Sucuri và CloudFlare (Ưu nhược điểm) – Cái nào tốt hơn?

Do sự quan trọng ngày càng tăng của bảo mật WordPress trong thế giới số hiện nay, mà một trong những yêu cầu phổ biến nhất mà tôi nhận được từ độc giả là thực hiện một bản phân tích ưu nhược điểm của Sucuri và CloudFlare để xem cái nào tốt hơn. Sucuri và CloudFlare là các dịch vụ trực tuyến cung cấp tính năng tường lửa cho website, CDN và chống DDoS. Trong bài này, tôi sẽ so sánh Sucuri và Cloudflare về ưu và nhược điểm để tìm ra cái nào tốt hơn.

Sucuri và CloudFlare

Ngay cả các trang web an toàn nhất trên Internet cũng dễ bị tấn công từ chối dịch vụ (DDoS), hack và bị nhiễm malware

Là nhà quản trị website WordPress, có một số phương pháp hay sử dụng về bảo mật như. Tạo mật khẩu bảo vệ thư mục admin, hạn chế đăng nhập, thêm hai yếu tố xác thực, v.v.

Tuy nhiên, các thủ thuật này chỉ hoạt động trên mức độ phần mềm. Nên website vẫn có nguy cơ bị tấn công bởi nhiều hình thức khác. Các cuộc tấn công này có thể gây ra thiệt hại về tài chính, mất dữ liệu…

Sucuri và CloudFlare cung cấp website application firewall (WAF).

Điều này có nghĩa là tất cả lưu lượng truy cập của trang đều sẽ đi qua một máy quét trên máy chủ của họ. Nếu một yêu cầu có vẻ nguy hiểm, thì tường lửa sẽ chặn nó trước khi nó đến được website.

Nhìn qua thì cả 2 trông giống hệt nhau, nhưng có một số điểm khác biệt chính.

Trong so sánh này, chúng ta sẽ tập trung vào:

  • Tính năng
  • Giá
  • khả năng loại bỏ malware

Cuối cùng, bạn sẽ biết chính xác nền tảng nào là tốt nhất cho mình.

Bạn đã sẵn sàng chưa? Hãy so sánh Sucuri với Cloudflare.

Tính năng

Trong phần này, chúng ta sẽ xem xét các tính năng được cung cấp bởi Sucuri và CloudFlare. Điều quan trọng cần lưu ý các gói được cung cấp của cả 2.

Là người dùng, bạn phải đảm bảo mình không phải là nạn nhân của chiêu trò marketing của họ vì không phải tất cả các gói dịch vụ đều có mọi tính năng.

Các tính năng của CloudFlare

CloudFlare nổi tiếng với dịch vụ CDN miễn phí. Họ chuyên giải quyết các cuộc tấn công DDOS bằng cách sử dụng sản phẩm Website Application Firewall của họ. CloudFlare giữ trang luôn hoạt động khi bị tấn công, hoặc có một lưu lượng truy cập lớn đến web mà máy chủ của bạn không đáp ứng được.

Tường lửa của họ chặn những lưu lượng đáng ngờ trước khi nó đến được website của bạn. Tường lửa cũng bảo vệ website khỏi spam nhận xét và spam đăng ký.

CloudFlare cũng cung cấp certificate SSL miễn phí và tuỳ chỉnh với tất cả các gói của họ. Các gói miễn phí và chuyên nghiệp chỉ cho phép bạn sử dụng certificate đã được cấp bởi CloudFlare. Đối với certificate tùy chỉnh, bạn sẽ cần phải nâng cấp lên gói Business hoặc Enterprise.

Mặc dù CloudFlare cung cấp một lựa chọn miễn phí bao gồm CDN. Nhưng hầu hết các tính năng khác bao gồm cả WAF của họ đều yêu cầu trả phí.

CloudFlare không cung cấp dịch vụ quét máy chủ để phát hiện malware. Nó cũng không bảo đảm loại bỏ malware nếu bạn bị tấn công trước sự theo dõi của họ.

Các tính năng của Sucuri

Sucuri là một trong những công ty giám sát an ninh cho website uy tín nhất. Họ cung cấp dịch vụ giám sát toàn diện trang web, quét malware, chống lại DDoS và gỡ bỏ malware.

Sucuri cung cấp CloudProxy, tường lửa web và gói dịch vụ cân bằng tải. Nó ngăn chặn lưu lượng truy cập đáng ngờ đến trang web bằng cách chặn các cuộc tấn công DDoS, chèn code, các bot xấu và những mối đe dọa liên quan đến web khác.

Sucuri cung cấp tích hợp với SSL miễn phí Let’s Encrypt cho gói dịch vụ cơ bản. Bạn cũng có thể sử dụng custom certificate SSL với gói professional và business.

Sucuri quét trang web của bạn thường xuyên để tìm kiếm những sự thay đổi file, chèn code và malware nếu có. Họ làm sạch các trang web bị tấn công hỗ trợ cho tất cả các phần mềm CMS phổ biến như WordPress, Joomla, Drupal, v.v.

[mks_icon icon=”fa-arrow-right” color=”#c63d0f” type=”fa”] Kết luận: Sucuri rõ ràng là người chiến thắng bởi họ đem đến sự kết hợp tốt hơn các công cụ và gói dịch vụ (Website Firewall + Cân bằng tải + Dọn dẹp malware / Sửa chữa các lỗi).

Giá cả

Giá cả là một yếu tố quan trọng đối với nhiều doanh nghiệp nhỏ.

Ở đây, tôi sẽ so sánh giá các gói của Sucuri và CloudFlare. Để bạn biết chính xác những gì mình sẽ nhận được.

MIỄN PHÍ không phải lúc nào cũng tốt hơn

Giá cả của CloudFlare

CloudFlare cung cấp CDN miễn phí cho tất cả mọi người. Họ không tính phí băng thông có nghĩa là bạn sẽ có thể sử dụng CDN miễn phí, bất kể khối lượng lưu lượng truy cập là bao nhiêu.

Tuy nhiên, gói dịch vụ miễn phí này không đi kèm với website application firewall. Bạn sẽ được sử dụng CDN miễn phí, nhưng nó sẽ không được bảo vệ hợp lý trước các cuộc tấn công DDoS, spam, lưu lượng truy tăng đột biến, v.v …

Đối với WAF, bạn cần sử dụng gói Pro với chi phí 20$/tháng.

Gói dịch vụ này không bao gồm các biện pháp chống DDoS tiên tiến và custom SSL. Đối với những tính năng này, bạn sẽ cần gói business của họ với chi phí 200$/tháng.

Giá của Sucuri

Không giống như CloudFlare, Sucuri không cung cấp miễn phí. Dịch vụ bảo mật website của họ bắt đầu ở mức 199,99$/năm, rẻ hơn so với của CloudFlare.

Gói Basic bao gồm theo dõi trang web đầy đủ, website application firewall, bảo vệ khỏi DDoS, xóa malware và chứng chỉ SSL miễn phí với LetsEncrypt.

Thay vì loại bỏ các tính năng từ các dịch vụ thấp hơn, Sucuri ưu tiên khuyến khích người dùng nâng cấp lên các gói dịch vụ trả phí cao hơn của họ.

Ví dụ: Ước tính thời gian để loại bỏ malware. Với basic là 12 giờ, 6 giờ cho gói professional và 4 giờ cho gói business. Tuy nhiên, thời gian dọn dẹp thực tế thường nhanh hơn cho tất cả khách hàng.

Một phần của tất cả các gói dịch vụ là họ cung cấp hỗ trợ 24/7. Người đăng ký gói dịch vụ kinh doanh của họ cũng có thể sử dụng hỗ trợ Live Chat.

[mks_icon icon=”fa-arrow-right” color=”#c63d0f” type=”fa”] Kết luận: Sucuri là sự lựa chọn hiển nhiên đối với các doanh nghiệp nhỏ khi nói đến giá cả.

CloudFlare Pro với chi phí 240$/năm và Sucuri có giá  199$/năm và cung cấp nhiều tính năng hơn. Để mở khóa các tính năng tương tự, bạn phải chuyển sang gói dịch vụ 2400$/năm của CloudFlare. gói dịch vụ đắt nhất của Sucuri là 499$/năm.

Dịch vụ loại bỏ Malware

Ngoài ngăn chặn DDoS, malware và nhiễm mã độc là các mối đe dọa phổ biến nhất mà các chủ trang web WordPress phải đối mặt.

Hãy xem Sucuri và CloudFlare bảo vệ trang web của bạn chống lại những mối đe dọa phổ biến này như thế nào.

CloudFlare – bảo mật và loại bỏ malware

Phiên bản miễn phí CloudFlare về cơ bản là một CDN giúp web nhanh hơn. ngoài ra bạn có thể KeyCDN để tăng tốc trang web của mình.

Tường lửa bảo mật trang web đi kèm với phiên bản mất phí. Nó bao gồm gói dịch vụ tùy theo như cầu người dùng. Như bảo vệ trang web khỏi bị nhiễm mã độc thông thường, khai thác XSS JavaScript và biểu mẫu.

Tuy nhiên, chúng không có khả năng phát hiện những sự thay đổi File, quét malware, giám sát blacklist và nhiều tính năng bảo mật khác. Bạn có thể thêm các ứng dụng của bên thứ ba để quét malware nhưng bạn sẽ phải trả thêm tiền cho những phiên bản này.

Sucuri – bảo mật và loại bỏ malware

Sucuri là một công ty chuyên về bảo mật. Họ chuyên giám sát các website và bảo vệ chúng chống lại malware và các cuộc tấn công khác.

Website Application firewall của Sucuri bảo vệ bạn trước DDOS, chèn SQL, nhiễm JavaScript XSS, và spam. Tuy nhiên, nếu một cái gì đó vượt qua tưởng lửa thì Sucuri sẽ đề nghị bạn loại bỏ nó.

Nếu bạn đã có một trang web bị ảnh hưởng bởi malware thì Sucuri cũng sẽ làm sạch nó.

[mks_icon icon=”fa-arrow-right” color=”#c63d0f” type=”fa”] Kết luận: Sucuri – kết hợp tường lửa với việc giám sát, bảo vệ khỏi malware và dọn dẹp.

Kết luận

Sucuri và Cloudflare đều có khả năng chống lại các cuộc tấn công DDoS trên website. CloudFlare làm tốt hơn một chút về CDN.

Sucuri giá tốt hơn với các tính năng tổng thể, giám sát an ninh tốt hơn, và giá thấp hơn. Nếu bạn đang sử dụng một CMS như WordPress thì Sucuri là những gì bạn cần.

Tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn so sánh ưu và khuyết điểm của Sucuri và Cloudflare.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy đăng ký kênh youtube của tôi để xem các video hướng dẫn. Bạn cũng có thể tìm thấy tôi trên Facebook.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments