[Review] BoomBox Theme – Giao diện Viral website tuyệt vời

BoomBox là một giao diện của blog WordPress, được ra mắt vào tháng 8 năm 2016. Được phát triển bởi PX Lab, đây là một trong những giao diện viral rất nổi tiếng. Nó được thiết kế sẵn theo style của ba trang web phổ biến nhất (Buzzfeed, BoredPanda, 9Gag) trên internet. Ngoài ra  với Boombox Theme, bạn có thể kết hợp các style này để tạo nên phong cách theo cách riêng của bạn. Giao diện này đang ngày càng trở nên phổ biến với hơn 4000 lượt mua đến thời điểm hiện tại.

Mua ngay BoomBox theme tại TheDevKit.com giá chỉ 60k

BoomBox là một giao diện tốt nhưng cũng cần phải cải thiện, chúng tôi muốn phân tích thật kỹ giao diện này thông qua một số tiêu chí như: thiết kế và khả năng sử dụng, chức năng, SEO, cập nhật và hỗ trợ giúp người dùng hiểu rõ hơn về sản phẩm này.

Thiết kế và khả năng sử dụng của Boombox Theme: (8.5 / 10)

BoomBox theme được thiết kế theo phong cách rất hiện đại và phù hợp với nhu cầu người dùng, giao diện trên máy tính hoạt động rất tốt nhưng ở phiên bản di động được đơn giản hóa và không tốt như tôi mong đợi. Nhiều tùy chọn không khả dụng trong phiên bản dành cho thiết bị di động.

Nhóm nghiên cứu nên lưu ý nhược điểm này khi mà người dùng có xu hướng sử dụng điện thoại thông minh cho các trang web giải trí dạng viral thay vì máy tính để bàn.

Về khả năng sử dụng, cấu trúc trang tốt nhưng trên một số phần của trang, nhưng có quá nhiều nội dung. Ví dụ: giao diện thường sử dụng layout dạng 3 cột có thể gây nhầm lẫn một số lý do. Biến nó thành hai cột cạnh nhau sẽ giúp BoomBox theme trở thành một giao diện hoàn hảo.

Tính năng của theme (8/10)

Giao diện BoomBox cung cấp một bộ tính năng hạn chế nhưng rất tốt. Trọng tâm chính của các nhà phát triển giao diện là các bài viết của trang web do đó có một loạt các tùy chọn ở đó. Giống như người dùng có thể sắp xếp các bài viết theo các tiêu chí: được xem nhiều nhất, được yêu thích nhất và phổ biến nhất.

Giao diện này cũng cung cấp hệ thống xếp hạng bài đăng linh hoạt và người dùng có thể tạo các trang tùy chỉnh bằng cách sắp xếp bài đăng theo các tiêu chí này.

Hơn nữa, giao diện này cũng có hệ thống chia sẻ mạng xã hội giúp bài viết của bạn được lan truyền khắp nơi, nút kêu gọi hành động rất rõ ràng, có cả sticky sharing button. Giao diện cũng được tích hợp với plugin MashShare.

Trong khi cho phép thêm nhiều tính năng thì giao diện này cũng có một số lỗi. Ví dụ: khi chỉnh sửa văn bản trong bài viết, nếu bạn chọn tùy chọn toàn màn hình thì bạn sẽ không thể thoát ra khỏi tùy chọn đó. Những lỗi như vậy nên được khắc phục càng sớm càng tốt và giao diện cũng cần được thêm nhiều tính năng hơn để có thể trở nên hoàn hảo hơn.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, speed và code infrastructure: (7/10)

Giao diện Boombox chưa tập trung với việc tối ưu cho các công cụ tìm kiếm. Điều này có nghĩa là nếu không có plugin SEO thì theme này sẽ khó có thể có mặt trên trang 1 của GG Search.

Tuy nhiên, giao diện này hoàn toàn tương thích với các plugin SEO. Và tất nhiên là Yoast SEO sẽ được khuyên dùng cho theme này.

Ngoài ra, tài nguyên theme không bị chặn bởi robots.txt và Google bot có quyền truy cập vào tất cả chúng sẽ giúp bạn tối ưu SEO tốt. Hơn nữa, giao diện có sẵn rich snippets có thể được kiểm tra từ công cụ kiểm tra rich snippet của Google.

Bên cạnh những ưu điểm kể trên thì Boombox theme cũng có một số nhược điểm. Dưới đây là những nhược điểm chính của giao diện này:

  • Bộ nhớ đệm của trình duyệt không được bật đúng cách. Nhà phát triển nên thêm code để bật bộ nhớ đệm.
  • HTML và CSS được rút gọn nhưng JavaScript không được rút gọn. Vì vậy các nhà phát triển nên rút gọn JavaScript trong phiên bản tiếp theo và sử dụng plugin W3 Total Cache để giảm thiểu code.
  • Tốc độ máy chủ và thời gian phản hồi có thể trở nên tồi tệ hơn do có rất nhiều hình ảnh. Plugin tối ưu hóa hình ảnh nên được sử dụng để tránh phản hồi chậm.
  • Hiển thị chặn CSS và JavaScript. Nhược điểm này nên được khắc phục càng sớm càng tốt.
Bạn có thể khắc phục hoàn toàn những lỗi trên bằng cách sử dụng WP Rocket hoặc Swift Performance. Tôi đã có bài So sánh Swift Performance và WP Rocket nếu bạn chưa biết nên chọn plugin tăng tốc nào cho website của mìn.

Như vậy có thể thấy giao diện không thực sự hoàn hảo ở những khía cạnh này. Hy vọng rằng trong phiên bản tiếp theo các nhà phát triển sẽ khắc phục được những yếu điểm này.

Cập nhật, hỗ trợ và hướng dẫn (9.2 / 10)

Hướng dẫn sử dụng của BoomBox Theme khá chi tiết. Nhóm phát triển cũng rất tích cực hỗ trợ và trả lời tất cả các truy vấn được thực hiện trên trang web của người bán. Nhóm cũng thường xuyên cập nhật và cố gắng giải quyết các vấn đề của giao diện.

Ưu điểm và nhược điểm chung của giao diện BoomBox

Ưu điểm:

  • Thiết kế đẹp mắt
  • Có sẵn tùy chọn sắp xếp bài viết
  • Có sẵn các tùy chọn chia sẻ truyền thông xã hội
  • Tích hợp tốt với plugin SEO.
Nhược điểm:

  • Giới hạn một số tùy chọn trên phiên bản di động
  • Chậm trên thiết bị di động.

Phần kết luận

Tóm lại, Giao diện BoomBox rất phù hợp với một viral website nhưng bạn cũng cần quan tâm đến tốc độ và hiệu suất. Nếu bạn thực sự muốn có một trang web cực nhanh, bạn cũng nên cân nhắc về các giao diện khác. Bạn cũng có thể tham khảo thủ thuật tăng tốc website qua bài viết Hướng dẫn tăng tốc WordPress toàn tập từ A-Z cho Beginner

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments