Smartphone camera ẩn dưới màn hình Realme sẽ được sản xuất với số lượng lớn

Theo leaker nổi tiếng trên Weibo, Digital Chat Station, Realme có thể sẽ sản xuất hàng loạt smartphone có camera ẩn dưới màn hình trong năm sau.

Từ lâu, các nhà sản xuất smartphone đã và đang nghiên cứu nhiều cách khác nhau để mang lại một trải nghiệm hiển thị tràn viền hoàn toàn cho màn hình điện thoại. Chúng ta đã chứng kiến ​nhiều sáng kiến thiết kế từ cạnh viền mỏng cho đến tai thỏ, giọt nước, đục lỗ, camera pop-up…

Và công nghệ camera ẩn dưới màn hình cũng là một trong những giải pháp đang được nhiều OEM (Original Equipment Manufacturer – nhà sản xuất phụ tùng gốc) quan tâm, nghiên cứu phát triển. ZTE gần đây đã đạt kỷ lục khi là OEM đầu tiên phát hành mẫu smartphone có camera ẩn dưới màn hình được thương mại hóa, tên là Axon 20 5G.

Smartphone camera ẩn dưới màn hình của Realme sẽ được sản xuất với số lượng lớn vào năm 2021
ZTE Axon 20 5G là smartphone đầu tiên có camera ẩn dưới màn hình được thương mại hóa.

Ngoài ZTE, Xiaomi cũng đã giới thiệu công nghệ camera ẩn dưới màn hình của riêng mình. Bên cạnh đó, Chủ tịch Xu Qi của Realme gần đây cũng đã hé lộ một chiếc điện thoại thông minh với thiết kế màn hình tràn viền, không có camera pop-up. Điều đó cho thấy Realme cũng đang phát triển một chiếc điện thoại với công nghệ camera ẩn dưới màn hình.

Smartphone camera ẩn dưới màn hình của Realme sẽ được sản xuất với số lượng lớn vào năm 2021
Smartphone camera ẩn dưới màn hình của Xiaomi.

Mặc dù ông Xu Qi không tiết lộ khi nào công ty sẽ ra mắt mẫu smartphone ở trên nhưng leaker đáng tin cậy, Digital Chat Station cho rằng smartphone camera ẩn dưới màn hình của Realme sẽ được sản xuất hàng loạt và sẽ được thương mại hóa vào năm tới, tức là vào năm 2021.

Smartphone camera ẩn dưới màn hình của Realme sẽ được sản xuất với số lượng lớn vào năm 2021

Xiaomi dự kiến cũng ​​sẽ phát hành một mẫu smartphone như vậy của mình vào năm sau. Mặc dù đây có thể là tin vui, nhưng hy vọng các OEM sẽ cải thiện chất lượng máy ảnh. Camera selfie của ZTE Axon 20 5G được đánh giá ngang bằng hay thậm chí kém hơn so với những mẫu máy tầm trung, giá rẻ.

Tham khảo Gizmochina

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments