơn một chút ( theo quan điểm của tôi):

portfolio-by-bestwebsoft2

Trong ảnh chụp màn hình trên đây, bạn có thể thấy rằng bạn có thêm một vài tính năng như đa ảnh chụp màn hình, ngày hoàn thành,v.v. Nhưng, bạn cũng sẽ thấy rằng thiết kế của nó có chút gượng gạo, với rất nhiều các văn bản không định dạng trong hàng. Mặc dù đây không phải điều gì quá tệ hại, nhưng tôi nghĩ nó kèm hơn so với plugin WordPress Portfolio về mặt này.

Plugin Real3D Flipbook WordPress

real3d-flipbook-portfolio

Real3D FlipBook là plugin portfolio độc đáo nhất trong danh sách này. Thay vì hiển thị các mục portfolio trong thư viện hay danh sách, nó sử dụng giao diện flipbook ( lật trang) – giống như tên giao diện đã giới thiệu.

Tất nhiên như vậy thì plugin này sẽ không thích hợp cho tất cả các portfolio, nhưng nếu bạn muốn kiểu dáng nghệ thuật, thì đây là một plugin rất tuyệt đấy. Bạn có thể thêm HTML vào mỗi trang để tạo tính tương tác cho chúng, ví dụ như thêm một video vào flipbook. Hoặc nếu bạn không biết gì về HTML, bạn chỉ cần tải lên portfolio biểu mẫu định dạng PDF or JPEG để tạo một flipbook bình thường

Dưới đây là một ví dụ về portfolio dạng flipbook có kèm video:

real3d-flipbook-portfolio-example-768x386

Real3D FlipBook là một plugin mất phí có giá 32$ trên cửa hàng Code Canyon.

PORTFOLIO FOR PROFESSIONALS

professional-portfolio

Portfolio for Professionals là một plugin tạo CV mới được cung cấp miễn phí. Nhưng những gì nó còn thiếu sót trước đây đều đã được bù đắp trong các bản cập nhật thường xuyên với các tính năng tuyệt vời.

Không giống như các plugin trước, Portfolio for Professionals tạo bố cục dạng lưới bao gồm chủ yếu là hình ảnh. Vậy nên nếu bạn là nhiếp ảnh gia hay một nhà đồ hoạ thì tôi nghĩ plugin này rất phù hợp với bạn đấy.

portfolio-example-768x557

Nó có 3 bố cục dạng lưới khác nhau:

  • Khối
  • Hàng
  • Theo chiều thẳng đứng

Bạn có thể tải ảnh rảnh tay ( rất tốt với các portfolio kích cỡ lớn), thêm tiêu đề và gắn thẻ, hay nhóm các dự án khác nhau lại, v.v

Tôi nghĩ đây là một ứng dụng khá hay ho để làm việc với những thứ thuộc về trực quan nhưng nó không phù hợp với một người chuyên viết nội dung như tôi – vậy nên tôi không sử dụng nó.

PORTFOLIO GALLERY

portfolio-gallery

Portfolio Gallery đến từ Huge IT là lựa chọn khác khá tốt dành cho các nhiếp ảnh gia hoặc những người sáng tạo những thứ thuộc về trực quan. Đây là 1 ứng dụng mất phí, nhưng phiên bản miễn phí cũng đã có rất nhiều tính năng rồi.

Bạn có thể nhúng cả hình ảnh lẫn video từ YouTube hoặc Vimeo. Vậy nên nếu bạn cần thêm video vào thì đây chính là ứng dụng cho bạn. Bạn cũng có thể đặt tiêu đề và thêm mô tả cho mỗi bài viết.

Một tập hợp các tính năng khá hay khác đó là sắp xếp và lọc. Tính năng lọc chỉ có trong phiên bản mất phí, nhưng nó cho phép các khách hàng tiềm năng lọc tới các phần trong portfolio có liên quan nhất. Bạn cũng có thể truy cập đến lightbox tuỳ biến ở phiên bản mất phí.

Phiên bản mất phí cho cá nhân có giá 40$ và có mặt trên Huge IT. Họ cũng có cả phiên bản cho nhà phát triển với mức giá cao hơn.

GO PORTFOLIO – WORDPRESS RESPONSIVE PORTFOLIO

go-portfolio-plugin

Go Portfolio là trong các ứng dụng mất phí phổ biến nhất trên Code Canyon.

Bởi vì mất phí, nên nó sẽ cho bạn rất nhiều các tính năng trên cả tuyệt vời khác.

Bạn sẽ có

  • 38 mẫu để có thể bắt đầu công việc dễ dàng
  • Hỗ trợ các thiết bị cảm ứng
  • Tương thích với các máy sáng tác trực quan
  • Nhiều các tính năng khác nữa

Họ sở hữu các mẫu dành cho các định dạng portfolio khác nhau, vì vậy việc bắt đầu tạo portfolio còn dễ dàng hơn. Một số các mẫu cho phép bạn dễ dàng tạo các hộp “As seen in/As featured on…” ( như đã thấy/như đã mô tả …). Đây là cách tốt để hiển thị sự kết nối xã hội với một portfolio thông thường.

go-portfolio-plugin-templates

Go Portfolio có mặt trên cửa hàng Code Canyon với giá 23$.

Tùy Chọn Thêm Cho Portfolio – Giao Diện!

Bạn không cần phải luôn sử dụng một plugin wordpress riêng lẻ. Một số giao diện, như giao diện mới được chúng tôi đánh giá gần đây ZPLUS, có sẵn có phương pháp để dễ dàng thêm 1 portfolio vào tùy chọn tùy biến giao diện của bạn.

Đừng vội vàng tìm kiếm mội plugin mà hãy xem tính năng portfolio có sẵn trong giao diện hay chưa nhé. Trên thực tế, chúng tôi đã có kha khá bài viết về các giao diện portfolio dành cho người viết tự do và Vishnu cũng đã đặt vào 1 danh sách các giao diện portfolio hiện đại tốt nhất kể từ năm 2014

Tổng Kết

Portfolios là điều vô cùng cần thiết đối với một người làm nghề viết tự do cũng như những người muốn phô trương công việc và kĩ năng của mình. Nếu bạn đang làm việc chủ yếu ở phương diện phi trực quan, tôi nghĩ rằng WordPress Portfolio Plugin và Portfolio by BestWebSoft là những sự lựa chọn không tồi đâu.

Nếu bạn là nhiếp ảnh gia hoặc một chuyên gia đồ họa, hãy cân nhắc về Portfolio for Professionals hoặc Portfolio Gallery.

Cuối cùng, Go Portfolio là tùy chọn đa mục tiêu, dù rằng nó là plugin mất phí. Và nếu bạn muốn một thứ gì đó hoàn toàn khác biệt, hãy xem xét đến Real3D Flipbook.
Bạn đã có plugin portfolio yêu thích nào chưa? Hãy cho tôi biết ở phần bình luận nhé!

Ngoài ra bạn có thể đọc thêm bài viết : 17 WordPress Template cho CV Online của bạn

Nếu thấy bài viết này những gợi ý hữu ích thì đừng quên Share nhé !

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments