Các kỹ thuật SEO OnPage để tăng thứ hạng Website năm 2017

Bạn muốn làm bài viết của bạn được nhắm chính xác tới từ khóa chính & có thêm nhiều lưu lượng truy cập hơn? Bạn muốn giúp cho các công cụ tìm kiếm dễ dàng hiểu hơn từ khóa nào trên blog của bạn đang được tập trung? Bạn đã và đang SEO OnPage chứ ?

Khi nói đến việc tối ưu hóa một trang web hoặc blog của bài viết, có hai yếu tố đóng vai trò chủ yếu. Hai yếu tố này là SEO Onpage và SEO Offpage. Trong bài viết hôm nay, tôi sẽ tiếp tục tập trung những vấn đề xung quanh SEO Onpage và tôi sẽ chia sẻ một số kỹ thuật tốt về SEO Onpage mà bạn nên thực hiện khi làm việc về khía cạnh On-page của các bài đăng trên WordPress

Bây giờ, đừng nhầm lẫn tối ưu hóa SEO onpage với tối ưu hóa SEO On site. Nói về SEO onpage nghĩa là chúng ta tối ưu hóa nội dung của chúng ta cho từ khóa mục tiêu của chúng ta. Điều này bao gồm sử dụng các tiêu đề thích hợp, vị trí từ khóa, chất lượng nội dung và nhiều yếu tố khác. Chúng tôi sẽ xem xét từng cái một trong bài viết chi tiết này.

Tại sao bạn cần SEO OnPage:

Vì vậy, mục tiêu của bài này là gì: Chúng tôi sẽ giúp bạn viết được nhiều bài viết được tối ưu hóa trên công cụ tìm kiếm hơn. Bây giờ, khi tôi nói bài viết được tối ưu hóa SEO, nhiều blogger nghĩ rằng đó là một việc làm xấu.

Công cụ tìm kiếm không là gì khác ngoài một tập hợp các thuật toán, nó nhìn vào một loạt các yếu tố khác nhau để xếp hạng trang của bạn cho từ khóa nhất định. Bây giờ, ở đây chúng tôi sẽ giúp công cụ tìm kiếm chọn từ khóa mục tiêu từ đăng bài và làm cho nó trở thành mục tiêu tốt nhất có thể

Dưới đây là một ý tưởng: Khi bạn xuất bản một bài viết, có bao giờ bạn nghĩ tại sao bạn không có thứ hạng trong trang thứ nhất không?

Vì vậy, khi chúng ta làm tối ưu hóa SEO Onpage cho bài viết, nó có nghĩa là chúng ta làm theo tập hợp các phương pháp đã được chứng minh để xếp hạng cao trong công cụ tìm kiếm. Bây giờ trong bảng xếp hạng của Google, không chỉ xem xét đến điểm SEO Onpage mà nó còn quan tâm tới nhiều yếu tố khác như những bình chọn từ phương tiện truyền thông xã hội, các backlink, domain authority ( độ tin cậy của tên miền) và nhiều yếu tố trang khác nữa. Mục tiêu của chúng ta ở đây là tối ưu hóa các bài viết của chúng ta theo cách tự nhiên nhưng thông minh, do đó công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng lựa chọn các từ khóa mục tiêu ( Focus keyword) và do đó, thay vì chọn những từ khóa dài không thích hợp, chúng ta sẽ nhận được nhiều khách hàng mục tiêu hơn. Dưới đây là một bài viết thú vị trong đó cho thấy làm thế nào SEO Onpage.

Như bạn có thể nhìn thấy từ danh sách trên, rất nhiều điều đã thay đổi vào năm 2016 và các yếu tố quan trọng nhất là các từ khóa có liên quan, internal link (các liên kết nội bộ). Biểu đồ trên được chuẩn bị bởi nhóm số liệu tìm kiếm sau khi phân tích các trang hàng đầu từ tìm kiếm của Google. Một điều mà tôi rất khuyên bạn nên làm từ bây giờ là tận dụng lợi thế của việc thêm video trong bài đăng blog của bạn. Thêm video sẽ không chỉ làm tăng sự phong phú về phương tiện truyền thông trong bài viết của bạn, nó cũng sẽ làm cho người dùng ở lại thêm lâu hơn với bài viết trên blog của bạn.

10 kĩ thuật SEO Onpage để tăng thứ hạng website

Trước khi tôi chia sẻ những thủ thuật, đây là một vài điều không kỹ thuật mà bạn có thể kết hợp ngay ngày hôm nay:

 1. Cải thiện trải nghiệm người dùng
  • Hãy chắc chắn rằng website của bạn tương thích với mọi thiết bị và hạn chế link hỏng tối đa
 2. Đảm bảo các độc giả đến từ công cụ tìm kiếm dành nhiều thời gian hơn trên trang web của bạn. Nếu họ nhấn nút Back một cách nhanh chóng, rất có thể là xếp hạng của bạn sẽ giảm một cách nhanh chóng theo đó.
  • Hãy chắc chắn rằng website của bạn trông thật chuyên nghiệp
  • Nếu bạn đang viết nội dung dài, sử dụng kỹ thuật copywriting bucket brigade để đảm bảo người dùng ở lại trên trang của bạn.
 3. Content vẫn là số 1
  • Sử dụng lợi ích của việc phân chia tiêu đề phụ để làm cho nội dung của bạn hấp dẫn hơn
  • Tiếp nhận ý kiến phản hồi của độc giả và cải thiện chúng.

Và đây là danh sách cuối cùng của 10 yếu tố Tối ưu hóa On-page, bạn nên ghi nhớ kĩ trong khi tối ưu hóa bài viết blog của bạn:

Tiêu đề bài viết

Yếu tố On page quan trọng nhất mà thực sự đóng một vai trò lớn trong việc quyết định liệu bài đăng trên blog của chúng ta có thể thể hiện tốt trên công cụ tìm kiếm là tiêu đề của nó. Chúng ta cần đảm bảo chúng ta đang sử dụng các từ khóa hoặc cụm từ mục tiêu hướng tới bắt đầu của Title tag. Chúng ta không nên lặp lại các từ khóa tương tự trong title tag để có được thứ hạng tốt hơn trên Google, Yahoo và Bing. Và chúng ta nên giữ giới hạn kí tự tiêu đề dài đến 65 ký tự chỉ với các khoảng trống.

Cấu trúc permalink

Sau đó tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo với một cấu trúc URL được tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Một lần nữa, bạn nên nhắm vào cách sử dụng các từ khóa mục tiêu hướng tới khởi đầu của URL bài đăng blog. Bạn nên tránh sử dụng các ký tự đặc biệt, ký hiệu, dấu ngoặc đơn, dấu phẩy vv như là một phần của URL của bài viết của bạn.

Hầu hết các lần bạn nên sử dụng bảng chữ cái và số 0-9 trong cấu trúc URL của bạn và dấu gạch ngang dùng để phân biệt hai chuỗi trong cấu trúc URL. Đảm bảo tuân theo một pretty permalink thay vì chuỗi ngẫu nhiên trong permalink bạn.

Heading tags

Bạn nên sử dụng nhóm thẻ như h2, h3 và h4 v.v để làm nổi bật các tiêu đề khác nhau, phân nhóm và các điểm quan trọng. Heading tag của chúng ta được sử dụng như thẻ h1 tại cấp đọ trang đơn trong WordPress. Vì vậy, chúng ta không cần phải sử dụng bất kỳ thẻ h1 trong phần bài blog thân bài của bài đăng của chúng ta. Ngoài ra, không lặp lại thẻ H2 hoặc H3 quá nhiều lần, vì nó được coi là thực hành SEO tiêu cực.

Dưới đây là những gì Matt Cutts đã nói về sự lặp lại của H1 hoặc bất kỳ heading tag nào khác.

Mật độ từ khoá

Bạn nên giữ mật độ từ khóa để lên đến 1,5% phần trăm với sự pha trộn của các từ khóa LSI. Bạn nên sử dụng từ khóa chính của bạn một lần trong đoạn đầu tiên và sau đó là trong đoạn cuối cùng ngoài việc sử dụng thường xuyên trong nội dung của bài đăng.

Bạn nên sử dụng các cách in đậm, in nghiênggạch dưới để làm nổi bật các từ khóa và cụm từ quan trọng trong bài đăng blog của bạn. Ngoài ra việc nghiên cứu từ khóa cũng rất quan trọng đọc thêm những bài viết dưới đây nhé

Dưới đây là Matt Cutts bình luận về mật độ từ khóa:

Meta Tags

Bạn nên thêm từ khóa meta và mô tả meta độc đáo và có liên quan với mỗi bài viết trên blog của bạn. Một lần nữa, bạn nên sử dụng từ khóa mục tiêu của bạn trong mô tả meta và phần từ khoá meta. Bạn nên tạo một thẻ mô tả meta mà làm việc như là một bản tóm tắt cho bài viết trên blog của bạn. Bạn nên hạn chế chiều dài mô tả meta là 160 ký tự kể cả khoảng trắng. Bạn nên viết một mô tả meta thân thiện với người dùng để có được Click Through Rate cao hơn (CTR) trong công cụ tìm kiếm. Mặc dù, nhiều công cụ tìm kiếm như Bing vẫn thích các từ khóa meta hơn nhưng Google đã nói rõ rằng họ không cung cấp cho bất kỳ weigh age nào đến các từ khóa Meta.

Đây là tuyên bố chính thức từ Google về việc sử dụng các từ khóa meta:

Hình ảnh

Chúng tôi đã nói về tối ưu hóa hình ảnh cho SEO và nó sẽ giúp rất nhiều trong việc gia tăng lưu lượng truy cập từ tìm kiếm hình ảnh. Mặc dù, theo nhiều trường hợp nghiên cứu, từ khoá trong văn bản alt trong hình ảnh và tiêu đề hình ảnh sẽ giúp rất nhiều để làm cho blog của bạn đăng thêm trọng tâm và được chú ý. Bây giờ thêm một hoặc nhiều hình ảnh vào bài viết trên blog của bạn. Bạn nên bao gồm từ khóa mục tiêu như là một phần của tên hình ảnh, văn bản alt của hình ảnh vv Sự sẵn có của hình ảnh làm cho nội dung blog của chúng tôi thú vị và hấp dẫn hơn. Trong khi thêm hình ảnh, bạn nên tối ưu hình ảnh. Do các hình ảnh kích thước lớn sẽ làm chậm tốc độ blog của bạn và cuối cùng sẽ làm hạ xếp hạng blog của bạn khi những ngày nãy của Google đã bắt đầu xem xét tốc độ trang web là một trong những yếu tố trên bảng xếp hạng tìm kiếm của Google.

Số lượng từ trên mỗi bài viết

Tôi không thấy các bài viết blog đặc biệt là trên trang công cụ tìm kiếm có rất ít từ. Vì vậy, như là tiêu chuẩn, bạn nên cố gắng soạn thảo bài đăng trên blog mang tối thiểu 700 từ. Nếu có thể viết bài đăng trên blog dài và những bài đăng được nghiên cứu tốt trong khi nhắm mục tiêu các từ khóa cạnh tranh cao trong niche của bạn. Hơn nữa, nếu bạn viết một cách tự nhiên và bao gồm mọi thứ liên quan đến chủ đề, chủ đề của bạn sẽ có độ dài lớn. Gợi ý: Phân tích bài viết khác trên từ khóa mục tiêu và xem những gì bạn đang thiếu và liệu bài viết của bạn là tốt hơn so với các bài thứ hạng trên trang đầu tiên trong Google hay không. Mặc dù, không có giới hạn hoặc số chính xác cho số lượng từ tối thiểu cho bài viết được tối ưu hóa, nhưng con số lý tưởng theo tôi là hơn 700 từ. Với bày này tôi đã viết trên 1900 từ.

Internal Linking

Đặt liên kết tới những bài viết liên quan trong mỗi bài đăng của bạn.

Interlinking các bài viết sẽ giúp người đọc dành nhiều thời gian hơn trên website của bạn, và nó cũng là một yếu tố để bạn có thứ hạng tốt hơn trên công cụ tìm kiếm

Khi đặt liên kết nội bộ, cố gắng sử dụng những từ khóa là anchor text, nhưng phải cận thận không nên lạm dụng nó

Liên kết nội bộ những bài viết liên quan trong bài viết chính thể hiện với công cụ tìm kiếm rằng bạn đang cung cấp thêm nhiều thông tin hơn ngoài những nội dung đang được hiển thị.

Nhưng hãy chắc chắn rằng liên kết nội bộ tới những bài viết liên quan và cần thiết.

Link đến các trang web bên ngoài

Ngoài liên kết đến chính bài viết blog của riêng bạn, có một ý tưởng tuyệt vời là liên kết đến các trang web bên ngoài ra nếu bạn cảm thấy việc bổ sung các liên kết đối với họ sẽ giúp người đọc blog của bạn tìm thấy thông tin liên quan về chủ đề bạn đang viết về. Trong khi liên kết đến các trang web bên ngoài, bạn nên liên kết đến chỉ các trang web đáng tin cậy. Và nếu bạn có nghi ngờ về độ tin cậy hoặc phổ biến của một trang web, bạn có thể sử dụng thẻ nofollow để tránh thông qua xếp hạng trang và xếp hạng của công cụ tìm kiếm tới những người hàng xóm xấu. Hãy đọc bài Tìm hiểu về Dofollow và Nofollow link: Kiến thức SEO cơ bản để tìm hiểu thêm về 2 khái niệm này nhé

Bạn nên sử dụng liên kết dofollow cho các trang web đáng tin cậy và liên kết nofollow cho những trang web mà bạn đang nghi ngờ về thứ hạng tín nhiệm của họ trên Google. Nếu không, hãy thử liên kết với bài viết Wiki, được coi là một trong những nguồn đáng tin cậy nhất. Thậm chí nếu không phải từ quan điểm SEO Onpage, hãy liên kết đếnnhững nguồn hữu ích giúp cho người đọc và làm cho nội dung của bạn đáng tin cậy và nhiều thông tin hơn.

Viết nội dung lôi cuốn

Bạn nên viết một nội dung hấp dẫn trong bài viết của bạn và nên làm việc như một hướng dẫn đầy đủ cho các từ khóa mục tiêu cho bài viết đó. Bạn nên nhìn vào những cách khác nhau để mọi người có thể tham gia với nội dung blog của bạn. Bạn có thể làm điều này bằng cách yêu cầu một số loại câu hỏi hoặc hỏi ý kiến ​​của họ về các chủ đề liên quan đến blog của bạn và vv Nếu bạn không thể viết nội dung tham gia trên blog của bạn, mọi người sẽ không dành nhiều thời gian trên blog của bạn và ngay lập tức sẽ rời khỏi Blog của bạn. Điều này sẽ dẫn đến tỷ lệ bounce cao hơn cho blog của bạn và điều đó sẽ là một nhân tố tiêu cực khi Google tính toán xếp hạng blog của bạn với các điều khoản mục tiêu.

Danh sách kiển tra SEO OnPage:

Dưới đây là danh sách kiểm tra cuối cùng mà bạn cần phải làm theo vào năm 2017 để đảm bảo thứ hạng nội dung của bạn cao hơn trong công cụ tìm kiếm.

 • Vị trí từ khóa
 • Từ khóa trong tiêu đề
 • Từ khoá trong Permalink
 • Từ khoá trong đoạn đầu tiên
 • Từ khoá trong thẻ ALT của hình ảnh
 • Từ khóa trong H2 hoặc H3
 • Từ khóa quan trọng và từ khóa liên quan được in đậm
 • In nghiêng 1-2 Từ khóa quan trọng
 • Liên kết bên ngoài đến các trang web chất lượng cao có liên quan
 • Liên kết nội bộ đến các bài viết liên quan
 • Hủy bỏ tất cả các từ stop word trong Permalink
 • Thêm đa phương tiện (video, slide, Inforgraphic)
 • Nội dung càng dài thì càng tốt tối thiểu: 700 từ
 • Tối ưu hóa hình ảnh trước khi tải lên
 • Thời gian tải trangSử dụng Từ khóa LSI

Những thứ khác:

 • Sử dụng tiêu đề Meta trong ít hơn 65 kí tự
 • Sử dụng mô tả Meta trong ít hơn 150 ký tự.
 • Nếu sử dụng bất kỳ plugin SEO xã hội, đảm bảo rằng thêm hình ảnh cho Facebook, Twitter.
 • Hãy chắc chắn để có các nút chia sẻ xã hội ở cuối bài hoặc nút chia sẻ xã hội floating.
 • Có các bài viết liên quan sau bài đăng blog để giảm tỷ lệ bounce.

Những điều không nên làm:

 • Không quá 1 H1 tag (tiêu đề bài viết của bạn là thẻ H1)
 • Đừng lặp lại H2 và H3 Tag.
 • Không tăng mật độ từ khóa hơn 1,25%

Những điều cần tập trung vào:

 • Hãy thử sử dụng từ khóa trong Tiêu đề bài viết ngay từ đầu
 • Sử dụng các từ khóa long tail (Bạn có thể sử dụng lên đến 65 kí tự trong tiêu đề bài viết)
 • Nếu viết trong niche evergreen, xóa ngày tháng khỏi các bài viết.
 • Số từ trong một bài viết: Nội dung càng dài càng tốt. Mặc dù vậy, không cố gắng tăng một cách vô ích kích thước nội dung.
 • Vào cuối của bài viết trên blog, yêu cầu người dùng phải có hành động.

Với điều này, bạn đã bao phủ tất cả các yếu tố mà bạn cần phải có để làm cho bài viết của bạn được SEO onpage đầy đủ. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc muốn thêm mẹo của bạn, cho tôi biết thông qua phần bình luận.

 

Về tác giả

Duy Anh

Chào các bạn,

Mình là coder, đang sống và làm việc ở Mỹ. Mình thích viết lách nên muốn dành khoảng thời gian trống để chia sẻ các thủ thuật giúp các bạn xây dựng được trang web riêng của mình. Bạn nào cần xây dựng blog, web thì cứ ới, rảnh là mình giúp, tất cả FREE nhé!

1
Trả Lời

avatar
 
smilegrinwinkmrgreenneutraltwistedarrowshockunamusedcooleviloopsrazzrollcryeeklolmadsadexclamationquestionideahmmbegwhewchucklesillyenvyshutmouth
1 Chủ đề bình luận
1 Trả lời chủ đề
1 Người theo dõi
 
Phản ứng nhiều nhất
Bình luận nóng nhất
2 Tác giả
Duy AnhThanh My Tác giả bình luận gần đây

  Đăng ký  
mới nhất cũ nhất bình chọn nhiều nhất
Thông báo về
Thanh My
Đọc giả
Thanh My

Mình đang tự xây dựng một site về sở thích của mình, cũng đang mày mò về SEO. Rất cám ơn về những thông tin bạn chia sẻ. Sẵn cho mình hỏi năm 2018 những check list này có thay đổi gì nhiều ko bạn. Thanks Duy Anh

bộ công cụ Wordpress hữu ích dành cho mọi website

Bộ công cụ hữu ích dành cho mọi website Wordpress

Bao gồm theme & plugin tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất!

Xin vui lòng kiểm tra email để xác thực tài khoản!