Làm Thế Nào Sửa Lỗi Internal Server Error Trong WordPress

Nếu bạn đã sử dụng internet lâu lăm, thì có thể bạn đã nhìn thấy Internal Server Error HTTP 500 ít nhất một vài lần. Internal Server Error là một trong những lỗi WordPress phổ biến nhất mà có thể làm người dùng mới của WordPress hoảng hốt. Và nó có thể là điều tồi tệ nhất bạn có thể gặp phải. Hãy hít thở thật sâu và nhớ rằng những người khác trước bạn cũng đã gặp phải vấn đề này. Chúng tôi đã sửa các lỗi như Internal Server Error, lỗi không kết nối được với cơ sở dữ liệu, sửa lỗi màn hình trắng trên wordoress, và các lỗi khác nữa rất nhiều lần cho các độc giả của mình. Chúng tôi có thể đảm bảo với bạn rằng chúng đều có thể sửa được. Nó chỉ yêu cầu một chút kiên nhẫn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm thế nào để khắc phục Internal Server Error trong WordPress bằng việc biên soạn một danh sách của tất cả các giải pháp khả thi bạn có thể áp dụng.

internal server error

Tại sao bạn gặp phải lỗi Internal Server Error trong WordPress

Internal Server Error không chỉ xảy ra với WordPress, mà nó còn có thể xảy ra với bất cứ thứ gì khác mà chạy trên máy chủ của bạn nữa. Bởi tính chất chung của lỗi này mà nó không nói lên được điều gì cho nhà phát triển. Việc hỏi làm thể nào để khắc phục một Internal Server Error giống như là hỏi bác sĩ của bạn làm thế nào để khắc phục cơn đau mà không nói cho họ biết nơi nào đang bị đau. Như vậy, Internal Server Error trong WordPress thường được gây ra bởi các tính năng của plugin hoặc giao diện. Một nguyên nhân khả thi khác của Internal Server Error trong WordPress mà chúng tôi biết là file .htaccess và giới hạn bộ nhớ PHP bị hỏng. Chúng tôi cũng đã nghe về việc Internal Server Error chỉ hiện ra mỗi khi bạn cố gắng để truy cập vào khu vực admin trong khi phần còn lại của trang hoạt động bình thường.

Hãy cùng xem làm thế nào để xử lý được Internal Server Error này trong WordPress.

Kiểm tra xem có file .htaccess nào bị lỗi hay không

Điều đầu tiên bạn nên làm khi xử lý Internal Server Error trong WordPress là kiểm tra xem có file .htaccess nào bị hỏng hay không. Bạn có thể làm điều này bằng việc đổi tên lại cho file .htaccess chính của mình thành thứ gì đó tương tự như .htaccess_old. Để đặt lại tên cho file .htaccess, bạn sẽ cần phải đăng nhập vào trang của mình sử dụng FTP. Một khi bạn đã vào trong trang, file .htaccess sẽ được đặt ở cùng directory nơi mà bạn sẽ thấy các thư mục như wp-content, wp-admin và wp-includes.

Một khi bạn đã đặt lại tên cho file .htaccess thì hãy cố tải lại trang của mình để xem rằng liệu việc này có giải quyết được vấn đề hay không. Nếu nó giải quyết được, thì hãy tự hào rằng bạn đã sửa được Internal Server Error rồi đấy. Trước khi bạn tiếp tục với những thứ khác, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ đi đến Settings, chọn Permalinks và click vào Save. Điều này sẽ tạo ra một file .htaccess mới cho bạn với các rewrite rules thích hợp để đảm bảo rằng trang bài đăng của bạn không trả lại một lỗi 404. Để khắc phục vấn đề trả lại lỗi 404 bạn có thể tham khảo thêm bài viết của chúng tồi về làm thế để sửa lỗi các bài đăng trải lại lỗi 404.

Nếu việc kiểm tra file .htaccess không hiệu quả với bạn, thì bạn cần phải tiếp tục đọc bài viết này.

Tăng giới hạn bộ nhớ PHP

Thi thoảng lỗi này có thể xảy ra nếu bạn làm đầy giới hạn bộ nhớ PHP của mình. Hãy sử dụng hướng dẫn trong việc làm thế nào để tăng giới hạn bộ nhớ PHP trong WordPress để khăc phục việc đó.

Nếu bạn đang thấy Internal Server Error chỉ khi bạn cố để đăng nhập vào WordPress hoặc tải lên một hình ảnh trong wp-admin của mình thì bạn nên tăng giới hạn bộ nhớ bằng việc làm theo những bước sau đây:

  1. Tạo ra một file văn bản trống gọi là php.ini
  2. Dán code này vào đó: memory=64MB
  3. Lưu lại file này
  4. Tải nó lên thư mục /wp-admin/ của bạn sử dụng FTP

Một vài người dùng đã nói rằng việc làm như trên sửa được vấn đề về khía cạnh admin cho họ.

Nếu việc gia tăng giới hạn bộ nhớ sửa được vấn đề của bạn thì bạn mới chỉ được coi là sửa được lỗi này tạm thời mà thôi. Lý do chúng tôi nói vậy là vì phải có thứ gì đó đã vắt kiệt giới hạn bộ nhớ của bạn. Điều một có thể là một plugin được code một cách nghèo nàn hoặc thậm chí một tính năng giao diện. Chúng tôi chân thành khuyên bạn nên yêu cầu công ty WordPress web hosting của mình kiểm tra các bản ghi máy chủ để giúp bạn tìm thấy chuẩn đoán chính xác cho mình.

Nếu việc gia tăng giới hạn bộ nhớ PHP không sửa được lỗi cho bạn thì bạn sẽ phải thực hiện vài giải pháp phức tạp hơn.

Bỏ kích hoạt tất cả các plugins

Nếu không có giải pháp nào bên trên hiệu quả với ban, thì lỗi này có khả năng cao là bị gây nên bởi một plugin cụ thể nào đó. Nó cũng khả thi là một nhóm các plugins không kết hợp được với nhau. Đáng buồn là, không có cách dễ dàng nào để tìm ra việc này. Bạn phải bỏ kích hoạt tất cả các WordPress plugins cùng một lúc.

Hay làm theo hướng dẫn của chúng tôi trong việc làm thế nào để bỏ kích hoạt tất cả các WordPress plugins mà không cần đến WP-Admin.

Nếu việc vô hiệu hóa tất cả các plugin sửa được lỗi này thì bạn biết là một trong các plugins đã đang gây nên lỗi. Đơn giản đi qua và kích hoạt lại từng plugin một cho đến khi tìm được plugin mà gây ra vấn đề này. Hãy loại bỏ plugin đó và báo cáo lại lỗi đến tác giả của plugin đó.

Tải lên lại các core files

Nếu lựa chọn plugin không sửa được Internal Server Error thì nó đáng để tải lên lại thư mục wp-admin và wp-includes từ một cài đặt WordPress mới. Điều này sẽ không rời đi được bất cứ thông tin nào của bạn, nhưng nó có thể giải quyết được vấn đề trong trường hợp bất cứ file nào bị hỏng.

Hỏi nhà cung cấp hosting của bạn

Nếu không có điều gì bên trên hiệu quả với bạn thì bạn cần liên lạc với nhà cung cấp hosting của mình. Bằng việc xem đến các bản ghi máy chủ, họ sẽ có thể xem được vấn đề ở đây là gì.

Có các giải pháp khả thi mà có thể sửa được Internal Server Error trong WordPress này. Có giải pháp bên trên nào hiệu quả với bạn không? Nếu có, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận. Bạn đã phải đối phó với Internal Server Error trong quá khứ? Làm thế nào mà bạn sửa được lỗi đó? Nếu bạn biết một giải pháp cho lỗi này mà chưa được liệt kê ở đây trong bài viết này, thì hãy đóng góp nó trong phần bình luận bên dưới. Chúng tôi sẽ đảm bảo cập nhật bài viết này với bất cứ lời khuyên nào từ người dùng. Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết những công ty web hosting cung cấp tên miền miễn phí.

Về tác giả

Diều Hâu

Chào các bạn,

Mình là coder, đang sống và làm việc ở Mỹ. Mình thích viết lách nên muốn dành khoảng thời gian trống để chia sẻ các thủ thuật giúp các bạn xây dựng được trang web riêng của mình. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy comment ở dưới nhé, mình sẽ trả lời hết tất cả.

Trả Lời

avatar
 
smilegrinwinkmrgreenneutraltwistedarrowshockunamusedcooleviloopsrazzrollcryeeklolmadsadexclamationquestionideahmmbegwhewchucklesillyenvyshutmouth
  Đăng ký  
Thông báo về

Pin It on Pinterest

Share This

Share this post with your friends!