Sự khác biệt giữa WordPress.org và WordPress.com

Là một người mới bắt đầu, mọi người đều tự hỏi câu hỏi này. Cái nào tốt hơn? giữa WordPress.org và WordPress.com cài nào tốt hơn? Trong bài viết ai đang sở hữu wordpress và wordpress tạo ra tiền như thế nào chúng tôi cũng đã đề cập đến sự khác và giống nhau giữa wordpress. org và wordpress.com. Trong bài viết này, chúng tôi cung cấp cho bạn với một vài thông tin để so sánh WordPress.com vs WordPress.org qua danh sách các ưu và khuyết điểm của chúng. Chúng tôi sẽ nói cho bạn vào cuối bài viết này rằng đâu là lựa chọn của chúng tôi.

WordPress.org và WordPress.com

So Sánh giữa WordPress.org và WordPress.com

Lợi ích của WordPress.org

 • Nó hoàn toàn miễn phí và siêu dễ dàng để sử dụng.
 • Bạn sở hữu dữ liệu của bạn. Bạn có quyền kiểm soát hoàn toàn. Trang web của bạn sẽ không bị sập vì một ai đó cho rằng nó là chống lại các điều khoản của dịch vụ (miễn là bạn không làm một cái gì đó bất hợp pháp). Bạn có quyền kiểm soát.
 • Bạn có thể tải lên và sử dụng plugin.
 • Bạn có thể tải lên các theme tùy chỉnh. Sửa đổi các file nếu cần thiết.
 • Bạn có thể kiếm tiền từ nó bằng cách sử dụng các quảng cáo của riêng bạn, và làm việc theo cách của bạn.
 • Tuỳ chỉnh Analytics và Tracking

Nhược điểm của WordPress.org

 • Giống như bất kỳ trang web khác, bạn cần có một web hosting tốt. điều này tiêu tốn tiền của bạn từ khoảng $ 3 – $ 7 mỗi tháng (nếu như trang web của bạn phát triển, chi phí lưu trữ của bạn cũng sẽ tăng theo). Nhưng sau đó bạn sẽ kiếm đủ tiền để trang trải các chi phí 🙂
 • Bạn chịu trách nhiệm cập nhật. nâng cấp WordPress cần 1 cú click (Không quá khó eh).
 • Bạn chịu trách nhiệm sao lưu, nhưng may mắn là có cả tấn plugin tuyệt vời như BackupBuddy.
 • Bạn có trách nhiệm ngăn chặn Spam, nhưng nếu bạn kích hoạt Akismet (cái mà được tích hợp với WordPress.org), thì bạn sẽ không phải lo lắng về nó.

wordpress-com-logo

Lợi ích của WordPress.com

 • Nó hoàn toàn miễn phí cho không gian tối đa là 3 GB. Sau đó bạn sẽ phải trả tiền nếu sử dụng hơn số đó ($ 19.95 mỗi năm cho 5GB) hoặc ($ 289,97 mỗi năm cho 100GB).
 • Họ thực hiện sao lưu thường xuyên của trang web của bạn.

Nhược điểm của WordPress.com

 • Họ đặt quảng cáo trên tất cả các trang web miễn phí. Bạn có thực sự nghĩ rằng nó là miễn phí mà không có cái gì đổi lại? Nếu bạn không muốn người dùng xem quảng cáo, thế thì bạn có thể trả tiền cho họ $ 29,97 mỗi năm để giữ cho trang web của bạn không có quảng cáo.
 • Bạn không được phép để bán quảng cáo trên trang web của bạn, trừ khi bạn nhận được 25.000 lượt truy cập mỗi tháng. Trong trường hợp đó, bạn phải áp dụng thử tính năng gọi là kiểm soát quảng cáo của họ. Quá trình phê duyệt không tốn của bạn bất kỳ đồng nào, nhưng bạn phải chia doanh thu của bạn 50/50 với họ.
 • Bạn không thể sử dụng plugin. Yup WordPress nổi tiếng vì nó linh hoạt với các plugins. WordPress.com không cho phép bạn sử dụng plugin! Nếu bạn muốn sử dụng plugin, thì bạn phải chuyển đến chương trình VIP của họ, giá khởi điểm của nó là $ 3750 mỗi tháng. Không phải trò đùa.
 • Bạn không thể sử dụng theme tùy biến. Yup, bạn bị mắc kẹt với sự lựa chọn của họ về các giao diện đang được sử dụng trên hàng trăm triệu trang web. Họ cung cấp một “design upgrade” mà thực sự nên được gọi là nâng cấp CSS có giá $ 30 mỗi năm. Có nghĩa là, bạn có thể thay đổi màu sắc của trang web của bạn. Nhưng nếu bạn muốn thực sự tùy chỉnh như là thêm một cái gì đó, bạn không thể.
 • Bạn bị hạn chế trong việc phân tích website vì phải sử dụng dịch vụ có sẵn. Bạn không thể sử dụng phần mềm phân tích tùy chỉnh bởi vì bạn không thể thêm mã tùy chỉnh.
 • Họ có thể xóa trang web của bạn bất cứ lúc nào nếu họ nghĩ rằng nó vi phạm điều khoản dịch vụ.
 • Họ sẽ thay đổi giao diện của bạn mà không cần sự cho phép của bạn nếu người sáng lập không thích các nhà phát triển theme.
 • Thậm chí nếu bạn trả tiền cho việc nâng cấp của họ, bạn vẫn phải nói với người khác rằng trang web của bạn được cung cấp trên WordPress.com

WordPress.com vs WordPress.org (cái nào là tốt hơn cho bạn?)

Nếu bạn là một blogger cá nhân không quan tâm đến việc kiếm tiền từ trang web của họ, bạn hãy chọn WordPress.com. Nếu bạn là một blogger đang cố gắng phát triển blog như một nghề nghiệp của bạn, thì bạn hãy sử dụng self host WordPress.org.

Thường thì mọi người sẽ nói, self host WordPress sẽ mất nhiều tiền. Đối với một trang web nhỏ, nó thực sự là rẻ. Bài viết này sẽ cho bạn biết số tiền bạn sẽ chi trả cho việc sử dụng self host

Cũng phải nói rằng bạn sử dụng WordPress.com, mua tên miền tùy chỉnh của họ (17$/năm), trả tiền cho các tùy chọn quảng cáo miễn phí ($ 29,97 mỗi năm), và có được nâng cấp thiết kế tùy chỉnh ($ 30 mỗi năm). tổng số đó là $ 76,97, và bạn vẫn không kiểm soát đầy đủ.

Đối với WordPress.org, bạn có thể sử dụng Bluehost (chính thức được khuyên dùng bởi WordPress) mà chi phí $ 3.95 mỗi tháng cho đến 47,4 $ mỗi năm, và nó bao gồm một tên miền miễn phí hoặc InmotionHosting – nhà cung cấp hỗ trợ khách hàng tốt nhất. Nếu bạn chọn công ty lưu trữ web khác, bạn sẽ phải trả một mức giá tương tự, nhưng bạn sẽ không có được một tên miền. Tuy nhiên, bạn có thể có được một tên miền với $ 10 từ Godaddy hay namecheap. tổng số tiền phải trả của bạn sẽ đến 57,4 $ mỗi năm. Bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát tất cả mọi thứ. Các bạn có thể tham khảo bài viết wordpress và bloger – cái nào tốt hơn.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
1 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

Võ Ngọc Phương Thùy
Võ Ngọc Phương Thùy
02/06/2020 9:13 sáng

Bài viết rất bổ ích và cụ thể để người đọc dễ hình dung. Cảm ơn ad !