Làm Thế Nào Tải Các Định Dạng Khác Lên WordPress

Để bảo mật tốt hơn, WordPress chỉ cho phép bạn tải lên các loại tập tin thường được sử dụng nhất. Bạn có thể tải lên các định dạng thường được sử dụng của hình ảnh, âm thanh, video, và các tài liệu bằng cách sử dụng media uploader mặc định. Nhưng nếu bạn muốn tải lên một loại tập tin mà không được phép thì sao? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tự học wordpress làm thế nào để tải các định dạng khác lên WordPress như photoshop, illutrator…

Làm Thế Nào Tải Các Định Dạng Khác Lên WordPress?

Những định dạng được phép để tải lên WordPress

WordPress cho phép bạn tải lên các tập tin hình ảnh, âm thanh / video, PDF, Microsoft office và các văn bản OpenOffice phổ biến nhất. WordPress Codex có một danh sách đầy đủ của các loại tập tin được cho phép và các extension.

Thêm các ngoại lệ cho các tập tin bổ sung

An ninh là lý do chính đằng sau việc giới hạn các loại tập tin mà người dùng có thể tải lên. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là người dùng không thể thay đổi được nó. Chỉ cần sử dụng một phần nhỏ của code là bạn đã có thể thêm một loại tập tin mới và extension vào WordPress.

Ví dụ, thêm mã này trong tập tin functions.php của theme của bạn hoặc site-specific plugin để cho phép loại tập tin SVG được tải lên:

function my_myme_types($mime_types){
    $mime_types['svg'] = 'image/svg+xml'; //Adding svg extension
    return $mime_types;
}
add_filter('upload_mimes', 'my_myme_types', 1, 1);

Chú ý rằng phần mở rộng tập tin hoạt đông như từ khóa trong $ mime_types associated array và kiểu mime hoạt động như giá trị của nó.

Trong ví dụ này, phần mở rộng tập tin svg đại diện cho các tập tin với kiểu mime image / svg + xml. Bạn có thể tìm hiểu về các kiểu mime của một vài phần mở rộng tập tin phổ biến trên trang này.

Bạn cũng có thể thêm nhiều loại tập tin chỉ với một đoạn code, như thế này:

function my_myme_types($mime_types){
    $mime_types['svg'] = 'image/svg+xml'; //Adding svg extension
    $mime_types['psd'] = 'image/vnd.adobe.photoshop'; //Adding photoshop files
    return $mime_types;
}
add_filter('upload_mimes', 'my_myme_types', 1, 1);

Làm Thế Nào Tải Các Định Dạng Khác Lên WordPress?

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu làm thế nào để cho phép các loại tập tin bổ sung có thể được tải lên trong WordPress.
Bạn cũng có thể muốn xem về làm thế nào để tăng kích thước file uploade trong WordPress.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments