Tại Sao Bạn Nên Sử Dụng Iframe Cho Video Trên WordPress

Bạn có nhớ các embed tags cũ đó trên videos không? Đúng, những tags đó sẽ trở nên lỗi thời sớm thôi khi web chuyển sang HTML5. Phần lớn tất cả các trang video chính đang chuyển từ sử dụng Flash video embeds sang sử dụng HTML5, và chúng tôi khuyên bạn nên suy nghĩ về việc làm như vậy cho WordPress blog của mình. Bằng việc sử dụng iFrame tag cho các videos của bạn, bạn chắc chắn rằng các videos của mình được hiển thị cho mọi người trên máy tính, iPhone, iPad hoặc bất cứ thiết bị nào khác mà có thể đến trong tương lại gần. Lượt truy cập từ các thiết bị di động đang tăng lên với một tỷ lệ rất nhanh, và đây là điều chúng ta cần chuẩn bị.

iframes

YouTube, Vimeo và các kênh khác đã chuyển qua sử dụng phiên bản iFrame như là phương pháp mặc định của họ cho việc embed videos trên web. Tuy nhiên vì các lý do an ninh, iFrame tag đã biến mất khỏi WordPress khi chuyển từ Visual Mode đến HTML mode, hoặc ngược lại. Nó có thể trở nên rất khó chịu nếu bạn không biết tại sao điều này lại xảy ra. Bạn có thể xuất bản một bài đăng chỉ để biết được rằng video của bạn sẽ không bao giờ có trong đó. Bạn có thể nghĩ rằng nó là một bug hoặc một vấn đề với việc cài đặt WordPress, nhưng nó không phải. Đừng lo lắng, chúng tôi có một cách cho bạn để sử dụng iFrame cho các video trong WordPress mà không có chút rắc rối nào.

Một cách là bỏ đi visual editor trong WordPress, và bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc iFrame biến mất. Tuy nhiên nếu làm vậy, bạn sẽ mất đi khả năng sử dụng tính năng liên kết nội bộ mà được thêm vào trong WordPress 3.1. Vì vậy đây không phải là một lựa chọn tốt.

Lựa chọn tốt nhất là sử dụng một plugin gọi là IFrame. Plugin này cung cấp một cách dễ dàng để chèm iFrames vào trong bài đăng của bạn, đây là hướng dẫn từng bước một để cài đặt một plugin.

Một khi bạn đã cài đặt và kích hoạt IFrame, bạn sẽ nhận được một shortcode mới để sử dụng trong bài đăng của bạn.

Ví dụ, bằng mặc định iFrame embed code của YouTube sẽ nhìn như thế này:

<iframe title="YouTube video player" width="480" height="390" src="http://www.youtube.com/embed/fUfgmRCPI0E?rel=0" frameborder="0" allowfullscreen></iframe>

Với plugin IFrame, bạn sẽ đơn giản thay đổi code thành:

  • [iframe width=”480″ height=”390″ src=”http://www.youtube.com/embed/fUfgmRCPI0E?rel=0″ frameborder=”0″]

Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu sử dụng iFrames cho các videos của bạn ngay bây giờ và làm trang của bạn có thể truy cập được cho các độc giả sử dụng các thiết bị di động. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết của chúng tôi về làm thế nào để cài đặt plugin wordpress.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments