Reseller Hosting là gì

Chắc hẳn bạn đã từng nghe nói đến thuật ngữ Reseller Hosting nhưng vẫn còn mơ hồ vì không hiểu nó có nghĩa là gì và có tác dụng gì. Đừng lo, bởi không chỉ riêng bạn, đây chính là cảm giác chung của rất nhiều người, đặc biệt là những người mới bắt đầu sử dụng các dịch vụ Web Hosting. Trong bài báo này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích, những ưu và nhược điểm về reseller hosting để bạn có cái nhìn toàn diện nhất về dịch vụ này.

Trên thực tế, Reseller hosting là một thỏa thuận giữa khách hàng và đại lý hosting. Các khách hàng mua các dịch vụ của nhà cung cấp hosting với giá bán sỉ rồi bán lại bandwidth (băng thông) và serve space (không gian máy chủ) cho khách hàng khác. Có hai phương pháp để làm điều này. Đầu tiên, các Reseller thuê các Dedicated Server (một máy chủ chuyên dụng) từ các nhà cung cấp Hosting và sau đó sẽ bán lại space (không gian) và băng thông hoặc họ cũng có thể cắt reseller ra thành các gói nhỏ shared hosting và bán lại các shared serve space (không gian máy của shared hosting) cho người khác.

hosting nước ngoài

Ưu điểm của Reseller Hosting

  • Hiện nay các dịch vụ hosting ngày càng phổ biến, chiếm được rất nhiều lòng tin và sự ưu ái của khác hàng. Vì vậy, rất nhiều nhà cung cấp và các nhà phát triển dịch vụ web hosting cũng như những doanh nghiệp luôn luôn đặt ra mọi kế hoạch hoàn hảo cho các trang web của mình. Nếu là một người làm trong lĩnh vực kinh doanh hoặc đang có ý định dấn thân vào lĩnh vực này, thì bạn không còn phải lo lắng gì nữa, bởi reseller hosting được xem như là một lựa chọn hàng đầu. Reseller hosting sẽ giúp bạn có được một dịch vụ hosting giá rẻ mà chất lượng lại phù hợp cho nhu cầu của bạn khi làm việc với một ngân sách khá khiêm tốn.
  • Các reseller không cần phải có kiến thức kỹ thuật sâu rộng về web hosting. Đây là một thị trường rất có lợi nhuận và tính cạnh tranh cao, do đó, điều duy nhất mà bạn cần chính là khả năng kinh doanh nhạy bén.
    Bên cạnh đó, các reseller cũng không có nhiệm vụ duy trì và bảo dưỡng các máy chủ. Tất cả các vấn đề downtime (thời gian chết của máy), nâng cấp, recovery centers (trung tâm dữ liệu phục hồi), phần cứng và cơ sở hạ tầng chung được bảo quản bởi các công ty hosting.
  • Thông thường, các reseller chỉ phải làm việc ngay tại nhà của họ thông qua các thiết bị kết nối với máy chủ. Chính vì vậy nên nhiều reseller có thể ít hoặc thậm chí không bao giờ phải gặp mặt trực tiếp với khách hàng của họ.

Nhược điểm của Reseller hosting

  • Cái gì cũng có hai mặt của nó. Dù có rất nhiều lợi ích, nhưng reseller hosting không thể tránh khỏi một vài nhược điểm, điển hình đó là chi phí quảng cáo khá đắt đỏ, đây chính là trở ngại lớn nhất của reseller hosting trong việc cạnh tranh với các nhà cung cấp web hosting uy tín và quy mô lớn. Vì trên thực tế, reseller hosting chỉ đơn giản là một dịch vụ mua đi bán lại. Vì vậy, phải chi một ngân sách rất lớn cho việc quảng cáo là một việc tất yếu của bất kì đại lý hosting nào để có thể thu được lợi nhuận.
  • Bên cạnh đó, bạn cũng không thể thờ ơ về việc chăm sóc khách hàng. Nếu bạn đang bán các gói hosting, thì đó là điều hiển nhiên rằng bạn cũng nên cung cấp thêm các dịch vụ hỗ trợ cho các khách hàng mới của mình. Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian và tài nguyên để có thể cung cấp các hỗ trợ cần thiết, các dịch vụ kỹ thuật và dịch vụ hỗ trợ khách hàng, thì các kế hoạch reseller không nhất thiết phải bao gồm customer support (hỗ trợ khách hàng) cho khách hàng của bạn.

Ai có thể trở thành Reseller?

Các web hosting reseller điển hình chính là các nhà phát triển web, các chuyên gia tích hợp hệ thống, và các công ty thiết kế web. Họ có xu hướng cung cấp các dịch vụ lưu trữ như là một add-on cho doanh nghiệp vừa mới thành lập. Vì đây được xem là một cách ít tốn kém nhất để bắt đầu một công việc kinh doanh với nguồn ngân sách eo hẹp. Đó là lí do tại sao đa số các doanh nghiệp đều bị thu hút bởi các reseller hosting.

Hầu hết các công ty lưu trữ đều có gói sản phẩm reselling (mua đi bán lại). Rất nhiều các đại lý hiện nay đã thực sự được phép để tùy chỉnh kế hoạch lưu trữ của họ cũng như sắp xếp giá cả. Đây được xem là một cơ hội hiếm có giúp cho resellers đánh dấu tên tuổi và tạo ra thương hiệu dịch vụ của họ dựa trên các kế hoạch độc đáo và táo bạo. Tuy nhiên công ty hosting vẫn có thể giám sát tất cả các hoạt động này thông qua các trang web trong một bảng điều khiển.

Affiliate Reseller

Một hình thức lưu trữ khác cũng khá phổ biến đó là Affiliate Reseller. Các reseller sẽ hoạt động như một đại lý cho công ty hosting bằng cách quảng cáo các dịch vụ lưu trữ. Khách hàng sẽ trực tiếp mua các dịch vụ từ máy chủ. Nếu thu hút được nhiều khách hàng và tăng số lượng sản phẩm bán được, các reseller sẽ nhận được một khoản hoa hồng nhỏ cho những nỗ lực quảng cáo của họ. Để biết rõ hơn đọc bài: Affiliate marketing là gì & Những câu hỏi phổ biến nhất.

 

affiliatemarketing

Marketing Reseller

Ngoài ra, các công ty hosting cũng áp dụng một hình thức khác để đem lại lợi nhuận cho mình, đó chính là marketing reseller. Trong trường hợp này, các reseller sẽ đóng vai trò như một nhà tiếp thị cho công ty hosting. Khách hàng mua dịch vụ từ các đại lý bán lẻ, nhưng sau đó mọi vấn đề liên quan đến dịch vụ sẽ được xử lý trực tiếp bởi các công ty lưu trữ. Các đại lý bán lẻ đóng vai trò như một người đại diện chỉ bán các dịch vụ hosting, nhưng không có trách nhiệm giải quyết với bất kì follow-ups, các vấn đề kỹ thuật hoặc khiếu nại.

Portioning Reseller

Hình thức cuối cùng cũng được áp dụng khá nhiều đó là Portioning Reseller. Các đại lý bán lẻ mua một lượng lớn băng thông và không gian lưu trữ, sau đó chia nó thành các phần nhỏ hơn và bán cho người tiêu dùng. Sau đó khách hàng sẽ liên hệ trực tiếp với đại lý nếu có bất kỳ vấn đề gì xảy ra.

Có rất nhiều các loại reseller khác nhau trong ngành công nghiệp lưu trữ web. Kể từ khi ngành công nghiệp này phát triển và tạo ra lợi nhuận to lớn, các resellers cũng có thêm nhiều cơ hội mở rộng kinh doanh và có thêm một khoản thu nhập kha khá mà không cần phải đầu tư nhiều vốn trả trước. Đây là một cách tuyệt vời để bắt đầu kinh doanh và có được web hosting giá rẻ.

Đây là tất cả kiến thức về Reseller hosting tôi muốn chia sẻ với bạn nếu có ý đinh kinh doanh với Reseller hosting thì bạn cần nắm rõ những kiến thức này để chuẩn bị những kế hoạch tiếp theo của mình.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments