Sửa Lỗi Chữ Trắng Và Mất Các Nút Trong Soạn Thảo

Gần đây, một người dùng của chúng tôi đã báo cáo về một hiện tượng rất kì lạ sau khi cài đặt. Khi viết một bài viết, họ không thể nhìn thấy họ đang viết những gì. Nguyên nhân là do các dòng chữ trong editor có màu trắng. Quan trọng hơn, tất cả các nút chỉnh sửa trên trình soạn thảo trực quan đều biến mất và không thể chuyển từ chế độ soạn thảo trực quan sang HTML được. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi chữ trắng và mất các nút trong trình soạn thảo trực quan của WordPress.

Chú ý dành cho Beginner : Nếu bạn đang tìm kiếm những nút ẩn mà bạn có thể thấy trên màn hình của một số trang web khác, thì chắc hẳn bạn đang muốn tìm Kitchen Sink. Hãy nhấn vào biểu tượng Kitchen sink và bạn sẽ thấy những tùy chọn khác như Gạch dưới, Sao chép từ word,v.v…

Sửa Lỗi Chữ Trắng Và Mất Các Nút

Một số trang cũng sử dụng plugin TinyMCE Advanced để thêm các nút khác không có trong mặc định. Đối với những ai đang thực sự gặp vấn đề với việc mất nút hoặc chữ trắng trong trình soạn thảo trực quan thì hãy tiếp tục đọc bài hướng dẫn này nhé.

Xóa bộ nhớ đệm trình duyệt (clear cache)

Theo những gì chúng tôi tìm hiểu được, một số người dùng nói rằng việc xóa bộ nhớ đệm trình duyệt có thể giúp giải quyết vấn đề này. Điều đầu tiên bạn nên thử làm đó là xóa bộ nhớ đệm trình duyệt hoặc sử dụng một trình duyệt khác. Nếu như hết lỗi thì đây có thể là một lỗi do máy tính của bạn.

Nhưng nếu vẫn chưa được giải quyết thì có lẽ cài đặt của bạn có vấn đề?

Thay thế tập lệnh TinyMCE

Có thể hiện tượng này xảy ra sau khi bạn thực hiện cập nhật? Có thể không phải, nhưng có lẽ đã xảy ra lỗi gì đó trong quá trình cập nhật của bạn. Thay thế thư mục /wp-includes/js/tinymce/ bằng một bản sao mới

Sửa lỗi bằng wp-config

Nếu không có cách nào phía trên có thể giúp được bạn, hãy mở tệp tin wp-config.php của bạn và thêm dòng chữ dưới đây vào trên cùng ngay sau thẻ mở php

define('CONCATENATE_SCRIPTS', false);

Cách này đã sửa được lỗi cho người dùng thông báo cho chúng tôi về lỗi này. Chúng tôi hi vọng một trong những phương pháp kể trên sẽ sửa lỗi chữ trắng và mất các nút trong trình soạn thảo trực quan trên WordPress của bạn. Nếu bạn còn có cách khác có thể sửa được lỗi này, hãy chia sẻ nó với mọi người trong mục bình luận nhé.

Về tác giả

Duy Anh

Chào các bạn,

Mình là coder, đang sống và làm việc ở Mỹ. Mình thích viết lách nên muốn dành khoảng thời gian trống để chia sẻ các thủ thuật giúp các bạn xây dựng được trang web riêng của mình. Bạn nào cần xây dựng blog, web thì cứ ới, rảnh là mình giúp, tất cả FREE nhé!

2 Bình luận

Ý kiến cá nhân của bạn

bộ công cụ Wordpress hữu ích dành cho mọi website

Bộ công cụ hữu ích dành cho mọi website Wordpress

Bao gồm theme & plugin tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất!

Xin vui lòng kiểm tra email để xác thực tài khoản!