Hướng dẫn sửa lỗi Fatal: Maximum Execution Time Exceeded

Gần đây, một trong những người dùng đã nói với chúng tôi rằng họ không thể cập nhật theme WordPress của họ do lỗi Fatal: Maximum Execution Time Exceeded trong WordPress. Sửa lỗi này tương đối đơn giản nhưng nó có thể thực sự khiến những người mới bắt đầu khó chịu. Trong bài này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục lỗi fatal: maximum execution time exceeded trong WordPress.Sửa lỗi Fatal: Maximum Execution TIme Exceeded

Tại sao lỗi Maximum Execution Time Exceeded lại xảy ra?

WordPress được mã hoá chủ yếu bằng ngôn ngữ lập trình PHP. Để bảo vệ các máy chủ web khỏi bị lạm dụng, có một giới hạn thời gian để chạy một đoạn script PHP. Một số nhà cung cấp hosting WordPress đã đặt giá trị này lên cao hơn trong khi những người khác có thể đặt mức này thấp hơn. Khi một script đạt đến giới hạn thời gian thực hiện tối đa, nó sẽ dẫn đến lỗi maximum execution time exceeded.

Sửa lỗi Maximum Execution Time Exceeded

Có hai cách để khắc phục lỗi này. Phương pháp đầu tiên là sửa nó bằng tay, bằng cách chỉnh sửa tập tin .htaccess và phương pháp thứ hai cho phép bạn thực hiện với một plugin.

Phương pháp 1: Chỉnh sửa tệp tin .htaccess theo cách thủ công

Đơn giản chỉ cần kết nối với website củ mình bằng cách sử dụng một FTP client.

Tập tin .htaccess của bạn nằm trong cùng thư mục với thư mục / wp-content / and / wp-admin /. Nếu bạn không thể tìm thấy nó thì hãy xem vào bài viết của chúng tôi về lý do tại sao không tìm thấy file .htaccess trên WordPress

Tiếp theo, thêm dòng này vào tệp tin .htaccess:

php_value max_execution_time 300

Code này chỉ đơn giản đặt giá trị cho thời gian thực hiện tối đa 300 giây (5 phút). Nếu bạn vẫn gặp lỗi, hãy thử tăng giá trị lên 600.

Nếu bạn thấy phương pháp này dễ dàng hơn thì hãy xem 9 Mẹo Sử Dụng Tệp Tin .htaccess Hữu Dụng Cho WordPress

Phương pháp 2: Sử dụng một Plugin

Nếu không muốn chỉnh sửa tập tin .htaccess theo cách thủ công thì bạn có thể cài đặt và kích hoạt plugin WP Execution Exceed Time Exceeded.

Đó là tất cả. Plugin đạt hiệu quả rất tốt và làm tăng thời gian thực hiện tối đa lên 300 giây.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn khắc phục lỗi fatal: maximum execution time exceeded trong WordPress. Nếu bạn gặp vấn đề khác thì đừng quên kiểm tra danh sách các lỗi WordPress phổ biến nhất và cách khắc phục chúng.

Nếu thích bài viết này, hãy đăng ký kênh Youtube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress nhé. Và đừng quên để lại bình luận ở dưới nếu có bất kỳ thắc mắc gì nhé.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments