Hướng dẫn Reset Password trang WordPress từ phpMyAdmin

Bạn có muốn reset password trang WordPress bằng phpMyAdmin không? Nếu bạn không thể reset password như bình thường, thì đây là cách cài đặt lại mật khẩu bằng cách sử dụng phpMyAdmin trong database. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dễ nhất để reset password từ phpMyAdmin.

Tại sao lại reset password từ phpMyAdmin

Theo mặc định WordPress có thể reset lại mật khẩu của bạn một cách rất dễ dàng. Bạn chỉ cần đến màn hình đăng nhập và click vào dòng chữ “Lost your password”.

reset password

Click vào link này sẽ đưa bạn đến một trang để reset password, nơi mà bạn có thể điền tên user và địa chỉ email để reset password. Sau đó WordPress sẽ gửi link reset password đến địa chỉ email liên kết với tài khoản user đó. Để biết cách reset password theo cách thông thường, bạn có thể tham khảo bài viết Làm Thế Nào Khôi Phục Mật Khẩu Trong WordPress.

Tuy nhiên, nếu bạn không thể truy cập vào địa chỉ email của mình, hoặc trang WordPress không gửi được email thì bạn sẽ không thể reset password được.

Trong tình huống này, bạn sẽ cần reset mật khẩu trực tiếp trong database. Cách dễ nhất là sử dụng phpMyAdmin

Sau đây tôi sẽ chỉ bạn cách dễ nhất để reset password WordPress từ phpMyAdmin.

Hướng dẫn reset password từ phpMydmin

Đầu tiền bạn cần đăng nhập vào bảng điều khiển cPanel của nhà cung cấp web hosting. Tiếp theo, bạn cần click vào biểu tượng phpMyAdmin dưới khu vực database.

phpmyadmin-cpanel

Nó sẽ chạy ứng dụng phpMyAdmin nơi bạn cần chọn cơ sở dữ liệu WordPress của mình.

Bây giờ bạn sẽ thấy một danh sách các table trong Databse. Bây giờ bạn cần tìm table là _users trong danh sách và click vào “Browse” wordpress database table

Lưu ý: Tiền tố trong database có thể khác nhau, tùy thuộc vào người dùng đặt tên nó là gì. Không nhất thiết sẽ là “wp”

Bây giờ bạn sẽ thấy hàng trong các user table. Click vào nút edit bên cạnh user mà bạn muốn thay đổi mật khẩu.

PhpMyAdmin sẽ hiện ra bảng với tất cả thông tin user.

Bạn cần xóa ô value trong hàng user_pass và điền mật khẩu mới của mình. Dòng function, chọn MD5 và cuôi cùng click Go để tiến hành thay đổi.

Mật khẩu của bạn sẽ được mã hóa bằng MD5 và sau đó nó sẽ được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu.

Chúc mừng! Bạn đã thay đổi mật khẩu thành công bằng cách sử dụng phpMyAdmin.

Bây giờ một số bạn có thể tự hỏi tại sao chúng ta chọn MD5 để mã hóa mật khẩu.

Trong phiên bản cũ hơn, WordPress sử dụng MD5 để mã hóa mật khẩu. Từ phiên bản WordPress 2.5, nó bắt đầu sử dụng những công nghệ mã hóa mạnh hơn. Tuy nhiên, WordPress vẫn chấp nhận MD5

Ngay sau khi bạn đăng nhập bằng cách sử dụng một chuỗi mật khẩu được lưu giữ dưới dạng MD5, WordPress sẽ nhận ra nó và thay đổi nó bằng các thuật toán mã hóa mới hơn.

Tôi hy vọng bài viết này giúp bạn học cách reset password trang WordPress từ phpMyAdmin. Bạn có thể tham khảo thêm Hướng Dẫn Bảo Mật WordPress Toàn Tập – Từng Bước Một (2017).

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
1 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

Diện
Diện
31/08/2018 6:08 chiều

Anh ơi , em có đăng kí mua hosting của hawkhost.Em truy cập đúng vào link cpanel mà hawkhost cung cấp,2-3 ngày đầu em vẫn vô tài khoản cpanel bình thường,em đã đổi mật khẩu và vẫn vô bình thường . Hiện tại thì em kh thể vô được tài khoản cpanel được nữa mặc dù em đã ghi đúng thông tin đăng nhập.Link quản trị wordpress thì em vẫn vô bình thường chỉ có cpanel là kh được thôi ạ . Anh giúp em với . Em cám ơn