Thiết Lập Sao Lưu WordPress Tự Động Với CodeGuard

Bạn có muốn tạo ra một cỗ máy thời gian cho trang web của bạn? Có một bản sao lưu WordPress trên đám mây một cách tự động cho blog là việc đầu tiên để bảo vệ trang web bởi vì nó sẽ cho bạn lựa chọn để quay lại các thay đổi nếu có thứ gì đó không đúng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm thế nào để thiết lập sao lưu wordpress tự động với CodeGuard cùng với việc chia sẻ các nhận xét về CodeGuard chân thành của chúng tôi, như vậy bạn có thể có một quyết định đúng đắn.

codeguardbackup-1

CodeGuard là gì?

CodeGuard là một trang web về dịch vụ sao lưu mà có thể tự động lưu cơ sở dữ liệu WordPress của bạn và lưu nó trên đám mây. Nó còn cho phép bạn theo dõi các thay đổi của mình theo ngày.

Có rất nhiều các plugins sao lưu WordPress có sẵn, và chúng tôi đã tạo ra một danh sách bao gồm 6 WordPress plugin sao lưu dữ liệu tốt nhất.

Tuy nhiên, việc sử dụng một plugin có nghĩa là bạn sẽ phải giữ cho nó được cập nhật thường xuyên, và trong phần lớn các trường hợp sao lưu WordPress không được chứa một cách thích hợp trên một địa điểm ngoại vi.

Nếu bạn đang điều hành một trang web khách hàng, vậy thì việc quản lý các sao lưu một cách riêng biệt là việc khá khó. Chưa kể đến việc khách hàng có thể vô tình khóa các sao lưu.

CodeGuard là một dịch vụ sao lưu mất phí mà hoạt động trên tất cả các nền tảng website bao gồm cả WordPress. Các khoản phí của họ từ $5/tháng cho một trang web và các cơ sở dữ liệu không giới hạn với khoảng chứa 5GB. Họ cũng cung cấp một bản thử trong vòng 14 ngày miễn phí trên tất cả các dịch vụ của mình.

Chúng tôi quyết định thử dùng CodeGuard bởi vì nó đã đưa ra một tuyên bố táo bạo rằng đó là “một cỗ máy thời gian cho trang web của bạn”. Trong nhận xét CodeGuard này, chúng tôi sẽ kiểm tra lại tuyên bố đó.

Hãy cùng bắt đầu với việc thiết lập các sao lưu WordPress qua CodeGuard.

Thiết lập sao lưu WordPress tự động trên CodeGuard

Điều đầu tiên mà bạn cần làm là ghé thăm trang web của CodeGuard và click vào Start Your Free Trial.

signupbutton-1

Điều này sẽ đưa bạn đến với một form đăng ký. Hãy điền nó và click vào “start my free trial”. Bạn sẽ được yêu cầu gõ vào một mật khẩu cho tài khoản của mình.

Điều này rất quan trọng khi bạn sử dụng một mật khẩu mạnh (3 cách quản lý mật khẩu tốt nhất cho người mới bắt đầu), và sau đó hãy click vào Next Step.

passwordstep-1

Việc này sẽ đưa bạn đến một trang để thêm trang web. Điều đầu tiên bạn cần làm là gõ vào URL cho trang web của mình và sau đó cung cấp thông tin FTP.

addwebsite-1

Nếu bạn không biết tên người dùng hoặc mật khẩu FTP của mình thì xin hãy liên hệ với nhà cung cấp WordPress hosting. Bạn có thể tìm thấy thông tin này trong email mà nhà cung cấp WordPress hosting gửi đến bạn khi bạn đăng ký. Bằng cách khác, bạn cũng có thể định vị được thông tin này bằng việc sử dụng cPanel với việc click vào FTP hoặc FTP manager.

Sau khi gõ vào thông tin FTP/SFTP của bạn, click vào test connection. CodeGuard sẽ hiện ra một tin nhắn báo thành công. Bạn có thể click vào “connect your website”.

connectwebsite-1

CodeGuard sẽ kết nối đến trang web của bạn, và nó sẽ cho bạn thấy tất cả các file đã được lưu trữ trong máy chủ của mình.

Bạn sẽ cần chọn các thư mục mà có chứa tất cả các files WordPress của bạn và sau đó click vào “select root directory” để tiếp tục.

capturecode-1

Bây giờ hãy kéo xuống một chút và bạn sẽ thấy phần chọn “Select website content”. Bạn cần phải chọn tất cả các files và thư mục của bạn.

Đơn giản là click vào thư mục trên cùng và tất cả các files bên trong sẽ được chọn một cách tự động. Tiếp theo, click vào “begin first backup” để tiếp tục.

websitecontent-1

Bạn sẽ thấy một tin nhắn báo thành công. CodeGuard sẽ bắt đầu tải xuống các WordPress files cho bạn một cách tự động đến các máy chủ trên đám mây của họ.

Bạn sẽ được yêu cầu để thêm cơ sở dữ liệu WordPress cho việc sao lưu.

successmesage-1

Bước tiếp theo là kết nối cơ sở dữ liệu của bạn và để làm điều đó bạn sẽ cần các thông tin sau:

  • Hostname của các cơ sở dữ liệu hoặc địa chỉ IP
  • Tên người dùng MySQL
  • Mật khẩu MySQL

Bạn có thể tìm thấy các thông tin này trong file wp-config.php trên trang WordPress của mình. Hoặc bằng cách khác, bạn có thể liên lạc với web host của mình để cung cấp cho bạn các thông tin này.

Nếu bạn kết nối với host của mình sử dụng localhost như là hostname cho bạn, thì bạn sẽ cần phải gõ vào tên miền là một hostname.

Trên khía cạnh khác, nếu bạn sử dụng một hostname như mysql.example.com, thì bạn sẽ phải gõ vào hostname đó hoặc thêm vào địa chỉ IP của máy chủ MySQL của bạn.

adddb-1

Gõ vào các thông tin kết nối cơ sở dữ liệu của bạn. Trước khi bạn click vào “next step”, bạn sẽ phải sao chép địa chỉ IP được hiển thị bên dưới hộp Helpful Tips ở bên phải.

Web host của bạn sẽ không cho phép một IP nội bộ kết nối với cơ sở dữ liệu của bạn trừ khi bạn cho phép nó truy cập một cách rõ ràng. Để làm điều đó, bạn cần phải whitelist các địa chỉ IP đó.

Đơn giản là đăng nhập vào tài khoản cPanel của bạn và click vào biểu tượng Remote MySQL.

remotemysql-1

Sao chép và dán địa chỉ IP và sau đó click vào Add host. Lặp lại cho các địa chỉ IP được đưa ra bởi CodeGuard.

Một khi bạn đã hoàn thành, trở lại màn hình để thêm cơ sơ dữ liệu của CodeGuard và click vào Next Step.

CodeGuard sẽ kết nối đến cơ sở dữ liệu của bạn ngay bây giờ. Nếu bạn có nhiều hơn một cơ sở dữ liệu, vậy thì nó sẽ yêu cầu bạn chọn ra một cái. Chọn cơ sở dữ liệu WordPress của bạn và click vào Add Database.

CodeGuard sẽ bắt đầu sao lưu cơ sở dữ liệu cho bạn đến các máy chủ đám mây của họ. Khi hoàn thành nó sẽ hiển thị cơ sở dữ liệu của bạn và một vài số liệu thống kê WordPress cơ bản khác.

Đó là tất cả, bạn đã thành công trong việc sao lưu lại trang WordPress và cơ sở dữ liệu của bạn trên máy chủ đám mây của CodeGuard.

Làm thế nào để khôi phục trang web và cơ sở dữ liệu từ các sao lưu CodeGuard

Là một máy chủ website, bạn cần phải chắc chắn rằng giải pháp sao lưu mà bạn đang sử dụng cho trang của mình là dễ dàng để khôi phục. CodeGuard cung cấp các lựa chọn khôi phục tự động mà sẽ cho phép bạn khôi phục lại các files và cơ sở dữ liệu WordPress của mình chỉ với một click chuột.

restoreoptions-1

Bạn có thể tải xuống các sao lưu của mình đến máy tình để tự tay thực hiện việc khôi phục.

Nhận xét về CodeGuard

CodeGuard thực sự đã đạt đến tuyên bố của họ về việc là một cỗ máy thời gian cho trang web của bạn. Bằng việc sử dụng phương pháp FTP/MySQL, bạn có thể sao lưu bất cứ trang web nào bao gồm cả WordPress và các trang khác của bạn.

Chúng tôi luôn khuyên bạn nên lưu trữ lại các sao lưu WordPress trên các máy chủ trên đám mây bên thứ ba, việc này làm CodeGuard trở thành một giải pháp sao lưu lý tưởng cho bất kỳ ai đang bắt đầu.

Việc có các bản sao lưu dữ liệu là một việc bắt buộc phải có. Mình đã thấy có rất nhiều người dùng mà các trang của họ bị hack và họ không có một sao lưu nào cả (điều này có nghĩa là họ đã thực sự mất tất cả các nội dung trong nhiều năm của mình).

Các bản sao lưu dữ liệu trang web là các chính sách bảo hiểm tốt nhất mà bạn có thể mua cho việc kinh doanh dựa trên trang web của mình. Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết 7 bước để sao chép một trang web wordpress.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments