Sự khác biệt giữa Post và Page trong WordPress là gì

Thường người mới bắt đầu WordPress, chưa biết cách sử dụng wordpress thường bị lẫn lộn giữa các bài viết và các trang. Theo mặc định, WordPress đi kèm với hai loại nội dung, post và page. Khi mới bắt đầu, bạn tự hỏi sự khác biệt giữa chúng là gì? Chúng dường như có các chức năng tương tự trong Dashboard. Chúng dường như giống nhau trên các trang web. Tại sao tôi cần cả hai? Khi nào tôi nên sử dụng bài viết? Khi nào tôi nên sử dụng các trang? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích sự khác biệt giữa các bài viết so với các trang trong WordPress.

Post

post

Nếu bạn đang sử dụng WordPress như là một blog, sau đó bạn sẽ sử dụng bài viết cho phần lớn các nội dung của trang web. Bài viết là mục nội dung được liệt kê theo thứ tự thời gian đảo ngược trên trang chủ của blog. Do trật tự thời gian đảo ngược của họ, bài viết thường phải cập nhật liên tục. Bài viết cũ hơn được lưu trữ dựa trên tháng và năm. Bởi vì các bài viết sẽ trở nên nhiều hơn, bài viết cũ hơn sẽ ở các trang thứ 2,3,4…, người dùng sẽ phải đào bới để tìm thấy nó. Bạn có tùy chọn để tổ chức bài viết của mình dựa trên các loại danh mục và các thẻ.

Bởi vì các bài viết trên WordPress được xuất bản với thời gian và ngày , chúng được cung cấp thông qua RSS feed. Điều này cho phép bạn đọc được thông báo về các bài viết được cập nhật gần đây nhất qua RSS feeds. Blogger sử dụng RSS feed để gửi email thông qua các dịch vụ như Aweber hoặc MailChimp. Bạn nên tạo một bản tin hàng ngày và hàng tuần cho khán giả để thu thập email của người đọc. Bản chất rất kịp thời của bài viết làm cho nó dễ dàng cung cấp thông tin mới nhất cho độc giả. Bạn nên sử dụng một trong nhiều plugin chia sẻ xã hội cho phép người dùng để chia sẻ bài viết trong các mạng xã hội như Twitter, Facebook, Google+, LinkedIn, v..v

Khuyến khích các độc giả comment ở các bài viết. Chúng có một tính năng được xây dựng cho phép người dùng bình luận về một chủ đề cụ thể. Bạn hãy vào Settings »Discussion để tắt bình luận về bài viết cũ nếu bạn muốn.

Page

Các trang là kiểu nội dung tĩnh, như trang giới thiệu về website, chính sách bảo mật, thông tin liên hệ, v..v Trong khi các cơ sở dữ liệu WordPress lưu trữ ngày xuất bản của trang, Pages là các đơn vị không có thời gian cụ thể. Ví dụ, pages trên website của bạn không được phép sắp hết hạn. Chắc chắn bạn sẽ quay trở lại và thực hiện cập nhật cho nó, nhưng rất có thể là bạn sẽ không có page giới thiệu năm 2012, page về năm 2013 v…v Bởi vì không có thời gian và ngày tháng gắn liền với trang, chúng không bao gồm RSS feed theo mặc định. Các page không có tính cập nhật liên tục vì vậy chúng không bao gồm các nút chia sẻ xã hội, hoặc ý kiến.

Bạn không muốn người dùng bình luận trên trang liên hệ, hoặc trang về chính sách của mình. Cũng giống như bạn có lẽ không muốn người khác tweet trang chính sách quyền riêng tư trong hầu hết các trường hợp.

Không giống như các bài viết, các trang được phân cấp tự nhiên. Ví dụ, bạn có một trang phụ trong một trang. Tính năng này cho phép bạn tổ chức các trang lại với nhau, và thậm chí gán một template tùy chỉnh cho chúng.

WordPress mặc định đi kèm với một tính năng cho phép bạn creat custom page templates. Điều này cho phép các nhà phát triển tùy chỉnh giao diện của mỗi trang khi cần thiết. Trong hầu hết các theme, bài viết và các trang giống nhau. Nhưng khi bạn đang sử dụng Page để tạo ra một landing page, hoặc một trang thư viện, thì tính năng custom page templates này sẽ rất tiện dụng.

Các trang cũng có tính năng cổ xưa này được gọi là thứ bậc, chúng cho phép bạn tùy chỉnh thứ bậc các trang bằng cách gán một giá trị số cho nó. Tuy nhiên tính năng này được mở rộng bằng các plugin như SSimple Page Ordering, cho phép bạn kéo và thả thứ bậc các trang.

Post và Page (Những sự khác biệt)

Sự khác biệt mà chúng tôi liệt kê dưới đây chắc chắn có trường hợp ngoại lệ. Bạn nên sử dụng các plugin hoặc đoạn code để mở rộng chức năng của cả hai loại nội dung. Dưới đây là danh sách các khác biệt quan trọng theo mặc định.

  • Bài viết thì mang tính thời sự vs Trang thì không chịu ảnh hưởng của thời gian
  • Bài viết thì mang tính xã hội vs Trang thì KHÔNG
  • Bài viết có thể được phân loại, so với các trang được phân cấp.
  • Bài viết được bao gồm trong RSS feed vs trang thì không.
  • Các trang có tính năng tùy chỉnh  templates so với các bài viết thì không.

Các câu hỏi thường gặp

Tôi có thể có bao nhiêu Post và / hoặc Page?

Bạn có thể có nhiều Post và / hoặc các Page tùy bạn muốn. Không có giới hạn về số lượng các bài viết hoặc các trang được tạo ra.

Có bất kỳ lợi thế SEO nào không ?

Công cụ tìm kiếm thích nội dung được tổ chức. Nội dung vô tận được coi quan trọng hơn tuy nhiên có rất nhiều ưu tiên cho nội dung bắt kịp xu thế. Trong ngắn hạn, sẽ có một sự khác biệt, bởi là một người mới làm quen với WordPress, bạn không cần phải lo lắng về nó. Hãy tập trung vào làm cho trang web của bạn có nội dung tốt hơn.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
2 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

Đào Phan Cường
26/05/2018 8:37 sáng

Cảm ơn bạn đã chia sẻ bài vừa rồi.

thanh
thanh
08/09/2021 5:21 sáng

cảm ơn