20 Plugin tốt nhất cho mọi Website WordPress 2018

Có rất nhiều bạn đã gửi câu hỏi cho Diều Hâu về việc nên cài đặt những plugin nào. Cài đặt những công cụ cần thiết sẽ giúp wesbite nhanh hơn, và nhiều traffic hơn. Trong bài viết này, hãy cùng điểm qua các plugin tốt nhất cho Website WordPress năm 2018.

1. Yoast SEO – SEO Plugin tốt nhất
SEO plugin tốt nhất

Yoast SEO luôn là SEO plugin tốt nhất từ khi nó ra mắt, Yoast SEO cho phép người dùng tối ưu thứ hạng website trên Search Engine.

Plugin này không chỉ giúp bạn thêm các meta tags mà còn cho phép bạn tối ưu toàn bộ website, giúp tăng Organic Traffic (traffic qua cung cụ tìm kiếm) đây luôn một trong những nguồn traffic tốt nhất mà bạn không thể bỏ qua.

Tốt nhất là bạn nên dùng Yoast SEO Premium để có thể sử dụng được đầy đủ các tính năng của plugin này.

2. Bloom

Bloom là plugin tốt nhất cho phép bạn tạo các mẫu đăng ký email trên website, tăng tỉ lệ chuyển đổi tốt nhất, cho phép giảm tỉ lệ thoát trang và biến người truy cập thành subscribers. Nếu bạn muốn xây dựng email list thì đây là một plugin chắc chắn phải có.

Với kho template có sẵn giúp bạn dễ dàng thêm các biểu mẫu vào website một cách dễ dàng. Hiện Diều Hâu đang dùng Bloom + Sendy để xây dựng danh email và thực hiện các chiến dịch email marketing rất hiệu quả.

Nếu bạn vẫn còn chưa biết email marketing hãy đọc bài Tầm quan trọng của việc xây dựng danh sách Email

3. Gravity Forms

Là một chủ doanh nghiệp, việc liên lạc với khách hàng luôn là ưu tiên hàng đầu. Gravity forms là plugin contact forms dễ sử dụng nhất. Tính năng kéo thả giúp việc xây dựng mẫu liên lạc, email subscription, đơn đặt hàng, hóa đơn vô cùng đơn giản.

Nếu bạn muốn sử dụng những tính năng nâng cao, hãy sử dụng phiên bản Pro.

3. WooCommerce

woocommerce plugin miễn phí

WooCommerce là một plugin giúp bạn tạo website bán hàng trực tuyến trên WordPress. Đây là một trong những plugin được hàng triệu người sử dụng dể xây dựng wesbite bán hàng. Với việc dễ dàng sử dụng cùng với rất nhiều Add-on đi kèm. Thì nó đã biến việc bán hàng trên WordPress trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

WooCommerce thì hoàn toàn miễn phí, nhưng để sử dụng các tính năng cao cấp khác thì bạn cần trả phí. Bạn có thể mua nó chúng với giá rất rẻ tại đây.

4. iThemes Security Pro

iThemes Security Pro

 

Bảo mật luôn là mối quan tâm hàng đầu của mọi doanh nghiệp. itheme Security Pro là một trong những plugin bảo mật tốt nhất hiện nay, bảo vệ website khỏi các mối đe dọa như DDos, malware, XSS, Brute force.

5. BackupBuddy

Về mặt bảo mật, việc có một hệ thống backup là vô cùng quan trọng. Là một chủ doanh nghiệp, việc mất dữ liệu khách hàng là một thảm họa. Do đó, việc đầu tiên bạn phải làm là cài đặt một plugin backup dữ liệu. BackupBuddy là một trong những plugin tốt nhất giúp bạn lưu trữ dữ liệu.

6. W3 Total Cache

Tốc độ là yếu tố hàng đầu để đánh giá một website. Website càng nhanh thì thứ hạng càng cao, W3 Total Cache cho phép giảm lượng load cho server, giúp website chạy nhanh hơn. Và đặc biệt hơn là nó FREE. Hãy đọc bài Hướng Dẫn Cài Đặt W3 Total Cache nếu bạn vẫn chưa biết.

7. MaxCDN

Hình ảnh hay dữ liệu tĩnh luôn tiêu tốn rất nhiều thời gian để tải. Nếu muốn website load nhanh hơn, bạn có thể sử dụng CDN để phân phối các file tĩnh. MaxCDN là dịch vụ CDN ổn định và tích hợp tốt với WordPress. Hãy tham khảo 7 Dịch Vụ CDN Tốt Nhất Dành Cho WordPress.

8. Envira Gallery

plugin gallery ảnh

Trong khi bạn có thể sử dụng thư viện có sẵn trong WordPress để upload hình ảnh, các galery này có giao diện khá nhàm chán. Envira Gallery cho phép tạo một thư viện rất linh hoạt và bắt mắt. Bạn có thể tạo nhiều gallery và đặt ở nhiều vị trí khác nhau. Tôi đã có một bài So Sánh Gallery ảnh tốt nhất cho WordPress đừng bỏ qua nhé.

9. MemberPress

MemberPress cho phép xây dựng một cộng đồng trên website WordPress. Đây là plugin membership tốt nhất cho WordPress, cho phép dễ dàng thêm tính năng membership vào website.

Bạn có thể tạo subscription và giới hạn nội dung với người dùng dựa vào chế độ subscription của từng người. Plugin hoạt động tốt với các hình thức thanh toán khác nhau.

10. Monarch

Monarch là plugin tốt nhất để chia sẽ trên mạng xã hội cho trang WordPress. Monarch được thiết kế để website của bạn nhận được nhiều sự chia sẻ và nhiều follower bằng cách sử dụng nhiều hiệu ứng kích thích sự tương tác.. Plugin chạy rất mượt, nhanh và tương thích với hầu hết các mạng xã hội.

11. LearnDash

LearnDash là plugin WordPress LMS tốt nhất để tạo và bán khóa học trên WordPress, tính năng kéo thả giúp người dùng có thể xây dựng khóa học nhanh và dễ dàng.

Bạn có thể xem bài viết hướng dẫn xây dựng khóa học WordPress bằng LearnDash của Diều Hâu.

12. Quick and Easy FAQs

Khi vừa ra mắt sản phẩm hoặc website, bạn cần có mục FAQs để trả lời câu hỏi. Bạn có thể tạo một trang FAQ, nhưng thường thì FAQs sẽ phát triển dần theo thời gian. Việc thêm mục FAQ, bạn có thể giúp bạn tăng tỉ lệ chuyển đổi cho website rất hiệu quả.

13. Insert Heads and Footers

Trong quá trình vận hành website, sẽ có lúc bạn cần thêm các đoạn code vào trang WordPress, đồng nghĩa với việc bạn phải edit lại các file themes, nếu sơ ý sẽ rất dễ phát sinh lỗi cho website. Plugin cho phép người dùng thêm các đoạn code vào trang WordPress mà không cần edit các file theme.

14. CSS Hero

Theme WordPress dựa vào CSS để hiển thị giao diện. Nếu bạn muốn tối ưu theme thì buộc phải học qua CSS. CSS Hero cho phép bạn chỉnh sửa CSS mà không cần viết một dòng code nào cả, rất tiện lợi phải không nào?

15. Beaver Builder

Là một người quản trị website, bạn sẽ nhận ra rằng mỗi thay đổi nhỏ trên website đều có thể ảnh hưởng đến tỉ lệ chuyển đổi và doanh thu, vậy thực hiện các thay đổi này mà không cần dùng code như thế nào?

Beaver Builder là một page builder kéo thả dành cho WordPress, cho phép tạo các layout hiệu quả. Ngoài ra còn có rất nhiều Add-on kèm cho phép bạn tạo những website tuyệt đẹp mà không cần biết code. Một plugin tốt nhất không thể bỏ qua khi xây dựng website.

16. Google Apps for Work

Google Apps for Work là một suite ứng dụng như email, docs, spreadsheet tạo bởi Google. Gói plugin rất rẻ và dễ sử dụng. Quan trọng hơn, người dùng còn được sở hữu tên miền riêng cho email. Tôi đã Hướng dẫn tạo một địa chỉ email tên miền với G Suite và Gmail hãy đọc nó nhé.

17. SEMRush

SEMRush cho phép người dùng nghiên cứu về chất lượng các từ khóa như thứ hạng và tỉ lệ cạnh tranh. Người dùng có thể kiểm tra các từ khóa trả tiền cũng như traffic tự nhiên, từ đó tối ưu nội dung website để đạt được thứ hạng cao.

Nếu bạn vẫn đang tìm hiểu về SEO thì đây là bài bạn cần đọc » Seo là gì? Tổng hợp các công cụ SEO tuyệt vời không thể bỏ qua?

18. WP Rich Snippets

Rich Snippet được thiết kế để thêm các content và describe nội dung một cách chính xác đến các công cụ tìm kiếm. Các thông tin này sau đó được dùng bởi công cụ tìm kiếm để hiển thị nội dung website. Ví dụ, hệ thống ratting được dùng để đánh giá các sản phẩm khi một ai đó tìm kiếm sản phẩm. Plugin cung cấp cho bạn công cụ dễ sử dụng để thực hiện các thao tác này.

19. Sendy

hướng dẫn cài đặt sendy trên domain

Sendy về cơ bản là một ứng dụng gửi Email Self-hosted thông qua Amazon SES, chạy trên PHP và MySQL. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cài đặt ứng dụng trực tiếp trên máy chủ của mình hoặc tên miền phụ như email.yourwebsite.com, thay vì dựa vào nhà cung cấp dịch vụ khác.

Một trong những điểm mạnh của Sendy là giá rất rất rẻ email được gửi qua Amazon SES chỉ tốn 1$ cho 10.000 email. Diều Hâu đang sử dụng sendy để gửi email đến cho các bạn, với những website mới Sendy là một sự lựa chọn rất phù hợp để tiết kiệm chi phí.

Mặc dù Sendy không phải là plugin nhưng mình vẫn muốn giới thiệu đến các bạn một ứng dụng tuyệt vời này

20. reSmush.it 

Một trong những plugin nén ảnh FREE rất tốt, như trong bài So Sánh 5 Plugin nén ảnh tốt nhất 2018 cho WordPress tôi đã đánh giá rất chi tiết. Nén ảnh sẽ giúp cho website của bạn load nhanh hơn và nâng cao trải nghiệm người dùng.

Kết luận

Hi vọng sau bài viết này giúp bạn tìm ra những plugin tốt nhất và phù hợp nhất cho website của mình. Nếu thích bài viết này, hãy bấm like và share ủng hộ mình nhé.

Về tác giả

Diều Hâu

Chào các bạn,

Mình là coder, đang sống và làm việc ở Mỹ. Mình thích viết lách nên muốn dành khoảng thời gian trống để chia sẻ các thủ thuật giúp các bạn xây dựng được trang web riêng của mình. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy comment ở dưới nhé, mình sẽ trả lời hết tất cả.

1
Trả Lời

avatar
 
smilegrinwinkmrgreenneutraltwistedarrowshockunamusedcooleviloopsrazzrollcryeeklolmadsadexclamationquestionideahmmbegwhewchucklesillyenvyshutmouth
1 Chủ đề bình luận
0 Trả lời chủ đề
1 Người theo dõi
 
Phản ứng nhiều nhất
Bình luận nóng nhất
1 Tác giả
lê xuân nguyên Tác giả bình luận gần đây

  Đăng ký  
mới nhất cũ nhất bình chọn nhiều nhất
Thông báo về
lê xuân nguyên
Đọc giả
lê xuân nguyên

cảm ơn tác giả về bài viết nhé

Pin It on Pinterest

Share This

Share this post with your friends!