Làm Thế Nào Sửa Lỗi Bài Đăng WordPress Bị Lỗi 404

WordPress là một CMS mạnh mẽ. Thi thoảng, một tinh chỉnh nhỏ có thể làm trang web của bạn không thể truy cập được. Tuy nhiên, việc tìm ra một giải pháp cho bất cứ vấn đề WordPress nào là cực kỳ đơn giản. Trong quá khứ chúng tôi đã nói đến một vài các vấn đề thường gặp mà các người dùng WordPress có thể gặp phải. Như là lỗi máy chủ nội bộ hoặc lỗi thành lặp kết nối cơ sở dữ liệu. Một vấn đề phổ biến khác mà phần lớn các người dùng WordPress có thể gặp phải một lúc nào đó là lỗi các bài đăng WordPress trả lại một lỗi 404.

wp404error

Thông thường, trong trường hợp này một người dùng có thể truy cập vào khu vực admin WordPress của họ, là trang chính của blog, nhưng khi truy cập vào một bài đăng độc lập nào đó họ lại nhận được một lỗi 404 Not Found. Đầu tiên, đừng hoảng hốt, phần lớn thời gian các bài đăng của bạn vẫn ở đó và hoàn toàn an toàn. Điều này thường xảy ra nếu file .htaccess của bạn bị xóa hoặc có thứ gì đó sai với các rewrite rules. Điều bạn cần làm là sửa lại các cài đặt permalinks của mình.

Đi đến Settings » Permalinks và đơn giản click vào Save Changes.

updatepermalinks-1

Điều này sẽ giúp cập nhật các cài đặt permalinks của bạn và flush rewrite rules. Trong phần lớn các trường hợp, nếu nó sẽ không hiệu quả với bạn, thì bạn có thể cần phải tự tay cập nhật file .htaccess của mình.

Đăng nhập vào máy chủ của bạn sử dụng FTP và thay đổi file .htaccess được đặt ở cùng một nơi với các thư mục như /wp-content/ và /wp-includes/. Thứ đơn giản nhất bạn có thể làm là làm cho file này tạm thời có thể ghi lại được bằng việc thay đổi các permissions thành 666. Sau đó lặp lại giải pháp ban đầu. Đừng quên là phải thay đổi các permissions trở lại thành 660. Bạn có cũng có thể tự tay thêm code này vào trong file .htaccess của mình:

# BEGIN WordPress
<IfModule mod_rewrite.c>
RewriteEngine On
RewriteBase /
RewriteRule ^index\.php$ - [L]
RewriteCond %{REQUEST_FILENAME} !-f
RewriteCond %{REQUEST_FILENAME} !-d
RewriteRule . /index.php [L]
</IfModule>
# END WordPress

Sửa các máy chủ địa phương

Thông thường, các nhà thiết kế và các nhà phát triển cài đặt WordPress trên máy tính của họ sử dụng một máy chủ địa phương cho các mục đích kiểm tra. Nếu bạn muốn sử dụng các permalinks tốt, thì bạn cần phải kích hoạt rewrite_module trong cấu hình Apache trong MAMP, WAMP hoặc XXAMP của bạn.

Chúng tôi đã viết một hướng dẫn tại đây về việc làm thế nào để kích hoạt các permalinks tùy chỉnh trong môi trường WordPress địa phương.

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn giải quyết được việc các bài đăng trả lại lỗi 404 trong WordPress. Giải pháp này có hiệu quả với bạn không? Bạn có giải pháp nào khác mà hiệu quả với mình hay không? Xin hãy chia sẻ trong phần bình luận bên dưới. Chúng tôi muốn làm bài viết này trở thành một nguồn hoàn chỉnh cho người dùng mà gặp phải vấn đề này có thể tìm đến.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments