Làm thế nào sửa lỗi Upload: Failed to write file to disk

Bạn đang bị lỗi “Failed to write file to disk” khi tải lên các files trong WordPress? Lỗi phổ biến này có thể gây bực bội đối với những người dùng mới. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn làm thế nào để sửa lỗi “Upload: Failed to write file to disk” trong WordPress.

Failed to write file to disk
Điều gì gây nên lỗi Failed to write file to disk trong WordPress

Lỗi này có thể xảy ra do một vài lý do. Tuy nhiên, lý do thường gặp nhất là các quyền trên thư mục không chính xác.

Mỗi file và thư mục trên trang web có một tập hợp các quyền truy cập. Máy chủ web kiểm soát việc truy cập đến các file dựa trên những quyền này.

Các quyền trên một thư mục không chính xác có thể lấy đi khả năng ghi các file trên máy chủ của bạn. Điều đó có nghĩa là server không thể tạo hay thêm các file mới đến một thư mục cụ thể nào đó.

Nếu bạn cố gắng để tải lên các hình ảnh hoặc bất cứ file nào khác từ khu vực admin WordPress, bạn sẽ nhận được một trong những tin nhắn báo lỗi sau:

  • WordPress failed to write to disk
  • WordPress has failed to upload due to an error failed to write file to disk
  • Unable to create directory wp-content/uploads/2016/03. Is it parent directory writable by the server?

Tham khảo thêm:

Khắc phục lỗi Upload Failed to Write to Disk trong WordPress

Để khắc phục lỗi upload, đầu tiên bạn cần kết nối đến trang WordPress của mình sử dụng phần mềm FTP.

Cho hướng dẫn lần này, chúng tôi đang sử dụng phần mềm FTP miễn phí FileZilla. Nếu bạn đang sử dụng phần mềm FTP nào đó khác thì nó có thể nhìn một chút khác biệt.

Một khi bạn đã kết nối được, bạn cần click chuột phải vào thư mục wp-content và lựa chọn File Permissions.

ftpfilepermissions

Cửa sổ file permission sẽ hiện lên trong phần mềm FTP. Nó sẽ cho bạn thấy các quyền trên file cho chủ sở hữu, nhóm và công chúng.

filepermissions1

Bạn cần gõ 755 vào phần Numeric value. Sau đó, đánh dấu hộp ở cạnh dòng “Recurse into subdirectories”. Cuối cùng, click vào lựa chọn “Apply to directories only”.

Click vào nút OK để tiếp tục.

Phần mềm FTP bây giờ sẽ cần thiết lập quyền trên thư mục thành 755 và áp dụng nó vào tất cả các thư mục phụ bên trong thư mục wp-content. Điều này bao gồm cả việc tải lên thư mục nơi tất cả những hình ảnh của bạn được chứa.

Bạn cũng sẽ muốn đảm bảo rằng file quyền trên file cho các file độc lập trong thư mục wp-content đều chính xác.

Một lần nữa, click chuột phải vào thư mục wp-content và chọn File permissions. Lần này chúng ta sẽ thay đổi quyền cho các file.

Gõ 644 vào ô numeric value và sau đó đánh dấu vào ô cạnh “Recurse into subdirectories”.

Cuối cùng, bạn cần click vào lựa chọn “Apply to files only”.

Click vào nút OK để tiếp tục. Phần mềm FTP bây giờ sẽ tạo các quyền trên file thành 644 cho tất cả các thư mục wp-content.

Giờ thì bạn có thể vào trang WordPress của mình và thử tải lên các file xem sao.

Nếu bạn vẫn thấy lỗi đó xảy ra, bạn sẽ cần phải liên hệ với những nhà cung cấp WordPress hosting của mình và yêu cầu họ làm trống danh mục các file tạm thời cho mình.

WordPress tải lên những hình ảnh bằng việc sử dụng PHP, và lưu chúng tại các folder tạm trên server. Sau đó, nó sẽ di chuyển các file đó đến thư mục trên WordPress.

Nếu danh mục tạm thời này đã đầy hoặc được thiết lập một cách nghèo nàn thì WordPress sẽ không thể ghi file vào ổ cứng được.

Thư mục tạm thời này được đặt trên server mà trong phần lớn trường hợp bạn không thể truy cập vào bằng cách sử dụng FTP. Bạn sẽ cần phải liên hệ nhà cung cấp hosting và yêu cầu họ làm trống nó cho bạn.

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn trong việc giải quyết lỗi Upload: Failed to Write File to Disk trên WordPress. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết hướng dẫn sửa lỗi site ahead contains harmful programs.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
2 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

bùi thị thủy
bùi thị thủy
28/08/2019 1:02 chiều

diều hâu ơi có thể hố trợ mình với đc ko NNT phải tích chọn ‘Hoàn thành giải trình bổ sung’ thì mới được ghi nhận nộp giải trình bổ sung.
Upload file lỗi!

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  bùi thị thủy
29/08/2019 12:47 sáng

Bạn nói rõ hơn được không ?