Hướng dẫn sử dụng TikTok trên PC và Mac

Ứng dụng mobile của TikTok không phải là cách duy nhất bạn có thể truy cập nền tảng này để xem các video; trong trường hợp bạn muốn sử dụng TikTok trên PC hoặc Mac, bạn sẽ rất vui khi biết rằng TikTok vẫn cung cấp cho bạn quyền sử dụng và tải video trên website của nó.

sử dụng tiktok trên pc và mac

Tuy nhiên, nhược điểm duy nhất của TikTok website là bạn không thể sử dụng các công cụ tích hợp để chỉnh sửa video của mình. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách sử dụng TikTok trên PC và Mac.

Xem thêm: Cách khắc phục khi chức năng tìm kiếm trên TikTok không hoạt động hoặc không khả dụng

Cách sử dụng TikTok website

Cách sử dụng TikTok trên desktop cực kỳ đơn giản, cho phép bạn lướt TikTok một cách tuỳ thích ngay trên máy tính của mình.

Lưu ý: Bạn không thể tải xuống các video TikTok khi sử dụng desktop. Nếu muốn tải video, bạn sẽ phải sử dụng dịch vụ của bên thứ ba.

1. Cách xem video trên TikTok website

tiktok trên pc và mac

Truy cập TikTok website. Để bắt đầu, chỉ cần nhấp vào nút Watch now (Xem ngay) ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

Sau đó, bạn sẽ được chuyển hướng đến Main Feed của TikTok. Từ đây, bạn có thể thoải mái xem các video thịnh hành. Trong trường hợp bạn muốn đăng nhập vào tài khoản của mình, hãy chọn Login (Đăng nhập) ở góc trên bên phải của trang web.

tiktok trên pc và mac

Ở đầu trang Feed, bạn sẽ thấy 3 tab rất quen thuộc như khi sử dụng TikTok trên điện thoại: For You (Dành cho bạn), Following (Đang theo dõi) và Discover (Khám phá).

Ở bên phải màn hình, TikTok cung cấp danh sách các tài khoản được đề xuất, cũng như danh sách các tài khoản và hashtag mới. Bạn hoàn toàn có thể theo dõi người dùng, like, comment và share các video giống như cách bạn thường làm trong ứng dụng điện thoại.

2. Cách tải video lên TikTok website

tiktok trên pc và mac

Phải làm sao khi bạn không muốn xem các video có sẵn mà muốn tải lên các video của riêng mình? Để bắt đầu đăng video của bản thân, bạn sẽ phải đăng nhập vào tài khoản của mình, sau đó nhấn vào biểu tượng đám mây ở góc trên bên phải của màn hình.

 

Nếu đã hoàn tất chỉnh sửa video TikTok, hãy nhấp vào Select video (Chọn video) ở bên trái màn hình để tải lên. Chỉ cần chọn tệp từ máy tính và đợi nó hoạt động.

Lưu ý: Video của bạn phải có độ phân giải từ 720×1280 trở lên và không được dài hơn 60 giây.

Sau khi tải video lên thành công, bạn có thể thêm phụ đề, chọn ảnh bìa và xác định quyền riêng tư của video. Bạn cũng có thể mở chế độ comment cũng như đáp lại bằng một bản song ca hoặc reaction. Khi bạn đã sẵn sàng đăng video TikTok của mình, hãy nhấp vào Upload (Tải lên).

Cách sử dụng TikTok trên Bluestacks

TikTok đi kèm với một tính năng chỉnh sửa video nhưng tiếc rằng nó lại không có sẵn đối với người dùng desktop. Nếu bạn thích sử dụng các công cụ chỉnh sửa tích hợp của TikTok, bạn cần sử dụng trình giả lập Android trên PC hoặc Mac để tải lên và chỉnh sửa video của mình.

Trình giả lập Android này cho phép bạn truy cập phiên bản di động của TikTok từ desktop. Và Bluestacks chính là một sự lựa chọn không tồi.

1. Tải xuống Bluestacks

tiktok trên pc và mac

Để bắt đầu, bạn cần tải xuống trình giả lập Android mà bạn chọn. Chúng tôi đang đề xuất Bluestacks vì nó có giao diện thân thiện với người dùng. Ngoài ra, Bluestacks còn có một ưu điểm khác chính là bạn có thể sử dụng nó trên PC và Mac.

2. Cài đặt TikTok trên Bluestacks

tiktok trên pc và mac

Sau khi tải xuống và mở Bluestacks, bạn sẽ thấy rằng nó có giao diện tương tự như một thiết bị di động. Trên màn hình chính, hãy đảm bảo rằng tab Game Center đã được tick chọn, sau đó hãy nhấp vào Google Play Store ở dưới mục “Recommended for you” (Được đề xuất cho bạn).

tiktok trên pc và mac

Tiếp theo, đăng nhập vào tài khoản Google và điều hướng đến thanh tìm kiếm của Google Play Store ở đầu màn hình. Tìm kiếm TikTok và nhấn Install (Cài đặt). Khi quay lại tab Library, bạn sẽ thấy TikTok đã được thêm vào.

3. Lướt TikTok bằng Bluestacks

tiktok trên pc và mac

Giờ đây, giao diện của TikTok sẽ không khác gì so với trên điện thoại thông minh.

Hãy đăng nhập vào tài khoản của bạn bằng cách nhấn vào tab Me ở cuối màn hình. Bên cạnh tab Me, bạn cũng sẽ tìm thấy các tab Discover và Inbox vô cùng quen thuộc.

Tương tự phiên bản TikTok dành cho thiết bị di động, bạn cũng sẽ thấy các tab Following và For You thân quen ở đầu trang. Bạn có thể dễ dàng cuộn Feed TikTok của mình bằng con lăn chuột hoặc bàn di chuột.

4. Tải lên và chỉnh sửa video TikTok bằng Bluestacks

Vậy làm thế nào để tải video của bản thân lên TikTok bằng Bluestacks?

Để thực hiện việc này, trước tiên bạn phải tải video của mình lên Bluestacks, sau đó là TikTok.

Đầu tiên, mở Bluestacks và đi tới Home > Library và nhấp vào System Apps > Media Manager.

tiktok trên pc và mac

Chọn Import From Windows/ Mac ở góc dưới bên trái. Bây giờ, chọn tệp video mà bạn muốn tải lên TikTok.

Sau khi đã nhập video vào Bluestacks, bạn cần tiếp tục tải video đó lên TikTok. Điều hướng trở lại ứng dụng TikTok, nhấn nút dấu cộng ở cuối trang và chọn Upload ở góc dưới bên phải của màn hình ghi.

Khi TikTok đưa video trong thư viện lên, bạn sẽ thấy video đó nhập vào Bluestacks. Sau khi chọn video, hãy nhấn Next để tiếp tục quá trình tải lên.

TikTok sẽ hướng bạn đến công cụ chỉnh sửa video. Từ đây, bạn có thể cắt ghép, điều chỉnh tốc độ và xoay video tuỳ ý. Sau khi hoàn tất, hãy chọn Next ở góc trên bên phải của màn hình để chuyển sang giai đoạn chỉnh sửa tiếp theo.

Bạn có thể chọn thêm âm thanh, văn bản, bộ lọc, hiệu ứng, thuyết minh và nhãn dán giống như trên ứng dụng di động. Nhấp vào mũi tên ở góc dưới cùng bên phải của màn hình để bắt đầu nhập thông tin chi tiết về bài đăng như mô tả video, thay đổi cài đặt quyền riêng tư và bật các bản song ca và reaction.

Khi mọi thứ đã hoàn tất, tiếp tục nhấn Post ở cuối trang để đăng tải.

Lời kết

Đọc đến đây, chắc hẳn bạn đã nắm được cách sử dụng TikTok trên PC hoặc Mac của mình rồi. Có thể sẽ mất một thời gian ngắn để bạn làm quen với sự khác biệt, cho dù bạn đang sử dụng TikTok website hay trình giả lập Bluestacks. Tuy nhiên, cả hai đều là phương pháp rất đáng tin cậy để lướt và tải lên video TikTok.
Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments