[So Sánh] InterServer.net vs InMotion Hosting

Inmotion Hosting là nhà cung cấp hosting hàng đầu hiện nay sự ổn định, tốc độ của hosting cũng như sự hỗ trợ tuyệt vời của họ. InterServer.net cũng là một cái tên đình đám, đang phát triển rất nhanh chóng. Tuy nhiên, nhiều bạn đang rất băn khoăn trong việc chọn nhà cung cấp nào cho website của mình. Điều này cũng dễ hiểu thôi, vì giữa 2 nhà cung cấp tuyệt với này, thì việc đưa ra quyết định sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Mình đã có cơ hội trải nghiệm dịch vụ của cả 2 nhà cung cấp này; chính vì thế hôm nay mình sẽ đưa ra một vài quan điểm đánh giá dựa trên chính sự trải nghiệm của bản thân để giúp các bạn có được cái nhìn tổng quan trước khi đưa ra quyết định cuối cùng của mình. Sự so sánh này dựa sẽ dựa trên 4 yếu tố chính là: mức giá, tính năng, tốc độ và hỗ trợ.

1. Giá Thành

InterServer.net

Bình thường, InterServer.net cung cấp “managed shared web hosting” với mức giá thấp nhất là $5/tháng. Nhưng nếu bạn vào InterServer qua đường dẫn tại dieuhau.com, bạn sẽ được được giảm giá $0.1 cho tháng đầu tiên. Bạn sẽ cần sẽ cần sử dụng mã giảm giá để nhận được ưu đãi tối đa.

Mức giá khủng này cũng được áp dụng khi bạn sử dụng cho VPS hosting tại InterServer.net, Ví dụ, cloud Linux VPS có mức giá thấp nhất là $6.0/tháng, nhưng với mã giảm giá của dieuhau.com, bạn chỉ phải trả $0.1 cho tháng đầu tiên.

[su_button target=”blank” style=”flat” background=”#00ba20″ size=”5″ radius=”0″ icon=”icon: gift”]TRYINTERSERVER[/su_button]

Inmotion Hosting

Inmotion Hosting cũng đưa ra mức giá vô cùng cạnh tranh là $5.99/tháng, bạn đã sở hữu ngay một shared hosting với những tính năng vô cùng mạnh mẽ như: miễn phí tên miền, ổ cứng SSD, không giới hạn dung lượng, băng thông….

Với VPS,  mức giá hiện tại thấp nhất là $29.99/tháng, đắt hơn $4 so với InterServer.net với cấu hình tương đương. Với mức giá như vậy, bạn sẽ được cài đặt miễn phí cPanel, miễn phí SSD, miễn phí backup và nhiều tính năng khác

Kết luận: InterServer.net giành chiến thắng về giá nhưng không chênh lệch quá nhiều. Nhưng InterServer.net chỉ có 30 ngày hoàn tiền cho shared hosting nhưng với Inmotion Hosting con số đó gấp 3 lần là 90 ngày hoàn tiền 100%.

2. Tính Năng

Hiện nay, cả 2 nhà cung cấp đều cung cấp cho khách hàng những tính năng tuyệt vời cho khách hàng, từ shared hosting đến dedicated server. Chính vì lẽ đó mà bạn sẽ sẽ có nhiều lựa chọn cho website của bạn

Shared Hosting

Shared Hosting của InterServer và Inmtion Hosting khá giống nhau. Hai nhà cung cấp đều sử dụng Linux cho gói sản phẩm này. Cùng với đó là những tính năng như: không giới hạn dung lượng, băng thông, cơ sở dữ liệ MySql, email, ổ cứng SSD, RAID 10, miễn phí cPanel… và nhiều tính năng khác.

Nhưng Inmotion Hosting có nhiều dịch vụ ưu đãi hơn như:

 • Miễn phí tên miền
 • Secure IMAP email
 • PostgreSQL databases
 • Miễn phí $250 quảng cáo
 • Miễn phí website builder, themes,
 • Tối ưu cho thương mại điện tử (ecommerce)
 • Hỗ trợ Google App
 • Safe application roll-back
 • Unlimited parked domains (không giới hạn tên miền)
 • Unlimited sub domains (Không giới hạn tên miền phụ)

Với những lý do trên, thì Inmotion Hosting xứng đáng là công ty đứng đầu trong lĩnh vực này.

Xem thêm những công ty web hositng cung cấp tên miền miễn phí.

VPS Hosting

InterServer.net cung cấp cả hai hệ điều hành là Linux và Windows, nhưng Inmotion Hosting chỉ tập trung chủ yếu vào Linux. Không giống với shared hosting, mặc dù đều được xây dựng trên nền tảng cloud computing nhưng có rất nhiều sự khác biệt trong dịch vụ của 2 công ty.

InterServer cho phép người dùng lựa chọn cấu hình của VPS theo nhu cầu của họ. Thêm vào đó là những tính năng như: đa ngôn ngữ, toàn quyền truy cập, miễn phí sao lưu. Với cấu hình nhỏ nhất là 1 core, 1 GB RAM, 24GB ổ cứng và 1TB băng thông.

Với Inmotion Hosting, VPS được xây dựng dựa trên nền tảng CentOS với LAMP, đi cùng với đó là 4GB RAM, mở khóa CPU cores, 60GB ổ cứng, 2TB băng thông, miễn phí tên miền,  2 dedicated IPs, không giới hạn tên miền , email, ổ cứng SSD, quản lý tài nguyên.

Dedicated Server

Cả hai công ty đều cung cấp cấu hình tùy chọn cho Dedicated Server, trong khi InterServer.net có thêm lựa chọn Windows cho khách hàng.

Với cấu hình cơ bản, InterServer.net miễn phí cài đặt, 5 IPs, 10,000TB băng thông. Với việc cấu hình server, InterServer.net có 3 lựa chọn cho khách hàng:

 • Intel dual-core Atom with 1 GB bộ nhớ và 250 GB ổ cứng
 • Xeon E3-1230 with 16 GB bộ nhớ và 250 GB ổ cứng
 • 2 X 6-core E5-2620 with 8 GB bộ nhớ và 250 GB ổ cứng

Gói InMotion Hosting Essential, bao gồm 6GB RAM, 1 TB 7.2 K SATA ổ cứng sử dụng RAID, 6 TB băng thông, 2 tiếng miễn phí trợ giúp, miễn phí quản lý, và Intel Xeon CPU với 4C/4T, 8MB CPU cache, 2.8GHz turbo clock speed …

Nếu bạn quan tâm nhiều đến giá thành thì hãy lựa chọn InterServer.net. Còn muốn sử dụng một server có cấu hình mạnh mẽ, vượt trội thì hãy đăng ký ngay với Inmotion Hosting

3. Tốc Độ

Shared Hosting và VPS của InterServer.net và Inmotion Hosting đều có tốc độ rất cao với thời gian ổn định lên tới 99.9%. Nhưng nhiều đánh cho thấy thì Inmotion Hosting đảm bảo việc này tốt hơn khá nhiều ở mức 99.999%.  Để tối ưu hóa tốc độ bạn có thể tham khảo thêm bài viết 8 cách tối ưu hóa tốc độ wordpress.

Cả hai công ty đều sử dụng máy chủ cao cấp và sở hữu trung tâm dữ liệu của riêng mình. Mọi máy chủ đều sử dụng ổ cứng SSD giúp tăng tốc lên 20 lần cho sản phẩm của khách hàng. Thêm vào đó là hệ thống hỗ trợ, bảo trì máy chủ để đảm bảo tính ổn định cho website của khách hàng. Bên cạnh đó là hệ thống sao lưu miễn phí, website của khách hàng sẽ được an toàn tuyệt đối.

Xem thêm những cách tiện dụng để bảo vệ trang web wordpress của bạn.

Không chỉ dừng lại ở đó, Inmotion Hosting còn có rất nhiều cải tiến cho hệ thống máy chủ của mình. Họ đã tạo ra tính năng “Max Speed Zone” để tăng tốc cho website khách hàng, Với dedicated server, Inmotion Hosting sử dụng nhiều công nghệ mới nhất như: 1 tier network, Rebootless upgrades with Kernelcare, Multi-layer defense…. để tăng tốc cũng như tăng tính ổn định của máy chủ.

Và dĩ nhiên, Inmotion Hosting cung cấp hosting có tốc độ nhanh hơn so với InterServer.net.

4. Hỗ Trợ

Hỗ trợ là một yếu tố quan trọng để đánh giá một nhà cung cấp hosting. InterServer.net và InmotionHosting đều sử dụng  live chat, email, gọi điện. Khách hàng có thể dễ dàng liên hệ với những chuyên gia của họ để được giải quyết những vấn đề. Tuy nhiên, Inmotion Hosting còn hỗ trợ qua Skype và Fax.

Về tài liệu hỗ trợ, cả Inmotion Hosting và InterServer.net đều có cho riêng mình một hệ thống tài liệu khá dồi dào, bao gồm những nội dung hữu ích và được nhiều người sử dụng.

Cả hai công ty đều cung cấp dịch vụ “hỗ trợ cao cấp”, trong khi Inmotion Hosting đảm bảo với 100% sự hài lòng từ phía khách hàng, cũng như thời gian phản hồi vô cùng nhanh chóng

Kết luận: Inmotion Hosting cung cấp dịch vụ hỗ trợ tốt hơn InterServer. Chính vì lẽ đó mà Inmotion Hosting là công ty đứng đầu về hỗ trợ.

Kết Luận

InterServer.net có mức giá rẻ hơn và có nhiều tùy chọn hơn. Vì lẽ đó, với khách hàng là cá nhân hoặc công ty nhỏ, InterServer.net là sự lựa chọn tuyệt vời.

Inmotion Hosing bao gồm nhiều tính năng hơn, tốc độ nhanh hơn, và hỗ trợ tốt hơn, nên mình nghĩ Inmotion Hosting sẽ đáp ưng được nhiều khách hàng hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết 4 nhà cung cấp hosting miễn phí cho người mới bắt đầu.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
4 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

Thảo
Thảo
04/12/2017 5:03 chiều

Mình muốn Host ở Interserver.net. Nhưng còn đang băn khoăn là ở Việt Nam tốc độ Web có tốt không? Hiện ở Việt Nam thì Interserver có những Server ở Singapore hay Hồng Kong cho khách hàng chọn k vậy Ad?

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Thảo
05/12/2017 9:41 sáng

Nếu bạn muốn tốc độ web ở Việt Nam nhanh tốt nhất là mình khuyên bạn dùng Hawk Host nhé. còn Interserver họ không có location tại Singapore và Hong Kong đâu

Thảo
Thảo
05/12/2017 9:48 chiều

cám ơn Ad đã tư vấn hjhj

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Thảo
06/12/2017 9:23 sáng

Không có gì bạn 🙂