Các Vấn Đề Site Security Theo Công ty Web Hosting

Mối đe dọa lớn nhất đối với an ninh của bất kỳ tổ chức nào chính là con người. Đây là thường là liên kết yếu nhất trong một loạt các thủ tục an ninh. Bởi vì khi nói đến bảo mật chúng ta có những hacker thường xuyên và liên tục tìm cách tấn công vào các hệ thống bảo mật kèm theo đó là những nhân viên thiếu kiến thức tin học thường hay sơ xảy và để lọt ra những thông tin cần thiết cho hacker tấn công hệ thống bảo mật. Tuy nhiên, khi bạn nghĩ rằng mình có thể lo hết các vấn đề về con người thì bạn sẽ nhân ra rằng bạn không thể kiểm soát mức độ bảo mật của nhà cung cấp dịch vụ hosting cho bạn và đó có thể là một điểm yếu chết người cho hệ thống của bạn.

Là người mới bắt đầu và mới sở hữu một trang web WordPress, bạn có thể không nhận thức được tất cả các mối nguy hiểm sắp xảy ra trên Internet. WordPress là một công cụ mã nguồn mở rất dễ sử dụng nó cho phép tất cả mọi người chỉnh sửa trang web một cách dễ dàng và đó cũng là điểm yếu chết người của nó, việc dễ sử dụng dẫn đến việc các hacker có thể tấn công và chiếm quyền quản trị của một trang web wordpress không được bảo mật mà không tốn một chút công sức nào.

Bạn không cần phải là một quản trị viên của trang web để sử dụng WordPress, tuy nhiên bạn cần bảo trì cẩn thận và siêng năng .

Nếu bạn không chắc chắn về cách làm thế nào để sửa chữa WordPress của bạn khi nó đã bị xâm nhập, thì trên trang dieuhau có rất nhiều bài viết bổ ích giúp bạn phòng ngừa và giải quyết hậu quả của hacker tấn công hay malware độc hại. Nếu có thắc mắc gì về vấn đề bảo mật wordpress thì hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin liên hệ ở trên trang chủ của dieuhau.

Hacker Lurk Around the Corner

Nhận thức được các mối đe dọa tiềm ẩn trong bản thân trang web của bạn là một điều hết sức cần thiết. Một trong những sai lầm lớn nhất mọi người gặp phải khi chạy một trang web WordPress là sử dụng theme và bộ core lỗi thời.

WordPress được liên tục cập nhật phần mềm của nó với mục đích chống lại những kẻ tấn công. Những kẻ tấn công cũng không ngừng cố gắng để tìm ra một lỗi bảo mật để tấn công vào WordPress của bạn. Có lẽ bạn đang hài lòng với các chức năng hiện tại của core và theme WordPress của bạn và không muốn cập nhật lên phiên bản mới. Bạn sợ rằng nếu bạn cập nhật WordPress bạn có thể mất tất cả mọi thứ mà bạn đã xây dựng. Tuy nhiên, bạn luôn có thể chuẩn bị sẵn các bản backup để đề phòng mỗi khi cập nhật wordpress.

Khai thác điểm yếu của bạn

Nếu hacker quan tâm đến trang web của bạn, họ sẽ dành rất nhiều thời gian nghiên cứu các chi tiết trên website WordPress của bạn. Cuối cùng hacker sẽ tìm hiểu những loại phần mềm và phiên bản WordPress của bạn đang chạy. Bản thân mỗi phiên bản cũ của wordpress hay các phần mềm được sử dụng trên máy chủ đề có những điểm yếu mà hacker có thể tìm ra được, việc sử dụng các phiên bản cũ chỉ tăng khả năng website của bạn bị tấn công bởi vì hacker đã có rất nhiều thời gian để nghiên cứu nó. Quyết định liên tục cập nhật WordPress của bạn sẽ ngăn cản phần lớn các hacker tiềm năng vì xét cho cùng thì nếu website của bạn không có quá nhiều giá trị lợi dụng họ sẽ không bỏ thời gian ra nghiên cứu các phần mềm mới làm gì cả.

Một khi một hacker phát hiện ra core và theme của bạn, họ sẽ sử dụng thông tin này để tìm ra điểm yếu trên web của bạn để tìm ra cách tốt nhất để chiếm dụng trang web của bạn. Nếu kẻ tấn công xác định rằng việc bỏ thời gian với trang WordPress của bạn là xứng đáng, họ sẽ cố gắng để tạo lại một bản sao của website của bạn trên web. Với việc dựng lên một website mô phỏng và đối chiếu với các code họ có thể thấy được từ website của bạn thì việc nghiên cứu ra cách tấn công chỉ là vấn đề sớm muộn.

Bảo vệ WordPress của bạn

Cập nhật Themes và Core của bạn và là một quá trình đơn giản và dễ dàng. WordPress cung cấp cho bạn khả năng để cập nhật cài đặt core của bạn với một cú nhấp chuột hoặc bạn có thể tự giám sát quá trình. Để đảm bảo một bản cập nhật thành công, liên tục cập nhật WordPress của bạn chỉ trong trường hợp bất cứ điều gì bị hỏng hóc. Nếu bạn có bao giờ tò mò khi nào là thời gian để cập nhật, WordPress sẽ thông báo cho bạn khi phần mềm mới nhất có sẵn.

Hãy coi chừng các Plugin

hacked-wordpress-stats

Hơn 50% của WordPress hacks đang đến từ các plugin.

Điều tuyệt vời vềWordPress là khả năng tùy biến trang web của bạn theo mong muốn. Cùng với điều đang được nói đến, có rất nhiều công cụ, được gọi là plugin trong WordPress cho phép bạn tùy chỉnh hoặc hỗ trợ bạn trong việc tạo ra các trang web của bạn. Trong WordPress có tồn tại một mảng rộng các plugin khác nhau, từ miễn phí đến cao cấp. Plugins có thể được phát triển một cách chuyên nghiệp hoặc chẳng có tác dụng gì nhưng tồi tệ hơn nữa là một số plugin có thể trực tiếp làm hỏng website của bạn.

Bạn nên để tâm đến các plugin không được phát triển cẩn thận tồn tại trong WordPress của bạn. Điều làm cho chúng rất nguy hiểm là chúng rất dễ bị các hacker lợi dụng để tấn công web của bạn. Tốt nhất là bạn nên tránh xa các plugin lạ không rõ nguồn gốc và trước khi cài bất cứ plugin nào bạn nên đọc kĩ review của những người đã sử dụng trước. Nếu bạn băn khoan không biết kiếm plugins có bản quyền ở đâu thì có thể vào vip.dieuhau.com để xem thêm chi tiết về những plugin bạn có thể sử dụng.

Bên cạnh việc lo lắng về phần mềm độc hại và plugin của bạn, có hai điều kiện rất quan trọng để xem xét. Là plugin mà bạn đang đang sử dụng có bị hết hạn hay chưa? Nếu hết hạn rồi mà bạn không muốn gia hạn thì hãy xóa nó ngay bởi vì nhà phát hành sẽ không chịu trách nhiệm nếu bạn bị tấn công thông qua plugin của họ một khi nó đã hết hạn. Ngoài ra, việc để lại các plugin lỗi thời và hết hạn có thể làm cho hiệu suất của trang wordpress của bạn giảm đáng kể vì nó không tương thích với phiên bản wordpress mới.

Plugins Bên thứ ba

Khi bạn tìm kiếm các plugins bên ngoài kho WordPress thì bạn đang đặt niềm tin vào một nhà phát triển bên thứ 3. Trừ khi bạn biết và hiểu rõ nhà phát triển, chúng tôi sẽ đề nghị không tải về bất kỳ các plugin không rõ nguồn gốc nào và đặc biệt cẩn thận với các plugin miễn phí vì chúng tạo ra nguy cơ rất lớn cho trang web của bạn. Hacker thích tạo ra những plugin miễn phí mà bắt chước các plugin cao cấp hy vọng rằng bạn sẽ mắc bẫy. Bạn có thể gọi nó là một con ngựa Trojan vì bạn đang tải về tự tải về một backdoor trên trang web của mình mà cứ tưởng nó là plugin hữu ích.

Phần kết luận

Nhìn chung, nếu WordPress là nền tảng của kinh doanh hoặc blog của bạn thì hãy làm tất cả mọi thứ bạn có thể để đảm bảo rằng nó an toàn khỏi hacker. Hãy dành thời gian để đảm bảo core và theme WordPress của bạn được cập nhật. Làm nghiên cứu thích hợp trước khi cài đặt plugin. Chúng ta biết rằng với chạy một trang web nảy sinh rất nhiều vấn đề, tuy nhiên nếu bạn có các biện pháp an ninh thích hợp, bạn sẽ ít phải lo lắng hơn.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments