[Review] Swift Performance plugin – Không đơn giản chỉ là cache plugin

Chắn chắn bạn vào đây để tìm một giải pháp để tăng tốc cho WordPress đúng không?

Nếu đã từng sử dụng: WP-Rocket, W3 Total Cache

Bạn sẽ thấy Swift Performace rất khác biệt và mang lại hiệu năng hoàn toàn nổi bật.

Hãy cùng Diều Hâu xem cache plugin mới này nhanh đến đâu nhé?

review swift performance

Các tính năng nổi bật

Swift Performance plugin có rất nhiều tính năng tăng tốc WordPress, có một số rất độc đáo.

Cùng xem qua các tính năng chính bao gồm:

 • Eliminate render blocking assets: Plugin Swift Performance không chỉ tinh giản và kết hợp các file javascriptCSS, mà còn có thể tạo các CSS thiết yếu khi đang di chuyển cho các trang. Các CSS này có thể được tạo cho mỗi trang chỉ chứa được các luật được áp dụng cho chính trang hiện tại. Bạn cũng có thể inline hoặc merge các CSS này với nhau.
 • Tính năng cache được cải tiến: Plugin Swift Performance cung cấp caching thông minh, bạn cũng có thể cache AJAX request và dynamic request. Với tính năng cache thông minh, plugin load các phiên bản được cache trước, do đó bạn sẽ thấy trang rất nhanh, sau đó plugin sẽ kiểm tra background xem cache có thay đổi gì không. Plugin cũng sẽ kiểm tra cache một giờ một lần nhưng cũng sẽ kiểm tra ngay lập tức nếu có bất cứ request nào có ảnh hưởng đến content như comment hoặc forum post. Bạn cũng có thể cài đặt instant reload, trong trường hợp đó sau khi kiểm tra ở background xong, plugin sẽ thay đổi content ngay.
 • Không giới hạn tối ưu hình ảnh và database: Plugin Swift Performance đi kèm tính năng tối ưu hình ảnh không giới hạn. Bạn có thể nén JPEG, PNG mà không bị giảm chất lượng và cải thiện chất lượng website.
 • Proxy Javascript của bên thứ ba: Với tính năng này, bạn có thể sử dụng proxy Google Analytics, Facebook cũng như cài đặt các header hợp lý cho các proxy này.
 • Hỗ trợ CDN: Plugin cũng hỗ trợ CDN. Người dùng có thể quyết định hostname nào được sử dụng cho tài nguyên tĩnh (static resources). Ngoài ra, bạn cũng có thể cài đặt 3 host khác nhau cho CSS, HS và media files.

Cảm nhận về tốc độ sau khi sử dụng

Đối với mình sau khi sử dụng trên 2 website TheDevKit và Diều Hâu cảm nhận đầu tiên là:

Rất Nhanh

Có thể nói load gần như lập tức, website được load rất mượt khi đã cache.

Việc cài đặt cũng không có gì quá khó khăn.

Nó sẽ có một hướng dẫn từng bước cho các bạn (Setup Wizard).

 • Swift Performance plugin không chỉ là một caching plugin đơn giản – Nó có nhiều tính năng tuyệt vời để cải thiện hiệu suất tốc độ trang web của bạn. Đó là một plugin tối ưu tốc độ còn khá mới trên thị trường, nhưng rất hứa hẹn sẽ là top selling trong các plugin tối ưu về tốc độ.
 • Tôi đã thay thế 5 plugin trên trang website bằng Swift Performance: SG Optimizer, WP Rocket, WP-Optimize, Imagify, Heartbeat Control.
 • Tôi đã yêu nó ngay khi tôi thử nó lần đầu tiên – Nó hoạt động rất tốt và nó cực kỳ hiệu quả: với Swift, chúng tôi đã cải thiện tốc độ trên trang web từ 4,23 giây đến 2 giây, yêu cầu giảm từ 158 xuống 80 và kích thước trang để giảm từ 1,7 mb xuống 0,7 MB. Nhiều tính năng tối ưu hóa tốc độ sáng tạo trong đó, tính năng yêu thích của tôi là – autoconfig.

Ưu điểm

 • Nhiều tính năng tăng tốc mạnh mẽ
 • Công nghệ tiên tiến
 • Tự động cài đặt cấu hình
 • Không giới hạn tối ưu hình ảnh
 • Giá cả phải chăng

Nhược điểm

 • Một số tính năng bạn cần hiểu cách hoạt động của nó để phù hợp với website của mình.

Khả năng tương thích với plugin khác

Swift tương thích với Varnish & WooCommerce.

Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng bản đầy đủ tính năng trong 3 ngày miễn phí. Hoặc dùng thử Swift Performance Lite trên WordPress.org.

Sự khác biệt chính giữa Swift Performance Lite và phiên bản Pro là gì?

Tối ưu dung lượng hình ảnh không giới hạn, nhiều tính năng mở rộng dành riêng cho woocommerce, server push for HTTP2, remote cronjobs, critical icon fonts, compute API (để sử dụng CPU thấp hơn), whitelabel,..v…v..

Hướng dẫn tối ưu cài đặt mặc định của Swift

Dưới đây là một cách để tối ưu cài đặt mặc định của Swift, vì mỗi website có một đặc thù khác nhau, bạn có thể phải thay đổi một chút đây là gợi ý về cách thiết lập theo tôi đang sử dụng. Bạn cũng đừng quên backup website trước khi thực hiện các thao tác này nhé!

Tính năng độc đáo trên Swift Performance

Bạn có thể kết hợp javascript và di chuyển chúng đến footer để giảm số request và giảm số lần block javascripts

Ví dụ, nếu bạn có 3 javascripts trong trang như sau:

<script>document.write(‘hey, I am first script’);</script>
<script>document.write(‘hey, I am second script’);</script>
<script>document.write(‘hey, I am third script’);</script>

Sau khi kết hợp, bạn sẽ có:

<script>
document.write(‘hey, I am first script’);
document.write(‘hey, I am second script’);
document.write(‘hey, I am third script’);
</script>

Như vậy script đầu tiên và script thứ hai chỉ chạy sau khi script hỗn hợp được load. Nếu bạn kích hoạt Async Execute feature(tính năng không được kích hoạt theo mặc định), các script sẽ được kết hợp với nhau nhưng được cách nhau bởi các đoạn phân chia như sau:

<script>
document.write(‘hey, I am first script’);
SWIFT-BOUNDARY-a546e53f24e23a
document.write(‘hey, I am second script’);
SWIFT-BOUNDARY-a546e53f24e23a
document.write(‘hey, I am third script’);
SWIFT-BOUNDARY-a546e53f24e23a
</script>

Sau khi page load xong, nó sẽ gửi request AJAX để load script hỗn hợp. Khi browser load AJAX script, tính năng callback sẽ nhận được phản hồi. Sau đó, Swift sẽ chạy phần script đã được download từ trước, phần còn lại vẫn sẽ tiếp tục được download.

Như vậy nếu script hỗn hợp có dung lượng 1.2mb, theo mặc định browser sẽ cần 1.2Mb để chạy script đầu tiên. Với Async Execute, script sẽ được chạy ngay khi khoảng 18Kb được load xong. Như vậy thời gian load không thay đổi nhưng quá trình render sẽ diễn ra nhanh hơn và người dùng sẽ có được trải nghiệm tốt hơn. Bạn có thể sử dụng cách này để cải thiện chất lượng website.

Giá cả

Swift Performance với 3 gói Single, Multi, Developer nói chung với tính năng unlimited Image Optimizer API thì mức giá này hoàn toàn phải chăng. Nếu bạn không có điều kiện để mua trực tiếp từ nhà sản xuất. Bạn có thể mua từ TheDevKit.com chỉ với giá 60k

Tổng kết

Plugin Swift Performance không chỉ là một cache plugin, mà còn có rất nhiều tính năng khác để cải thiện tốc độ website. Nếu bạn đã và đăng sử dụng những cache plugin khác, hãy thử Swift Performance và bạn sẽ thấy không hối tiếc vì điều đó. Tôi đã chuyển từ WP-Rocket sang Swift và thấy rất ấn tượng, website được tăng tốc đáng kể. Một trong những điều khó khăn khi sử dụng có thể bạn sẽ hơi khó khăn khi setting.

Swift giúp giảm thời gian hoạt động từ 4.23s xuống còn 2s. Số lượng request giảm từ 158 xuống 80 và page size cũng giảm từ 1.7mb xuống còn 0.7mb.

Nếu bạn đang dùng Swift Performance hãy nêu cảm nhận ở dưới comment nhé.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
21 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

Phú Hà
11/10/2018 4:00 chiều

Cảm ơn Ad, riêng tính năng tối ưu ảnh, mình góp ý là mọi người có thể tối ưu trước rồi hãy upload lên hosting. mọi người có thể tham khảo công cụ tối ưu ảnh Online này ạ: https://tinypng.com/

Thang
14/10/2018 11:02 sáng

Đoạn code trang trí text màu đỏ và icon này là gì đẹp vậy, cho m xin nhé hihi
TheDevKit cung cấp bản Swift Performance Pro, nên nó có đầy đủ tính năng cao cấp.
Mặc dù vậy TheDevKit không cung cấp license, nên tính năng Image Optimizer không thể sử dụng vì nó cần api .
Cách khắc phục bạn có thể sử dụng một plugin khác để thay thế như: WP.Smush, ShortPixel, Imagify. Tốt nhất là dùng WP.Smush vì nó cũng unlimited và cũng có thể mua trên TheDevKit.

Thang ngo Nguyen
Trả lời  Diều Hâu
15/10/2018 4:23 chiều

cảm ơn bạn 🙂

Phát Gia
16/10/2018 9:37 chiều

Nghe chừng hấp dẫn quá. Nhưng đang dùng WP Rocket nên ngại thay quá. Chắc cũng phải thử cái này mới đc. Thanks

olalavui
olalavui
23/11/2018 3:37 chiều

Bạn đầu lọ mò vs a wp-rocket xong cũng không thấy khả quan lắm, đổi sang thấy ổn thật

Hoàng
26/11/2018 6:59 chiều

Cảm ơn bạn, sau khi cài Swift Performance Pro, mình cảm giác web chậm hơn khi dùng wp-rocket. Không hiểu sao nửa. Có lẽ do chưa cache xong hay sao ấy.
Website mình là: https://anonyviet.com

Fami Kensit
28/11/2018 11:29 sáng

Em kiểm tra thấy website này của bác developers mới chỉ 13 trên Mobie. Không biết bác đã tối ưu cho website của bác chưa? 😀

Nguyễn Hải
09/05/2019 11:17 sáng

Mình thì đang dùng Rocket, để mua plugin này cho site mới tới đây xem có ngon hơn không.

Huyền(gucli)
09/05/2019 2:06 chiều

Phải mua sài thử mới được. nghe nhiều người khen em nó quá.

Long
Long
28/11/2019 12:40 chiều

Sao mình cài đo điểm = gtmetrix + google page speed thì cao hơn nhiều mà tốc độ khi load, chuyển trang lại thua xa dùng Vanish riêng nhỉ ?

Sơn
Sơn
20/08/2020 8:54 sáng

Mình cài xong thấy chậm hơn hẳn so với WP-ROCKET! 🙁

Lâm
Lâm
01/12/2020 3:36 sáng

có một nhược điểm của Swift Performance Pro là thời gian tạo cache lâu. Điều này có nghĩa là thời gian prebuild cache cũng rất lâu,
Đối với trang dùng woocommer
nếu bỏ tùy chọn Optimize Prebuild Only thì khách truy cập vào một trang chưa có cache sẽ tải khá lâu do nó vừa xử lý, vừa tạo cache cho chính trang đó.

Trần Hưng
Trần Hưng
30/03/2021 9:39 chiều

Tốc độ thì nhanh thật mỗi tội cache nó nặng quá/ Lúc chưa cài thì site mình chưa đến 1G . Sau khi cài đặt thì nó lên đến 10G. Mà chưa biết cách giảm dung lượng cache thế nào đây.