Vì sao Shared Hosting là lựa chọn tốt nhất cho Blog mới

Một trong những việc khó khăn nhất mà những người mới bắt đầu viết blog hay làm công việc marketing trên internet gặp phải đó là việc chọn Web Hosting cho trang web của mình. Chúng tôi đã tặng bạn những lời khuyên cụ thể về việc tránh xa những hosting miễn phí, do chúng có những hạn chế và vấn đề đáng kể, và sau cùng bạn còn có thể gặp rất nhiều rắc rối về kĩ thuật. Nếu bạn là blogger mới bắt đầu với việc tìm kiếm dịch vụ web hosting cho trang web của mình, tôi thực lòng khuyên bạn nên chọn những shared hosting giá rẻ nhưng có danh tiếng và đáng tin cậy.
Bạn có thể thử sử dụng Bluehost shared hosting là hosting được khuyên dùng bới WordPress.

shared Hosting

[mks_button size=”medium” title=”Đăng Ký Bluehost” style=”squared” url=”https://www.bluehost.com/track/ezamedia/” target=”_blank” bg_color=”#1e73be” txt_color=”#FFFFFF” icon=”” icon_type=”” nofollow=”1″]

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các gói hosting, như shared hosting, VPS  và dedicated hosting (hosting chuyên dụng), vậy nên đối với những blogger mới, thật khó để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho web hosting của mình. Trong bài viết này, tôi sẽ viết một cách chi tiết về gói hosting nào mà một người mới làm quen với WordPress nên sử dụng, đồng thời cũng sẽ tiết lộ một vài dịch vụ web hosting tốt nhất dành cho người mới bắt đầu có giá thành rẻ và uy tín.

Chúng ta đã thảo luận về những điều cần cân nhắc khi đặt mua một dịch vụ web hosting. Giờ thì hãy cùng xem loại hosting nào mà một blogger mới hay một người quản trị web nên chọn giữa hàng nghìn hosting đa dạng và phong phú đang có hiện nay.

Loại web hosting nào là phù hợp nhất cho blogger/ quản trị web mới bắt đầu?

Về mặt kĩ thuật, webhosting có thể chia thành các loại sau đây : shared hosting, VPS, dedicated hosting , reseller hosting ( đại lý hosting) và cloud hosting (hosting hoạt động trên nền điện toán đám mây)

Đối với bất kì trang WordPress nào, tôi cũng đề xuất sử dụng hosting trên hệ điều hành Linux.

Khi bắt đầu viết blog, tôi cũng đã bị choáng ngợp bởi có quá nhiều lựa chọn, và hậu quả là tôi đã thử nghiệm rất nhiều loại hosting. Tôi đã bắt đầu thử với hosting miễn phí của nhà cung cấp như Hostinger và kết quả không được như mong đợi. Sau khi đặt được website lên host thì blog của tôi không thể truy cập được sau khi đạt mốc 100 view.  Lí do là với hosting miễn phí server của bạn có dung lượng rất hạn chế và hầu như website đặt lên chỉ phục vụ cho việc thử xem nó hoạt động như nào khi có người vào. Hosting miễn phí tốt nhất chỉ nên dùng nếu như bạn muốn có một vài tester vào xem thử xem trang web hoạt động như nào nhưng nếu để phục vụ cho blogging thì hoàn toàn không thể được.

Shared hosting là sự lựa chọn tốt nhất cho những người mới bắt đầu công việc làm blog hay quản trị web. Với sự lựa chọn này, bạn sẽ tiết kiệm được tiền và có tài nguyên không giới hạn dành cho hosting có thể đáp ứng được các nhu cầu cơ bản của bạn. Hơn nữa, VPS và hosting chuyên dụng khá là đắt đỏ và vượt quá mức cần thiết cho một người mới bắt đầu. Vì vậy, bạn nên lựa chọn shared hosting khi bắt đầu công việc trên internet của mình.

Đến khi bạn cần nhiều tài nguyên máy chủ hơn những gì mà shared hosting cung cấp, bạn vẫn có thể nâng cấp lên VPS và dedicated hosting một cách dễ dàng.

Tôi bắt đầu sự nghiệp làm blog trên shared host của mình với Dreamhost và chuyển sang Bluehost, rồi HostgatorLinode, và sau đó quay lại với Hostgator hosting. Thời điểm viết bài viết này, chúng tôi đang sử dụng hosting của Knownhost VPS.

Tất cả các dịch vụ hosting kể trên là những dịch vụ tôi đã từng dùng và đều được biết tới là những dịch vụ rất tốt. Tôi khuyến khích sử dụng shared hosting khi mới bắt đầu và khi trang WordPress cả bạn sử dụng vượt quá tài nguyên máy chủ, thay vì chuyển host, hãy tối ưu hóa trang web của bạn và khi trang web của bạn đã trở nên thực sự nổi tiếng thì bạn có thể xem xét việc nâng cấp lên VPS hoặc dedicated server. Bạn có thể tối ưu hóa các cơ sở dữ liệu, xóa các table không còn sử dụng nữa và loại bỏ các plugin để tăng tốc trang web của mình. Tôi khuyên bạn nên làm những việc này trước khi nghĩ tới chuyện thay đổi host. Hãy đọc bài viết  18 Thủ Thuật Hữu Ích Để Tăng Tốc Độ WordPress để tìm hiểu thêm các tăng tốc website nhé.

Yêu cầu về hosting của bạn sẽ phụ thuộc vào loại ứng dụng mà bạn muốn chạy trên tài khoản hosting của mình.

Đối với những blogger đơn giản chỉ muốn bắt đầu việc viết blog, tôi khuyên bạn hãy shared hosting, bởi các lý do sau

  • Lượt truy cập ban đầu của trang web thường sẽ thấp
  • Shared hosting tốn ít tiền hơn là dedicated hosting
  • Hầu hết các trang web khởi nghiệp đều có thể dễ dàng kiểm soát bởi shared hosting

Hầu hết những blogger đều thiếu vốn và có thu nhập thấp khi mới khởi nghiệp. Chính bởi vì lý do này mà chúng ta nên chọn dịch vụ hosting có giá từ 5-10 đô la/ tháng hơn là tốn đến 20-50 đô mỗi tháng cho hosting chuyên dụng.

Nhiều người tin rằng shared hosting ảnh hưởng đến thứ tự trên công cụ tìm kiếm, nhưng trong video mới đây thì Matt Cutts, một kĩ sư chuyên về web spam của Google, đã khẳng định rằng loại hosting không ảnh hưởng đến thứ tự. Tuy nhiên, bạn cần phải đảm bảo rằng đã chọn dịch vụ hosting uy tín để có thể tối ưu hóa thời gian hoạt động cho trang web của mình. Đây là bài viết giải thích rõ ràng việc đó Thứ hạng Website có chịu ảnh hưởng của thời gian tải trang không?

Lời khuyên khi mới bắt đầu sử dụng web hosting dành cho WordPress :

Thật sự thì hầu hết các dịch vụ web hosting ngày nay đều cung cấp nguồn tài nguyên tuyệt vời với mứ giá thấp, nhưng tôi luôn đánh giá dịch vụ web hosting qua tiêu chí khả năng hoạt động và dịch vụ hỗ trợ khách hàng.

Khi bạn chọn mua hosting, bạn cần phải có những kiến thức cơ bản về FTP, SSH ( cần trong một vài trường hợp), và các thay đổi khác mà bạn có thể sẽ thực hiện từ cPanel. Không may mắn là tấn công DDOS và hack trang web là điều xảy ra rất thường xuyên, vậy nên bạn phải đảm bảo rằng chất lượng máy chủ của bạn đủ để đối phó với các hoạt động hack thông thường.

Nếu bạn đang tìm kiếm một shared hosting đáng tin cậy dành cho WordPress, tôi khuyên bạn nên dùng Bluehost, đây cũng là nhà cung cấp được đề xuất bởi chính cộng đồng WordPress.

Khi lượt truy cập của bạn tăng lên, bạn có thể dễ dàng nâng cấp lên bất kì dịch vụ VPS nào có chất lượng tốt như của Knownhost, Linode hay Hostgator. Hãy nhớ rằng, một shared hosting tốt có thể dễ dàng xử lý lượng khách lên đến 15.000 trong trang web được tối ưu hóa

Vậy, theo bạn, dịch vụ nào cung cấp môi trường hosting phù hợp nhất cho một blogger mới bắt đầu?

Hãy đăng ký theo dõi chúng tôi để nhận được nhiều thông tin hữu ích, những thủ thuật về WordPress, SEO, Marketing…. hay những ebook hay hoàn toàn miễn phí nhé !

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments