Thuật Ngữ: Plugin

Plugin là gì?

Một plugin là một phần của phần mềm có chứa một nhóm chức năng mà có thể được thêm vào một trang web WordPress. Chúng có thể mở rộng chức năng hoặc thêm tính năng mới cho các trang web WordPress của bạn. Các Plugin WordPress được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP và tích hợp liền mạch với WordPress. Trong cộng đồng WordPress, luôn có một câu nói là : “có một plugin dành cho nó”. Chúng làm cho nó trở nên dễ dàng cho người dùng để thêm tính năng cho trang web của họ khi mà họ không biết một dòng mã nào cả. Có hàng ngàn plugin có sẵn miễn phí để tải về tại thư mục plugin WordPress Plugin chính thức. Tại WPBeginner, chúng tôi viết về tất cả các plugin WordPress tốt nhất. Chúng thậm chí còn chia sẻ một danh sách của tất cả các plugin chúng tôi sử dụng. Ngoài các plugin miễn phí, có tới hàng tấn của những plugin thương mại tuyệt vời có sẵn từ công ty bên thứ ba và các nhà phát triển.

wordpress-plugins

Với tư cách là site administrator, bạn có thể cài đặt / gỡ bỏ cài đặt các plugin từ các khu vực admin. Bạn cũng có thể tải về và tự cài đặt chúng bằng cách sử dụng FTP client.
Bởi vì phần lớn các plugin là miễn phí, điều quan trọng cần lưu ý là chúng thường không đi kèm với hỗ trợ kỹ thuật. Vì lý do này, cần phải cẩn thận khi lựa chọn mà những plugin nào bạn muốn cài đặt trên trang web của bạn. Mặc dù cũng có các plugin mà có thể làm hầu như bất cứ điều gì, một số có chất lượng cao hơn nhiều so với những plugin khác. Để chọn những plugin phù hợp, bạn nên tự hỏi mình một vài câu hỏi. Đã bao lâu rồi kể từ khi nó được cập nhật? Liệu nó có tương thích với các phiên bản mới nhất của WordPress? Liệu những người có nhận được câu trả lời cho câu hỏi hỗ trợ của họ? Đánh giá về nó là bao nhiều?

Có một truyền thuyết rằng các plugin WordPress làm chậm trang web của bạn xuống. Nó không phải là sự thật. Chỉ số của những plugin xấu mới làm chậm trang web của bạn. Chúng tôi đã viết một bài viết chi tiết về bao nhiều plugin bạn nên cài đặt.

 

Chia sẻ lên: