Tại sao bạn nên sử dụng CloudFlare như DNS server?

WordPress và nhiều blog và website khác trên thế giới hiện đang sử dụng CloudFlare như DNS server của họ, hoặc để hiểu dễ dàng hơn, họ đang sử dụng các máy chủ tên (NS) của CloudFlare. Trong bài viết trước, tôi đã chỉ cho bạn biết làm thế nào để sử dụng CloudFlare như là một cách hiệu quả để tăng tốc độ hiệu suất tải và tiết kiệm tài nguyên cho máy chủ. Tuy nhiên, bởi vì dịch vụ này là miễn phí (đa số người dùng đang sử dụng các dịch vụ miễn phí), nó có một số hạn chế nhất định, chẳng hạn như bị hỏng hoặc không thể tiếp cận tới blog hoặc trang web (502).

Đừng quá lo lắng. Nếu bạn không muốn sử dụng các dịch vụ CDN từ CloudFlare để tránh sai sót, bạn vẫn có thể sử dụng nó như là DNS server. WordPress cơ bản cũng được áp dụng kỹ thuật này và ta chưa cảm thấy hài lòng với những lợi ích mà nó mang lại.

Đặc biệt:

  • Tính ổn định cao, tốc độ phản ứng nhanh chóng bằng cách sử dụng công nghệ DNS Anycast.
  • Cập nhật IP rất nhanh, đặc biệt là mang lại lợi ích trong trường hợp bạn chuyển sang máy chủ khác nhau. WordPress Basics chỉ cần cố gắng chuyển sang dịch vụ SSD Shared Hosting từ Eleven2 trước đó vài ngày và hầu như không có vấn đề thời gian chết (down time) xảy ra trong quá trình chuyển IP.
  • Tuyệt đối không phải lo lắng về lỗi 502 khi kích hoạt tính năng CDN từ CloudFlare.
  • Bạn Có thể kích hoạt và sử dụng tất cả các tính năng của CloudFlare một cách nhanh chóng, trong trường hợp các blog / trang web của bạn bị tấn công bởi DDoS.
  • Hoàn toàn miễn phí.

Làm thế nào để sử dụng CloudFlare như DNS server đơn giản?

Rất đơn giản, nếu bạn đang sử dụng CloudFlare cho blog hay website của bạn, hãy truy cập trang quản lý => click vào DNS. Ở đây, thay đổi tất cả các mục trong cột “Status” thành trạng thái “off” (đám mây màu nâu), như hình ảnh dưới đây.

dns-records

Ví dụ về cài đặt Cloudflare

Trong trường hợp bạn muốn sử dụng tính năng CDN hoặc anti-DDoS từ CloudFlare, bạn chỉ cần kích hoạt chức năng này bằng cách chuyển đổi các trạng thái trở về đám mây màu cam.

CloudFlare không yêu cầu bạn phải mua phần cứng, cài đặt phần mềm hoặc sửa code để có được những lợi ích của Content Delivery Network (CDN) hay bảo vệ. Thay vào đó, bạn cài đặt CloudFlare bằng cách thay đổi tên server có thẩm quyền hiện hành đối với tên miền của bạn. Điều này cho phép chúng tôi định vị lưu lượng độc hại tới trang web của bạn thông qua mạng lưới lọc tiên tiến của chúng tôi và ngăn chặn kẻ tấn công trước khi họ tiếp cận với máy chủ của bạn. Điều này có nghĩa rằng CloudFlare bây giờ trở thành nhà cung cấp DNS miễn phí của bạn. Bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng hosting cũ của bạn và CloudFlare một cách đồng thời.

Quan trọng: Bạn không cần phải thay đổi tên máy chủ CloudFlare nếu bạn đã đăng ký thông qua các tùy chọn bảng điều khiển. thay đổi tên servers CloudFlare chỉ cần thiết khi bạn đăng ký CloudFlare trực tiếp.

Và nếu bạn chưa từng sử dụng CloudFlare như DNS server của bạn, xin vui lòng tham khảo các bài viết về DNS để biết cách cài đặt nó. Tôi nghĩ rằng nó khá đơn giản và chỉ mất vài phút để hoàn thành quá trình cài đặt vì vậy tôi sẽ không cung cấp hướng dẫn chi tiết tại đây.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, xin vui lòng gửi một bình luận trong các câu trả lời vào khung bên dưới. Chúc các bạn may mắn!. Hãy đọc bài Cách thiết lập CloundFlare CDN miễn phí trên wordpress để biết cách cài CloundFlare CDN miễn phí nhé.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
1 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

duy
duy
14/01/2019 11:51 chiều

còn phải pause nữa vì nó cache đến mức làm đủ kêu không xóa được