Làm thế nào để Quản lý nhiều trang WordPress với MainWP

Quản lý nhiều trang web WordPress có thể khiến bạn trở nên đau đầu. Với các cập nhật plugin và theme thường xuyên, quản lý bài viết, các trang và người sử dụng, cũng như các bản backup để bảo đảm an toàn cho trang web, bạn dường như phải dành rất nhiều thời gian hơn để duy trì các trang hơn làm bất cứ điều gì khác. Tuy nhiên, với MainWP, bạn có thể xử lý tất cả các nhiệm vụ duy trì WordPress của bạn từ một vị trí trung tâm.

Đăng nhập một lần, một bảng điều khiển, và tất cả các trang web của bạn có thể được giữ cập nhật thường xuyên và được backup một cách dễ dàng hơn. Quản lý nhiều trang web WordPress có thể được thực hiện chỉ trong vòng một vài phút, cho phép bạn quay trở lại tập trung vào việc kinh doanh của bạn với khách hàng.

Bài viết này trước tiên sẽ giới thiệu tới bạn về MainWP. Sau đó chúng tôi sẽ đi vào cách hoạt động và làm thế nào bạn có thể bắt đầu việc quản lý nhiều trang web.

Cách MainWP làm việc

mainwp-plugin-header

MainWP hoàn toàn miễn phí, một mã nguồn mở hoàn toàn, là plugin quản lí WordPress self-hosted ( WordPress tự host). Với hơn 7.000 cài đặt đang hoạt động và được đánh giá sự hài lòng là 4,9*, nó có một vị trí quan trọng trong lĩnh vực quản lý trang web WordPress.

MainWP là một bộ quản lý WordPress cung cấp một bảng điều khiển trung tâm để quản lý nhiều trang web WordPress. Vượt qua việc chỉ cập nhật các plugin và theme, MainWP cho phép bạn quản lý các bài viết và các trang, kiểm soát người sử dụng , lịch trình sao lưu tự động, uptime của web và nhiều hơn nữa.

Các trang web WordPress unlimited có thể được quản lý từ một vị trí trung tâm, ngay cả khi được hosting trên các web host khác nhau. Bảng điều khiển MainWP là seft-hosted, vì vậy tất cả các thông tin quan trọng về các trang web của bạn nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Bạn không cần phải lo lắng về những thông tin đã được thu thập và lưu trữ và cách nó có thể được sử dụng.

MainWP cung cấp rất nhiều chức năng trong các plugin cơ bản, sau đó đưa nó thậm chí xa hơn với những phần mở rộng, cung cấp thêm các tính năng để sao lưu, tiếp thị, SEO, v..v Trong khi có một số phần mở rộng miễn phí, tất cả các phần mở rộng cao cấp có sẵn theo gói dịch vụ, mà giá khởi điểm là 29,99$ mỗi tháng.

Cài đặt và tinh chỉnh MainWP

mainwp-setting-general

Bước đầu tiên tất nhiên là tải về và cài đặt plugin dashboard MainWP. Rất khuyến khích bạn cài đặt bảng điều khiển trên WordPress install trống , vì điều này sẽ giúp loại bỏ bất kỳ xung đột nào giữa các plugin. Hầu hết các phàn nàn về plugin này là hậu quả của các cuộc xung đột với các plugin khác được cài đặt trước MainWP.

Cài đặt plugin này cũng giống như cài đặt bất kỳ plugin WordPress nào khác. Bên trong WordPress administration của bạn, bạn vào Plugins> Add New và tìm kiếm “MainWP“. Cài đặt và kích hoạt và bạn đã sẵn sàng để tiếp tục chuyển sang các bước tiếp theo. Bạn cũng có thể cài đặt dashboard plugin trên máy tính cục bộ bằng việc sử dụng một cái gì đó ví dụ như DesktopServer.

Sau khi cài đặt, có một số thiết lập chung mà bạn có thể tùy chỉnh cách MainWP hoạt động.

  • Global options: Thiết lập email thông báo, cron cho các việc theo lịch trình, bộ nhớ đệm và dữ liệu SEO cơ bản từ Google.
  • Upgrade options: Nhóm có thể nâng cấp theo trang web hoặc plugin hoặc theme, yêu cầu sao lưu gần đây tồn tại trước khi nâng cấp và tinh chỉnh tự động bằng cập nhật các plugin, theme và cập nhật đáng tin cậy của WordPress.
  • Data Return options: Giới hạn số lượng bài viết và ý kiến quay lại bảng điều khiển từ các trang web con.
  • Backup Options: Cài đặt số các bản backup được lưu trữ, định dạng của các bản sao lưu và các thông báo sao lưu.

Thêm trang web vào MainWP

mainwp-add-site

MainWP hoạt động bằng cách có một child plugin được cài đặt trên tất cả các trang web bạn muốn quản lý thông qua bảng điều khiển. Đây là cách các bảng điều khiển MainWP kết nối đến các trang web của bạn, thậm chí trên máy chủ web.

Cài đặt child plugin là một điều đơn giản. Trong WordPress administration của một trang web bạn muốn quản lý, vào Plugins> Add New và tìm kiếm MainWP. Cài đặt child plugin MainWP và kích hoạt nó.

Mỗi trang child site cần phải được tự thêm vào bảng điều khiển MainWP của bạn. Nhấp vào nút Add New Site trong bảng điều khiển và nhập tên trang web, URL, user name của quản trị viên trên trang web đó, và tên nhóm. Phân nhóm các trang child site là rất hữu ích cho việc tổ chức các trang child site; ví dụ, tách các trang web cá nhân của bạn từ các trang web của khách hàng của bạn.

Nếu bạn có vấn đề về bảo mật, bạn có thể thêm một ID bảo mật duy nhất vào settings của child site của bạn. Điều này giúp nâng cao bảo mật bằng cách yêu cầu một mã duy nhất được tạo ra phải phù hợp khi trang web được thêm vào bảng điều khiển MainWP. Nếu bạn đã kích hoạt nó trên bất kỳ trang child site nào của bạn, bạn sẽ cần phải sao chép mã và nhập nó vào màn hình Add New Site. Bạn cũng có thể nhập vào tên người dùng và mật khẩu nếu các trang web con có chức năng xác thực HTTP để ngăn căn truy cập.

Một khi bạn đã nhập tất cả các thông tin cần thiết, bạn có thể nhấp vào nút Add New Site ở phía dưới để hoàn tất quá trình. Bạn có thể thêm nhiều child site vào MainWP nếu như bạn cần – không có giới hạn cho việc đó.

Quản lý nhiều trang web

mainwp-manage-sites

Một khi bạn đã thêm vào các trang web con của bạn vào bảng điều khiển MainWP, bạn có thể nhận mất ít thời gian trong việc quản lý các website của mình. Trong khi bạn có thể truy cập mỗi trang web cá nhân trong bảng điều khiển MainWP, để tiết kiệm thời gian thực, đi đến MainWP> Sites. Quản lý tab sẽ hiển thị một danh sách của tất cả các trang web mà bạn đã thêm vào (20 trang).

Các màn hình Sites hiển thị trạng thái hiện tại của mỗi trang web (online, offline, các cập nhật có sẵn v..v), nhóm bạn đã ấn định, ngày và thời gian của đồng bộ cuối cùng, và nhiều hơn nữa. Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào bảng điều khiển trang web cá nhân và thậm chí cả các admin WordPress từ màn hình này.

Rất thường xuyên, bạn thậm chí sẽ không cần phải truy cập vào màn hình Sites, vì trang chủ của bảng điều khiển MainWP có một widget Right Now rất hữu ích mà sẽ hiển thị tất cả các bản cập nhật có sẵn (chủ đề, plugin và core) và cho phép bạn cập nhật riêng hoặc tất cả cùng một lúc.

Đối với chức năng được thêm vào, bạn phải mua MainWP memebership để có được quyền truy cập vào các phần mở rộng. Các cài đặt extendsions có thể được thực hiện bằng cách nhập các phần thông tin đăng nhập mở rộng MainWP của bạn ở MainWP> Extensions và nhấn vào nút Install Purchased Extensions .

Một số các phần mở rộng hữu ích hơn bao gồm

  • Client report (cao cấp): Cung cấp một công cụ báo cáo tùy chỉnh đầy đủ để tạo ra các báo cáo về thông tin cập nhật và sao lưu để gửi cho khách hàng của bạn.
  • WordPress SEO (cao cấp): Tích hợp với Yoast SEO trên tất cả các child site của bạn. Dành cho những bạn chưa biết (Hướng dẫn cài đặt và thiết lập Yoast SEO cho WordPress)
  • Sucuri (miễn phí): Tích hợp công cụ SiteCheck của Sucuri để quét các phần mêm độc hại cho child site

Phần kết luận

Quản lý nhiều trang web WordPress không phải là khó khăn và tốn thời gian nếu bạn sử dụng một trình quản lý WordPress như MainWP. Đưa tất cả các trang web WordPress của bạn vào một bảng điều khiển duy nhất sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Làm theo các bước trên, bạn có thể wrangle tất cả các trang web WordPress của bạn và duy trì việc bảo trì của bạn. Bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay và hoàn thành công việc với trang web của bạn trong vòng vài phút.

Bạn cũng nên tìm hiểu thêm về Ưu Điểm và Khuyết Điểm của WordPress Multisite trước khi có ý định dùng nó nhé.

Bạn hiện đang có nhiều trang web WordPress để quản lý? Chúng tôi rất thích nghe về kinh nghiệm của bạn với chúng, đặc biệt là nếu bạn đã thử MainWP.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments