Đánh Giá GoDaddy Hosting: Nhanh Như Chớp

GoDaddy đã tồn tại từ năm 1997 nhưng khi đó hầu như không có ai để ý đến họ cả. Tuy nhiên, bây giờ, GoDaddy là một trong những nhà cung cấp tên miền hosting lớn nhất trên internet. Tôi đã xem qua dịch vụ của họ vào khoảng 2010 đúng vào lúc họ đã nhận được nhiều giải thưởng về chất lượng cũng như bắt đầu bùng nổ quảng cáo của họ trên internet.

Khi đánh giá GoDaddy Hosting thì đầu tiên Godaddy thường được biết đến như một nhà cung cấp tên miền vì họ thường xuyên chạy quảng cáo về dịch vụ tên miền. Tuy nhiên, họ không chỉ cung cấp tên miền mà còn cung cấp trọn gói dịch hosting để bạn có nơi sử dụng tên miền luôn, khá là tiện lợi . Đây là công ty tự hào là nhà cung cấp các dịch vụ cho hơn 61 triệu tên miền hoạt động và hàng triệu công ty nhỏ sử dụng dịch vụ của Godaddy cho trang web của họ. Tất cả những thành tựu ấn tượng này đạt được nhờ vào quảng cáo điên cuồng cùng với việc thuê người nổi tiếng quảng cáo cho họ trong các sự kiện lớn từ trước năm 2010 bao gồm cả sự hiện diện của họ trong Super Bowl( sự kiện thể thao lớn nhất ở Mỹ). GoDaddy khá là ‘tai tiếng’ về phong cách quảng cáo thái quá của họ và bạn có thể nghiên cứu thêm về việc này nếu muốn nhưng bài viết này sẽ tập trung hơn vào các tính năng của Godaddy.

Đánh giá GoDaddy Hosting về tính năng

Có thể nói rằng ngoài bề ngoài hoành tráng thì GoDaddy không có gì đặc biệt. Tuy nhiên, tôi vẫn sẽ giải thích qua về cấc dịch vụ cơ bản c ủa họ để bạn hiểu thêm về cơ chế hoạt động trên WordPress.

Điều đầu tiên đáng nhắc đến sẽ là họ hầu như hiện diện ở khắp nới trên internet: Nếu mà bạn chưa nhìn thấy một quảng cáo của GoDaddy khi lướt web hoặc xem youtube thì chỉ cần gõ từ khóa hosting là vô số kết quả của Godaddy sẽ hiện ra và hơn thế nữa remarketing bot của Google sẽ cho hiển thị quảng cáo đó ở khắp mọi nơi cho bạn.

Godaddy cố gắng xây dựng thương hiệu với tiêu chi là ‘affordable’ (ai cũng có thể mua được) cho tất cả mọi người và cố gắng hết sức để tập trung vào web hosting quy mô nhỏ như cá nhân và doanh nghiệp có kích thước nhỏ. Cái này khá là giống chiến dịch của một số hãng điện thoại là hạ giá xuống cho nhiều người mua được và bán cho ‘số đông’ mới là chiến dịch kinh hoanh hiệu quả nhất. Có thể nói đây là một chiến thuật hết sức hiệu quả của GoDaddy.

Các web hosting nhỏ có thể chiếm hầu hết các khách hàng của họ và khá dễ sử dụng nếu bạn muốn một cái gì đó để bắt đầu. Đối với nhiều người dùng cao cấp, GoDaddy bao gồm server hosting ảo (Virtual private network) và server chuyên dụng (dedicated server). Những dịch vụ này thường chỉ dùng cho các công ty hoặc tổ chức có nhu cầu sử dụng web với khối lượng truy cập khổng lồvà cấu trúc cho website chứa rất nhiều tài nguyên( bài viết, hình ảnh v.v…). Ngoài ra còn có các dịch vụ VPS đáng tin cậy hơn so với các dịch vụ cơ bản được cung cấp, nhưng nó thực sự phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Nếu là người mới bắt đầu và chưa hiểu được hosting không giới hạn bạn có thể tham khảo hướng dẫn của chúng tôi về những điều nên biết về hosting không giới hạn.

– Thử nghiệm địa điểm server: Ashburn, VA

– GoDaddy Server Location: Phoenix, AZ

– Thời gian đáp ứng tối đa: 4.1 phút

– Thời gian đáp ứng tối thiểu: 483,08 phần nghìn giây (ms) (~0.48s)

go_daddy_test

Thời gian tải GoDaddy

Có những điều thú vị về GoDaddy và sau đây là phân tích về ưu nhược điểm của họ để bạn có thể quyết định nếu nó có giá trị với thời gian của bạn.

(+) Ưu điểm của GoDaddy Hosting

Giá rẻ: Chắc chắn đây là một trong những nhà cung cấp có giá rẻ nhất trong ngành công nghiệp, ít nhất là ở mức độ cá nhân. Giá trị bạn nhận được từ việc mua một gói GoDaddy nhỏ đi kèm với một vài phiếu giảm giá trên các quảng cáo như Google AdWords và Bing có thể làm cho bạn cảm thấy việc mua một web hosting là không tồi. Mặc dù có vẻ như mất một $1 cho phiếu giảm giá trị giá $50 giá và rất nhiều ưu đãi khác nhưng bạn không nên mong đợi nhận được nhiều giá trị thực tế. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn tại sao nó không mang lại nhiều giá trị thực tế như bạn tưởng thì để lại comment ở dưới và mình sẽ viết một bài review về vấn đề đó.

Băng thông không giới hạn: Bạn có thể nói rằng mọi nhà cung cấp shared host đều quảng cáo là băng thông của họ không giới hạn nhưng thực ra nó luôn giới hạn khi bạn nhận được lượng traffic lớn. Tuy nhiên, không giống như một số dịch vụ hosting khác, họ không bắt bạn trả thêm tiền khi lượng truy cập tăng đột biến hoặc xóa tài khoản của bạn mà đơn giản là khi nhận được nhiều traffic thì website của bạn sẽ tự bị quá tải và không truy cập được nữa. Tất nhiên là trường hợp hacker tấn công trang web của bạn để đột nhập vào máy chủ GoDaddy thì họ vẫn sẽ xóa tài khoản của bạn như thường.

Thân thiện với người dùng mới: Nếu bạn hoàn toàn không biết gì về cơ chế hoạt động của WordPress thì bạn vẫn có thể dễ dàng tạo một trang web WordPress với việc chọn một cái tên, click vài cái để lựa chọn có sẵn và thế là website của bạn đã được dựng xong.

Godaddy có dịch vụ khách hàng tốt: Khi đánh giá GoDaddy Hosting người ta thường nói về dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt nhất, bạn có thể cảm nhận sự tích cực từ họ trong việc hỗ trợ. Nếu bạn đã làm việc với họ trong một thời gian dài thì bạn có thể dễ dàng thấy rằng dịch vụ của họ được cải thiện đáng kể từ năm 2013 nhưng phải nhắc đến việc họ có dịch vụ hỗ trợ cực kì tệ trước đó.

Độ ổn định: phải nói rằng tôi khá ấn tượng. GoDaddy đã đảm bảo thời gian hoạt động với thành tích duy trì uptime lên tới 99,93% (Khá là cao nhưng so với những nhà cung cấp hàng đầu thì chưa thấm vào đâu)

godaddy-hosting-reliabilityGodaddy hosting reliability

(-) Nhược điểm của GoDaddy Hosting

Nếu bạn đã sử dụng một dịch vụ đủ lâu, bạn sẽ có rất nhiều sự phàn nàn và điều này cũng không ngoại lệ.

Giới hạn cơ sở dữ liệu: băng thông ‘không giới hạn’, nhưng bạn bị giới hạn không gian lưu trữ. Khi bạn sử dụng dịch vụ của GoDaddy trong thời gian đầu thì nó sẽ không phải là vấn đề nhưng khi nhu cầu sử dụng của bạn tăng lên thì nó sẽ rất khó chịu. Ngoài ra dịch vụ email của họ rất tệ tràn ngập thư rác đến mức chẳng thì tìm nổi thông tin gì hữu ích trong đó.

Godaddy khá là ‘cù nhây’ khi bạn muốn dừng dịch vụ: Nhân viên hỗ trợ khách hàng luôn cảm thấy khó chịu khi bạn nói với họ rằng dịch vụ của họ không tốt và bạn không muốn dùng nữa. Và có vẻ họ biết về đối thủ cạnh tranh của họ với các dịch vụ tốt hơn trong những khía cạnh nhất định nhưng không bao giờ muốn thừa nhận nó. Điều này thực ra khá bình thường và trong thương trường thì ai cũng vậy, khác biệt là họ tỏ thái độ khá là rõ rệt, có thể là do tôi không may mắn khi gặp phải những nhân viên như vậy, theo tối thấy thì điều này khá là thiếu chuyên nghiệp cho một công ty làm dịch vụ.

Đánh giá GoDaddy Hosting về vấn đề về an ninh: Vấn đề an ninh thường là ưu tiên số một của bất kì ai nhưng đối với GoDaddy thì bạn có hàng tỉ thứ cần phải lo trước khi bạn có thể nghĩ tới vấn đề an ninh, nhưng đừng bỏ qua vấn đề này vì GoDaddy đã từng có lịch sử bị hacker tấn công chiếm đoạt quyền kiểm soát và lấy thông tin khách hàng từ toàn bộ hệ thống. CEO cũ của họ luôn phủ nhận việc rằng đây là lỗi của họ và sau khi họ giải quyết xong vấn đề này thì luôn đi khoe khoang khắp nơi về việc họ có hệ thống bảo mật ‘tốt nhất’. Đối với những người chưa dùng bao giờ thì có thể không sao những phần lớn các khách hàng cũ của họ đề rất bất bình về việc này. CEO mới của họ là Blake Irving đã đem lại nhiều cải thiện đáng kể cho GoDaddy tuy nhiên những gì xảy ra vẫn cứ là vết dơ khó rửa cho họ. Chính vì vậy mà bạn nên bảo mật trang web của bạn tốt nhất mà không nên trông chờ nhà cung cấp dịch vụ vì đôi khi những nhà cung cấp lớn như GoDaddy còn không thể tự lo cho họ. Để bảo vệ trang web của mình một cách tốt nhất bạn có thể tham khảo thêm bài viết của chúng tôi về những cách tiện dụng để bảo vệ trang wordpress của bạn.

Tốc độ tải trang: Không nhanh như nhà cung cấp khác. Như bạn có thể thấy các biểu đồ so sánh dưới đây, Inmotion Hosting mất 237ms cho việc ứng phó với một yêu cầu máy chủ trong khi GoDaddy mất 784ms.

godaddy-server-responseGodaddy hosting server response

Đánh giá GoDaddy Hosting về giá & mua hàng

Hosting Plan Standard

$1.99/month

WP Starter

$3.75/month

WP Essensial

$6.95/month

Disk Space không giới hạn không giới hạn không giới hạn
Băng thông không giới hạn không giới hạn không giới hạn
Domain không giới hạn không giới hạn không giới hạn
Pre-Installed Themes & Plugins
Domain miễn phí trong 1 năm
Super Speed x x
An ninh được tăng cường x x
Hỗ trợ tiêu chuẩn tiêu chuẩn tiêu chuẩn
xem thêm xem thêm xem thêm

Phần kết luận

Không phải là một fan hâm mộ lớn của GoDaddy vì tôi đã chuyển sang một nhà cung cấp mới trong năm 2015 nhưng tôi phải nói rằng nó sẽ không quá tệ nếu như ngân sách của bạn eo hẹp và không có nhiều kiến thức về Webhosting. Tuy nhiên, với kinh nghiệm xương máu trong việc làm web nhiều năm thì tôi luôn khuyên mọi người hãy tránh xa shared host bằng mọi giá nếu như bạn có ý định phát triển website của mình lâu dài.

Nếu bạn đang sử dụng WordPress để phát triển trang web của mình, tại sao bạn không thử Inmotion Hosting (trợ giúp tốt nhất & Hỗ trợ) hoặc WPEngine (Dịch vụ VIP)? Tôi chắc chắn rằng bạn sẽ hài lòng với dịch vụ của họ. Hoặc thử iPage khi bạn cần các nhà cung cấp hosting giá rẻ nhất. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết ưu và nhược điểm của các loại hosting.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
4 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

Minh
Minh
09/01/2018 10:32 sáng

Host ăn cướp ák chứ nhanh như cướp gì. Email hỗ trợ ko có, Tiếng Việt hỗ trợ ko có, Sài gói Host cao cấp rồi, ko giới hạn gì hết. Tháng nào cũng báo đạt ngưỡng dung lượng kêu nâng cấp để dùng. ko thì lỗi liên tục. Host nhanh thì có nhanh, thường xuyên error. Mục đích kêu up thêm tiền mới dùng được. Website mới tạo chưa dc 5 tháng lấy đâu ra nhiều dữ liệu, rồi nhiều view. 5 tháng mà 3 tháng nay là nó bị vậy. ăn cướp chứ nhanh như cướp gì.

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Minh
09/01/2018 5:41 chiều

Bác đang dùng gói nào! Bị lâu chưa?

Minh
Minh
09/01/2018 11:32 chiều

Gói 89USD ak. tháng nào cũng bị, 3 tháng nay. tức cái là hỗ trợ của nó ko có email, cũng ko 1 chữ TV. vậy mà nó bảo nhóm hỗ trợ từng đoạt giải, đoạt bà thần ak. ko hỗ trợ dc tối ưu.

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Minh
10/01/2018 10:54 sáng

Bác thử đòi refund xem có được không, xem nó nói như nào