[Review] ARForms: Plugin tạo form hiệu quả, chuyên nghiệp và dễ dàng

Nếu bạn đang tìm kiếm một plugin để tạo và hiển thị form trong WordPress thì bạn đã thử một số plugin có chất lượng tốt như ARForms. ARForms là plugin thiết kế form hoàn chỉnh mà bạn không cần biết code. Ngoài việc tạo form liên hệ, plugin này còn có thể tạo tất cả các loại form và hiển thị chúng ở bất cứ nơi nào bạn muốn, thậm chí là trong popup.

Bạn có thể mua plugin trên TheDevKit với giá 3$. Nhưng trước khi mua bạn có thể dùng thử để có trải nghiệm về phiên bản mới nhất.

Trong bài viết này, trước tiên chúng tôi sẽ giới thiệu các tính năng đi kèm của plugin. Sau đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tạo form, các cài đặt và tùy chọn có sẵn. Cuối cùng là các add-ons đi kèm với plugin này.

Các tính năng của plugin ARForms

ARForms có khá nhiều tính năng giúp bạn tạo và hiển thị formstrên website dễ dàng. Với công cụ này, bạn có thể thực hiện được rất nhiều việc. Plugin này cung cấp đa dạng các lựa chọn, cho phép bạn tùy chỉnh. Bạn có thể sao chép, nhập, xuất, quản lý và phân tích biểu mẫu và dữ liệu. Bạn có thể cài đặt thông báo qua email cho các mục nhập biểu mẫu, tích hợp nó với các plugin của bên thứ ba, tạo điều kiện email marketing, analytics,… Ngoài ra bạn có thể tạo bất kỳ loại biểu mẫu nào, từ biểu mẫu liên hệ đơn giản đến đơn đặt hàng phức tạp.

Dưới đây là tóm tắt nhanh về các tính năng:

  • Real-Time Visual Editor giúp bạn xem những gì bạn đang tạo và cho phép xem trước.
  • Tạo được đa dạng các loại biểu mẫu từ đơn giản đến phức tạp bao gồm cả popup form.
 • 12 mẫu có sẵn cho các loại form khác nhau, và bạn có thể tùy chỉnh.
 • Multi-step forms có chứa thanh tiến trình, giúp người dùng biết quá trình đang thực hiện.
 • 25+ Form Elements có sẵn có thể dễ dàng chọn và thêm vào biểu mẫu của bạn bằng một cú nhấp chuột.
 • Kéo và thả dễ dàng để thêm nội dung cần thiết, field và sắp xếp lại theo cách của bạn.
 • Nhiều bảng màu được tạo sẵn để bạn lựa chọn.
 • Chọn phông chữ từ Google fonts.
 • Các icon Font Awesome giúp nâng cấp biểu mẫu của bạn với các icon, font, logo chuyên nghiệp.
 • Ba kiểu biểu mẫu – material, rounded or standard.
 • Để đổi kích thước cột, bạn chỉ cần kéo đường viền.
 • Thêm nút radio hoặc hộp checkbox, cho phép upload hình ảnh để làm cho chúng hấp dẫn hơn.
 • Thêm các tiện ích khác nhau như video và bản đồ.
 • Chú giải khi người dùng rê chuột hoặc nhấp vào mục đó.
 • Tùy chọn masking để đảm bảo người dùng nhập dữ liệu hợp lệ vào một số mục như số điện thoại.
 • Tiết kiệm thời gian bằng cách sao chép các biểu mẫu trước đó và tái sử dụng chúng làm mẫu.
 • Nếu bạn muốn, hãy sử dụng custom CSS, để tùy chỉnh theo ý mình.
 • Logic có điều kiện dùng cho các biểu mẫu thông minh thích ứng ngay cả khi người dùng nhập dữ liệu vào.
 • AJAX giúp gửi biểu mẫu, vì vậy không cần phải tải lại trang.
 • Kiểm soát tình trạng biểu mẫu sau khi gửi.
 • Người dùng có thể chỉnh sửa dữ liệu nhập ngay cả sau khi gửi.
 • Tự động ngăn các mục trùng lặp.
 • Logic toán học để thực hiện các phép tính dựa trên dữ liệu của người dùng và đưa ra kết quả tổng số, mức trung bình và hơn thế nữa.
 • Phân tích rõ ràng bằng cách sử dụng biểu đồ hay bản đồ.
 • Nhập hoặc xuất dữ liệu, toàn bộ biểu mẫu hoặc thiết lập các cài đặt.
 • Lưu hoạt động của người dùng vào biểu mẫu và cho phép họ khôi phục lại các chỉnh sửa trước đó.
 • Tùy chọn popup được tích hợp sẵn, giúp bạn không cần dùng plugin khác.
 • Yêu cầu độ mạnh của mật khẩu để tăng cường bảo mật.
 • Thông báo email tự động khi nhận các mục nhập.
 • Hỗ trợ nhiều dịch vụ email marketing như MailChimp và AWeber.
 • Load Java CSS chỉ khi được yêu cầu trên trang, do đó không ảnh hưởng đến tốc độ site.

Bên cạnh đó plugin này rất hiệu quả, tương tác tốt với người dùng (bao gồm multi-step and popup forms) và cross-browser tương thích. Plugin hỗ trợ SMTP cho email, RTL và một số tiện ích miễn phí và trả phí hữu ích. Thao tác từ dashboard, bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát kiểu, vị trí và cài đặt của biểu mẫu. Plugin này có nhiều tính năng nhưng vẫn dễ sử dụng.

Cài đặt ARForms

Bây giờ bạn đã biết các tính năng ưu việt mà ARForms mang lại, vậy làm thế nào để tạo và hiển thị biểu mẫu? Bạn sẽ thấy một giao diện giao diện với các công cụ thân thiện với người dùng. Thao tác trong dashboard sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm rất trực quan. Nó khác với dashboard trong WordPress thông thường, nhưng nó rất dễ để sử dụng một khi bạn đã quen.

Sau khi đã cài đặt bên menu nút ARForms, hãy bầm vào và bắt đầu

1. Tạo và tùy chỉnh biểu mẫu

Để tạo biểu mẫu, bạn vui lòng truy cập ARForms » Add New. Sẽ có 12 template có sẵn cho bạn lựa chọn

 1. Blank (trống)
 2. Contact (Liên hệ)
 3. Subscription (Đăng ký)
 4. Feedback (Phản hồi)
 5. RSVP
 6. Registration
 7. Survey(Khảo sát)
 8. Job Application (Đơn xin việc)
 9. Donation (Quyên góp)
 10. Request a Quote (Yêu cầu trích dẫn)
 11. Member login (Đăng nhập thành viên)
 12. Order Form (Mẫu đơn đặt hàng)

Mặc dù có rất nhiều loại biểu mẫu cho bạn lựa chọn nhưng cũng có biểu mẫu dạng trống để bạn có thể tự thiết kế theo cách mà bạn muốn

Sau khi đã chọn mẫu bạn có thể tùy chỉnh biểu mẫu bằng cách sử dụng custom CSS hoặc tùy chọn tùy chỉnh có sẵn. Biểu mẫu của bạn có thể giữ nguyên kiểu “material” mặc định lúc đầu hoặc chuyển sang kiểu “rounded” hoặc “standard”. Dù là kiểu nào thì cũng hãy đảm bảo biểu mẫu bạn chọn sắc nét, bố cục hài hòa.

Bạn có thể tùy chỉnh biểu mẫu theo ý của bạn. Kích thước biểu mẫu có thể được điều chỉnh bằng cách xác định chiều rộng của biểu mẫu. Đừng quên đặt tiêu đề cho biểu mẫu và thêm mô tả cho nó.

Đối với mỗi mục trên biểu mẫu, bạn có thể điều chỉnh số cột, chỉ định nếu cột đó là bắt buộc, kéo để sắp xếp lại và sao chép hoặc xóa mục đó. Bạn còn có thể cài đặt số lượng ký tự, thông báo cho công cụ chú giải, giá trị mặc định và hơn thế nữa. Bảng màu và tùy chọn tạo kiểu có sẵn giúp bạn tạo biểu mẫu phù hợp với thương hiệu. Ngoài ra để làm cho form đẹp hơn, plugin cũng cho phép bạn chèn background.

Phông chữ, lề, đường viền, căn chỉnh có thể được thay đổi. Bạn nhận được 25+ form element bao gồm checkbox, radio button,upload file, dropdown, địa chỉ email, số điện thoại, thời gian, website và URL hình ảnh, mật khẩu, mặt cười, tự động hoàn thành, nút like hay xếp hạng sao. Để thêm các element đó vào biểu mẫu bạn chỉ cần nhấp vào.

Thậm chí sau khi thêm các element đó vào biểu mẫu, bạn có thể mở phần cài đặt trên mỗi element và chọn các tùy chọn mà bạn thích. Điều này mang lại cho bạn quyền tùy chỉnh từng element, mà không cần chạm đến bất kỳ dòng code nào.

Ngay cả khi bạn tự tạo biểu mẫu, bạn cũng có thể xem trước để xem nó có đang định hình theo cách bạn muốn hay không. Kiểm tra biểu mẫu sẽ xuất hiện trên các thiết bị khác nhau.

2. Thiết lập để cải thiện trải nghiệm người dùng

ARForms cho phép bạn kiểm soát các hoạt động của người dùng trên biểu mẫu của bạn. Họ có thể điền vào biểu mẫu dễ dàng và gửi nó tới website, hoặc chỉ điền một phần rồi hoàn thiện nó sau.

Người dùng cũng có thể chỉnh sửa nội dung mà họ nhập. Về phần mình, bạn có thể định cấu hình tooltip giúp họ điền vào biểu mẫu và bỏ qua các yêu cầu xác thực để có trải nghiệm giao diện người dùng tốt hơn. Hoặc chuẩn bị sẵn tất cả các thông tin để họ có thể điền vào biểu mẫu nhanh chóng và dễ dàng hơn. Bằng mọi cách plugin này sẽ bảo vệ website của bạn khỏi spam mà không dùng đến captcha.

Nếu bạn muốn, bạn có thể giới hạn thông tin nhập vào ở một con số cụ thể và ngăn các mục trùng lặp. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn đang tổ chức các chương trình, ưu đãi giảm giá có hạn và các loại tương tự giúp kiểm soát hiệu quả tính khả dụng của biểu mẫu.

Việc sử dụng logic có điều kiện cho các biểu mẫu thông minh có lẽ là tính năng ưu việt hơn cả. Nó cắt giảm mục mà người dùng phải điền dựa trên thông tin phản hồi ở các mục khác. Ví dụ, người điền biểu mẫu là đứa trẻ mười tuổi, bạn có thể hiển thị phần tên cha mẹ, nhưng nếu người dùng điền vào tuổi hai mươi hai, bạn có thể ẩn phần này . Tương tự, bạn có thể cho phép các mục khác nhau được hiển thị cho khách truy cập mới và khách truy cập lại.

3. Hiển thị biểu mẫu

Khi đã hoàn tất việc tạo biểu mẫu, bạn có thể tiếp tục định cấu hình cách hiển thị ở giao diện người dùng. Xem trước biểu mẫu của bạn và Lưu lại. Sau đó, bạn sẽ thấy biểu mẫu của bạn sẽ có một shortcode. Mỗi biểu mẫu sẽ tạo ra một shortcode riêng mà bạn có thể copy/paste vào bất cứ bài viết hay trang nào mà bạn thích.

Bạn có thể sử dụng shortcode từ nhiều nơi như từ Edit trên các bài đăng hoặc trang riêng lẻ hoặc từ menu con.Hiển thị biểu mẫu bằng cách chèn shortcode sẽ có nhiều lợi ích, cho phép tất cả các phiên bản của biểu mẫu được cập nhật bất cứ khi nào bạn chỉnh sửa biểu mẫu.

Từ tab được thêm vào trình chỉnh sửa, bạn có thể chọn hiển thị biểu mẫu trong bài đăng hoặc trang…

… hoặc trong cửa sổ modal popup.

Nhiều khía cạnh của popup có thể được tùy chỉnh – kích thước, màu sắc và nội dung, độ mờ và mức độ lớp phủ. Bạn có thể chọn màu nền cho popup, có hoặc không hiển thị nút “Đóng” và chọn bật chế độ hiển thị toàn màn hình và animation mờ dần. Bên cạnh đó, cũng có một tùy chọn cho toàn trang popup cũng như để mở popup bằng cách nhấp vào một menu trong điều hướng.

Bạn cũng có thể chọn trình kích hoạt làm cho popup xuất hiện- phần trăm cuộn, thời gian trễ, khi nhấp vào link, mục đích thoát hoặc khi không hoạt động. Popups là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của độc giả nếu chúng không ảnh hưởng đến người dùng.

4. Phản hồi sau khi gửi biểu mẫu

Điều gì xảy ra sau khi người dùng nhấn nút Submit trên biểu mẫu? Ở tab Global Settings, bạn có thể cho người dùng biết rằng biểu mẫu đã được gửi thành công hoặc thiết lập để gửi điều kiện.

Bạn cũng sẽ có thể chuyển hướng gửi theo phạm vi ngày, ẩn biểu mẫu sau khi gửi và ngăn các mục trùng lặp.

Một tính năng hữu ích khác là tùy chọn xác định bước xác nhận, yêu cầu người dùng xác nhận thông tin của họ trước khi gửi biểu mẫu. Bạn cũng có thể hiển thị bản tóm tắt gửi để người dùng in cho hồ sơ của họ.

Cài đặt chung cũng giúp chỉ ra các mục không được để trống, lỗi gửi, hiển thị thông báo thành công / thất bại, cài đặt email và CSS. Từ trang cài đặt này, bạn cũng có thể đặt hiển thị các thông báo mặc định khác giúp người dùng điền biểu mẫu. Những cài đặt này sẽ áp dụng cho tất cả các biểu mẫu.

Hoặc, bạn có thể quyết định những phản hồi sau khi gửi cho mỗi biểu mẫu ở từng biểu mẫu. Bạn sẽ có thể hiển thị bất kỳ tin nhắn hoặc nội dung nào từ một trang khác, chuyển hướng đến một URL khác hoặc ẩn biểu mẫu sau khi gửi. Bằng cách này, bạn có thể giúp họ khám phá nhiều hơn trên website của bạn.

Bạn cũng có thể thiết lập thông báo qua email để hướng các câu trả lời cho các thành viên thích hợp trong nhóm của bạn. Shortcode giúp kéo các thông tin trong các mục nhất định trong biểu mẫu sao cho các email tự động của bạn có thể linh động. Logic có điều kiện cũng có thể trợ giúp ở đây, bằng cách định tuyến biểu mẫu cho các thành viên nhóm dựa trên phản hồi của người dùng.

5. Email Marketing

Thiết lập biểu mẫu cho email marketing đạt hiệu quả và tích hợp với dịch vụ emai marketing bên thứ ba yêu thích là một tính năng nổi bật của ARForms. Plugin tự động thêm liên hệ mới vào danh sách liên hệ của các công cụ như AWeber, MailChimp, GetResponse, ActiveCampaign, iContact, Constant Contact, Mad Mimi, GVO Campaign and eBizac.

6. Quản lý biểu mẫu

ARForms cho phép bạn xem tất cả các thông tin đã nhập và hiển thị từ một màn hình duy nhất. Bạn có thể xem biểu mẫu gửi sau khi lọc chúng theo phạm vi biểu mẫu hay dữ liệu và áp dụng tác vụ hàng loạt. Bạn cũng có thể truy cập các mục riêng lẻ từ dashboard và xem tất cả các chi tiết liên quan đến từng mục nhập, cũng như chỉnh sửa các mục nhập theo cách thủ công từ phần quản trị.

ARForms có chức năng phân tích biểu mẫu thật hữu ích để kiểm tra xem các biểu mẫu có đang hoạt động hay không. Nó giúp phân tích các mục nhập biểu mẫu và vẽ đồ thị trên biểu đồ và đồ thị để trực quan hóa tốt hơn và dễ hiểu hơn.

Bằng cách theo dõi các mục nhập biểu mẫu ở lập trình backend, bạn có thể xác định các phần cần được cải thiện. Phân tích giúp bạn hiểu hành vi của người dùng và hiệu suất trang web từ đó có thể cải thiện biểu mẫu tốt hơn.

Một tính năng hữu ích khác để quản lý biểu mẫu của bạn là khả năng nhập và xuất biểu mẫu, có hoặc không có mục nhập.

ARForms và các Add-on và Extendsion kèm theo

Một số tiện ích bổ sung hữu ích có sẵn để nâng cấp chức năng của biểu mẫu. Chúng khá đắt có giá từ $12 – $17, hai cái đầu tiên được cung cấp miễn phí.

 • Active Campaigns: để tạo danh sách người đăng ký ngay khi gửi biểu mẫu
 • reCAPTCHA: để thêm một lớp bảo mật bổ sung cho biểu mẫu của bạn
 • Zapier: để hợp lý hóa quy trình làm việc bằng cách kết nối và tích hợp các biểu mẫu của bạn với các ứng dụng mà bạn sử dụng thường xuyên
 • Post Creator: để tạo trang WordPress, bài đăng và bài đăng tùy chỉnh bằng cách sử dụng dữ liệu được ghi lại trên biểu mẫu
 • Advanced MailChimp: Để gửi dữ liệu của mục bổ sung cho Mailchimp có điều kiện thay vì chỉ có các mục cơ bản
 • PayPal: Để tích hợp các mục nhập và thanh toán theo một quy trình. Sau đó, bạn có thể chấp nhận tất cả các loại thanh toán, bao gồm cả khoản đóng góp
 • User Signup : Cho phép người dùng đăng ký từ giao diện người dùng và truy xuất / thay đổi mật khẩu và quản lý hồ sơ của họ
 • PDF Creator: Để tạo tệp PDF dựa trên biểu mẫu do người dùng gửi và lưu chúng để tham khảo trong tương lai
 • Mailster: Để thêm người đăng ký vào danh sách gửi thư Mailster trực tiếp từ việc gửi biểu mẫu
 • MailPoet: Để thêm người đăng ký vào danh sách gửi thư MailPoet của bạn trực tiếp từ việc gửi biểu mẫu
 • Stripe: bạn có thể xử lý thẻ tín dụng một cách an toàn mà không cần người dùng phải rời khỏi trang web của bạn
 • PayPal Pro: Cho phép các phương thức thanh toán PayPal bổ sung, bao gồm các khoản thanh toán định kỳ
 • Authorize.net: Để thu thập thanh toán một cách an toàn mà không cần chuyển hướng đến một cổng thanh toán bên ngoài
 • Signature: Để thu thập chữ ký của người dùng
 • Digital download: Dành cho tùy chọn tải xuống kỹ thuật số an toàn khi gửi biểu mẫu
 • SMS: Để gửi SMS qua Twilio, Nexmo và Clickatell

Kết luận

ARForms đi kèm với nhiều tính năng vượt trội. Sau khi tìm hiểu cách thức hoạt động của plugin này thì thực sự không cần nghi ngờ khi nói rằng đó là một công cụ tuyệt vời để xây dựng biểu mẫu cho website của bạn.

Các tính năng có thể vượt xa những gì cần thiết cho người mới dùng WordPress, nên có thể họ sẽ thấy không dễ để sử dụng.

Tài liệu có thể giúp bạn giải quyết mọi vấn đề. Đối với người dùng chuyên nghiệp, tài liệu về api cũng có sẵn dành cho nhà phát triển.

Nếu tất cả những gì bạn cần là một biểu mẫu liên hệ đơn giản thì Contact Form 7 là thích hợp nhất.

Nhưng nếu bạn đang muốn có một biểu mẫu tuyệt vời được thực hiện bằng cách sử dụng các hình thức phức tạp, chi tiết và hấp dẫn, thì ARForms là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

ARForms sẽ chú trọng đến việc xây dựng biểu mẫu đẹp và hiệu quả nhất, đồng thời mang lại cho người dùng những trải nghiệm trực quan và thú vị.

Hãy tham khảo thêm So sánh 5 plugin Contact Form Tốt Nhất cho WordPress hiện nay (2018), nếu bạn vẫn còn phân vân nhé.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments